cách chọn phễu hút sữa Medela - Milena

Cách Chọn Phễu Hút Sữa Medela Vừa Khít Cho Mẹ

Tìm hiểu cách chọn phễu hút sữa Medela phù hợp là một trong những việc quan trọng đầu tiên mẹ cần phải làm. Việc chọn phễu hút sữa Medela đúng sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái khi hút sữa, không gây đau. Đặc biệt là giúp kín hơi, đảm bảo hút được nhiều sữa nhất khi dùng máy hút sữa.

1. Medela Có Bao Nhiêu Size Phễu Máy Hút Sữa?

Có 5 kích thước (size) phễu hút sữa Medela (loại phễu cứng):

- Phễu hút sữa medela size 21mm

- Phễu hút sữa medela size 24mm (loại phễu này đi kèm trong tất cả các dòng máy hút sữa của Medela)

- Phễu hút sữa medela size 27mm

- Phễu hút sữa medela size 30mm

- Phễu hút sữa medela size 36mm

Lưu ý là Medela chỉ có 5 sizes phễu trên. Phễu hút sữa Medela chính hãng không size phễu 19mm.

Phễu hút sữa mềm Medela Flex (2019) có 4 size 21mm, 24mm, 27mm và 30mm.

cách chọn phễu hút sữa Medela

Có nhiều kích thước phễu hút sữa Medela để mẹ chọn lựa phù hợp với mình

2. Cần Phải Thử Các Size Khi Chọn Phễu Hút Sữa Medela Không?

Có chứ. Rất nhiều mẹ mua máy hút sữa lại không tìm hiểu kỹ về cách sử dụng. Mẹ cứ đinh ninh là chỉ có 1 - 2 loại size phễu hút sữa đi kèm theo máy. Chính vì vậy khi sử dụng bị đau hoặc hút sữa không hiệu quả, mẹ thường không nghĩ nguyên nhân là do phễu hút sữa. Mẹ loay hoay đi tìm nguyên nhân nhưng lại bỏ qua nguyên nhân quan trọng nhất. Khi hút sữa không hiệu quả hoặc bị đau, hãy nghĩ ngay đến size phễu hút sữa.

Việc chọn đúng máy hút sữa không chỉ giúp mẹ thoải mái hơn. Quan trọng hơn, nó giúp việc hút sữa của mẹ hiệu quả. Mục tiêu cuối cùng của mẹ khi hút sữa là hút được nhiều sữa nhất cho con. Việc sử dụng phễu máy hút sữa quá lớn hoặc quá nhỏ có thể ảnh hưởng rất lớn đến lượng sữa hút được.

Tham khảo thêm: 3 cách khắc phục dùng máy hút sữa bị đau
Chọn  phễu hút sữa Medela phù hợp là điều mẹ cần làm khi sử dụng máy hút sữa

Chọn phễu hút sữa Medela phù hợp là điều mẹ cần làm khi sử dụng máy hút sữa

 

3. Điều Cần Biết Khi Chọn Phễu Hút Sữa Medela?

- Khi ép phễu hút sữa quá chặt vào ngực có thể làm chặn dòng sữa.

- Kích thước của phễu hút sữa Medela sẽ tùy thuộc vào mô vú và độ đàn hồi của da trên ngực.

- Khi máy hút sữa hoạt động, lực chân không của máy sẽ có thể làm kích thước núm vú thay đổi. Thường núm vú sẽ to hơn sau khi hút sữa một lúc. Do đó có thể ngay trong một cữ hút sữa, mẹ vẫn cần phải đổi size phễu hút sữa.

- Mặc dù bạn có thể đã rất quen với việc hút sữa. Nhưng kích thước phễu hút sữa Medela cần dùng có thể thay đổi trong khoảng thời gian bạn dùng máy hút sữa. Và bạn vẫn cần phải đảm bảo mình đang sử dụng đúng size phễu hút sữa.

- Có thể mỗi bên vú sẽ cần sử dụng một vài size phễu khác nhau.

Mẹ phải ghi nhớ: Việc hút sữa không được làm mẹ đau !

Có rất nhiều câu chuyện đáng tiếc khi mẹ dùng máy hút sữa. Một mẹ hiểu việc dùng máy hút sữa là cần thiết nên mẹ đã mua máy hút sữa rất tốt. Nhưng khi mẹ hút thì lại bị đau ngực. Núm vú của mẹ bị cạ vào thành phễu làm mẹ rất đau. Lâu ngày làm nó bị mưng mủ. Mẹ phải đi bệnh viện để khám.

Mẹ tâm sự đã nhờ tư vấn ở một vài chỗ để chọn phễu hút sữa Medela đúng. Có chỗ tư vấn size 27mm, rồi 30mm, … thậm chí size 36mm. Nhưng mẹ vẫn bị đau. Hút sữa cũng chẳng thấy sữa đâu. Khốn khổ hơn, mẹ còn bị căng tức sữa, tắc tia sữa. Đã đau lại càng đau.

