cac-loai-may-hut-sua-2

Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Hút Sữa Phù Hợp Cho Mẹ

Máy hút sữa bằng tay hay bằng điện? Máy hút sữa đơn hoặc đôi? Mua hoặc thuê máy hút sữa? Với rất nhiều lựa chọn có sẵn, mẹ sẽ cảm thấy phân vân khi không biết phải chọn máy hút sữa nào cho phù hợp. Hôm nay Ưng – Milena sẽ chia sẻ với mẹ những kinh nghiệm để chọn mua một máy hút sữa phù hợp nhé.

Mẹ đi làm dùng máy hút sữa Medela Pump

                              Kinh nghiệm chọn mua máy hút sữa phù hợp

Mẹ nên biết rằng các loại máy hút sữa khác nhau được sản xuất để phục vụ các nhu cầu khác nhau của các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ. Và có thể cùng một loại máy hút sữa thì bạn của bạn dùng tốt nhưng có thể lại không phù hợp với bạn. Hãy cùng tìm hiểu với Milena để chọn một loại máy hút sữa phù hợp với nhu cầu của mẹ nhé!.

Một số yếu tố có thể giúp tìm ra máy hút sữa lý tưởng cho mình. Sau đây là các yếu tố cần xem xét khi chọn máy hút sữa.

1) Bạn dự định sử dụng máy hút sữa như thế nào?

o Bạn sử dụng máy hút sữa, kết hợp thêm với việc cho con bú?

o Bạn có dự định vắt sữa và trữ sữa mẹ cho con không?

o Bạn có đi làm trở lại không? Sau khi đi làm lại bạn vẫn muốn tiếp tục cho con bú sữa mẹ?

o Bạn có phải xa em bé trong vài ngày không?

o Bạn muốn cho bé bú bình nơi công cộng thay vì bú trực tiếp?

2) Bạn mất bao nhiêu thời gian để hút sữa?

Thời gian cần thiết để hút sữa sẽ thay đổi tùy thuộc vào máy hút sữa. Một số loại máy hút sữa có thể dễ sử dụng hơn và kích thích “xuống sữa” nhanh hơn.

Nếu dự dịnh hút sữa tại nơi làm việc hoặc không có nhiều thời gian để hút sữa, bạn nên chọn một máy hút sữa có thể chạy bằng pin và bằng điện. Một máy hút sữa đôi (hút 2 bên ngực đồng thời) giảm đáng kể thời gian cần thiết để hút sữa. Vì khi sử dụng cả hai vú được hút cùng một lúc.

Ví dụ khi sử dụng máy hút sữa Medela Pump In Style, để hút sữa cho cả 2 bên vú cũng chỉ mất 15 – 20 phút. Trong khi nếu dùng máy hút sữa đơn thì thời gian sẽ phải nhân đôi lên.

Hơn nữa khi dùng máy hút sữa đôi, hút đồng thời 2 bên ngực thì lượng sữa sẽ hút được nhiều hơn so với dùng máy đơn. Theo như Medela công bố, lượng sữa có thể tăng đến 18% cho mỗi cữ hút sữa.

Tuy nhiên chi phí có thể hơi cao hơn một chút, tùy vào điều kiện gia đình để mẹ có những lựa chọn phù hợp.

Kinh nghiệm chọn mua máy hút sữa điện giúp mẹ tiết kiệm thời gian

3) Các hướng dẫn của máy hút sữa có dễ hiểu không?

Nếu có thể, hãy xem lại các hướng dẫn đi kèm với các máy hút sữa khác nhau và chọn một máy hút sữa dễ lắp ráp, sử dụng và làm sạch, vệ sinh, tiệt trùng. Nếu bạn mua máy hút sữa, hãy hỏi xem cửa hàng có máy hút sữa để có thể thực hành lắp ráp và thử tháo rời máy hút sữa trước khi mua.

Các cửa hàng có dịch vụ tốt sẽ có thêm những Video hướng dẫn cho từng máy hút sữa. Với các thao tác rõ ràng trên Video, bạn sẽ có thể thực hiện và làm theo dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, chắc chắn Video hay tài liệu cũng sẽ không thể hướng dẫn hết tất cả các trường hợp khó khăn khi sử dụng máy hút sữa. Do đó mẹ nên chọn các cửa hàng có dịch vụ hậu mãi tốt. Cửa hàng có chuyên viên tư vấn sử dụng máy hút sữa và các vấn đề liên quan đến cho con bú. Việc này cũng giống như mua một chiếc xe hơi, nhưng bắt buộc phải cần được hướng dẫn lái xe. Nhiều mẹ không được đồng hành khi dùng máy hút sữa đã dùng không đúng cách. Do đó việc hút sữa đã không hiệu quả khiến mẹ hiểu lầm là mẹ ít sữa, mất sữa. Một thời gian sau, mẹ cản thấy chán nản và mẹ bị mất sữa thật. Nhưng thực sự nguyên nhân chỉ do dùng máy hút sữa không đúng cách hoặc loại máy hút sữa mẹ dùng không tốt.

