Bổ sung Vitamin D cho trẻ sơ sinh - Milena 3

1/2 Mẹ Cho Con Bú Không Bổ Sung Vitamin D Cho Trẻ Sơ Sinh [Nguy Cơ]

Sữa mẹ là thực phẩm lý tưởng của tự nhiên cho trẻ sơ sinh. Nhưng sữa mẹ không cung cấp đủ lượng vitamin D cho trẻ sơ sinh để hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của xương. Đó là lý do tại sao các bác sĩ khuyên nên bổ sung Vitamin D cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ 400 IU dạng lỏng mỗi ngày. 

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy chỉ có khoảng một phần hai các mẹ cho con bú bổ sung cho con mình loại Vitamin D quan trọng này. Do đó một nửa số trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có thể không nhân đủ lượng  vitamin cần thiết.

Bổ sung vitamin d cho trẻ sơ sinh

Bổ sung Vitamin D cho trẻ sơ sinh là rất cần thiết

Kết luận của nghiên cứu về Vitamin D cho trẻ sơ sinh

Các nhà nghiên cứu tại Phòng khám Mayo đã khảo sát tổng cộng 184 mẹ. 140 người nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ và 44 người bổ sung sữa công thức. Chỉ 55% các mẹ cho con bú đã cho con bổ sung vitamin D theo khuyến nghị. Và chỉ 42% cho con bổ sung đủ 400 IU một ngày.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Annals of Family Medicine, cho thấy 88% các mẹ trong nghiên cứu cho biết họ tự uống viên bổ sung Vitamin D. Thay vì cho con uống vitamin D.

Nhiều người cho rằng sự an toàn cho con là yếu tố quan trọng nhất khi họ chọn cách làm thế nào để đảm bảo con mình nhận đủ lượng vitamin D như khuyến nghị.

Những gì các mẹ nên biết về Vitamin D cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh cần 400 IU vitamin D trong chế độ ăn uống hàng ngày. Để tránh các biến chứng sức khỏe có thể phòng ngừa và có thể nghiêm trọng. Thiếu Vitamin D nghiêm trọng có thể dẫn đến bệnh còi xương (xương mềm), co giật do canxi thấp và thậm chí suy tim ở trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên, em bé có thể nhận được nhiều lợi ích nếu mẹ tự bổ sung vitamin . Nhưng chỉ khi mẹ dùng Vitamin D với liều lượng đủ cao.

Bổ sung vitamin d cho trẻ sơ sinh

Bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh

Một trong những lợi ích khi mẹ uống bổ sung vitamin D là người lớn dễ uống thuốc viên hơn là dùng thuốc nhỏ giọt cho bé (ngay cả khi nó có vị rất ngon).

Hơn nữa, khi mẹ uống thuốc sẽ giúp tránh các sai lầm khi dùng thuốc cho trẻ sơ sinh. Việc dùng thuốc không đúng cho trẻ sơ sinh thường gặp hơn bạn nghĩ. Nhưng có thể tránh được nếu bạn cẩn thận làm theo hướng dẫn trên sản phẩm.

Sử dụng Vitamin D sau khi sinh

Nhiều mẹ tiếp tục dùng vitamin bầu sau khi sinh. Nhưng chúng chỉ chứa 600 IU Vitamin D. Gần như không đủ cho nhu cầu Vitamin D của cả Mẹ và bé. Và không quá 10% lượng Vitamin D mà mẹ uống hàng ngày được tìm thấy trong một lít sữa mẹ.

“Nếu một bà mẹ uống 4000 IU Vitamin D mỗi ngày, sữa mẹ thường sẽ chứa khoảng 400 IU trong một lít. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh không bú đều đặn tới một lít sữa mỗi ngày cho đến khi được 3 tháng tuổi. Vì vậy các mẹ có thể phải dùng liều tới 6000 IU Vitamin D mỗi ngày để đáp ứng lượng Vitamin D theo khuyến cáo cho trẻ sơ sinh.

Việc bổ sung thêm 6000 IUs vitamin D hàng ngày trong ba tháng đầu đời của em bé cùng với những gì đã có trong vitamin bầu sẽ là cách an toàn và hiệu quả. Giúp để đáp ứng nhu cầu của trẻ bú mẹ. Sau tháng thứ ba, khi bé bú nhiều hơn, bạn có thể giảm xuống còn 4000 IUs mỗi ngày.

Ngoài ra mẹ cũng nên ăn bổ sung các thực phẩm giàu Vitamin D.

Bạn có thể làm gì để đảm bảo việc đủ Vitamin D cho trẻ sơ sinh

Bổ sung Vitamin D cho trẻ sơ sinh bằng Vitamin D dạng giọt

Cho trẻ sơ sinh uống bổ sung Vitamin D với liều lượng 400 IU. Đây là cách được các bác sĩ nhi khoa khuyên dùng. Vitamin D dạng nhỏ giọt được nhiều mẹ lựa chọn. Các loại Vitamin D tốt, mỗi giọt thường tương ứng với 400 IU, đủ cho nhu cầu Vitamin D hàng ngày của trẻ sơ sinh.

Mẹ có thể tham khảo 2 loại Vitamin D cho trẻ sơ sinh là Vitamin D hữu cơ của Mommy’s Bliss Vitamin D của hãng Ddrops. Cả 2 loại này đều được sản xuất tại Mỹ.

Nếu bạn không muốn trẻ bú mẹ trực tiếp bổ sung vitamin D. Hãy nói chuyện với bác sĩ về việc mẹ tự dùng Vitamin D. Bác sĩ có thể giúp bạn xác định xem nó có phải là sự lựa chọn tốt cho cả mẹ và con hay không. Và bác sĩ cũng khuyên bạn về liều lượng Vitamin D chính xác mà bạn nên dùng.

Sữa mẹ cung cấp những chất dinh dưỡng và kháng thể “độc nhất” chỉ có ở sữa mẹ. Các kháng thể độc nhất này giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ sơ sinh. Chúng giúp trẻ phòng tránh các bệnh nguy hiểm cũng như dễ dàng hồi phục hơn khi bị bệnh.

Cùng tìm hiểu một giải pháp được ưu chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada, giúp các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh. Và giải pháp này cũng đã giúp hơn 1 triệu mẹ sữa trên hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới hạnh phúc khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Có 2 lựa chọn cho mẹ để bổ sung Vitamin D cho trẻ sơ sinh. Cách thức nhất là mẹ bổ sung Vitamin D cho mình với liều lượng cao. Cách thứ 2 là cho trẻ uống bổ sung Vitamin D. Mẹ nên chọn Vitamin D dạng giọt để mang lại hiệu quả cao nhất.

Hướng Dẫn Điều Trị Đau Mắt Đỏ Ở Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here