bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh - milena - 2

5 Lý Do Bắt Buộc Bổ Sung Vitamin D3 Cho Trẻ Sơ Sinh

Các bác sĩ khuyên dùng vitamin D cho trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh ngay ngày đầu sau sinh. Dưới đây là 5 lý do hàng đầu vì sao bổ sung vitamin D3 cho trẻ là cần thiết:

1. Để bổ sung Vitamin D3 cho trẻ bú mẹ hoàn toàn hoặc bú mẹ kết hợp với sữa công thức

nuoi-con-bang-sua-me-milena

Trẻ bú mẹ hoàn toàn hoặc một phần cần bổ sung Vitamin D3 hàng ngày

Sữa mẹ là dinh dưỡng tốt nhất mà mẹ có thể cung cấp cho con. Ngày càng có nhiều trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ và trong thời gian dài hơn. Sữa mẹ thực sự rất giàu chất dinh dưỡng. Sữa mẹ là điều kỳ diệu của tạo hoá. Sữa mẹ có thể thay đổi tuỳ theo nhu cầu của con.

Tuy nhiên các nghiên cứu xác nhận rằng sữa mẹ không đủ vitamin D3 để đáp ứng nhu cầu của trẻ sơ sinh. Hàm lượng vitamin D trong 1 lít sữa mẹ không quá 25 IU. Trong khi đó theo khuyến cáo, trẻ cần bổ sung 400IU Vitamin D mỗi ngày.

Có thể tăng lượng vitamin D trong cơ thể mẹ để đạt đủ lượng Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh thông qua việc bú sữa mẹ. Điều này yêu cầu mẹ phải bổ sung một lượng Vitamin D rất cao, hơn 6000 IU Vitamin D mỗi ngày. Và mẹ cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng.

Một cách được các bác khuyên dùng là bổ sung vitamin D3 hàng ngày cho trẻ với lượng khuyến nghị của các tổ chức y tế. Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi cần bổ sung 400 IU Vitamin D mỗi ngày.

2. Bổ sung Vitamin D cho trẻ để ngăn ngừa bệnh còi xương

bổ sung vitamin D tránh bệnh còi xương - Milena -2

Bổ sung vitamin D cho trẻ em để tránh bệnh còi xương

Vitamin D3 có vai trò quan trọng trong việc tổng hơp Canxi và phốt pho trong cơ thể. Khi cơ thể bị thiếu hụt vitamin D sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu và chuyển hóa canxi và phospho. Vitamin D đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa bệnh mềm xương và dị tật xương.

Bệnh còi xương ở trẻ em vẫn có thể gặp ở cả những trẻ rất bụ bẫm. Do nhu cầu về canxi, phospho ở các trẻ này cao hơn trẻ bình thường.

Bệnh còi xương là một căn bệnh đã từng phổ biến hơn nhiều thập kỷ trước. Nó gần như biến mất trong một khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các bác sĩ đã chứng kiến sự tăng đột biến trong các trường hợp bệnh còi xương ở cả vùng khí hậu lạnh và nắng. Bổ sung Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh là việc làm cần thiết.

Tìm hiểu thêm: Phòng ngừa bệnh còi xương ở trẻ em do thiếu Vitamin D

3. Bổ sung cho sự thiếu hụt vitamin D trong thực phẩm hàng ngày

thực phẩm giàu vitamin D - Milena - 1

Bổ sung Vitamin D để tránh thiếu hụt Vitamin D trong thức ăn

Việc hấp thu được vitamin D từ thực phẩm là rất khó. Có một số loại thực phẩm được bổ sung, làm giàu vitamin D. Nhưng rất khó để mẹ ăn đủ các loại thực phẩm này trong chế độ ăn uống hàng ngày để đủ vitamin D cho bé thông qua sữa mẹ.

Cũng có thể em bé chưa ăn được một số loại thực phẩm giàu Vitamin D này. Hoặc có thể bé không ăn đủ các loại thực phẩm này để có đủ lượng vitamin D cần thiết.

Chưa kể đến việc chất lượng thực phẩm ở Việt Nam hầu như đều không đảm bảo. Hàm lượng dinh dưỡng, Vitamin có trong rau củ quả đã giảm đi rất nhiều trong quá trình nuôi trồng, bảo quản và vận chuyển.

Do đó việc bổ sung Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh là một việc cần thiết.

Tìm thiểu thêm: 13 thực phẩm giàu Vitamin cho mẹ và bé.