4) Bạn sẽ sử dụng máy hút sữa ở đâu?

Máy kích sữa bằng tay hoặc bằng pin có thể dễ dàng mang theo và sử dụng trong không gian hẹp. Trong khi máy hút sữa điện sẽ cần ổ cắm để cấp nguồn điện và thường to hơn, nặng hơn. Nên một số mẹ có thể thấy khó khăn khi mang máy hút sữa đi đâu đó.

Hiện tại rất nhiều loại máy hút sữa vừa có thể chạy bằng pin và chạy bằng điện. Ví dụ như máy hút sữa điện đôi Medela FreeStyle có tích hợp sẵn pin sạc, có thể chạy 4 tiếng. Các máy hút sữa loại này giúp mẹ có thể sử dụng máy hút sữa hầu như mọi nơi.

Hoặc mẹ cần hút sữa vào ban đêm nhưng sợ máy hút sữa ồn làm bé giật mình, máy hút sữa bằng tay hút êm sẽ rất phù hợp.

Đôi khi máy hút sữa chạy bằng điện có thể gặp vấn đề nên mẹ có thể xem xét giải pháp dự phòng một máy hút sữa bằng tay. Hoặc chọn mua máy hút sữa ở những cửa hàng có chế độ bảo hành tốt, 1 ĐỔI 1 nhanh chóng trong ngày, giúp mẹ vẫn có máy hút sữa để dùng kịp thời.

5) Bạn có cần một máy hút sữa dễ mang theo không?

Nếu bạn thường xuyên đi lại, hoặc dự định hút sữa tại nơi làm việc, có thể chọn mua một máy hút sữa nhẹ, mang theo dễ dàng. Tất cả các phụ kiện có thể đựng hết túi xách hoặc ba lô.

Tham khảo máy hút sữa Medela FreeStyle, nhỏ gọn trong lòng bàn tay.

Nếu mỗi lần hút sữa, bạn đều có thể hút sữa ở cùng một địa điểm thì có thể bạn không cần quan tâm việc máy hút sữa có nhỏ gọn, dễ dàng mang theo hay không.

Tham khảo máy hút sữa điện đôi Medela Pump, là máy hút sữa kích sữa tốt nhất hiện nay.

6) Kích thước phễu hút sữa có phù hợp với bạn không?

Hãy đảm bảo bạn chọn phễu hút sữa có kích thước phù hợp với ngực của mình. Khi đó bạn sẽ có thể dễ dàng đưa núm vú của mình bên trong phễu hút sữa.

Nhiều máy hút sữa được bán kèm với một vài kích thước phễu hút sữa nhất định. Ví dụ máy hút sữa Medela Pump sẽ đi kèm với 2 size phễu hút sữa là 24mm và 27mm.

Trước khi mua máy hút sữa, bạn có thể liên hệ với cửa hàng để kiểm tra xem bạn có thể thay đổi size phễu hút sữa hay không nếu phễu hút sữa bạn đã mua không phù hợp với kích thước ngực của bạn.

Tham khảo bài viết: Cách chọn phễu hút sữa để hút được nhiều sữa.

7) Thương hiệu của máy hút sữa?

Có rất nhiều dòng máy hút sữa khác nhau của các hãng sản xuất khác nhau. Nhiều thương hiệu đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Thuỵ Sĩ. Một số hãng phổ biến như Medela, Uimom, Spectra, Rozabi,…

Tuy nhiên mẹ nên chọn máy hút sữa của hãng nổi tiếng, lâu đời như Medela. Máy hút sữa này đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới và được đánh giá rất cao. Máy hút sữa này đảm bảo lực hút tốt, vật liệu an toàn – không BPA, độ bền cao, tiện dụng, dễ vệ sinh,… Tuy giá máy hút sữa Medela có thể hơi cao nhưng hiệu quả mang lại sẽ xứng đáng với khoản tiền mua máy.

Ngoài ra nếu chi phí hạn chế hơi, mẹ có thể tham khảo các máy hút sữa của Unimom hay Spectra.

Tham khảo Máy hút sữa Medela Pump Rút Gọn, chất lượng cao với giá phải chăng.

