Mẹ chọn máy hút sữa điện đơn hay điện đôi

Các Mẹo Chọn Máy Hút Sữa Dành Cho Các Mẹ Bỉm Sữa

Với sự đa dạng trên thị trường, việc lựa chọn sử dụng loại máy hút sữa nào có thể khiến các mẹ bối rối. Đừng lo lắng – dù thỉnh thoảng bạn mới cần hút sữa hay bạn cần hút sữa mỗi ngày. Thì hướng dẫn chọn máy hút sữa sau sẽ giúp bạn chọn được loại máy thích hợp nhất cho bạn và bé.

Khi bạn mang thai, việc lựa chọn máy hút sữa có lẽ không phải là ưu tiên hàng đầu.

Và điều đó hoàn toàn bình thường. Dù có lẽ bạn đã mua rất nhiều đồ dùng em bé trước khi bé chào đời. Nhưng khi nói tới việc chọn máy hút sữa thì chờ đợi một chút cũng có thể cũng sẽ tốt hơn. 

Tất nhiên việc chuẩn bị tốt là rất quan trọng và bạn nên làm quen trước với nhiều loại máy hút sữa khác nhau. Nhưng chỉ sau khi bé chào đời và bạn biết rõ tình hình bé bú như thế nào. Thì bạn mới thật sự biết được nhu cầu của mình.

Tham khảo: Có nên mua máy hút sữa trước khi sinh?

Mỗi mẹ và em bé đều có những nhu cầu khác nhau. Và những nhu cầu này có thể thay đổi trong quá trình cho bé bú và hút sữa. Hãy bắt đầu bằng việc xem xét các loại máy hút sữa đang được bán trên thị trường. Và sau đó phân tích từng loại máy hút sữa thích hợp cho những trường hợp nào.

1. Nên chọn loại máy hút sữa nào?

Mẹ nên chọn máy hút sữa nào?
Mẹ nên chọn máy hút sữa nào?

Khi nói về công nghệ hút sữa, bạn có ba lựa chọn chính. Việc hiểu rõ chúng sẽ giúp bạn quyết định xem bạn muốn loại máy nào.

a. Máy hút bằng tay hay máy hút sữa bằng điện?

Máy hút sữa bằng tay rẻ hơn, không gây ồn ào. Và thích hợp khi bạn  thỉnh thoảng mới cần hút sữa. Nhưng nếu bạn cần dùng thường xuyên thì việc sử dụng máy hút sữa bằng tay có thể khá vất vả. Vì bạn phải liên tục bóp tay nắm để tạo lực hút. Máy hút điện thì dễ dàng và thuận tiện hơn vì mô-tơ điện sẽ tạo lực hút cho bạn.

Công nghệ hút sữa 2 giai đoạn bắt chước cách bé bú sữa mẹ tự nhiên. Khi mới bắt đầu bú, bé thường bú ngắn và nhanh để kích thích phản xạ xuống sữa. Khi sữa bắt đầu chảy, bé chuyển sang bú chậm hơn, hút mạnh hơn, để bú được nhiều sữa nhất có thể. Medela phát triển công nghệ hút sữa 2 giai đoạn nhằm tái tạo quá trình bú này của trẻ. Giúp việc hút sữa hiệu quả và tự nhiên hơn.

Tất cả các máy hút sữa điện Medela đều dùng pin sạc hay pin AA tiêu chuẩn để thuận tiện sử dụng.

Mẹ chọn máy hút sữa điện đơn hay điện đôi
Mẹ chọn máy hút sữa điện đơn hay điện đôi

b. Máy hút sữa điện đơn hay máy hút sữa điện đôi?

Máy hút sữa điện đơn thích hợp nhất khi thỉnh thoảng bạn mới cần hút sữa. Máy hút sữa đôi (đồng thời hút sữa cả hai bên ngực) thuận tiện hơn khi bạn hút sữa thường xuyên. Ví dụ vì bạn muốn kích sữa, vì lý do sức khoẻ hoặc vì bạn phải đi làm lại.

Ngoài việc giảm một nửa thời gian hút sữa so với máy hút sữa đơn. Máy hút sữa điện đôi còn hút được nhiều hơn 18% lượng sữa trung bình so với hút sữa lần lượt từng bên một. Máy hút sữa điện đôi là một chọn lựa tuyệt vời cho những mẹ bận rộn. Và lượng sữa hút bằng máy hút sữa điện đôi cũng chứa hàm lượng béo và calorie cao hơn.