Rất may mẹ đã liên hệ Milena để được tư vấn. Và cuối cùng mẹ đã chọn được size phễu hút sữa phù hợp cho mình. Rất bất ngờ là phễu hút sữa 21mm, size phễu hút sữa nhỏ nhất chính là size phễu mẹ cần. Giờ thì mọi chuyện đã hoàn toàn khác. Khi đó mẹ dùng kết hợp thêm kem trị nứt đầu ti của Medela. Kem này đặc biệt giúp mẹ giảm đau đầu ti nhanh chóng nhưng an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh. Mẹ đã hút sữa tốt hơn rất nhiều. Và núm vú của mẹ cũng đã hết đau.

Kem trị nứt đầu ti Medela hỗ trợ mẹ hút sữa bị đau

Kem trị nứt cổ gà giúp mẹ giảm đau khi sử dụng size phễu hút sữa Medela

4. Cách chọn size phễu máy hút sữa Medela

Để có thể chọn size phễu hút sữa đúng cần phải dựa vào kích thước núm ti. Một sai lầm thường gặp là mọi người hay nghĩ size phễu hút sữa phụ thuộc vào kích thước bầu ngực. Điều này hoàn toàn sai lầm. Vì chọn size phễu hút sữa dựa vào kích thước núm ti thay vì kích thước bầu ngực. 

Các bước thực hiện như sau:

- Sử dụng thước để đo đường kính chân núm ti. Đừng đo phần quầng vú.

cách đo kích thước núm ti Medela - Milena

Cách đo kích thước núm ti để chọn phễu hút sữa Medela đúng

- Dựa vào kích thước đo được, chọn size phễu hút sữa Medela phù hợp dựa vào hướng dẫn sau:

Hướng dẫn chọn size phễu hút sữa Medela dựa vào kích thước núm ti

Hướng dẫn chọn size phễu hút sữa Medela dựa vào kích thước núm ti

Nếu núm ti của bạn là 16mm, hãy chọn size phễu 21mm. Bởi vì phễu hút sữa Medela 21mm vừa cho các núm ti có đường kính đếm 17mm. Nếu núm ti có đường kính 19mm, hãy sử dụng phễu Medela size 24mm. Nếu núm ti có đường kính 22mm, hãy sử dụng phễu hút sữa Medela 27mm. 

Nếu núm ti có đường kính 24mm, hãy sử dụng phễu hút sữa Medela 30mm. Nếu núm ti có đường kính 31mm, hãy sử dụng phễu hút sữa 36mm. Tuy nhiên hầu như các mẹ Việt Nam sẽ không sử dụng size phễu 36mm này. Vì khi đó núm ti của mẹ có kích thước tương đương ngón chân cái.

Lưu ý là phễu hút sữa mềm Medela Flex có 4 size: 21mm, 24mm, 27mm và 30mm.

Kiểm tra xem đã chọn đúng size phễu Medela chưa?

Bởi vì size phễu hút sữa cũng phụ thuộc vào mô ngực và độ đàn hồi của da. Do đó cần phải chọn đúng size phễu hút sữa. Đây là cách bạn có thể kiểm tra:

- Sử dụng phễu hút sữa Medela size 24mm đi kèm theo máy. (Hoặc size phễu sau khi bạn đã đo núm ti của mình). Định vị núm ti vào chính giữa ống phễu, nhẹ nhàng ép phễu hút sữa vào ngực.

- Tìm mức lực hút tốt nhất bằng cách: Tăng dần từng mức lực hút một 0 -> 1 -> 2 -> 3->... ,cho đến khi cảm thấy hơi đau. Giảm xuống 1 mức lực hút. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi hút, đó chính là mức lực hút lý tưởng cho bạn.

- Khi bạn chọn đúng size phễu, núm ti sẽ nằm chính giữa cuống phễu và di chuyển thoải mái khi hút sữa. Tham khảo hình bên dưới:

Chọn đúng phễu hút sữa, núm ti sẽ di chuyển thoải mái trong cuống phễu

Chọn đúng phễu hút sữa, núm ti sẽ di chuyển thoải mái trong cuống phễu

5. Kiểm Tra Xem Bạn Có Cần Size Phễu Hút Sữa Medela Khác Không?

Để bảo bảo bạn đang dùng đúng phễu hút sữa, hãy trả lời các câu hỏi sau.

Nếu câu trả lời là CÓ thì bạn nên thử phễu hút sữa Medela khác để tìm cho mình một kích thước phù hợp nhất.

- Núm vú của bạn có bị chà xát vào thành phễu, đến mức gây khó chịu không?

- Quầng vú của bạn có bị kéo vào ống hút của phễu không?

- Bạn có thấy bất kỳ vết đỏ nào không?

- Núm vú hoặc quầng vú của bạn có chuyển sang màu trắng không?

- Bạn có thấy sữa rỉ ra sau khi dùng máy hút sữa không?