Kinh nghiệm mua máy hút sữa Medela giúp mẹ an tâm về độ  bền

8) Máy hút sữa bằng tay hay bằng điện hay bằng pin?

Một số ưu điểm và khuyết điểm của 2 loại này để mẹ tham khảo:

Máy hút sữa chạy bằng điện

Nhược điểm: Các loại phổ biến thường sẽ hơi cồng kềnh nên hơi bất tiện khi di chuyển. Khi hoạt động phải có nguồn điện, gây ra tiếng ồn khi sử dụng.

Tuy nhiên hiện tại cũng có nhiều loại máy hút sữa rất nhỏ gọn như Medela Free Style, động cơ có thể cầm gọn trong lòng bàn tay. Mẹ có thể tham khảo.

Ưu điểm: Mẹ không bị mỏi tay khi hút sữa, có chế độ mát xa / kích sữa và chế độ hút sữa. Máy mô phỏng như em bé bú, không gây đau vú mẹ, có thể điều chỉnh lực hút với nhiều mức khác nhau. Có máy hút sữa có đến 9 mức nên phù hợp với cảm nhận của nhiều mẹ khác nhau. Máy có chế độ rảnh tay giúp mẹ có thể vừa làm việc, thư giãn, vừa hút sữa.

Một số dòng tốt hơn sẽ có nhiều tính năng, tiện ích vượt trội hơn.

Phổ biến nhất trong dòng này là Máy hút sữa điện đôi Medela Pump.

Kinh nghiệm chọn mua máy hút sữa điện và máy hút sữa bằng tay

Máy hút sữa bằng tay:

Ưu điểm: Giá cả hợp lý, tương đối nhỏ gọn, dễ dàng mang theo, có thể điều chỉnh lực hút bằng tay.

Nhược điểm: Mất thời gian để hút sữa, hút lâu có thể khiến mẹ mỏi tay. Lực hút yếu nên có thể sẽ không hiệu quả. Không hút hết sữa mẹ trong ngực ra và có thể không hiệu quả để kích sữa cho các mẹ ít sữa.

Tốt nhất trong dòng này là máy hút sữa bằng tay Medela Harmony.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

9. Mua máy hút sữa chính hãng ở đâu?

Mẹ có nhiều lựa chọn: máy hút sữa mới, máy hút sữa cũ, máy hút sữa thanh lý. Vậy lựa chọn nào tốt cho mẹ. Mỗi loại máy hút sữa sẽ có ưu điểm và khyết điểm riêng. Tuy nhiên mẹ cần phải có kiến thức đúng để chọn mua một máy hút sữa phù hợp cho mình. Đặc biệt tránh trường hợp mua nhầm máy hút sữa không tốt. Mẹ tham khảo các bài viết sau để có lựa chọn tốt cho mình.

Có nên mua máy hút sữa Medela cũ?

Phân biệt Adpater Medela chính hãng

Một số kinh nghiệm khi chọn mua máy hút sữa mà có mẹ có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một máy hút sữa phù hợp với nhu cầu. Đặc biệt là phù hợp với gia đình, để giúp việc nuôi con bằng sữa mẹ của mẹ được đơn giản và thoải mái hơn. Máy hút sữa sẽ thực sự trở thành một trợ thủ đắc lực cho mẹ sữa nuôi con.

__________________

Cám ơn các bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về khớp ngậm đúng sau sinh, kỹ thuật cho con bú, kích sữa cho mẹ ít sữa, căng tức sữa, tắc tia sữa, máy hút sữa,.. chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Hãy liên hệ chúng tôi 0901 233 633.

Bài Viết Tham khảo :

_______________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
newest oldest most voted
thanh trần
Guest

Vợ tôi vừa mới sanh nên dung loại nào ad

Diệu Vương
Guest

XIN CHÀO, TÔI THẤY BÀI KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY HÚT SỮA PHÙ HỢP CHO MẸ RẤT HAY, CẢM ƠN ĐÃ CHIA SẺ

Thiên Kim
Guest
Thiên Kim

Máy hút sữa bằng điện hay bằng pin thì bền hơn bạn?

Thư Anh
Guest

Em bị tắc ti sữa nên cần mua máy hút sữa, anh có thể cho em biết công suất bao nhiêu là phù hợp không?

Tiên Tiên
Guest

Thường mình chọn thương hiệu nào tốt vậy anh?

Hoài Nhi
Guest
Hoài Nhi

mình sắp đi làm lại, có nên hút sữa trữ sẵn ngăn đông ko ad?

Thư
Guest
Thư

Cám ơn ad đã chia sẻ, cho tôi hỏi trường hợp nhà tôi ở Bình Dương có gửi hàng không

Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here