An toàn cho trẻ khi chơi ngoài trời - Milena - 1

5 Mẹo Đảm Bảo An Toàn Cho Trẻ Dưới Ánh Nắng Mặt Trời

Là một người bố hay đi du lịch, tôi đã đi rất nhiều nơi ấm áp cùng con trai mình. Mặc dù tôi hiểu tầm quan trọng của vitamin D mà tôi nhận được từ mặt trời. Tôi vẫn luôn phải nhớ rằng các tia nắng mặt trời có thể gây hại.Đặc biệt là khi có con trai đi cùng. Tôi đã khám phá ra 5 cách để đảm bảo an toàn cho trẻ dưới ánh nắng mặt trời.

Tôi luôn nhớ đội mũ, bôi kem chống nắng và nghỉ ngơi ở trong bóng râm để tránh ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên tôi phải thừa nhận, tôi đã không siêng năng như mức cần thiết.

Mặc dù các cách này đối với tôi thì cũng tạm ổn. Nhưng khi có con đi cùng, tôi sẽ phải cần một số thay đổi. Trẻ em có làn da nhạy cảm và tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể gây ra sốc nhiệt, sốt, mất nước và đau, chưa kể những tổn thương lâu dài cho trẻ.

May mắn thay, đây là một số mẹo của tôi để giúp các trẻ em an toàn dưới ánh mặt trời:

1. Đội mũ đảm bảo an toàn cho trẻ dưới ánh nắng mặt trời

Bảo vệ trẻ an toàn dưới ánh nắng mặt trời - Milena - 1
Bảo vệ trẻ an toàn dưới ánh nắng mặt trời

Chọn một chiếc mũ có vành che mặt, cổ và vai bé. Một số bé rất thích cởi đồ trên người mình ra. Đơn giản là trẻ muốn biến các vật này thành trò chơi. Do đó hãy chọn mũ có phần cài dưới cằm.

Việc tập cho trẻ đội mũ sẽ cần thời gian. Nên trước khi đi chơi ngoài nắng lần đầu, nên tập cho trẻ làm quen dần với việc đội nón. Hãy biến việc đội nón thành một trò chơi thú vị cùng con.

2. Che kín cho trẻ khi đi ra ngoài nắng

Mặc cho trẻ các bộ quần áo nhẹ, rộng để tránh say nắng và tổn thương do ánh nắng mặt trời. Có rất nhiều loại đồ đi biển khác nhau cho trẻ em. Đồ bơi như quần yếm, áo bơi dài tay và quần short vẫn tạo sự thoải mái và tăng cường khả năng chống tia cực tím cho em bé.

Bạn cũng có thể đeo thêm kính râm cho bé để bảo vệ mắt cho bé. Cũng giống như việc đội nón, đeo kính râm cũng cần thời gian để trẻ làm quen.

3. Nghỉ trong bóng râm để tránh nắng

Cho trẻ chơi trong bóng râm
Cho trẻ chơi trong bóng râm giúp bảo vệ trẻ khi chơi ngoài nắng

Vì em bé có da rất nhạy cảm, nên tốt nhất là ở trong bóng râm và tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu ở trong công viên, có thể cho trẻ chơi ở dưới bóng cây. Nếu ở trên bãi biển, có thể ngồi chơi dưới ô dù hoặc cho bé ngồi dưới mái che của xe đẩy.

Tuy nhiên trẻ sơ sinh dưới sáu tháng tuổi phải tránh ánh nắng mặt trời hoàn toàn.

4. Kem chống nắng phù hợp giúp đảo bảo an toàn cho trẻ dưới ánh nắng

Không nên sử dụng kem chống nắng cho trẻ sơ sinh, vì da của trẻ rất mỏng manh. Trẻ sơ sinh phải tránh ra ngoài nắng, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Nếu khó tránh khỏi ánh nắng trực tiếp, nên chọn các sản phẩm không có hóa chất và có dải bảo vệ rộng. Nó sẽ giúp bảo vệ trẻ chống lại cả tia UVA và UVB.

Bạn sẽ cần chú ý đến SPF. Hầu hết các khuyến nghị cho trẻ em là SPF trên 15 và tối đa là SPF 30. Bất cứ loại nào cao hơn thế có thể làm em bé tiếp xúc quá nhiều với các hóa chất không mong muốn hơn.

Đảm bảo rằng kem chống nắng vẫn còn hạn sử dụng. Nếu đã chọn được một loại kem chống nắng, trước tiên bạn có thể thử một lượng nhỏ trên da bé để kiểm tra độ nhạy cảm. Các việc này sẽ giúp bảo vệ con trước ánh mặt trời tốt nhất, nhưng giảm thiểu tác động không tốt lên da của con.

5. Giữ cho cơ thể trẻ đủ nước bảo vệ trẻ dưới ánh nắng mặt trời

Cuối cùng, uống đủ nước! Cũng giống như người lớn, trẻ sơ sinh cần đủ nước trong cơ thể để giữ cơ thể mát.

Nếu bạn đang cho con bú, hãy cho bé bú sữa thường xuyên hơn. Nếu trẻ đang bú mình, hãy cho con bú bình nhiều hơn. Giữ cho sữa công thức lạnh hơn bình thường một chút.

Bé bú sữa mẹ không cần phải uống thêm nước. Bé uống sữa công thức cùng không cần cho thêm nước vào sữa.

Một em bé uống đủ nước là một em bé hạnh phúc.

Những ngày nắng này, hãy tận hưởng thời gian ngoài trời với đứa con bé bỏng của mình. Khám phá công viên, bãi biển, dã ngoại và nhiều hơn nữa. Hãy nhớ rằng da em bé rất nhạy cảm và chống nắng đúng cách sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ dưới ánh nắng. Và em bé vui vẻ dưới ánh mặt trời suốt mùa hè dài.

Bài Viết Tham khảo :

_________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here