Chăm sóc trẻ vào mùa đông khoẻ mạnh

5 Mẹo Chăm Sóc Trẻ Vào Mùa Đông Khoẻ Mạnh

Mùa lạnh là mùa mà trẻ thường rất hay bị những bệnh vặt. Ho, sổ mũi, sốt,… luôn làm bố mẹ lo lắng. Để giữ cho em bé khỏe mạnh trong những tháng lạnh là điều khá khó khăn. Dưới đây là năm cách đơn giản để chăm sóc trẻ khoẻ mạnh vào mùa đông:

1. Hãy chắc chắn rằng mẹ đang nhận đủ vitamin D

Sữa mẹ rất có lợi cho trẻ sơ sinh. Sữa mẹ cung cấp các kháng thể giúp bảo vệ em bé khỏi bệnh tật. Nó cũng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất.

Vitamin D được sản xuất từ ​​da và được mẹ hấp thụ qua thức ăn, Vitamin bổ sung sẽ được chuyển đến em bé thông qua sữa mẹ. Nhưng lượng Vitamin D mẹ chuyển sang con qua sữa mẹ không nhiều.

Cách tốt nhất để nhận vitamin D là từ mặt trời. Nhưng thật không may, ánh sáng mặt trời ở một số vùng không đủ mạnh trong những tháng mùa đông.

Bạn có thể bổ sung vitamin D từ các nguồn thực phẩm giàu Vitamin D, chẳng hạn như cá hồi, nấm, sữa,… Nhưng đôi khi có thể khó hấp thụ đủ vitamin D.

Một cách thông dụng được khuyến cáo là dùng vitamin D dạng lỏng bổ sung. Chỉ cần một giọt Vitamin D một ngày là đủ cho nhu cầu Vitamin D hàng ngày. Đây là cách rất dễ dàng và thuận tiện cho cả mẹ và bé bổ sung Vitamin D.

Tham khảo các loại Vitamin D tốt nhất cho trẻ sơ sinh tại đây.

2. Bổ sung vitamin D

Bổ sung 400 IU Vitamin D cho trẻ sơ sinh mỗi ngày

Ngay cả khi mẹ bổ sung Vitamin D để có thể tăng lượng Vitamin D cho con thông qua sữa mẹ thì vẫn cần phải xem xét bổ sung Vitamin D cho trẻ sơ sinh.

Bộ Y tế của nhiều nước khuyến nghị rằng tất cả các em bé đủ tháng khỏe mạnh, bú sữa mẹ nên bổ sung vitamin D hàng ngày 400 IU mỗi ngày.

Có 2 loại Vitamin D chất lượng cao, phổ biến được các mẹ tin dùng là Vitamin D DDrops của Canada Vitamin D Hữu Cơ Mommy’s Bliss của Mỹ.

3. Đảm bảo em bé đủ giấc

Trẻ ngủ đủ giấc là cách tốt chăm sóc trẻ vào mùa động khoẻ mạnh

Trẻ ngủ đủ giấc là cách tốt chăm sóc trẻ vào mùa động khoẻ mạnh

Giấc ngủ rất cần thiết cho bé vì trẻ phát triển rất nhanh! Khi trẻ ngủ cũng là lúc cơ thể trẻ phát triển. Thời gian ngủ cũng là thời gian cơ thể trẻ phục hồi sau một ngày dài vận động.

Trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi cần ngủ 16-20 mỗi ngày. Khi trẻ được khoảng bốn tháng tuổi, thời gian chúng ngủ sẽ giảm xuống còn 13-17 giờ mỗi ngày. Việc đảm bảo trẻ ngủ đủ giấc sẽ giúp trẻ được khỏe mạnh.

4. Tập trung vào dinh dưỡng hợp lý

Mẹ cần chế độ dinh dưỡng hợp lý hơn so với trẻ sơ sinh. Vì trẻ sơ sinh bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và  tiếp tục bú mẹ nhiều tháng sau đó. Trẻ phụ thuộc hoàn toàn hoặc nhiều phần vào nguồn dinh dưỡng từ mẹ.

Do đó, mẹ cần phải ăn đủ trái cây và rau quả để tăng lượng vitamin và khoáng chất trong sữa mẹ. Những gì mẹ ăn có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sữa mẹ.

Tham khảo bài viết: 13 THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN D CHO BÉ

Việc ăn uống có thể sẽ không cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiế cho mẹ. Đặc biệt là các mẹ bầu bị ốm nghén. Do đó giai đoạn mang thai, mẹ phải uống Multi Vitamin Bầu để bổ sung. Tham khảo loại Vitamin bầu tốt nhất cho mẹ.

5. Thực hành vệ sinh đúng cách

Rửa tay cho trẻ là cách chăm sóc trẻ vào mùa đông hiệu quả

Rửa tay cho trẻ là cách chăm sóc trẻ vào mùa đông hiệu quả

Các bé rất thích đưa tay vào miệng. Nó sẽ giúp các loại vi khuẩn đi vào cơ thể trẻ dễ dàng. Đây chính là nguyên nhân trẻ hay bị cảm, sốt rất thường xuyên.

Tuy nhiên ở một số độ tuổi, việc trẻ thích ngậm tay là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy phải thường xuyên vệ sinh, rửa tay cho trẻ!

Nên chọn các loại nước sửa tay an toàn cho trẻ sơ sinh. Tránh các loại chứa cồn hoặc các thành phần không an toàn cho trẻ vì da trẻ rất nhạy cảm. Nước rửa tay thành phần hữu cơ của Babyganics là lựa chọn của rất nhiều mẹ.

Bạn có thể cảm thấy quá mệt mỏi để đảm bảo sức khỏe cho em bé. Nhưng bằng cách thực hiện các việc này, việc chăm sóc trẻ vào mùa đông sẽ nhàn hạ hơn rất nhiều.

Hiểu Lầm Về Mẹ Ít Sữa Sau Sinh – Máy Hút Sữa Medela

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here