Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ cần bổ sung Vitamin D

Có Cần Bổ Sung Vitamin D Cho Trẻ Sơ Sinh Bú Sữa Công Thức Không?

Đó là câu hỏi của chị Lan, mẹ của em bé 8 tháng tuổi ở Vũng Tàu. Và đó cũng là câu hỏi của nhiều mẹ có con nhỏ. Bổ sung Vitamin D cho trẻ sơ sinh bú sữa công thức có cần thiết không. Mẹ rất phân vân không biết có nên cho con bổ sung Vitamin D hay không? 

Mẹ có nghe mọi người nói là tắm nắng cho con là đủ Vitamin D rồi. Nhưng rồi mẹ lại nghe người khác nói là không đủ, phải bổ sung Vitamin D cho con mỗi ngày. Có người lại nói không được cho con phơi nắng. Con cả việc cho con bổ sung Vitamin D quá liều còn nguy hiểm cho con nữa. Mẹ đứng giữa những luồng thông tin trái ngược nhau như vậy, nên không biết làm thế nào để đúng, để tốt cho con.

Trước tiên các mẹ hãy cùng tìm hiểu Vitamin D là gì. Vitamin D có vai trò gì trong cơ thể của trẻ sơ sinh.

1. Vitamin D là gì?

Vitamin D là gì - Milena - 2Trẻ bú sữa công thức có cần bổ sung Vitamin D không?

Vitamin D giúp hấp thu canxi và vì canxi là thành phần cấu tạo chủ yếu của bộ xương, nên vitamin D cần thiết cho xương và răng chắc khỏe.

Có 2 loại vitamin D trong thức ăn: vitamin D2 và vitamin D3. Vitamin D2 được lấy từ các nguồn thực vật trong khi vitamin D3 được lấy từ các nguồn gốc động vật. Hầu hết các nguồn thực phẩm chứa là vitamin D3, như cá da trơn, lòng đỏ trứng, sữa.

Cả vitamin D2 và vitamin D3 đều có thể tăng nồng độ vitamin D trong máu của bé.

Vitamin D3 còn được cơ thể người tổng hợp khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

2. Có cần bổ sung Vitamin D cho trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn?

Cho trẻ chơi trong bóng râmTrẻ bú mẹ hoàn toàn cần bổ sung Vitamin D mỗi ngày

Trẻ sơ sinh cần 400IU vitamin D mỗi ngày. Mặc dù sữa mẹ chứa một ít vitamin D, nhưng nó không đủ để đảm bảo đủ lượng Vitamin D cần thiết cho trẻ. Chỉ khoảng 10% lượng Vitamin D trong cơ thể mẹ được đưa vào sữa. Do đó sữa mẹ hầu như sẽ không đủ cung cấp Vitamin D cho trẻ. Nên bổ sung 400IU / ngày vitamin D cho trẻ sơ sinh là cần thiết. Vậy con trẻ bú sữa công thức thì sao?

3. Trẻ sơ sinh bú sữa công thức có cần bổ sung Vitamin D không?

Trẻ bú sữa công thức cần bổ sung Vitamin D hàng ngày

Sữa công thức chứa khoảng 100IU vitamin D mỗi 0.25 lít. Để đủ 400 IU Vitamin D3 như khuyến nghị mỗi ngày, trẻ sơ sinh cần uống 1 lít sữa công thức mỗi 24 giờ (tương đương với khoảng 8 bình sữa 125ml. Nên nếu trẻ sơ sinh uống đủ lượng sữa này thì không cần bổ sung Vitamin D mỗi ngày.

Tuy nhiên nếu trẻ sơ sinh uống sữa công thức ít hơn lượng này, bé sẽ cần bổ sung vitamin D mỗi ngày. Thông thường lượng sữa trẻ bú mỗi ngày sẽ rất khó đều, có thể có hôm nhiều, có thể có hôm ít hơn so với lượng cần thiết. Đặc biệt là những trẻ nhỏ, khi lượng sữa uống mỗi ngày của trẻ chưa đủ 1 lít sữa.

Như vậy để đảm bảo đủ lượng Vitamin D cho sự phát triển của trẻ, trẻ sơ sinh bú sữa công thức vẫn cần phải bổ sung Vitamin D3 mỗi ngày.

Tham khảo: Sữa công thức hữu cơ Earth Best, sữa công thức organic hàng đầu Hoa Kỳ.

4. Trẻ sơ sinh uống sữa mẹ kết hợp với sữa công thức có cần bổ sung Vitamin D không?

Cho bé bú mẹ và bú sữa công thức kết hợp có khả năng sẽ không cung cấp đủ Vitamin D cho trẻ sơ sinh. Vì sữa mẹ chứa rất ít vitamin D, và trẻ có thể sẽ không uống đủ 1 lít sữa công thức khi uống đan xen với sữa mẹ. Trong trường hợp này, cần bổ sung 400IU vitamin D cho trẻ sơ sinh mỗi ngày.

Đối với hầu hết trẻ sơ sinh, nên bổ sung vitamin D 400IU / ngày.

5. Nên bổ sung bao nhiêu Vitamin D cho trẻ sơ sinh?

Vitamin D Hữu Cơ Mommys Bliss Baby Organic DropsVitamin D Hữu Cơ Mommy’s Bliss Baby Organic Drops

Các tổ chức y tế khuyến nghị nên cung cấp 400 IU vitamin D mỗi ngày. Đây là lượng đủ để duy trì sức khỏe xương và chuyển hóa canxi bình thường ở trẻ khỏe mạnh.

