MÁY-HÚT-SỮA-MEDELA-FREE-STYLE-MILENA

CÓ NÊN MUA MÁY HÚT SỮA / KÍCH SỮA / VẮT SỮA VỀ DÙNG HAY KHÔNG?

Trước một danh sách dài những vật dụng để trả lời câu hỏi: Cần mua những gì trước khi sinh con có lẽ đã làm cho rất nhiều mẹ phải đắn đo, suy nghĩ. Và chắc chắn các mẹ cũng từng một lần cân nhắc việc có nên mua máy hút sữa hay không? Nên mua loại máy hút sữa nào cho phù hợp. Mai cũng đã từng là rơi vào tình cảnh đắn đo, do dự trước quyết định có nên mua máy hút sữa hay không. Cả vợ và chồng cùng bàn bạc nhưng để ra được quyết định mua máy hút sữa hay không thì không đơn giản chút nào cả.

Nhiều mẹ đọc những thông tin không rõ ràng trên mạng. Cứ nghĩ rằng mẹ nào cũng phải dùng máy kích sữa cả. Nhưng không phải vậy đâu, máy kích sữa chỉ dùng trong những trường hợp cần thiết. Không nên lạm dụng máy kích sữa. Vậy khi nào mẹ không cần dùng máy kích sữa:

 • Lý do đơn giản đầu tiên: Mẹ không muốn dùng máy kích sữa. Mẹ chỉ thích cho con bú. Mẹ có quyền quyết định việc mình có dùng hay không và mẹ hoàn toàn đúng.
 • Mẹ không nuôi con bằng sữa mẹ.
 • Mẹ có đủ sữa mẹ nuôi con: Cho con bú là máy kích sữa tốt nhất. Không máy kích sữa nào có thể tốt bằng con bú cả. Nên nếu mẹ có đủ sữa và mẹ có thời gian bên con. Để cho con bú theo nhu cầu của con thì mẹ không cần phải mua máy kích sữa làm gì cả.

Cho con bú sữa mẹ trực tiếp luôn là giải pháp tốt nhất khi nuôi con bằng sữa mẹ

Thế tại sao nên mua máy vắt sữa để dùng? Và mẹ nào cần dùng máy vắt sữa?

 • Điều đầu tiên, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ. Đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi. Sữa mẹ giúp con phát triển toàn diện, giúp con tạo được sức đề kháng tối đa. Tránh các viêm nhiễm, đồng thời tạo tiền đề cho tương lai cho con mai sau khi con lớn lên. Giúp con giảm bớt nguy cơ các bệnh như hen xuyễn, béo phì và một số loại ung thư. Và khi mẹ quyết định nuôi con bằng sữa mẹ, cho con bú mẹ. Máy vắt sữa sẽ là một trợ thủ đắc lực cho mẹ đấy.
 • Mẹ có nguy cơ hoặc bị tắc tia sữa, áp xe vú: Tắc tia sữa có lẽ đã là nỗi ám ảnh của rất nhiều mẹ. Nếu bạn được nghe chia sẻ của một mẹ đã từng bị tắc tia sữa về tình cảnh sống dở chết dở của họ thì bạn sẽ hiểu nó thấm thía thế nào. Máy vắt sữa điện giúp lấy đi lượng sữa thừa trong bầu ngực mẹ. Vừa giúp sữa về nhiều hơn, làm cho các tia sữa luôn được thông thoáng, giúp mẹ hạn chế được tình trạng tắc tia sữa, đặc biệt nguy cơ bị áp xe vú, rất nguy hiểm.
 • Mẹ ít sữa sau sinh. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể làm mẹ bị ít sữa sau sinh như các vấn đề về tâm lý, mẹ nghỉ ngơi không đầy đủ, mẹ quá lo lắng về việc không đủ sữa cho con bú, mẹ cho con dùng sữa công thức ngay sau khi sinh, mẹ không cho bé bú thường xuyên, bé bú sai cách, bé chưa thể có khớp ngậm đúng hay mẹ mặc áo ngực quá chật,… Nếu rơi vào trường hợp này, mẹ cũng đừng lo lắng bởi vì máy vắt sữa mẹ sẽ giúp kích sữa cho mẹ ít sữa, giúp mẹ đủ sữa cho con. Sữa mẹ tiết ra theo quy luật cung – cầu, mẹ càng cho con bú nhiều hoặc vắt sữa nhiều thì chắc chắn sữa mẹ sẽ ra nhiều.
 • Mẹ có bé sinh non. Do sinh non nên còn yếu chưa thể bú mẹ được để có thể nhận được “vàng lỏng” là sữa non vốn rất nhiều kháng thể để phòng thủ bệnh tật lúc vừa chào đời. Máy vắt sữa có thể là giải pháp tốt cho mẹ để mẹ có thể vắt sữa ra và cho con bú. Khi mới sinh con do lượng sữa non của mẹ rất ít, nên nếu có thể tốt hơn mẹ có thể vắt tay để tránh lãng phí sữa mẹ dính vào máy vắt sữa.
 • Mẹ có bé có khớp ngâm chưa đúng, chưa thể bú mẹ đúng cách. Khi đó bé sẽ không thể bú sữa mẹ hiệu quả, làm sữa mẹ không thể thoát ra ngoài được. Cơ thể sẽ hiểu là con không có nhu cầu sữa mẹ, sẽ sản xuất ít sữa mẹ hơn. Máy hút sữa giúp mẹ có bé chưa thể có khớp ngậm đúng tiếp tục kích sữa, duy trì được lượng sữa, tránh tắc tia sữa. Đồng thời mẹ vắt sữa ra bằng máy sẽ tạm thời cho con bú bình bằng sữa mẹ thay vì dùng sữa ngoài.
 • Mẹ đi làm muốn tiếp tục cho con bú sữa mẹ. Máy hút sữa giúp duy trì sữa mẹ cho con khi mẹ đi làm. Khi đi làm con sẽ không thể bú mẹ thường xuyên được. Dùng máy hút sữa sẽ làm tăng “lượng cầu” sữa mẹ, giúp lượng cung sữa mẹ được duy trì. Hơn nữa những loại máy hút sữa tốt sẽ rất tiết kiệm thời gian, mỗi lần hút chỉ mất 15 – 20 phút giúp vẫn duy trì đủ sữa cho con nhưng mẹ lại vẫn tiết kiệm thời gian để nghỉ ngơi hoặc làm các việc khác.

