Tư thế cho con bú chuẩn

05 Tư Thế Cho Con Bú Tốt Nhất Chuẩn Hoa Kỳ

Tư thế cho con bú là kỹ năng đầu tiên bắt buộc mẹ cần phải nhuần nhuyễn để cho con bú hiệu quả. Cùng tìm hiểu 05 tư thế cho con bú tốt nhất, chuẩn Hoa Kỳ.

Tư thế cho con bú là kỹ năng đầu tiên bắt buộc mẹ cần phải nhuần nhuyễn để cho con bú hiệu quả. Cùng tìm hiểu 05 tư thế cho con bú tốt nhất, chuẩn Hoa Kỳ.

Khớp ngậm đúng là gì?

Khớp ngậm đúng” là chìa khóa nuôi con bằng sữa mẹ thành công, là bí quyết quan trọng nhất duy trì nguồn sữa mẹ. Và để có được khớp ngậm đúng thì điều tiên quyết đầu tiên là phải có một tư thế cho con bú đúng.

Bên cạnh đó, hình ảnh sinh động nhất giúp các mẹ có thể tham khảo. Kèm theo các mẹ có thể thực hành ngay và làm chủ ngay kỹ năng quan trọng này.

Vì vậy, chúng ta sẽ lần lượt tham khảo các cách cho con bú thông dụng nhất cho mẹ với nhiều tình huống khác nhau. Các tư thế cho con bú này đã được chứng minh là hiệu quả nhất  cho con.

Các tư thế cho con bú tốt nhất

Tư thế cho con bú chuẩn
                                        Tư thế cho con bú chuẩn

1) Tư thế cho con bú nằm

Với tư thế này mẹ có thể có thể tranh thủ thời gian để nghỉ ngơi thêm.

2) Tư thế cho con bú bú kiểu ôm bóng

 Phù hợp cho mẹ sau sinh mổ xong.

3) Tư thế cho bé bú ngồi

Đây là tư thế cho con bú thông dụng. Mẹ có thể cho con bú nhanh chóng.

4) Tư thế cho trẻ sinh đôi bú

Khi có 2 trẻ sinh đôi, nếu muốn cho các con bú đồng thời, mẹ sẽ phải có một tư thế bú 

5) Tư thế giúp con không bị sặc

Các mẹ sẽ biết thêm những việc mẹ cần làm trước khi cho con bú để cho việc bú mẹ được thoải mái nhất.

Bên cạnh đó, tư thế bú sẽ tùy thuộc vào mỗi trường hợp cụ thể của mẹ. Mỗi tư thế sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. 

Một số trường hợp riêng biệt hơn như mẹ sinh mổ, mẹ sinh đôi thì mẹ cần phải áp dụng tư thế cho con bú phù hợp nhất.

Khớp ngậm đúng, bạn đồng hành với tư thế cho con bú tốt nhất

Việc quan trọng nhất mà mẹ và con phải “học” và thực hành thuần thục.  Thành thạo khớp ngậm đúng đảm bảo việc cho con bú, nuôi con bằng sữa mẹ hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc cho con bú đúng cách, có khớp ngậm đúng không phải là một việc khó. Nhưng nó cần sự thực hành, kiên nhẫn và phối hợp giữa mẹ và con. Đặc biệt là đối với những mẹ mới sinh con lần đầu. 

Các mẹ phải hiểu rằng điều này là rất bình thường. Mẹ sẽ cần thời gian. Và con cũng cần thời gian để thực tập “khớp ngậm đúng”.

Cùng tham khảo hướng dẫn khớp ngậm đúng của chuyên gia tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ. 

Video Hướng dẫn thực hành “khớp ngậm đúng” của chuyên gia tư vấn sữa mẹ

Tư thế bú đúng, khớp ngậm đúng là chìa khó cho việc cho con bú. Tuy nhiên khi bé chưa có khớp ngậm đúng hay tư thế bú đúng thì phải làm sao? Cả những khi bé không chịu bú, khiến mẹ bị căng tức sữa, tắc tia sữa? Hoặc khi mẹ muốn trữ sữa cho con. Giải pháp hữu hiệu được ưu chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada là sử dụng cốc hứng sữa NatureBond.  Giải pháp này đã giúp hơn 1 triệu mẹ sữa trên hơn 100 quốc gia khắp thế giới nuôi con bằng sữam mẹ nhàn tênh.

Tìm hiểu thêm: Khi nào nên dùng cốc hứng sữa silicon

Tóm lại, bộ đôi các tư thế cho con bú tốt nhất và khớp ngậm đúng chuẩn nhất sẽ là người bạn đồng hành của mẹ. Kết quả, con đường nuôi con bằng sữa mẹ dễ dàng hơn biết bao.

Tham khảo thêm các bài viết:

Mẹ có thể áp dụng 05 tư thế cho con bú trong những tình huống phù hợp. Với sự thực hành đầy đủ của mẹ, mẹ sẽ sớm có thể cho con bú hiệu quả. Việc bú hiệu quả là điều cần thiết để bắt đầu hành trình nuôi con bằng sữa mẹ. Milena kính chúc các mẹ nhiều sữa, các con lớn khôn cùng nguồn sữa mẹ dồi dào.

_________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here