Công thứ sữa mẹ kết hợp sữa ngoài khoa học nhất

Công thức kết hợp hai dòng sữa mẹ và sữa ngoài khi cho con bú

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của con. tuy nhiên trong nhiều trường hợp vì nhiều nguyên nhân, mẹ vẫn phải cho trẻ bú thêm sữa ngoài. Cho con bú công thức kết hợp hai dòng sữa mẹ và sữa ngoài khi cho con bú, mẹ đã biết mình cần phải làm gì chưa?

Ưu điểm của việc cho con bú kết hợp sữa mẹ với sữa ngoài

Ngày nay vì các loại sữa bột ở ngoài đã cải thiện được những hạn chế và có rất nhiều lợi ích đối với trẻ về dinh dưỡng, sức đề kháng, thị lực… Nên khi các nhà khoa học tiến hành so sánh sự khác biệt giữa trẻ bú sữa mẹ với sữa ngoài. Thì không có sự chênh lệch quá lớn về khả năng cải thiện sức khỏe lâu dài.

Công thức kết hợp giữa sữa ngoài và sữa mẹ khoa học nhất


Những bà mẹ đang cho con bú sữa mẹ trực tiếp kết hợp cho con bú sữa ngoài bằng bình, đừng lo lắng. Cho dù mẹ có là tín đồ trung thành của việc bú mẹ trực tiếp thì vẫn khuyên mẹ nên cho con bú bình ít nhất là một lần/ngày. Ngay từ tuần thứ tư sau khi sinh. Nếu tốt hơn nữa thì mẹ nên cho bé bú song song sữa ngoài và sữa mẹ vì những lý do sau:       

Bé bú song song sữa mẹ với sữa ngoài

Thì chính mẹ đã tạo cho mình một thế luôn chủ động. Nhất là khi mẹ có việc phải ra ngoài, khi mẹ bị ốm, khi mẹ đi du lịch hay khi mẹ ở nơi công cộng thì con sẽ không bị đói.

Nên cho con bú sữa ngoài hay sữa mẹ

– Mẹ sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn. Nuôi con bằng sữa mẹ là một công việc rất khó khăn và khiến nhiều phụ nữ dễ bị trầm cảm. Giấc ngủ là điều cần thiết để duy trì một trạng thái tinh thần khỏe mạnh. Do đó, bạn có thể nhờ chồng hoặc người thân cho bé bú sữa ngoài vào ban đêm. Để bạn có nhiều thời gian ngủ hơn. Ngoài ra, sữa ngoài cũng giúp bé ít thức giấc hơn vì sữa bột cần nhiều thời gian để tiêu hóa hơn sữa mẹ nên bé sẽ thấy no lâu hơn.

– Một lợi ích nữa của việc cho con bú kết hợp sữa mẹ với sữa ngoài.

Đó là sau 6 tháng dường như mẹ có thể sẽ phải quay trở lại cơ quan/ công sở để tiếp tục làm việc. Mẹ cũng không cần phải lo lắng nhiều về con nhỏ khi đã tập cho bé bú sữa ngoài, Bé đã quen với việc bú sữa bột khi vắng mẹ, điều này sẽ thuận lợi cho việc vừa đi làm vừa nuôi con bằng sữa mẹ.

Công thức sữa mẹ kết hợp sữa ngoài khoa học nhất

– Việc cho trẻ bú kết hợp sữa mẹ với sữa ngoài còn giúp những bà mẹ có sức khỏe yếu. Mẹ có nguy cơ mất sữa. Sữa mẹ không đủ dưỡng chất có thể đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho bé.

– Ngoài ra khi bé bú kết hợp sữa ngoài với sữa mẹ thì bé sẽ không bị quá phụ thuộc vào mẹ, tiện cho việc cai sữa mẹ sau này.

Công thức pha sữa ngoài cho con bú song song với sữa mẹ


Khi nào thì nên cho con bú kết hợp sữa mẹ với sữa ngoài?

Mẹ nên nhớ luôn luôn ưu tiên nuôi con bằng sữa mẹ, trẻ dưới 6 tháng tuổi tốt nhất nên bú sữa mẹ. Mẹ nên bổ sung lượng sữa bột bên ngoài thích hợp cho bé dựa trên khả năng ăn uống của con. Nếu mẹ nhận thấy bé đã bú hết hai bên ngực nhưng vẫn còn quấy khóc. Lúc đó mẹ mới bổ sung sữa ngoài cho bé. Bắt đầu từ nửa muỗng sữa bột lên một muỗng rồi tăng dần, từ đó biết được lượng sữa mẹ thiếu hụt để bổ sung cho bé.

Cách cho con bú sữa mẹ lẫn sữa ngoài khoa học nhất

Cần chuẩn bị gì khi cho con bú sữa mẹ kết hợp với sữa ngoài?

Trước khi quyết định cho con uống thêm sữa ngoài thì mẹ phải nhận thức được rằng, con có thể sẽ bỏ bú mẹ vì quen bú bình. Con cũng có thể mất một thời gian dài để quen với vị sữa ngoài. Hay chọn sữa công thức tốt hợp với con sẽ là một việc không hề dễ dàng…

  1. Giúp trẻ làm quen với bình bú
  2. Khi bé đã quen với bú bình thì bắt đầu sử dụng sữa bột ngoài cho bé.
  3. Chọn loại sữa ngoài tốt cho bé:

Cách cho bé bú kết hợp sữa mẹ với sữa ngoài

  1. Mỗi ngày sau khi cho trẻ bú mẹ, cho bé bú bổ sung 1 lượng sữa ngoài nhất định. Thích hợp cho bé dưới 6 tháng tuổi, vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé đồng thời vẫn kích thích tuyến sữa của mẹ.
  2. Thay đổi luân phiên 1 lần bú mẹ 1 lần bú sữa ngoài. Cách này thích hợp cho bé sau 6 tháng, lúc này lượng sữa mẹ đã giảm. Và chất dinh dưỡng không còn nhiều như trước, việc bổ sung sữa ngoài là cần thiết.
Công thức sữa mẹ kết hợp sữa ngoài khoa học nhất

 


Mẹ đã hiểu cách cho con bú sữa ngoài kết hợp với sữa mẹ như thế nào chưa? Mẹ hãy nên tạo những thói quen sinh hoạt cho bé. Ngay từ khi bé mới sinh để rèn bản năng tự lập của bé cũng như để con không quá phụ thuộc vào ti mẹ. Tuy nhiên việc này không hề đơn giản. Nên mẹ cần sự ủng hộ cũng như sự giúp đỡ của những người thân trong gia đình. Để bé dần hình thành ý thức tự lập – một tính rất tốt trong quá trình phát triển của bé. Chúc mẹ thành công!

Bài Viết Tham khảo :

_______________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here