4. Bổ sung Vitamin D cho trẻ giúp phát triển và duy trì xương và răng chắc khỏe

bổ sung vitamin D cho xương, răng chắc khoẻ - Milena-3

Bổ sung vitamin D cho trẻ giúp xương, răng chắc khoẻ

Canxi và phốt pho là cần thiết để giúp phát triển và duy trì xương và răng chắc khỏe. Vitamin D là tác nhân cho phép canxi và phốt pho xâm nhập vào máu.

Do đó, nếu không có vitamin D, thì mức canxi và phốt pho sẽ giảm xuống. Giai đoạn sau sinh là giai đoạn tăng trưởng và phát triển xương nhanh chóng. Và đây cũng chính là giai đoạn cần đảm bảo mức độ tối ưu của vitamin D, canxi và phốt pho. Việc bổ sung Vitamin D cho trẻ giúp canxi và phốt pho phát huy vai trò.

Hơn nữa nếu không xây dựng đủ xương trong thời thơ ấu, trẻ sẽ mất cơ hội xây dựng khối xương của mình. Khoảng 90% sự phát triển của xương diễn ra trong độ tuổi từ 10 đến 20 hoặc 30 tuổi. Trong khoảng thời gian ngắn này, xương của một người sẽ đạt được mật độ cực đại.

Nếu xương được phát triển tốt trong những năm đầu đời sẽ giúp giảm nguy cơ loãng xương cho trẻ sau này.

Do đó việc bổ sung Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh sẽ giúp xây dựng bộ xương vững chắc cho cả cuộc đời con sau này.

5. Để bù đắp cho việc nghiêm ngặt hạn chế ánh nắng cho trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh

không cho trẻ sơ sinh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời - milena-1

Bổ sung Vitamin D cho trẻ, hạn chế tối đa trẻ sơ sinh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Da bé nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Và do đó da của em bé bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn khi tiếp xúc với nắng quá nhiều so với người lớn.

Các tổ chức y tế khác nhau ở Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh khuyên trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi đến 1 tuổi nên tránh ánh nắng trực tiếp.

Hơn nữa, trẻ sơ sinh nên dùng kem chống nắng dành riêng cho trẻ em mọi lúc khi ra ngoài.

Theo bác sĩ Trí Đoàn. Ở Việt Nam, nhân viên y tế thường khuyên cho trẻ sơ sinh đi tắm nắng để da tổng hợp vitamin D3. Nhưng thực tế khi tắm nắng buổi sáng sớm thì lại không có tia cực tím B (UVB) để tổng hợp Vitamin D3.

Nếu muốn tắm nắng thì phải cho bé ra tiếp xúc ánh sáng mặt trời từ 10h sáng đến 3h chiều (có nghĩa là tiếp xúc với tia UVB) để da có thể tổng hợp được vitamin D3. Tuy nhiên vào giờ này cũng rất nhiều tia cực tím (UV), có khả gây ra những bệnh lâu dài về da cho trẻ nhưng ung thư da.

Do đó việc cho trẻ sơ sinh tắm nắng sáng để có đủ Vitamin D3 là điều không đúng với khoa học. Nó sẽ không đủ Vitamin D cho nhu cầu của trẻ. Cho trẻ tắm nắng vào giờ trưa để có nhiều Vitamin D3 lại tuyệt đối không nên. Nó có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư da của trẻ.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo trẻ sơ sinh, cho đến khi một tuổi, cần được bổ sung vitamin D3 hàng ngày.

Có một số loại bổ sung Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh phổ biến.

Các loại Vitamin D này đều được đánh giá cao cũng như nhiều khuyến nghị của các bác sĩ.

Các loại Vitamin D3 Hữu Cơ cho trẻ sơ sinh

1. Vitamin D3 Hữu Cơ Mommy’s Bliss Organic Drops

2. Vitamin D3 hữu cơ của ChildLife

Các loại Vitamin D3 tự nhiên cho trẻ sơ sinh

3. Vitamin D3 Carlson Labs Baby Natural

4. Vitamin D3 Zoomavit

5. Vitamin D3 Ddrops Baby 400IU

6. Vitamin D3 VitaDaily

Nhưng loại Vitamin D cho trẻ sơ sinh nào tốt nhất?

Vitamin D3 Baby Ddrops 400IU-Milena-2

Vitamin D3 Ddrops Baby 400IU được tin dùng khắp thế  giới

Vitamin D3 Drops là loại Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh được ưu chuộng nhất. Vitamin D3 được sản xuất tại Canada theo quy trình hiện đại và tiêu chuẩn cao nhất. Do đó đảm bảo sản xuất ra các chai Vitamin D3 Drops chất lượng cao nhất cho trẻ sơ sinh. Chỉ một giọt Vitamin D3 Drops đã có thể bổ sung đủ lượng Vitamin D3 cần thiết cho trẻ sơ sinh mỗi ngày là 400IU.