Nếu mẹ dùng máy hút sữa điện đơn, mẹ có thể kết hợp với việc sử dụng máy hút sữa silicon ở bên ngực còn lại. Bộ đôi này sẽ hoạt động giống như một máy hút sữa điện đôi.

c. Máy hút sữa silicon hay máy hút sữa bằng điện / bằng tay thông thường?

Các máy hút sữa thông thường của Medela sử dụng lực tay hoặc động cơ để hút – nhả, giúp tạo lực hút. Máy hút sữa silicon không cần động cơ hay lực tay mà sử dụng lực hút chân không. Máy silicon còn được gọi là cốc hứng sữa siliocn, sẽ bám chặt vào ngực để hút sữa ra liên tục. Cùng ưu điểm như máy hút sữa bằng tay, máy silicon rất nhỏ gọn. Không động cơ nên không ồn ào, giúp mẹ thoải mái khi sử dụng.

Tuy nhiên máy hút sữa silicon không cần phải dùng lực tay, mà bám chặt vào ngực. Mẹ hoàn toàn rảnh tay và hút sữa cho con.

Máy hút sữa silicon Natural là lựa chọn của mẹ
Máy hút sữa silicon NaturaBond là lựa chọn tốt của mẹ

Hơn nữa máy hút sữa silicon rất đơn giản, không nhiều phụ kiện lỉnh cỉnh như máy hút sữa thông thường. Do đó mẹ sẽ dễ dàng sử dụng cũng như vệ sinh sau khi sử dụng. Máy nhỏ gọn nên mẹ có thể mang đi và sử dụng bất cứ khi nào một cách nhanh chóng mà không cần nguồn điện hay pin gì cả.

Ưu điểm nổi bật nhất của máy hút sữa silicon NatureBond là rảnh tay. Mẹ có thể cho bé bú một bên và hút sữa một bên. Chính vì vậy mẹ có thể tận dụng phản xạ xuống sữa, lực hút chân không giúp mẹ kích sữa ngay khi cho con bú. Mẹ hút sữa bằng máy silicon, vừa nhàn tênh lại vừa tiết kiệm thời gian hút sữa.

Và cũng nhờ rảnh tay nên mẹ có thể dùng đồng thời 02 máy hút sữa silicon cho 02 bên ngực. Để thay thế cho máy hút sữa điện đôi nếu muốn.

Máy hút sữa silicon hay còn gọi là cốc hứng sữa / cốc hút sữa silicon rảnh tay. Đặc biệt hơn, máy còn hút được sữa non ngay những ngày đầu sau sinh.

Mẹ chọn máy hút sữa Symphony
Mẹ chọn máy hút sữa Symphony để hút sữa non ngay sau khi sinh

d. Tại sao nên thuê một máy hút sữa Medela Symphony chuẩn bệnh viện?

Bạn hút sữa đều đặn mỗi ngày hoặc dùng máy hút sữa để bắt đầu kích hoạt quá trình tạo sữa những ngày đầu sau sinh? Bạn có thể thuê máy hút sữa Medela Symphony chuẩn bệnh viện cho tới khi bạn không cần dùng đến nó nữa.

Máy hút sữa Symphony chuyên dụng có công nghệ hút sữa độc đáo dựa trên các nghiên cứu đã được thử nghiệm lâm sàng. Nhằm kích hoạt, xây dựng và duy trì lượng sữa mẹ. Đặc biệt máy hút sữa Symphony là máy hút sữa duy nhất trên thế giới được khuyến cáo sử dụng. Nếu cần hút sữa trong 5 ngày đầu sau khi sinh. 

Ngoài ra nói ở trên, cốc hứng sữa silicon NatureBond cũng là một giải pháp được nhiều mẹ lựa chọn. Để hút và hứng sữa non ngay những ngày đầu sau sinh. Cốc hút sữa NatureBond hoàn toàn rảnh tay, dính chặt vào ngực mẹ. Mẹ thậm chí có thể vừa nằm vừa hút sữa, giúp mẹ tranh thủ thêm thời gian để nghỉ ngơi để hồi sức sau sinh.

Tham khảo bài viết: Giá như tôi biết máy hút sữa Medela Symphony sớm hơn

2. Tại sao nên chọn máy hút sữa Medela?

Với công nghệ mô phỏng việc bé bú mẹ tự nhiên nhất, tốt nhất. Medela sẽ giúp các mẹ sau sinh đạt kết quả tốt nhất. Medela đầu tư rất nhiều cho các đối tác nghiên cứu khoa học có những khám phá quan trọng về giải phẫu ngực và khoa học về sữa mẹ.

Các dòng máy hút sữa tốt mẹ nên chọn
Các dòng máy hút sữa Medela được nhiều mẹ lựa chọn

Việc hiểu rõ cách hoạt động tự nhiên giúp Medela tạo nên những sản phẩm tốt hơn để hỗ trợ cho mẹ và bé. Đó là lý do tại sao các máy hút sữa điện đôi Medela có công nghệ hút sữa 2 giai đoạn. Và tại sao máy hút sữa điện đôi Symphony tiêu chuẩn bệnh viện có chương trình bắt chước cách bú của trẻ sơ sinh vừa chào đời.

Những công nghệ tiên tiến qua nghiên cứu của Medela sẽ giúp mẹ có đủ sữa cho bé. Đồng thời giúp mẹ luôn thoải mái khi hút sữa. Hơn nữa Medela sẽ giúp mẹ hạn chế được các rủi ro sau này như ngực chảy xệ. Và hạn chế các vấn đề như bị đau khi sử dụng máy hút sữa, hút sữa không hiệu quả, thậm chí có thể làm mẹ mất sữa.

3. Tại sao nên chọn máy hút sữa silicon NatureBond?

Cốc hút sữa silicon NatureBond được thiết kế bởi những chuyên gia hàng đầu tại Hoa Kỳ. Đồng thời được sự tư vấn bởi các chuyên gia tư vấn sữa mẹ quốc tế IBCLC. 

NatureBond được cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận. Đồng thời NatureBond là cốc hứng sữa đầu tiên và duy nhất vượt qua các kiểm tra khắt khe của Bureau Veritas, cơ quan kiểm định hàng đầu thế giới. NatureBond đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh và mẹ sau sinh. Với chất liệu silicon cao cấp chuyên dùng cho ngành thực phẩm.

NatureBond được tư vấn bởi các chuyên gia tư vấn sữa mẹ quốc tế IBCLC. Đồng thời luôn cải tiến dựa trên phản hồi của người sử dụng.

NatureBond đã mang lại hạnh phúc cho hơn 1 triệu mẹ cho con bú trên hơn 100 quốc gia trên thế giới. 

Tìm hiẻu thêm về Cốc hứng sữa silicon NatureBond, số 1 tại Anh, Mỹ và Canada.

4. Chọn loại máy hút phù hợp nhu cầu và lối sống

Loại máy hút sữa nào thích hợp với bạn tùy thuộc vào bao lâu bạn hút sữa một lần. Và tình trạng sản xuất sữa mẹ của bạn như thế nào. Quá trình tạo sữa mẹ được chia làm ba giai đoạn:

  • Khởi tạo nguồn sữa – 5 ngày đầu tiên sau sinh
  • Xây dựng nguồn sữa mẹ – ngày thứ 6 đến ngày thứ 30
  • Duy trì nguồn sữa mẹ – từ sau ngày thứ 30

Việc chọn máy hút sữa phù hợp tùy theo bạn đang ở giai đoạn nào? Cũng như hoàn cảnh cá nhân của bạn, nhu cầu của bé, thái độ của bạn đối với việc cho bú và hút sữa. Hãy xem xét những trường hợp dưới đây và bạn nằm trong trường hợp nào.

a. Bé không thể bú trực tiếp nên mẹ phải hút sữa

Một số bé không thể bú trực tiếp vì các bé khó ngậm hay mút ti mẹ. Có thể vì bé sinh non, có những nhu cầu đặc biệt hoặc sức khỏe yếu. Một số mẹ và trẻ sơ sinh phải bị cách ly để điều trị. Và một số mẹ muốn con họ được hưởng lợi ích từ sữa mẹ nhưng lại không thể cho bú.

Mấu chốt của việc sản xuất đủ sữa mẹ trong bất kỳ trường hợp nào là việc bắt đầu sử dụng máy hút sữa điện đôi Symphony trong vòng vài tiếng sau sinh. Đây là loại máy chuẩn bệnh viện với công nghệ khởi tạo (initiation technology). Sau đó mẹ tiếp tục duy trì việc hút sữa mẹ đều đặn trong những ngày đầu sau sinh.

