tranh-muoi-dot-milena1

7 cách để bà bầu tự bảo vệ mình khỏi muỗi

Muỗi có thể truyền tất cả các loại bệnh tật. Đọc để tìm hiểu cách tự bảo vệ mình với những cách được coi là an toàn trong thai kỳ nhé. Muỗi là nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh sốt xuất huyết, truyền dẫn vi khuẩn,… Cùng tìm hiểu một số biện pháp giúp bảo vệ mình khỏi muỗi.

1. Giữ nhà cửa và môi trường xung quanh sạch sẽ

Bảo vệ mình khỏi muỗi

Muỗi sinh sản trong nước ứ đọng. Phải mất từ 7 đến 10 ngày để trứng nở.Hãy chắc chắn thay nước thường xuyên trong thùng chứa. Thêm một vài giọt dầu hỏa vào cống, ao nhỏ và những nơi có nước tù đọng.Khử trùng thường xuyên cũng ngăn chặn muỗi sinh sản.

2. Mặc kín để tránh muỗi

Bảo vệ mình khỏi muỗi 2

                                             Bảo vệ mẹ và bé khỏi muỗi

Màu tối có khuynh hướng thu hút muỗi. Quần áo màu sáng bao phủ phần lớn cơ thể của bạn sẽ rất tốt để bảo vệ bạn khỏi muỗi. Quần áo phải rộng, vì muỗi có thể cắn qua quần áo bó sát. Chọn vải dệt kim và quần áo bằng vải cotton nhẹ giúp bạn luôn mát mẻ trong khi che cơ thể.

3. Tránh nước hoa nặng mùi

Bảo vệ mình khỏi muỗi 3

Hương thơm của hoa hoặc trái cây và nước hoa có xu hướng thu hút muỗi. Chọn dầu gội, xà phòng, nước thơm và dầu không mùi. Hoặc chọn các sản phẩm có mùi hương ngăn cản muỗi như hoa oải hương, sả, bạc hà hoặc đinh hương.

4. Sử dụng dầu đuổi muỗi tự nhiên

Bảo vệ mình khỏi muỗi 4

Hầu hết các loại dầu đuổi muỗi tự nhiên đều dựa trên mùi hương đẩy lùi muỗi. Bạn có thể dùng một loạt các sản phẩm. Từ que hương đến nến thơm và tinh dầu, để giữ cho căn nhà của bạn không có muỗi và có mùi thơm.

5. Sử dụng lưới thép trên cửa ra vào và cửa sổ

Bảo vệ mình khỏi muỗi

Để giữ muỗi không vào nhà được, lắp đặt lưới thép hoặc màn chắn nylon trên cửa ra vào và cửa sổ. Kiểm tra lỗ thường xuyên. Đảm bảo không có khe hở giữa các khung và tường.

6. Mắc màn

Bảo vệ mình khỏi muỗi 1

Nếu muỗi vẫn vào được bên trong nhà mặc dù bạn đã cố gắng không cho chúng vào. Màn chống muỗi cho giường có thể rất hiệu quả – miễn là muỗi không ở bên trong lưới.

7. Sử dụng thuốc chống xịt côn trùng

Bảo vệ mình khỏi muỗi  5

Bạn có biết rằng muỗi thực sự thích phụ nữ mang thai không? Ngay cả khi bình thường bạn không bị cắn, nhưng khi mang thai muỗi có thể bị cuốn hút bạn đấy. Hãy biết cách bảo vệ mình khỏi muỗi. Bằng cách sử dụng thuốc chống côn trùng sẽ giúp chúng không cắn bạn.

Xem thêm: Bé 2 tuần tuổi

_________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Nguồn: BabycenterDịch: Milena – Chắt chiu dòng sữa mẹ

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here