Bổ sung Vitamin D cho trẻ sơ sinh-milena-1

3 Cách Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Vitamin D Lỏng Khi Trẻ Quấy Khóc

Cho trẻ sơ sinh uống Vitamin D không phải là một cuộc chiến. Có cách nào không?

Chỉ một giọt Vitamin D mỗi ngày thôi mà nhiều lúc cũng trở thành những giây phút căng thẳng giữa bố mẹ và con. Bố mẹ phải đè con ra, con thì quấy khóc. Mẹ cầm chai Vitamin D, lật ngược lại. Con thì vẫn tiếp tục giãy giụa. Thế là giọt Vitamin D rơi ra ngoài thay vì rơi xuống miệng con.

Quá trình lại tiếp tục. Con quấy khóc, bố mẹ căng thẳng. Có khi nhỏ được một giọt Vitamin D vào miệng con thì 3 – 4 giọt rơi ra ngoài. Điều quan trọng là con cảm thấy rất sợ hãi khi phải uống Vitamin D theo cách này. Còn bố mẹ thì cũng chẳng vui gì khi thấy con mình căng thẳng.

1. Có cách gì dễ dàng để cho trẻ sơ sinh uống Vitamin D lỏng dạng nhỏ giọt không?

Nhỏ một giọt Vitamin D lên núm vú mẹ trước khi cho trẻ bú

Các loại Vitamin D3 dạng lỏng như Baby Ddrops® của Canada và Mommy’s Bliss của Mỹ rất dễ sử dụng và được thiết kế dành riêng cho trẻ bú mẹ. Nếu bạn đang cho con bú, chỉ cần nhỏ một giọt Vitamin D ngay trên núm vú mẹ. Khi trẻ ngậm và bắt đầu bú, trẻ sẽ dễ dàng nhận được vitamin D.

Hoặc nếu con bạn đang cần sử dụng trợ ti hay thích ngậm núm ti giả, bạn cũng có thể làm theo cách này. Chỉ vài giây là con đã nuốt hoàn toàn giọt Vitamin D cần thiết mỗi ngày.

Nếu cách này vẫn còn khó, hãy thử nhỏ một giọt nhỏ vào một đầu ngón tay sạch của mẹ. Và sau đó để em bé mút ngón tay này trong vài giây.

Các loại Vitamin D lỏng dạng nhỏ giọt được thiết kế để nhỏ xuống bề mặt sạch trước thay vì nhỏ trực tiếp vào miệng trẻ.

Phương pháp an toàn này giúp miệng chai Vitamin D không bị nhiễm bẩn do tiếp xúc với miệng trẻ. Phương pháp này cũng giúp dễ dàng theo dõi số lượng giọt Vitamin D trước khi cho trẻ uống. Việc này giúp tránh uống Vitamin D quá liều.

Hầu hết trẻ sơ sinh đều rất thích chất lỏng. Vì giọt là một lượng rất nhỏ (chỉ 0,028mL) và có thành phần phụ là dầu dừa được phân đoạn hoặc dầu hướng dương, nên em bé gần như không thể nhổ ra khi Vitamin D đã được đưa vào miệng.

2. Nếu bạn vẫn chưa cho con uống Vitamin D được?

Hãy thử một số cách sau:

Vitamin D3-d-drops-Milena-1Nhỏ giọt Vitamin D lên ngón tay sạch của mẹ, sau đó cho trẻ mút

  • Hầu hết trẻ đều thích chất lỏng. Vì vậy hãy đưa ngón tay của mẹ (sau khi đã nhỏ một giọt Vitamin D) vào bên trong miệng bé, và trẻ sẽ nuốt nó dễ dàng.

  • Sử dụng một muỗng cà phê cho trẻ uống thuốc bằng nhựa nông có kích thước chuẩn (có sẵn tại hầu hết các hiệu thuốc) thay vì một muỗng cà phê thông thường.

    • Quét muỗng vào bên trong môi trẻ, sau đó kéo muỗng ra khỏi miệng bé.

    • Sử dụng ngón giữa hoặc ngón trỏ của bạn để mở khóe miệng bé ra, cho một bên má phồng ra.

    • Nhỏ một giọt trên một đầu ngón tay hoặc muỗng sạch và đưa nó vào bên má đang phồng của bé.

Nếu em bé bắt đầu ăn dặm, chỉ cần nhỏ một giọt lên một thìa thức ăn sạch.

Dùng muỗng để cho trẻ sơ sinh uống Vitamin D dạng lỏng

Có thể nhỏ giọt Vitamin D vào nước trái cây hoặc bình sữa. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích. Vì nếu trẻ không uống hết thì một phần Vitamin D sẽ bị sót lại, trẻ không hấp thụ đủ Vitamin D.

Chúng tôi hy vọng những cách này sẽ giúp trẻ có thể nhận đủ lượng Vitamin D cần thiết.

Chỉ một giọt Vitamin D mỗi ngày đã có thể cung cấp đủ lượng Vitamin D cần thiết là 400 IU cho trẻ.

Mommy Bliss Vitamin D Organic DropsVitamin D lỏng như Baby Ddrops® và Mommy’s Bliss được thiết kế dành riêng cho trẻ bú mẹ

3. Lưu ý khi chọn Vitamin D cho trẻ sơ sinh

Hệ tiêu hoá của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi. Do đó nên chọn các loại Vitamin có thành phần hữu cơ hoặc tự nhiên. Đồng thời các loại Vitamin này không có các chất tạo màu, tạo mùi, bảo quản,… Như vậy sẽ tránh cho trẻ bị dị ứng với các thành phần trong Vitamin. Đồng thời có thể bảo vệ được hệ tiêu hoá non nớt của trẻ sơ sinh.

Tham khảo các loại Vitamin D lỏng cho trẻ sơ sinh dạng nhỏ giọt được các bác sĩ khuyên dùng: 6 Loại Vitamin D Tốt Nhất Cho Trẻ Sơ Sinh và Trẻ Nhỏ.

Việc bổ sung Vitamin D là cần thiết cho trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó trẻ sơ sinh cũng cần rất nhiều dưỡng chất khác cho sự phát triển về thể chất và trí não. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi. Theo khuyến cáo của WHO, nên cho trẻ sơ sinh bú mẹ tối thiệu đến 2 tuổi.

Sữa mẹ cung cấp những chất dinh dưỡng và kháng thể “độc nhất” chỉ có ở sữa mẹ. Các kháng thể độc nhất này giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ sơ sinh. Chúng giúp trẻ phòng tránh các bệnh nguy hiểm cũng như dễ dàng hồi phục hơn khi bị bệnh. 

Cùng tìm hiểu một giải pháp được ưu chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada, giúp các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh. Và giải pháp này cũng đã giúp hơn 1 triệu mẹ sữa trên hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới hạnh phúc khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Bạn đã tìm được cách cho trẻ sơ sinh uống Vitamin D chưa. Bạn có cách khác cho con uống Vitamin D không. Hãy comment xuống bên dưới để chia sẻ kinh nghiệm cho các mẹ khác nhé.

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here