Lau khô phụ kiện sau khi vệ sinh máy hút sữa medela

Các phương pháp vệ sinh máy hút sữa Medela an toàn tiện lợi

 

Hãy đọc các hướng dẫn cần thiết để vệ sinh và tiệt trùng máy hút sữa nhằm đảm bảo sữa hút ra an toàn cho bé. Đặc biệt mẹ nên chú tâm đến các phương pháp vệ sinh máy hút sữa Medela trong bài viết dưới đây.

Khi mẹ không thể cho bé bú trực tiếp, sữa mẹ hút ra sẽ là món ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Để bảo đảm sữa mẹ an toàn cho bé bú sau khi hút ra. Việc tìm hiểu khi nào cần vệ sinh và tiệt trùng các phụ kiện máy hút sữa là rất quan trọng. Nếu bạn nắm vững và tuân thủ những điều căn bản về việc vệ sinh và tiệt trùng các phụ kiện máy hút sữa. Sữa mẹ hút ra sẽ có thể bảo quản an toàn trong tủ lạnh đến 5 ngày hoặc trong tủ đông đến 9 tháng. Bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn về việc bảo quản, trữ đông và rã đông sữa mẹ để hiểu rõ hơn.

Mẹ cần làm sạch máy hút sữa trước khi hút sữa
                        Mẹ cần làm sạch máy hút sữa trước khi hút sữa

Trước khi dùng máy hút sữa

Tất cả những phụ kiện của máy hút sữa tiếp xúc với vú mẹ. Hoặc sữa mẹ phải sạch sẽ và khô hoàn toàn. Nhưng khi hút sữa, không chỉ máy hút sữa cần phải sạch sẽ mà bạn cũng phải sạch sẽ, vệ sinh!

Nên rửa tay thật kỹ trướckhi vệ sinh máy hút sữa Medela
                  Nên rửa tay thật kỹ trướckhi vệ sinh máy hút sữa Medela

Trước mỗi lần hút sữa, hãy nhớ rửa tay thật kỹ bằng xà phòng trong ít nhất 20 giây. Sau đó xả nước và lau khô bằng khăn sạch. Không cần phải rửa ngực, trừ khi ngực bạn có thoa kem hoặc mỹ phẩm không phù hợp cho bé bú. Các loại kem lanolin bôi núm vú để trị nứt cổ gà, nứt đầu ti. Như loại của Medela, Lansinoh có thể để nguyên, không cần rửa khi hút sữa.

 

Một số mẹo để vệ sinh máy hút sữa Medela sau khi sử dụng

Sau khi hút sữa, luôn rửa sạch mọi phụ kiện hút sữa. Chẳng hạn như bình sữa, các van và phễu hút sữa đã chạm vào ngực mẹ hoặc dính sữa. Sau đó lau khô kỹ để sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo.

Tráng và tiệt trùng máy hút sữa
                                        Tráng và tiệt trùng máy hút sữa
 • Đầu tiên, rửa sạch các phụ kiện máy hút bằng nước có chất lượng như nước uống ( ở khoảng 20°C). Để loại bỏ hết bợn sữa còn dính lại.
 • Sau đó rửa tất cả các phụ kiện bằng nước ấm (khoảng 30°C) và dung dịch nước rửa chén an toàn. Tốt nhất là các nước rửa bình sữa chuyên dụng an toàn cho trẻ sơ sinh.
 • Tráng lại các phụ kiện máy hút sữa một lần nữa bằng nước có chất lượng như nước uống trong 15 đến 20 giây.
 • Ngoài ra, có thể rửa các phụ kiện máy hút sữa ở giá trên cùng của máy rửa chén. Bằng xà bông rửa chén thông thường. Các phụ kiện nhỏ hơn có thể đặt ở ngăn để dao kéo. Các bình sữa, phễu hút sữa và núm vú cần được úp xuống khị đặt trong máy rửa chén.
 • Lau khô các phụ kiện hút sữa bằng miếng vải sạch. Hoặc để khô tự nhiên trên một chiếc khăn lau chén sạch.
 • Đừng quên xem phần hướng dẫn vệ sinh máy hút sữa Medela trong tài liệu hướng dẫn sử dụng máy hút sữa đi kèm với máy.
Cách tiệt trùng máy hút sữa

Ít nhất mỗi ngày một lần, bạn cần phải tiệt trùng các phụ kiện máy hút sau khi rửa vệ sinh. Bạn cũng sẽ cần tiệt trùng các phụ kiện máy hút sữa khi mới mua về. Và trước khi sử dụng lần đầu hoặc khi không được sử dụng trong một thời gian dài.

