dieu-can-biet-truoc-khi-cho-con-bu-milena-3

NHỮNG ĐIỀU PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI CHO CON BÚ SỮA MẸ

Bạn có thể đã tìm hiểu rất nhiều về việc cho con bú sữa mẹ trong các lớp học, sách, trên mạng, từ bác sĩ và nữ hộ sinh. Nhưng khi bạn chuẩn bị cho con chào đời, có hàng triệu thứ trong đầu bạn. Và bạn có thể bận tâm hơn với việc sinh con hơn là học cách nuôi con bằng sữa mẹ TRƯỚC KHI CHO CON BÚ SỮA MẸ

Vì vậy, nhiều mẹ có thể rất ngạc nhiên khi họ nhận ra có rất nhiều thứ họ không biết về việc cho con bú mà họ cần phải học. Cùng tìm hiểu 12 điều bạn nên biết trước khi bạn bắt đầu cho con bú.

1. Nó có thể không như những gì bạn mong đợi. KẾ HOẠCH CHO CON BÚ SỮA MẸ

Sự thực: Những ngày đầu tiên cho con bú sữa mẹ có thể không kì diệu lắm đâu. Bạn đang phải học cách cho con bú với một cơ thể chưa từng làm việc này trước đây. Đồng thời, con bạn cũng đang học cách để có khớp ngậm đúng cách – một kỹ năng mà bé không có sẵn khi sinh ra. Hơn nữa thực tế vú và núm vú của bạn là những khu vực nhạy cảm không quen với việc con bú thường xuyên. Và những ngày đầu cho con bú sữa mẹ có thể rất mệt mỏi. Nhưng có một tin rất hay!

2. Việc cho con bú trở nên tốt hơn dần

Trong vòng một vài ngày, bạn sẽ học những thứ bạn đang làm. Con bạn sẽ tìm cách để có khớp ngậm đúng, và núm vú của bạn sẽ quen dần với việc con bú thường xuyên. