may-hut-sua-medela-free-style-milena-2

CÓ CẦN DÙNG MÁY HÚT SỮA SAU SINH KHÔNG?

Khi việc cho con bú đang diễn ra tốt và nếu bạn không có kế hoạch phải xa con. Thì máy hút sữa chưa phải là thứ cần thiết để mua sắm. Đôi khi máy hút sữa là một cách hữu ích để loại bỏ sữa mẹ ra khỏi vú mẹ. Tuy nhiên máy hút sữa không phải là cách duy nhất. Vắt sữa mẹ bằng tay cũng có thể rất hiệu quả. Cùng xem xét những trường hợp nào cần dùng máy hút sữa. Và cùng nghe các câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp của các mẹ về máy hút sữa”CÓ CẦN DÙNG MÁY HÚT SỮA SAU SINH KHÔNG?” . Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết: Làm thế nào để hút được nhiều sữa khi dùng máy hút sữa.

1. Các cách để vắt / hút sữa mẹ ra

Có nhiều loại máy hút sữa khác nhau như máy hút sữa bằng tay. Máy hút sữa chạy bằng điện hoặc máy hút sữa chuyên dùng cho bệnh viện. Tuy nhiên, máy hút sữa không phải là cách duy nhất để lấy sữa ra khỏi vú mẹ. Để biết cách vắt sữa bằng tay và biết thêm thông tin làm thế nào để chọn một máy hút sữa tốt phù hợp. Cho bạn và làm thế nào để có nhiều sữa khi dùng máy hút sữa. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trên website www.TinhYeuSuaMe.com

2. Tại sao tôi có thể cần phải vắt sữa / hút sữa?. DÙNG MÁY HÚT SỮA SAU SINH

Việc hút sữa mẹ ra có thể cần thiết trong các trường hợp sau:

– Nếu vú của bạn bị căng tức sữa / tắc tia sữa – dùng máy hút sữa hoặc vắt tay. Để loại bỏ đủ sữa mẹ khỏi vú sẽ giúp mẹ có thể thoải mái trở lại. Giúp mẹ giảm căng tức và tránh tắc tia sữa, viêm ngực, áp xe ngực.

– Nếu con bạn chưa thể bú sữa mẹ — liên tục hút sữa mẹ ra khỏi vú bằng cách vắt tay . Hoặc dùng máy hút sữa sẽ kích thích việc sản xuất sữa mẹ của bạn. Duy trì nguồn sữa mẹ, để con có thể có sữa bú ngay khi con khỏe mạnh lại và có thể bú mẹ.

– Nếu em bé không bú đủ sữa mẹ — việc vắt sữa bằng tay và dùng máy hút sữa sau khi cho con bú. Sữa mẹ có thể giúp kích thích mẹ sản xuất sữa nhiều hơn, đủ sữa cho con bú.

– Nếu bạn thường xuyên không ở gần conhoặc phải đi làm việc trở lại. Bạn sẽ cần phải hút sữa mẹ đủ để dự trữ, nhờ người thân cho con bú khi bạn đang phải xa con. Máy hút sữa sữa có thể rất hiệu quả khi cần một lượng sữa mẹ lớn hơn.

3. Máy hút sữa được sử dụng trong những mục đích nào nữa không?. DÙNG MÁY HÚT SỮA SAU SINH

– Nếu bạn có núm vú phẳng, đầu ti thụt / lõm vào trong, sử dụng máy hút sữa có thể giúp núm vú của bạn nhô lên. Và có thể giúp bé có thể ngậm dễ dàng hơn và có khớp ngậm đúng, giúp con bú hiệu quả hơn.

– Khi tia sữa của bạn quá mạnh sẽ khiến em bé sợ và không thể bú tốt. Bạn có thể vắt bằng tay hoặc dùng máy hút sữa để hút bớt một chút sữa ra. Việc này giúp tia sữa bớt mạnh và con có thể bú dễ dàng hơn.

4. Tôi có thể hút sữa, sau đó nhờ chồng cho con bú vào ban đêm không?. DÙNG MÁY HÚT SỮA SAU SINH

Một số mẹ thấy việc hút sữa trước vào ban ngày để cho con bú vào ban đêm mang lại nhiều lợi ích. Các mẹ muốn được nghỉ ngơi hoàn toàn vào ban đêm, và không phải thức dậy để cho con bú. Mặc dù một số gia đình đã áp dụng giải pháp này, nhưng đây không phải là một cách thực sự tốt. Em bé sẽ có cữ bú vào ban đêm. Và ngực của bạn cũng sẵn sàng để cho con bú. Một trong những hoóc môn tạo sữa mẹ là prolactin, đặc biệt rất cao vào ban đêm.

