cách sử dụng máy hút sữa điện đơn hiệu quả

Cách Dùng Máy Hút Sữa Điện Đơn Sao Cho Nhiều Sữa

Có nhiều lý do để mẹ chọn một máy hút sữa điện đơn thay vì sử dụng một cốc hút sữa điện đôi. Và rất nhiều mẹ đã dùng máy hút sữa điện đơn rất hiệu quả. Nhưng có cách nào để hút được nhiều sữa hơn và nhanh hơn khi sử dụng máy hút sữa điện đơn không?

1. Máy hút sữa điện đơn khác máy hút sữa điện đôi cái gì?

Máy hút sữa điện đơn là máy chỉ có một phễu hút và mẹ chỉ có thể hút một bên ngực một lúc. Trong khi máy hút sữa điện đôi sẽ hút 2 bên ngực đồng thời. Máy điện đôi tốt thường sẽ giúp mẹ hút được nhiều sữa hơn và giúp mẹ tiết kiệm thời gian.

Cả 2 loại đều thường không sử dụng khi đang cho bé bú được. Do mẹ phải giữ phễu hút sữa trong khi hút. Nếu mẹ sử dụng áo hút sữa rảnh tay cũng rất vướng víu, khó hút.

2. Khi nào nên mua máy hút sữa

Mẹ thường lựa chọn máy điện đơn với lý do là mẹ ít dùng máy hút sữa. Mẹ thường cho con bú trực tiếp. Và chỉ thỉnh thoảng dùng máy hút sữa. Thay vì mẹ dùng máy hút sữa bằng tay. Các Mẹ dùng máy hút sữa điện đơn. Khi nó mẹ đỡ bị mỏi tay, nhưng vẫn có thể hút sữa khi cần thiết.

Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng để mẹ chọn máy hút sữa thay vì máy hút sữa điện đôi. Những thương hiệu nổi tiếng như Medela hay Spectra thì giá chênh cũng từ 1 – 2 triệu giữa 2 loại máy hút sữa này. Đây cũng là một con số đáng kể mẹ có thể tiết kiệm được.

Tìm hiểu thêm bài  viết: So Sánh Cốc Hứng Sữa NatureBond và Máy Hút Sữa Bằng Tay Medela Harmony.

3. Cách dùng máy hút sữa điện đơn hiệu quả

Máy hút sữa điện đơn thường được dùng sau khi mẹ cho con bú xong. Con bú một bên ngực. Mẹ sẽ hút sữa ở bên ngực còn lại ra để giúp kích thích tuyến sữa và tránh tắc tia sữa.

Máy hút sữa điện đơn cũng thường được dùng khi con không chịu bú. Khi đó mẹ dùng máy để hút sữa ra, tránh cương tức sữa.

4. Cách sử dụng máy hút sữa điện đơn giúp hút sữa nhanh hơn

Có nhiều trường hợp mẹ phải hút cả 2 bên ngực. Ví dụ như khi con không chịu bú.  Khi mẹ muốn kích sữa cho con. Hoặc khi mẹ bị căng tức sữa. Hoặc khi mẹ muốn hút nhanh hơn để làm việc khác.

Thông thường một bên ngực sẽ phải hút từ 15 – 20 phút. Nếu hút cả 2 bên ngực thì mất từ 30 – 40 phút. Vậy mẹ dùng máy hút sữa điện đơn nhưng lại muốn hút sữa nhanh hơn thì phải làm sao. Một số mẹ đã nghĩ ra những cách rất hay. Mẹ dùng một máy hút sữa điện đơn kết hợp với một máy hút sữa bằng tay. Dĩ nhiên để làm được điều này mẹ cần phải có áo hút sữa rảnh tay. Phễu hút sữa của máy hút sữa điện sẽ được một bên áo hút sữa đỡ, bên còn lại sẽ là máy hút sữa bằng tay. Một bên máy hút, một bên mẹ hút bằng tay. Tuy có hơi bất tiện, nhưng nó giúp mẹ tiết kiệm được thời gian.

Tìm hiểu thêm: Mẹo Dùng Cốc Hứng Sao Cho Nhiều Sữa?

Một cách khác hữu hiệu hơn rất nhiều đó là dùng máy hút sữa điện đơn kết hợp với cốc hút sữa silicone NatureBond. Cách này đã được rất nhiều mẹ áp dụng và mang lại những kết quả bất ngờ.

Cốc hứng sữa NatureBond sẽ dính chặt lên ngực mẹ. Mẹ hoàn toàn rảnh tay khi sử dụng. Thông thường khi mẹ cho con bú ổn định một bên ngực. Mẹ sẽ bắt đầu sử dụng cốc hứng sữa. Sau khi gắn cốc vào ngực, cốc sẽ tạo lực hút chân không tự nhiên. Tự động hút sữa trong ngực mẹ. Khi đó, mẹ có thể toàn tâm cho con bú mà không cần phải quan tâm gì đến cốc hứng sữa. Khi con bú xong thì cốc hứng sữa cũng hứng được vài chục ml sữa mà mẹ chẳng phải làm gì cả. Cốc hứng sữa vừa hứng sữa mẹ chảy ra. Vừa hút sữa bằng lực hút chân không nên lượng sữa của mẹ thu được khá nhiều. Có mẹ dùng cốc hứng sữa trong một lần có thể hứng được cả trăm ml.

