Cho con bú sau sinh mổ giúp giảm căng tức sữa sau sinh

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHO CON BÚ SAU SINH MỔ

Cho con bú sau sinh mổ? Sinh mổ đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây, với khoảng 31,9% – hoặc 1/3 các ca sinh ở Hoa Kỳ là sinh mổ. Một số phụ nữ chọn đặt lịch để sinh mổ, trong khi những mẹ khác phải sinh mổ do sự cần thiết về mặt y tế. Thông thường, sau khi sinh mổ, các mẹ sẽ đưa ra các câu hỏi về việc ch con bú sau sinh mổ. Chẳng hạn như có an toàn không khi cho con bú sau khi sinh mổ. Và cách cơ thể của mẹ sẽ phản ứng với nhu cầu con bú như thế nào sau khi sinh mổ.

Điều quan trọng cần nhớ là phụ nữ sinh mổ lấy thai ra vẫn hoàn toàn có thể cho con bú thành công bình thường. Việc cho con bú có thể gặp những khó khăn nhất định. Chẳng hạn như mẹ và con sẽ không được gần nhau ngay sau khi sinh. Nên cho con bú sau khi sinh mổ (hoặc bắt đầu dùng máy hút sữa) rất được khuyến khích. Hút sữa đều đặn và / hoặc cho con bú mẹ trực tiếp sẽ giúp kích hoạt nguồn cung sữa của mẹ và giúp lượng sữa tăng lên và ổn định. Dưới đây là các cách bạn có thể xây dựng một thói quen tốt. Cho con bú. Cho dù bạn sinh mổ theo kế hoạch từ trước hoặc sinh mổ ngoài dự kiến:

Cho da tiếp da và cho con bú sau sinh mổ sớm nhất có thể

Nếu việc sinh mổ đã được lên lịch trước. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian để lên kế hoạch cho việc hồi phục sau sinh. Bạn có thể cần sự hỗ trợ từ người thân trong gia đình vì bạn cần thời gian. Để cơ thể lành lại và gắn kết với con nhỏ mới chào đời của mình. Hãy đừng ngại nhờ mọi người trong gia đình. Và bạn bè hỗ trợ giúp các công việc nhà hoặc có thể thuê dịch vụ. Trong thời gian bạn cần hồi phục này.

Lên lịch để thảo luận về “giờ vàng” sau khi sinh trước với bác sĩ phẫu thuật của bạn. Giờ vàng được gọi là giờ quan trọng đầu tiên mà bạn và con bạn gắn kết với nhau và và cho con bú sau sinh mổ. Vì vậy điều quan trọng là phải có kế hoạch cho việc này – ngay cả khi nó bị trì hoãn. Da tiếp da với con càng sớm càng tốt sau khi sinh và bắt đầu hút sữa nếu bé không thể bú ngay. Cả hai việc này đều đóng vai trò quan trọng trong việc khuyến khích con bú sau khi sinh mổ.

Nếu việc sinh mổ nằm ngoài kế hoạch của bạn. Bạn có thể bị quá mệt sau khi sinh hoặc bạn hoặc con bạn cần phải được chăm sóc riêng sau sinh trước khi có thể da tiếp da. Việc này vẫn tốt. Vì sự an toàn của bạn và đứa con mới chào đời của bạn là tối quan trọng! Trong một số trường hợp. Bố hoặc một thành viên khác trong gia đình có thể da tiếp da với con cho đến khi bạn có thể tự làm.

Nếu việc cho con bú sau khi sinh mổ bị trì hoãn hoặc không thể thực hiện trong những giờ đầu sau sinh. Điều quan trọng là phải bắt đầu hút sữa để bạn có thể kích hoạt nguồn cung sữa mẹ của bạn. Nên sử dụng máy hút sữa điện đôi (loại cho bệnh viện) để giúp kích thích nguồn sữa. Máy hút sữa như Medela Symphony có thể giúp hút sữa non cho em bé của bạn. Mẹ cũng có thể dùng các loại máy hút sữa cho cá nhân như Medela Pump hay Medela FreeStyle.

Ưu tiên mẹ có thể vắt sữa bằng tay hoặc nên thực hiện vắt sữa bằng tay kết hợp với việc dùng máy hút sữa. Hãy nhớ rằng, việc hút sữa / vắt sữa thường xuyên là việc rất quan trọng để lượng sữa của bạn có thể tăng lên. Sữa của bạn là cực kỳ quan trọng cho trẻ sơ sinh nếu bạn phải tách con ra trong những giờ đầu sau sinh. Hãy chuẩn bị sẵn một máy hút sữa ngay cạnh giường. Để bạn có thể bắt đầu hút sữa ngay sau 1 hoặc 2 giờ sau khi sinh.

Sau sinh mổ, nên cho da tiếp da và cho con bú sớm nhất có thể

Những điều quan trọng khác bạn cần biết

Các loại thuốc được dùng để giảm đau khi sinh mổ là việc quan trọng cần thực hiện khi bạn đang hồi phục. Và hoàn toàn an toàn cho con khi con bú sữa mẹ sau sinh mổ. Nó giúp bạn thoải mái và ít đau nhất có thể. Trong khi bạn và con của mình đang gắn kết với nhau và cần thời gian để học cách cho con bú. Thực tế, việc bị căng thẳng hoặc đau sau sinh có thể ngăn nguồn sữa của bạn và tác dụng không tích cực đến việc cho con bú.

Một số chất có thể bạn được tiêm khi chuyển dạ và / hoặc khi sinh mổ. Sẽ có một tác dụng phụ thường gặp là sưng tạm thời ở bàn tay và bàn chân sau khi sinh. Sữa của bạn có thể mất một vài ngày để về khi bị sưng phồng lên. Nhưng điều này không phải là vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu thấy gì bất thường mẹ phải thông báo cho bác sĩ ngay. Việc cho con bú sau sinh mổ có thể làm mẹ căng thẳng!

Thường xuyên da tiếp da với con và thường xuyên cho con bú sẽ giúp con bạn khỏe hơn. Và nguồn sữa của bạn sẽ được kích hoạt và dồi dào hơn. Hãy nhớ nói chuyện với bác sĩ hoặc y tá ngay lập tức nếu bạn có gì đó. Không như các điều trên trong thời gian này.

Khi bạn và con được về nhà, điều quan trọng là phải nhờ mọi người giúp các công việc hàng ngày như nấu ăn. Dọn dẹp, giặt giũ và các công việc khác. Ưu tiên chính của bạn trong thời gian này là lành vết sinh mổ. Da với da với con và tạo nhiều sữa mẹ. Nghỉ ngơi sẽ không chỉ giúp bạn hồi phục sau khi phẫu thuật, mà còn đảm bảo dễ dàng cho con bú. Sinh mổ và cho con bú có những thách thức riêng của nó. Nhưng nó đáng để vượt qua các khó khăn này để bạn có thể cho con mình. Những nguồn dinh dưỡng tốt nhất có thể ngay khi con chào đời. Mẹ ơi, mẹ hiểu rồi nhé!

Tư thế cho con bú sau sinh mổ

Do có vết khâu nên mẹ cần chọn tư thế cho con bú sau sinh mổ phù hợp. Tư thế này tránh ảnh hưởng đến vết thương sau sinh mổ của mẹ.

TRẺ SƠ SINH MỌC RĂNG KHI NÀO?

__________________

Bài Viết Tham khảo : 

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here