Có nên mua Vitamin D3 Drops giá rẻ không?

Vitamin D3 Drops là loại Vitamin D3 được dùng phổ biến nhất tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Do đó hiện tại đã có một lượng Vitamin D3 Drops không rõ nguồn gốc ở thị trường Việt Nam.

Các chai Vitamin D Drops này giá rẻ hơn nhiều so với thị trường một cách bất hợp lý. Vì vậy, nguồn gốc của các chai Vitamin D3 Drops giá rẻ này cần phải được kiểm chứng.

Do đó, các mẹ khi mua Vitamin D3 Drops không nên vì quá quan tâm đến giá mà mua phải Vitamin D kém chất lượng. Khi mua các sản phẩm này sẽ có thể gây ra nhiều điều đáng tiếc cho con.

– Đầu tiên là trẻ sẽ được cung cấp đủ lượng Vitamin D3 chất lượng cho sự phát triển của trẻ.

– Thứ hai là không rõ các chai Vitamin D này có chứa chất gì ở bên trong. Có an toàn cho trẻ không. Đặc biệt là đối với các trẻ dưới 6 tháng tuổi. Hệ tiêu hoá và sức đề kháng của trẻ ở độ tuổi này đang chưa hoàn thiện. Trẻ rất yếu khi phải chịu các chất không an toàn này. Do đó có thể ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của trẻ sơ sinh.

Làm sao có thể mua Vitamin D Drops chính hãng?

Hiện tại Vitamin D3 Drops chưa được phân phối chính thức vào thị trường Việt Nam. Các chai Vitamin D này thường được các đơn vị nhập qua đường tiểu ngạch.

Các chai này sẽ thường được mua ở trên Amazon, trước khi nhập về Việt Nam. Và nếu mua Vitamin D từ các đơn vị uy tín, có đối tác ở Mỹ thì sẽ có hoá đơn Bill Amazon.

Do đó để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con, mẹ hãy yêu cầu cửa hàng cho xem bill mua Vitamin D3 Drops trên Amazon. Mẹ sẽ yên tâm đó là Vitamin D3 Drops chính hãng. Chỉ có như vậy mẹ mới có thể yên tâm cho con dùng.

Amazon Bill Vitamin D3 Drops - Milena - 1

Bill Amazon đảm bảo Vitamin D3 Drops là chính hãng, an toàn cho trẻ

Còn loại Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh nào tốt và an toàn không?

Hiện nay do các vấn đề an toàn, nên người tiêu dùng đang có xu hướng chuyển sang sử dụng các sản phẩm hữu cơ Organic. Đặc biệt là các mẹ có con nhỏ, các mẹ luôn muốn những thứ gì tốt nhất và an toàn nhất cho con.

Đã có một số đơn vị tiên phong trong việc sản xuất Vitamin D3 hữu cơ là Mommy’s Bliss và ChildLife. Tuy nhiên Mommy’s Bliss là thương hiệu được ưu chuộng hơn. Mommy’s Bliss được đánh giá là Vitamin D3 hữu cơ tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Vitamin D3 hữu cơ Mommy’s Bliss đạt chứng nhận Vitamin D hữu cơ do USDA, cơ quan quản lý thực phẩm hữu cơ của Mỹ. Chứng nhận này đảm bảo nguồn nguyên liệu có nguồn gốc hữu, an toàn và tốt cho sức khoẻ của trẻ sơ sinh.

Việc bổ sung Vitamin D là cần thiết cho trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó trẻ sơ sinh cũng cần rất nhiều dưỡng chất khác cho sự phát triển về thể chất và trí não. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.

Sữa mẹ cung cấp những chất dinh dưỡng và kháng thể “độc nhất” chỉ có ở sữa mẹ. Các kháng thể độc nhất này giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ sơ sinh. Chúng giúp trẻ phòng tránh các bệnh nguy hiểm cũng như dễ dàng hồi phục hơn khi bị bệnh.

Cùng tìm hiểu một giải pháp được ưu chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada, giúp các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh. Và giải pháp này cũng đã giúp hơn 1 triệu mẹ sữa trên hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới hạnh phúc khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Việc này sẽ giúp con tránh các bệnh nghiêm trong do thiếu Vitamin D3. Và giúp cho xương và răng của con phát triển đầy đủ, làm nền tảng cho cả cuộc đời con

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC ĐAU ĐẦU KHI MANG THAI HIỆU QUẢ

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here