Hầu hết các chất bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh / trẻ sơ sinh ở dạng lỏng. Có loại sử dụng ống nhỏ giọt; hoặc tự động nhỏ ra một giọt tại một thời điểm, hoặc hút đúng liều lượng Vitamin D bổ sung cần thiết. Trong cả hai trường hợp, hãy dành đọc kỹ nhãn của Vitamin D bổ sung đã mua trước khi sử dụng.

Bé cần bổ sung 400IU / d vitamin D từ những ngày đầu sau sinh cho đến 1 tuổi. Đọc kỹ hướng dẫn để hiểu cách cho liều đó. Sau một tuổi trẻ vẫn tiếp tục cần bổ sung Vitamin D3 với liều lượng 600IU nếu trẻ không tiếp xúc đủ ánh nắng mặt trời buổi trưa từ 15 – 30 phút mỗi ngày.

6. Thừa Vitamin D ở trẻ sơ sinh?

Bỏ sung Vitamin D cho trẻ bú mẹ đúng liều lượng, không thừa Vitamin D

Bổ sung Vitamin D cho trẻ bú mẹ đúng liều lượng, không thừa Vitamin D

Nhiều mẹ lo lắng rằng cho con uống Vitamin D sẽ có thể làm thừa Vitamin D ở trẻ sơ sinh. Và nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Điều lo lắng của mẹ là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên lượng Vitamin D 400IU cho trẻ sơ sinh được các tổ chức y tế khuyến cáo không phải là không có cơ sở. Mức tiêu thụ trên (UL), lượng Vitamin D tối thiểu, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi là 1000IU / ngày, cho trẻ 6 – 12 tháng tuổi là 1500IU / ngày.

Hơn nữa trẻ chỉ bị ngộ độc Vitamin D do thừa Vitamin D khi uống quá liều lượng trong vài tháng liên tục.

Do đó việc mỗi ngày mẹ cho trẻ uống Vitamin D theo đúng liều lượng khuyến cáo là 400IU thì khả năng quá liều ở Vitamin D là không có. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp thực tế trẻ sơ sinh bị dư Vitamin D, nên mẹ cần phải tuân thủ đúng liều lượng Vitamin D bổ sung cho trẻ.

Tham khảo bài viết: Dùng Vitamin D quá liều gây ngộ độc Vitamin D?

7. Có nên tắm nắng cho trẻ để hấp thụ Vitamin D?

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh không cấp đủ Vitamin D cần thiết

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh không cấp đủ Vitamin D cần thiết

Cơ thể người có thể sản xuất vitamin D khi chúng ta tiếp xúc với các tia UBV của mặt trời. Nhưng không nên để trẻ sơ sinh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì da của trẻ rất mỏng manh và nhạy cảm. Phải bôi kem chống nắng cho trẻ nhỏ khi đi ra ngoài để đảm  bảo an toàn cho trẻ. Và việc này cũng làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin D từ tia UVB.

8. Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh loại nào tốt

Nên cho trẻ uống bổ sung Vitamin D3 mỗi ngày thay vì cho bé tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không cần bôi kem chống nắng.

Hiện nay Vitamin D3 Ddrops của Canada là một trong những Vitamin D3 phổ biến nhất thế giới.

Đồng thời, cùng với xu hướng thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ, Vitamin D3 hữu cơ đang dần được sự ưa chuộng nhiều hơn của các mẹ, đặc biệt là các mẹ quan tâm đến an toàn cho trẻ sơ sinh, mong muốn con được dùng các sản phẩm hữu cơ chất lượng cao. Vitamin D3 hữu cơ Mommy’s Bliss là một trong những Vitamin D hữu cơ cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện này. Đây là Vitamin D3 được sản xuất ở Mỹ, theo tiêu chuẩn Mỹ, cho thị trường Mỹ nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm. Mẹ có thể tham khảo tại đây.

Việc bổ sung Vitamin D là cần thiết cho trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó trẻ sơ sinh cũng cần rất nhiều dưỡng chất khác cho sự phát triển về thể chất và trí não. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi. Theo khuyến cáo của WHO, nên cho trẻ sơ sinh bú mẹ tối thiệu đến 2 tuổi.

Sữa mẹ cung cấp những chất dinh dưỡng và kháng thể “độc nhất” chỉ có ở sữa mẹ. Các kháng thể độc nhất này giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ sơ sinh. Chúng giúp trẻ phòng tránh các bệnh nguy hiểm cũng như dễ dàng hồi phục hơn khi bị bệnh.

Cùng tìm hiểu một giải pháp được ưu chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada, giúp các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh. Và giải pháp này cũng đã giúp hơn 1 triệu mẹ sữa trên hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới hạnh phúc khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Vitamin D có vai trò quan trọng cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh bú sữa công thức cần bổ sung Vitamin D mỗi ngày để đảm bảo sự phát triển Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ và bú kèm với sữa công thức cũng cần bổ sung Vitamin D. Lượng Vitamin D mỗi ngày là 400IU cho trẻ dưới 1 tuổi. 

Hành Trình Mua Vitamin D3 Ddrops Chính Hãng Tại Walmart tại Mỹ | Milena

Mua Vitamin D3 Drops chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ TẠI ĐÂY.

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here