Tiệt trùng có nghĩa là tẩy sạch hoàn toàn vi trùng và vi khuẩn ra khỏi máy hút sữa. Có thể bạn thường nghe nói về các thiết bị. Dụng cụ cho trẻ sơ sinh “được tiệt trùng” hoặc các sản phẩm được quảng cáo là “tiệt trùng”. Nhưng “vệ sinh” là một thuật ngữ chính xác hơn. Không thể khử trùng hoàn toàn ở nhà, ngay cả khi bạn đun sôi các phụ kiện. Vì nhà chúng ta không hoàn toàn là một môi trường vô trùng. Nhưng việc vệ sinh sẽ đảm bảo các phụ kiện hút sữa hoàn toàn an toàn cho mẹ sau sinh và em bé.

Đặt niềm vui của bé lên hàng đầu
                                 Đặt niềm vui của bé lên hàng đầu

Mỗi sản phẩm đều khác nhau.

Vì vậy hãy tuân thủ phương pháp vệ sinh do mỗi nhà sản xuất máy hút sữa đề nghị. Nhưng nói chung, bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp sau để tiệt trùng máy hút sữa:

 • Đun sôi. Đặt các phụ kiện máy hút sữa vào nồi, đổ nước ngập. Đun sôi, sau đó tiếp tục để sôi già thêm ít nhất 5 phút. Đảm bảo tất cả các phụ kiện đều ngập nước.
 • Lò vi sóng. Cho các phụ kiện máy hút sữa vào túi vệ sinh chuyên dụng có thể sử dụng trong lò vi sóng. Hoặc dụng cụ tiệt trùng bằng lò vi sóng, rồi làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
 • Hơi nước. Sử dụng máy tiệt trùng hơi nước bằng điện. Đảm bảo bình sữa, phễu hút sữa và núm vú được úp ngược ở bên trong.

Dung dịch khử trùng hoặc thuốc khử trùng.

Ngâm bình trong dung dịch nước khử trùng chuyên biệt
Ngâm bình trong dung dịch nước khử trùng chuyên biệt

Một số người chọn sử dụng dung dịch khử trùng nước lạnh. Nếu bạn chọn cách này, hãy nhúng ngập tất cả các phụ kiện. Không để bong bóng khí bị kẹt, trong ít nhất 30 phút (và đổ bỏ dung dịch sau 24 giờ).

 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bình xịt vệ sinh.

 

Sau khi vệ sinh các phụ kiện máy hút sữa 

Khi đã vệ sinh phụ kiện máy hút sữa xong. Hãy để khô hoàn toàn trước khi tiếp tục sử dụng:

Lau khô phụ kiện sau khi vệ sinh máy hút sữa medela
                   Lau khô phụ kiện sau khi vệ sinh máy hút sữa medela
 • Dùng tay sạch hoặc kẹp sạch lấy các phụ kiện máy hút ra khỏi nồi, túi vệ sinh hoặc máy tiệt trùng.
 • Vẩy cho ráo bớt nước, sau đó lau khô bằng vải sạch hoặc để khô tự nhiên.
 • Đặt các phụ kiện máy hút sữa lên một bề mặt đã được vệ sinh. Hoặc cất vào hộp sạch hoặc túi sạch đã được vệ sinh.

 

Việc vệ sinh phụ kiện máy hút ngay sau khi sử dụng. Và vệ sinh kỹ lưỡng (tiệt trùng) các phụ kiện máy hút sữa ít nhất một lần một ngày. Sẽ đảm bảo sữa mẹ luôn an toàn để có thể bảo quản cho trẻ sơ sinh.

Nguồn tham khảo: Cleaning your breast pump equipment

Tham khảo thêm:

 

 

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here