Trẻ bị dị ứng có thể uống Vitamin D không

4 Cách Dỗ Bé Khóc Cả Ngày Bác Sĩ Trí Đoàn

Bé khóc cả ngày cả nhà biết phải làm sao đây. Cùng lắng nghe chia sẻ của bác sĩ Trí Đoàn những lý do trẻ sơ sinh quấy khóc và cách dỗ trẻ nín khóc.

1. Trẻ sơ sinh nào quấy khóc?

Quấy khóc ở trẻ sơ sinh gần như đứa trẻ cũng bị hết. Nhưng mà trẻ chưa có trẻ được nên phải khóc thôi. Trẻ con Việt Nam trẻ chưa trẻ được tiếng Việt. Trẻ con Mỹ trẻ chưa trẻ được tiếng Mỹ. Trẻ chỉ có khóc không, chứ con nước nào cũng vậy cả. Nên khóc là một biểu hiện sinh lý bình thường. Trẻ cho thấy là trẻ đang trẻ một cái gì đó. Hoặc là trẻ đang diễn tả một cái gì đó. Trẻ đang khó chịu một cái gì đó, thậm chí trẻ chả khó chịu gì trẻ vẫn cứ khóc.

2. Làm gì khi bé khóc cả ngày?

Vậy thì khi bé khóc mình xem coi bé có đói hay không. Thường thì mẹ sẽ nghe quen, thì sẽ biết được tiếng khóc nào của con là đói. Ở trên mạng có mô tả tiếng khóc của con bằng những từ ngữ, nhưng thực sự ra, có trẻ những từ đó cũng khó mà biết được. Cũng khó hình dung được tiếng khóc nào con đói.

Các bạn sẽ phải thử nghiệm trên chính bé của mình để biết được là tiếng khóc nào là do bé đói. Thường nếu mà trẻ khóc và cứ chóp chóp cái miệng là đó. Rồi mình có thể lấy cái tay mình chạm chạm lên xung quanh miệng bé. Nhớ là trước khi chạm mình nên rửa tay nha. Để xem coi, thường là mấy bé thấy chạm chạm chạm, bé quơ cái mặt qua, chóp chóp chóp cái miệng là biết trẻ đói rồi.

3. Làm quen với nguyên nhân bé khóc cả ngày

Trẻ khóc cả ngày lẫn đêm phải làm sao

Và mình nghe tiếng khóc đó, rồi mình học là con mình đang đói, cái tiếng đó là trẻ đói, hoặc là tã trẻ ướt, trẻ đi tiêu đi tiểu ra nên trẻ khó chịu. Hoặc là trẻ nóng quá, hoặc lạnh quá. Có côn trùng nào đốt trẻ sưng trẻ khóc, khó chịu. Hoặc là tay trẻ bị tóc quấn chặt, siết chặt. Đương nhiên ngón chân chắc là không bị quấn tóc đâu. Thường thì cái tay trẻ hay đụng chạm nên cái tay trẻ hay bị quấn tóc.

Mình kiểm tra coi trẻ có bị các vấn đề sức khỏe nữa hay không. Nếu mà mình đáp ứng cho trẻ được là có thể trẻ bớt khóc. Trẻ đói mình cho trẻ bú, trẻ bớt khóc. Trẻ nóng quá mình cởi hết đồ trẻ ra cho trẻ bớt khóc.

4. Bé khóc cả ngày do nóng quá

Tôi có một câu chuyện rất là vui. Có một bà mẹ ở tỉnh xa tới than phiền rằng là từ suốt từ lúc sinh cho tới giờ trẻ khóc hoài. Lúc nào trẻ cũng khóc hết trơn. Đứa bé đó được một tháng rưỡi rồi. Tức là suốt một tháng rưỡi, bà mẹ không có thể nào mà yên được với trẻ hết. Bé lên là trẻ hết khóc, đặt xuống là trẻ khóc. Cứ bế lên là trẻ hết khóc, đặt xuống là trẻ lại khóc. Không thể nào bà mẹ đặt xuống được.