Tham khảo: Cốc hứng sữa NatureBond, Model 2020

5. Tại sao kết hợp máy hút sữa và cốc hút sữa lại hiệu quả như vậy

Khi cho con bú hoặc hút sữa một bên ngực, hầu hết các mẹ thường sẽ chảy sữa ở ngực còn lại. Cốc hứng sữa khi được dùng với máy hút sữa điện đơn sẽ hứng lượng sữa mẹ chảy ra này. Đồng thời cốc hứng sữa cũng tạo lực hút chân không tự nhiên, giúp hút thêm được một lượng sữa nữa.

Một điểm mạnh nữa là khi sử dụng cốc hút sữa, mẹ sẽ hoàn toàn rảnh tay. Cốc hứng sữa sẽ hít chặt vào ngực mẹ. Nên tay mẹ hoàn toàn tự do khi sử dụng, không giống như khi mẹ dùng máy hút sữa bằng tay.

Cả 2 bên ngực mẹ đều được kích thích, giống như đang sử dụng máy hút sữa điện đôi. Khi này, lượng sữa mẹ có thể tăng đến 30% so với khi chỉ hút sữa ở một bên ngực.

Ngoài ra, nếu không muốn dùng máy hút sữa điện. Mẹ có thể dùng cốc hút sữa khi đang cho con bú ở một bên ngực. Cốc sẽ hứng tất cả lượng sữa mẹ rỉ ra và hút thêm được một lượng sữa nữa bằng lực hút chân không tự nhiên. Mẹ vẫn có sữa dự trữ cho con mà lại không phải vệ sinh máy hút sữa vất vả. Nếu mẹ cần kích sữa thêm cho con. Và mẹ có thể dùng máy hút sữa điện đơn để hút thêm 1 chút, giúp kích thích cơ thể mẹ sản xuất thêm nhiều sữa hơn.

Và còn rất nhiều lợi ích của cốc hứng sữa silicone, mẹ có thể tham khảo thêm bài viết: Mẹ nào nên dùng cốc hứng sữa?

6. Cùng lắng nghe chia sẻ của một mẹ về cách sử dụng cốc hứng sữa kết hợp với máy hút sữa

Cách tôi rất thích khi sử dụng cốc hứng sữa là tạo ra một máy hút sữa điện đôi mà không cần quá tốn kém. Là một người mẹ vừa cho con bú mẹ trực tiếp vừa sử dụng máy hút sữa, và tôi đang cố gắng để cho con bú nhiều hơn. Tôi đã không mua một máy hút sữa điện đôi vì tôi thấy nó thực sự không cần thiết.

Khi sinh những con trước, tôi đã mua một máy hút sữa bằng tay, một máy hút sữa điện đơn. Và giờ khi sinh bé thứ 3, tôi đã mua thêm cốc hứng sữa NatureBond. Khi bạn hút sữa, chắc chắn việc hút 2 bên ngực đồng thời sẽ tốt hơn so với việc chỉ hút một bên. Và khi dùng cốc hứng sữa NatureBond, đồng thời với việc dùng máy hút sữa điện đơn, tôi đã có thể hút 2 bên ngực đồng thời.

Nếu bạn muốn hút sữa đồng thời 2 ngực bên cạnh việc cho con bú trực tiếp, nhưng lại muốn tiết kiệm và dễ dàng, bạn có thể sử dụng một máy hút sữa điện đơn hoặc một máy hút sữa bằng tay, kết hợp với một cốc hút sữa NatureBond để hứng sữa ở ngực còn lại. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Bạn sẽ tốn ít thời gian hơn, nhưng lượng sữa thu được lại nhiều hơn.

Tham khảo thêm bài viết: Mẹo Dùng Cốc Hứng Sao Cho Nhiều Sữa?

Bạn có thể sử dụng hai máy hút sữa bằng tay hoặc một máy hút sữa điện đơn kết hợp với một máy hút sữa bằng tay. (và đây là cách mà tôi đã sử dụng trước khi tôi biết đến cốc hứng sữa natureBond). Nhưng, trừ khi bạn dùng áo hút sữa rảnh tay mới có thể giúp giữ lại được 2 phễu hút sữa được trê ngực khi bạn hút sữa cả 2 bên ngực. Cách này khá là mỏi tay và tốn nhiều công sức để hút 2 bên ngực. Đồng thời nhưng nếu bạn sử dụng cốc hút sữa ở một bên ngực. Bạn sẽ hoàn toàn rảnh tay một bên. Thử tưởng tượng xem, nó sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều.

Sử dụng cốc hút sữa silicone sẽ giúp mẹ có thể hút đồng thời 2 bên ngực. Và giúp mẹ hút sữa nhanh hơn. Đặc biệt là nhiều sữa hơn và không phải tốn quá nhiều công sức và không phải đầu tư quá nhiều.

Nếu bạn chuyển đổi bên ngực cứ sau 5 đến 10 phút. Cả hai bên ngực sẽ được kích thích nhiều hơn và bạn sẽ thu được rất nhiều sữa cho bé. Bạn nên tiếp tục hút sữa thêm vài phút. Sau khi sữa ngừng chảy nếu bạn muốn kích sữa mẹ nhiều hơn.

Một giải pháp tiết kiệm nhưng không kém phần hiệu qu. Khi kết hợp cốc hứng sữa silicone và máy hút sữa điện đơn. Nó đã giúp ích cho rất nhiều mẹ sữa. Họ đã viết nên câu chuyện hạnh phúc của mình cùng cốc hứng sữa silicone cao cấp như NatureBond. Bạn cũng viết nên câu chuyện hạnh phúc cho riêng mình cùng cốc hứng sữa silicone chứ?

_______________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here