Nếu mẹ ngủ cả đêm thay vì cho con bú theo nhu cầu của con, vú của bạn sẽ bị căng sữa. Sự căng tức sữa do nhiều sữa có thể gây đau đớn. Sẽ làm cho việc sản xuất sữa của bạn chậm lại và có thể khiến bạn có nguy cơ bị tắc tia sữa hoặc viêm vú / áp xe vú.

Giải pháp cho bạn là dù gì bạn hãy thức dậy vào ban đêm với bộ ngực đầy khó chịu. Căng sữa và phải dùng máy hút sữa ra để giúp mình cảm thấy thoải mái lại. Thức dậy để vừa hút sữa, vừa cho con bú.

Máy hút sữa hỗ trợ mẹ rất nhiều trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ
Máy hút sữa hỗ trợ mẹ rất nhiều trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ

5. Khi sử dụng máy hút sữa có khó khăn gì không?

Chi phí. Máy hút sữa có thể là một khoản đầu tư đáng kể, nói chung máy hút sữa càng tốt thì giá sẽ càng mắc hơn, nhưng hãy xem các đánh giá của những mẹ đã dùng trước một cách cẩn thận vì trên thị trường có nhiều thương hiệu máy hút sữa khác nhau.

Tốn thời gian vệ sinh. Các phụ kiện máy hút sữa sẽ cần phải được làm sạch rất cẩn thận có thể sẽ làm mẹ mất thêm thời gian.

Vệ sinh, an toàn: Khi dùng máy hút sữa, sữa hoặc hơi nước có thể đọng phía bên trong dây hơi, nếu không được vệ sinh ngay có thể gây ẩm mốc. Do đó khi sử dụng, khi thấy hơi nước hoặc sữa trong dây hơi, phải vệ sinh ngay, đảm bảo an toàn cho con.

Hư hỏng.Máy hút sữa có thể bị hỏng hoặc có thể không hoạt động tốt. Vì vậy việc lựa chọn một thương hiệu máy hút sữa tốt, uy tín là một tiêu chí quan trọng khi mua máy hút sữa.

Giảm lượng sữa mẹ. Các mẹ hút sữa hoàn toàn sau đó cho con bú bình đôi khi có thể thấy việc sản xuất sữa của họ bắt đầu giảm theo thời gian do có sự khác biệt giữa việc dùng máy hút sữa với việc cho con bú trực tiếp. Do đó mẹ nên chọn các loại máy hút sữa có chức năng mô phỏng cách con bú sữa mẹ sẽ giúp việc hút sữa hiệu quả hơn.

Con kén núm vú. Sữa mẹ đã được hút ra khỏi vú sẽ được cho con ăn. Các phương pháp cho con ăn sữa mẹ bao gồm bằng ly, bằng bình hoặc bằng ống cho ăn. Mỗi cách đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Một số loại bình có thể ảnh hưởng đến khớp ngậm của trẻ hơn so với các loại khác (từ chối núm vú) hoặc làm bé thích bú bình hơn bú vú.

6. Sử dụng máy hút sữa. DÙNG MÁY HÚT SỮA SAU SINH

Xem bài viết Làm sao để có nhiều sữa khi dùng máy hút sữa để tìm câu trả lời cho các câu hỏi về mức độ thường xuyên khi hút sữa, thời gian hút bao lâu trong mỗi cữ, lượng sữa hút ra bao nhiêu là được, và cách chọn và sử dụng máy hút sữa.

Không phải tất cả các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ đều cần sử dụng một cái máy hút sữa. Trong hầu hết các trường hợp, khi cho bú sữa mẹ tốt, bạn sẽ không cần sử dụng máy hút sữa. Nếu bạn chỉ đôi khi cần phải vắt sữa / hút sữa ra do bị căng tức sữa hoặc vì bạn cần có một ít sữa cho em bé bú khi bạn phải xa con, bạn có thể vắt sữa bằng tay.

Nếu bạn có con sơ sinh không thể cho bú sữa mẹ, thuê máy hút sữa trong một hoặc hai tháng có thể là một giải pháp tốt. Máy hút sữa có thể rất hữu ích trong nhiều tình huống. Các mẹ có thể quyết định dựa trên hoàn cảnh riêng của mình xem mình có cần máy hút sữa hay không.

THÁO VAN VÀNG RA KHỎI CỔ PHỄU MÁY HÚT SỮA MEDELA PUMP

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here