Dùng máy hút sữa để xây “Kho sữa mẹ” cho con khi cần thiết – Niềm tự hào của mẹ

Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp mà mẹ nên dùng máy hút sữa, đặc biệt là máy hút sữa đôi chạy bằng điện.

 • Máy hút sữa giúp mẹ có núm vú thụt, máy hút sữa hỗ trợ rất tốt để bé được bú sữa mẹ giúp các mẹ đỡ bị đau.
 • Mẹ bị nứt núm vú, nứt chân chim: Máy hút sữa giúp có thêm thời gian trẻ chữa lành trong khi vẫn đủ sữa cho con bú
 • Mẹ muốn giữ vóc dáng sau sinh: Máy hút sữa sẽ là một lữa chọn tuyệt vời giúp mẹ giữ được vóng dáng sau sinh. Dùng máy hút sữa đúng cách, đều đặn kết hợp chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý, mẹ sẽ sớm lấy lại được vóc dáng như trước khi sinh.
 • Máy hút sữa giúp mẹ có các tia sữa phun mạnh vẫn có thể cho con bú. Mẹ dùng máy hút sữa hút ra trước một ít để tia sữa bớt mạnh, sau đó có thể cho con bú bình thường.
 • Máy hút sữa giúp mẹ yêu sữa mẹ có thể dự trữ sữa mẹ cho con. Mẹ hút sữa, trữ sữa cho con phòng khi con không thể bú mẹ, hoặc cho các em bé khác cần sữa mẹ hoặc thậm chí có thể làm yogurt cho con.
 • Máy hút sữa giúp mẹ sinh đôi, sinh ba vẫn đủ sữa mẹ cho các con bú nhờ vào cơ chế cung – cầu. Mẹ càng hút nhiều sữa mẹ càng về nhiều.

Mẹ nên mua máy hút sữa Medela Pump Rút Gọn với ngân sách hợp lý nhưng hiệu quả

Thêm một lý do quan trọng khác nữa là về chi phí. Rất nhiều mẹ hỏi có đáng để đầu tư vài triệu để mua 1 cái máy hút sữa không? Câu trả lời là hoàn toàn xứng đáng. Mẹ thử tưởng tượng nếu mẹ cho con ăn sữa công thức thì một tháng chi phí cho con cũng từ hơn 1 triệu đến 4 triệu đồng tùy vào loại sữa mẹ sử dụng. Một con số khổng lồ cho ngân sách của gia đình mỗi tháng. Nếu mẹ thử nhân thêm với số tháng mẹ dự tính cho con dùng sữa công thức thì con số sẽ là bao nhiêu. Điều quan trọng là nếu so sánh sữa mẹ và sữa công thức về giá trị dinh dưỡng và ích lợi cho con thì là một trời một vực. Bất kỳ loại sữa công thức nào, kể quả những loại có quảng cáo hay nhất, của các nước tiên tiến nhất cũng không thể có được những lợi ích kì diệu cho con mà chỉ có sữa mẹ mới có.

Chi phí để mua một máy hút sữa điện đôi của Medela loại phổ thông đã qua sử dụng cũng chỉ hơn 2 triệu đồng. Còn những loại tốt nhất, hiện đại nhất, giúp mẹ thoải mái nhất khi hút sữa của Medela cũng chỉ khoảng 9 triệu đồng. Mẹ thử làm một con số so sánh mẹ sẽ thấy khoản đầu tư một bộ máy hút sữa là tiết kiệm đến chừng nào. Nhắc lại thêm một lần nữa là nếu dùng máy hút sữa thì con của mẹ sẽ được bú sữa mẹ bổ dưỡng thay vì ăn sữa công thức. Hơn nữa càng dùng máy hút sữa đều đặn và đúng cách sữa mẹ sẽ càng được duy trì lâu dài hơn, và số tiền mẹ tiết kiệm được sẽ lại càng tăng nhiều hơn.

Chưa hết, nếu mẹ sinh con lần đầu, dùng máy xong mẹ có thể tiệt trùng, bảo quản và cất để sử dụng nếu mẹ muốn sinh bé thứ hai, thậm chí bé thứ ba. Một giải pháp khác là mẹ có thể thanh lý lại máy hút sữa của mình trên các diễn đàn rất dễ dàng để thu lại một phần chi phí.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

———————————-

Tin rằng với bài phân tích trên đã trả lời được câu hỏi: Có nên mua máy hút sữa để dùng hay không? Của các mẹ đã được giải đáp hợp lý và rất hy vọng các mẹ sẽ có lựa chọn sáng suốt để nuôi con khỏe mạnh, xây dựng cho con một tương lai vững chắc bằng việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here