Sản phẩm khuyên dùng

Máy hút sữa điện đôi Medela Symphony với “công nghệ khởi tạo” độc đáo bắt chước quá trình bú sữa của trẻ sơ sinh. Trong những ngày đầu sau sinh, máy sẽ hút nhanh và nghỉ lâu hơn. Bằng việc mô phỏng cách trẻ sau sinh bú mẹ này của trẻ sơ sinh, máy giúp kích thích cơ thể mẹ sản sinh lượng sữa tối đa. Việc bắt đầu với “chương trình khởi tạo” giúp lượng sữa tăng đáng kể trong vòng 14 ngày đầu so với các loại máy hút sữa khác.

Sự lựa chọn hàng đầu của mẹ sau sinh
Máy hút sữa Medela Symphony là sự lựa chọn hàng đầu của mẹ sau sinh

Là lựa chọn của nhiều bệnh viện và các khoa sản, máy hút sữa Medela Symphony cũng có thể được thuê để sử dụng ở nhà. Như vậy, khi về nhà, bạn có thể sử dụng công nghệ hút sữa mà cơ thể bạn đã quen thuộc, với cùng loại máy và phụ kiện. Hãy tìm hiểu cách thuê máy Symphony trên website của chúng tôi.

Tất nhiên là mẹ cũng cần mua một chiếc máy hút sữa điện đôi tốt và một áo ngực hút sữa rảnh tay.

Một mẹ chia sẻ: Nếu bạn thường xuyên hút sữa thì bạn cần có một chiếc máy hút sữa đôi điện đôi Medela Symphony chuẩn bệnh viện. Máy sẽ giúp bạn kích thích tạo sữa tương tự như khi bé bú.

Một lựa chọn bổ sung là cốc hút sữa silicon NatureBond. Bộ đôi Medela Symphony và cốc hút sữa NatureBond sẽ giúp những ngày đầu sau sinh của mẹ nhàn hạ hơn rất nhiều. Mẹ vừa kích sữa cho con, vừa có thêm thời gian để nghỉ ngơi hồi phục.

b. Làm gì nếu không có sữa những ngày đầu sau sinh?

Không có gì lạ khi các bé chưa thể bú mẹ tốt, chưa có khớp ngậm đúng. Hoặc các mẹ lo lắng không đủ sữa cho con trong những ngày đầu cho con bú. Nếu bạn và bé đang gặp khó khăn khi bắt đầu cho bú, hãy nhờ chuyên gia tư vấn sữa mẹ càng sớm càng tốt. Những lời khuyên của các chuyên gia về khớp ngậm hoặc tư thế cho bú thường sẽ bạn giúp mẹ và bé bú tốt hơn rất nhiều. 

Bạn vẫn còn phải ở lại bệnh viện hoặc bé chỉ vừa mới sinh vài ngày? Hãy dùng máy hút sữa Medela Symphony chuẩn bệnh viện chuyên dùng và kết hợp với cốc hứng sữa NatureBond để hút sữa non. Điều này giúp bạn kích hoạt, xây dựng nguồn sữa mẹ, và cho bé bú sữa mẹ hút ra.

Có thể bạn cần phải hút sữa trong vài ngày hoặc vài tuần, trong khi em bé và cơ thể bạn làm quen với việc cho bé bú. Sử dụng máy hút sữa đôi giúp bạn tối đa hóa lượng sữa thu được trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời sữa sẽ có hàm lượng calorie cao hơn.

Sản phẩm khuyên dùng

Vì có thể bạn sẽ không cần hút sữa liên tục về lâu dài. Nên hãy cân nhắc việc thuê máy hút sữa Medela Symphony chuẩn bệnh viện. Đây là máy hút sữa chuẩn bệnh viện duy nhất có “công nghệ khởi tạo” để hút sữa non. Thời gian thuê có thể trong vòng một hoặc hai tháng. Kết hợp đồng thời với máy hút sữa silicon NatureBond là một giải pháp hoàn hảo cho mẹ.

Cốc hứng sữa Silicon
Cốc hứng sữa Silicon là giải pháp hữu hiệu để hút sữa non những ngày đầu sau sinh

Anna, một mẹ hai con tại Anh chia sẻ: Máy hút sữa đôi Medela Symphony thật tuyệt vời. Tôi đã sử dụng nó thường xuyên nhất có thể để tăng lượng sữa cho hai bé song sinh và tôi đã làm như vậy.

