anh-huong-cua-den-thai-nhi-3

Đừng Thờ Ơ Trước Những Ảnh Hưởng Của Thuốc Lá Đến Thai Nhi

Mẹ mang thai là một điều thật thiêng liêng. Mẹ đang mang trong mình một sinh mệnh đang lớn không từng ngày.
Khói thuốc mà mẹ mang thai hít vào có thể tiếp cận đến thai nhi. Dù hút thuốc chủ động hay bị động, ảnh hưởng của thuốc lá đến thai nhi rất lớn.
Ảnh hưởng của thuốc lá đến thai nhi như thế nào ?

Thuốc lá có trên 7.000 loại hóa chất trong đó có rất nhiều độc chất gây ảnh hưởng cho con người. Chỉ cần hút một điếu, các mạch máu của người hút thuốc cũng đủ bị thắt chặt. Đặc biệt thuốc lá chứa các chất độc như nicotine, carbon monoxide, xyanua, chì… . làm cho mẹ mang thai hút phải dễ mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Độc tố có thể xâm nhập vào nhau thai nhi. Thai nhi đặc biệt nhạy cảm với nicotin có trong thuốc lá và không có khả năng chống lại nó.

Đó là một mối nguy hiểm thực sự, bởi vì nicotine và các độc tố sẽ làm chậm sự phát triển của thai nhi. Thai nhi khó phát triển gây hậu quả khôn lường về cả thể chất và trí não. Kết quả là bé có thể bị sinh non khi còn quá nhỏ.

Nguy hại lớn của thuốc lá tác động xấu đến thai nhi

Những chất này khi người mẹ nhiễm phải sẽ dẫn đến hiện tượng hẹp mạch máu. gồm cả mạch máu tại dây rốn thì thai nhi tiếp nhận oxy từ mẹ trở nên khó khăn hơn. Khi nhận lượng máu từ người mẹ hút hoặc hít phải khói thuốc lá. các tế bào máu mang theo carbon monoxide khiến nhịp thở của thai nhi trở nên khó khăn hơn. Đồng thời ảnh hưởng của thuốc lá đến thai nhi do nhiễm phải độc tố. nên thai nhi khó phát triển gây hậu quả khôn lường về cả thể chất và trí não.

Khi đã mang thai mẹ nên bỏ thói quen hút thuốc lá vốn sẽ gây hại rất nhiều đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Hơn nữa mẹ cũng tránh hút thuốc bị động khi ở các khu vực có khói thuốc lá. Mẹ nhắc nhở người thân trong nhà không hút thuốc khi gần phụ nữ mang thai.

Sống trong môi trường trong sạch mới giúp mẹ và bé tránh được tác hại thuốc lá tới thai nhi.

Đồng thời ngay giai đoạn mang thai, mẹ cũng nên chuẩn bị để giúp con có thể khoẻ mạnh ngay sau khi sinh. Khi có sức đề kháng tốt, con sẽ phòng tránh cũng như vượt qua được các vấn đề sức khoẻ dễ dàng hơn. Giải pháp tốt nhất đó là nuôi con bằng sữa mẹ. Sữa mẹ cung cấp các dưỡng chất và kháng thể hoàn hảo nhất mà không có bất cứ một loại thực phẩm nào có đươc. 

Cùng tìm hiểu Giải pháp Nuôi con bằng sữa mẹ đã được hơn một triệu mẹ trên hơn 100 quốc gia tin tưởng sử dụng. Giải pháp này đã giúp các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh.

Mẹ mang thai là một điều thật thiêng liêng. Mẹ đang mang trong mình một sinh mệnh đang lớn không từng ngày. Mẹ hãy dành cho con một bầu không khí trong lành, không thuốc lá. Và những người xung quanh cũng nên ý thức giữ môi trường không thuốc lá xung quanh các mẹ bầu. Đây là điều kiện cần giúp thai nhi khỏe mạnh. Khói thuốc lá sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi, nhưng hoàn toàn có thể tránh được nếu có sự đồng lòng của mọi người.

Bài Viết Tham khảo :

_________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang | Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here