cat-mong-tay-cho-em-be

Làm thế nào để cắt móng tay cho trẻ sơ sinh?

Móng tay của bé có thể mềm và dẻo, nhưng chúng sắc đấy. Việc bạn cần làm là cắt móng tay cho trẻ sơ sinh để tránh gây tổn thương cho bé.

Móng tay của bé có thể mềm và dẻo, nhưng chúng sắc đấy. Việc bạn cần làm là cắt móng tay cho trẻ sơ sinh để tránh gây tổn thương cho bé.

Có nên cắt móng tay cho em bé không?

Có. Móng tay của bé có thể mềm hơn và dẻo hơn của mẹ, nhưng mẹ đừng nhầm lẫn – chúng sắc đấy! Trẻ sơ sinh không kiểm soát tốt tay của mình và có thể dễ dàng làm trầy xước mặt mình hoặc cả của mẹ.

                             Cần nhẹ nhàng khi cắt móng tay cho trẻ

Bởi vì móng tay con phát triển nhất nhanh, bạn có thể phải cắt chúng vài lần một tuần. Móng chân có thể cần cắt ít hơn.

Làm thế nào để cắt móng tay cho trẻ sơ sinh mà không cắt vào đầu ngón tay?

Thời điểm tốt nhất để làm việc này là khi con đang ngủ. Một thời điểm tốt khác là ngay sau khi tắm, khi móng tay của bé mềm nhất.

Bên cạnh đó, đảm bảo mẹ có đủ ánh sáng để nhìn rõ việc đang làm. Sử dụng đồ bấm móng tay thiết kế đặc biệt cho em bé để cắt những móng tay nhỏ xíu của con. Đè phần đầu ngón tay ra xa khỏi móng tay, và giữ tay của bé thật chắc khi bạn cắt.

Cắt móng tay dọc theo đường cong của ngón tay. Cắt móng chân thẳng qua. Sau đó, sử dụng đồ dũa móng để làm mịn các cạnh thô.

Hướng dẫn cắt móng tay cho trẻ

Và các bác sĩ khuyên bạn chỉ nên sử dụng một đồ dũa móng trong vài tuần đầu tiên của em bé vì móng tay bé rất mềm. Và các ba mẹ lần đầu cũng dễ vô tình cắt vào da của em bé.

Bên cạnh đó, nếu mẹ quyết định cắt móng tay khi con thức, hãy nhờ ai đó giữ con không ngọ nguậy khi mẹ cắt. Hoặc ai đó làm con mất trập trung và con sẽ cho phép mẹ thoải mái cắt.

            Chú ý độ dài của móng thường xuyên để cắt móng tay cho trẻ sơ sinh

Một số cha mẹ cắn móng tay của em bé. Nhưng làm theo cách này có thể vô tình đưa vi trùng từ miệng vào những trầy xước trên ngón tay của bé. Mẹ cũng sẽ không thể quan sát những gì mẹ đang làm. Và mẹ sẽ nhận ra rằng ngón tay của bé rất nhỏ so với răng của mẹ!

Nếu lỡ cắt vào đầu ngón tay của bé, làm thế nào để ngừng chảy máu?

Nếu mẹ lỡ làm con chảy máu ở ngón tay nhỏ, đừng quá lo lắng. Điều đó xảy ra với rất nhiều ba mẹ. Chỉ cần rửa sạch vết cắt bằng nước lạnh, sau đó quấn khăn giấy quanh ngón tay của em bé và đè nhẹ vào. Chảy máu thường dừng lại sau vài phút.

Bên cạnh đó, không dùng băng dán lên ngón tay của em bé. Khi bé đưa ngón tay vào miêng, con có thể bị nghẹt thở.

Ngoài ra, các bác sĩ không khuyên mẹ sử dụng sản phẩm băng lỏng cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ. Bởi vì bé có thể sẽ mút nó. Nếu vết thương của con không ngừng chảy máu, mẹ nên cho con gặp bác sĩ.

Cắt móng tay cho trẻ
           Cần cẩn thận khi xử lý vết thương khi cắt móng tay cho trẻ sơ sinh

Việc cắt móng tay cho trẻ sơ sinh đúng cách sẽ giúp trẻ sạch sẽ, thoải mái. Giúp trẻ an toàn, không bị trầy xước do móng tay của mình. Đồng thời nó giúp trẻ tránh được các mầm bệnh, dẫn đến các nguy cơ về sức khoẻ.

Một việc quan trọng bậc nhất đối với sức khoẻ cho trẻ sơ sinh là nuôi con bằng sữa mẹ. Sữa mẹ cung cấp những chất dinh dưỡng và kháng thể “độc nhất” chỉ có ở sữa mẹ. Các kháng thể độc nhất này giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ sơ sinh. Chúng giúp trẻ phòng tránh các bệnh nguy hiểm cũng như dễ dàng hồi phục hơn khi bị bệnh.

Cùng tìm hiểu một giải pháp được ưu chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada, giúp các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh. Và giải pháp này cũng đã giúp hơn 1 triệu mẹ sữa trên hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới hạnh phúc khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Cắt móng tay cho trẻ sơ sinh những lần đầu sẽ khiến ba mẹ hơi lo lắng. Nhưng chắc chắn ba mẹ sẽ quen. Việc cắt móng tay sẽ giúp bé sạch sẽ và an toàn. Ba mẹ nhớ cắt móng tay cho con thường xuyên nhé.

Xem thêm: Tắm cho trẻ sơ sinh thế nào?


_________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here