Phễu hút sữa quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ gây đau và hút sữa không hiệu quả

Phễu hút sữa quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ gây đau và hút sữa không hiệu quả

6. Mua Phễu Mềm Máy Hút Sữa Medela Flex (Personal Fit Flex Hay Phễu Hút Sữa Medela Cứng Thông Thường (Personal Fit)

Phễu mềm máy hút sữa Medela Flex là sản phẩm mới nhất của Medela. Phễu chỉ vừa được bán trên thị trường từ cuối năm 2019. Sản phẩm với nhiều cải tiến dựa trên nhiều năm nghiên cứu của Medela. Theo Medela, phễu mềm Medela Flex với thiết kế nhiều cải tiến, hỗ trợ rất nhiều cho mẹ sử dụng máy hút sữa:

- Vòng ngoài cùng của phễu mềm Medela Flex được làm bằng silicon mềm mại, không tạo áp lực lên ngực mẹ.

- Phễu hút sữa Medela Flex thay đổi góc mở của vành phễu. Medela đã tìm ra góc lý tưởng của bầu ngực là 105 độ thay vì là 90 độ như phễu cứng thông thường.

- Phễu mềm Medela Personal Fit Flex hút được thêm trung bình 11.8% sữa so với loại phễu cũ.

Tuy nhiên không phải cái mới cũng là xin, tốt. Tìm hiểm thêm xem bạn có cần sử dụng phễu mềm Medela Flex không nhé. Phễu mềm máy hút sữa Medela Flex, thiết kế mới nhất của Medela.

Phễu mềm máy hút sữa Medela Flex giúp tăng 11.8% lượng sữa mẹ hút được

Phễu mềm máy hút sữa Medela Flex giúp tăng 11.8% lượng sữa mẹ hút được

7. Mua Phễu Hút Sữa Medela Như Thế Nào Để Đảm Bảo An Toàn?

Phễu hút sữa Medela cũng như các phụ kiện máy hút sữa khác rất quan trọng cho sức khỏe của trẻ. Các phụ kiện này sẽ tiếp xúc trực tiếp với sữa mẹ. Do đó nếu thành phần nhựa không an toàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ sơ sinh. 

Hiện tại có rất nhiều loại phụ kiện máy hút sữa Medela không rõ nguồn gốc. Các sản phẩm này được sản xuất ở Việt Nam hoặc Trung Quốc. Do đó nguyên liệu, dây chuyền sản xuất không đảm bảo. Khả năng rất cao có chứa chất BPA.

BPA là chất đã bị cấm từ lâu trên toàn thế giới. Do BPA có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của trẻ. Mẹ chỉ nên chọn phễu hút sữa Medela chính hãng.

8. Hút sữa không lo size phễu (mới cập nhật)

Nếu đã từng bị đau vì phễu hút sữa thì đây có lẽ là điều mà nhiều mẹ mong ước. Luôn cảm thấy thoải mái khi sử dụng máy hút sữa mà không phải lo về size phễu. Tuy nhiên năm 2019, khi ra dòng phễu hút sữa mới Medela Flex, Medela vẫn cần đến 4 size phễu. Điều đó có nghĩa là mẹ vẫn cần phải chọn cho mình 1 size phễu phù hợp để đảm bảo hiệu quả.

Một tin vui cho các mẹ là hiện nay đã có một loại máy hút sữa silicone. Đây là loại máy đang được ưa chuộng số 1 tại Anh,  Mỹ và Canada. Điều đặc biệt là chỉ 1 size phễu hút sữa của máy silicone này phù hợp với tất cả các size ngực mẹ. Nhờ làm bằng silicon cao cấp, mẹ có size ngực từ nhỏ nhất đến lớn nhất đều luôn cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Ngoài ra loại máy này còn nhiều lợi ích khác cho mẹ sữa:

- Hút sữa song song khi đang cho con bú

- Hút được ở mọi tư thế, ngay cả khi nằm

- Hít chặt vào ngực mẹ, đi lại không rơi

- Đơn giản, tiện dụng, dễ sử dụng

- Hút được sữa non sau sinh

- Phù hợp cho núm ti nhạy cảm nhất

Tham khảo thêm các lợi ích khác: Máy hút sữa silicon NatureBond, Model 2020, được yêu thích số 1 tại Anh, Mỹ và Canada. Giải pháp giúp mẹ không còn phải lo lắng về size phễu hút sữa.

Việc chọn phễu hút sữa Medela có kích thước phù hợp là một việc rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự hiệu quả của việc hút sữa. Đặc biệt nó đảm bảo sự thoải mái cho mẹ trong quá trình hút sữa. Mẹ hãy kiểm tra theo hướng dẫn để chọn cho mình một phễu hút sữa phù hợp nhất.

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
newest oldest most voted
Châu
Guest
Châu

Bên mình có đầy đủ các kích cỡ luôn hay sao ạ? Mua nhầm size có được đổi không a?

NGUYỄN VĂN VƯỢNG
Guest

Chào ad. Thông tin rất hữu ích. Từ trước tới nay mới biết có nhiều loại núm và kích thước khách nhau như vậy.

Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here