Nếu bạn không cần “chương trình khởi tạo” và bạn muốn có máy hút sữa riêng. Hoặc muốn có một chiếc máy hút sữa nhỏ gọn, có thể cầm được trên tay, hãy chọn Medela Freestyle. Đây là chiếc máy hút đôi điện hiệu quả và có thể dùng pin sạc. Ngoài ra, mẹ có thể chọn máy hút sữa điện đôi điện Medela Pump. Hơi to hơn một chút so với FreeStyle nhưng có khả năng hút sữa tương đương với FreeStyle.

c. Nên chọn máy hút sữa nào nếu chỉ cho bé bú mẹ và thỉnh thoảng mới hút sữa.

Nếu bạn đã quen cho bé bú mẹ trực tiếp và bây giờ thỉnh thoảng muốn hút sữa? Bạn có thể nhờ chồng hoặc người thân cho bé bú bình khi bạn đi ra ngoài. Trong trường hợp này bạn chỉ cần dùng máy hút sữa tay hay máy hút sữa điện đơn hay cốc hứng sữa silicon là được.

Sản phẩm khuyên dùng khi ít dùng máy hút sữa

 

máy hút sữa bằng tay Medela Harmony,
Máy hút sữa bằng tay Medela Harmony là lựa chọn tốt nếu mẹ ít hút sữa

Chọn máy hút sữa điện đơn Medela Swing hay cốc hút sữa silicon NatureBond. Cốc hút sữa NatureBond là giải pháp được nhiều mẹ chọn lựa hơn do rảnh tay, nhỏ gọn, đơn giản, thoải mái và hiệu quả của nó.

Chị Lena review cốc hứng sữa NatureBond sau khi sử dụng: Trước khi sử dụng cốc hứng sữa NatureBond, chị rất lo lắng về tình trạng sữa mẹ của mình: “Em mới sinh mổ được hơn 10 ngày, sữa còn ít lắm chị. Đang dùng máy hút sữa để kích sữa nhưng em bé đang giai đoạn khó nên không kích thường xuyên được. Dạ bé vẫn ti mẹ. Mà em đang ít sữa nên phải dặm thêm sữa công thức cho con. Nhưng mỗi cữ bé vẫn ti mẹ tầm 20 – 30 phút ạ.

Và sau khi sử dụng cốc hứng sữa NatureBond: “Em dùng cốc hứng sữa NatureBond tốt lắm chị ơi. Bình thường em dùng máy hút sữa có khi hút còn chẳng được 20ml. Nhưng dùng cốc lại được 40ml chị à. Sữa ít nên thấy vậy mừng lắm rồi chị. Bé ti 1 bên thì em hứng bên còn lại à.”

d. Mẹ đi làm lại sau sinh và muốn cho con bú sữa mẹ.

Vừa là một người mẹ cho con bú vừa phải đi làm, bạn cần hút sữa mỗi ngày trong suốt nhiều tháng. Và có thể bạn muốn đem máy hút sữa đi làm.

Sản phẩm khuyên dùng

Một cốc hứng sữa silicon NatureBond hoặc máy hút sữa cầm tay loại nhẹ là phù hợp nhất. Và một máy hút sữa điện đôi, như máy hút sữa Medela Freestyle sẽ cho phép bạn hút được nhiều sữa hơn trong thời gian ngắn hơn. Hoàn toàn thích hợp khi cần hút sữa nhanh trong giờ nghỉ.

Sarah, một bà mẹ hai con ở Úc, kể lại “Tôi vẫn còn cho con bú khi đã đi làm lại, nhưng sếp tôi rất thông cảm và cho phép tôi nghỉ giải lao khi cần hút sữa. Tôi dùng máy Medela FreeStyle. Thậm chí tôi còn hút sữa khi đang đi tàu điện ngầm đến nơi làm việc”.

Hy vọng lúc này bạn đã hiểu rõ hơn loại máy hút sữa nào phù hợp cho bạn. Hãy nhớ rằng việc hút sữa hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào loại máy bạn sử dụng. Việc bạn hút sữa khi nào và như thế nào có thể tạo nên một sự khác biệt lớn đối với lượng sữa bạn thu được. Và phễu hút sữa vừa khít là một điều bắt buộc.

Tiếp theo, hãy đọc những mẹo để sử dụng máy hút sữa hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Nguồn tham khảo: How to choose a breast pump

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

 

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here