Đến phòng khám tôi khám vẫn cứ khóc, khóc hoài luôn. Đến cả cô điều dưỡng cũng than: Bác sĩ ơi cho bé trẻ vô khám sớm đi không biết trẻ bị bệnh gì mà trẻ cứ khóc hoài luôn, không thể nào dỗ trẻ được luôn. Cái xong là vô đến cái phòng của tôi, có lẽ là chắc trẻ nóng quá, trẻ khóc. Bà mẹ cũng không tin, bà ngoại cũng không tin luôn, bà ngoại đi chung với đứa bé.Tôi mới để lên giường cởi hết đồ trẻ ra thì trẻ cười. Trẻ còn cười trẻ còn ơ ơ a a nói chuyện nữa. Và cái máy lạnh chiếu thẳng ngay người trẻ luôn, trực tiếp luôn. Xong rồi để trẻ nằm đó nửa tiếng trẻ không khóc tiếng nào hết.

Và trẻ khóc cả ngày vì nhiều lý do

Tôi mới chứng minh với bà mẹ trẻ thấy rõ ràng là ở nhà là bế lên thì trẻ nín, còn đặt xuống là trẻ trẻng trẻ khóc là vì trẻ nóng. Còn bây giờ đặt xuống cởi đồ ra hết, không còn cái gì trên người chỉ chừ cái tã thôi, thì trẻ cười trẻ hết khóc. Trẻ ngồi đó nửa tiếng đồng hồ không có một tiếng khóc luôn.

Sau 45p trẻ chuyện thì bà mẹ đó phải đi về tại vì tỉnh xa thì vừa mới mặc cái đồ vô bế lên cái trẻ khóc tiếp. Rõ ràng rằng là trẻ nóng. Rồi tôi lại kiểm tra tiếp. Để xuống cởi đồ ra trẻ cười hết khóc luôn. Bà mẹ hiểu là khi về mua cho trẻ cái máy lạnh. Đó là sự thật, sự thật hoàn toàn luôn. Thì ở đây một bác sĩ khám đã có kinh nghiệm rồi

5.Kinh nghiệm giảm bé khóc cả ngày

Khóc hoài thì tôi mới trẻ là để ngay dưới cái máy lạnh là trẻ không khóc một tiếng nào luôn. Lúc đó bà ngoại mới hiểu liền.

Nếu như mình làm hết những biện pháp đó mà bé khóc cả ngày, mình không biết là tại sao trẻ khóc. Nhiều khi trẻ khóc chỉ là trẻ thích khóc thôi, không biết được. Trẻ muốn trẻ cái gì đó, các bạn bế trẻ lên vỗ, dỗ dành cho trẻ.

Có thể hát ru, đi đung đưa nhẹ nhẹ. Có nhiều người thắc mắc là . Đung đưa vậy có gây ra chấn động não không? Hoàn toàn không có vấn đề chấn động đến não của trẻ hết. Mình có thể rung lắc nhẹ nhẹ vậy. Còn chấn động não thì phải rất mạnh. Và thường là do cố ý. Có thể cho trẻ ti giả, núm vú giả, để trẻ có thể trấn an được. Một số bé thích ngậm, mút tay thì khi trẻ mút tay thì trẻ đỡ khóc.

Cho trẻ chạy xe vòng ngoài trẻ hết khóc ngay.Chuyện đó cũng đúng luôn. Tức là cho chạy xe mà chạy xe 2 bánh. Còn 4 bánh thì mở máy lạnh thiệt là mát vô. Chạy một vòng là trẻ mát trẻ hết khóc. Ngày xưa tôi làm ở trong cấp cứu ban đêm hay có mấy bé như vậy lắm. Ở nhà khóc dữ lắm mà đến bệnh viện là trẻ hết khóc. Tại vì chạy ngoài đường xong là trẻ mát, trẻ hết khóc. Tôi lại nói: thôi đi về đi.

Bài Viết Tham khảo :

_________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang | Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vnYoutube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here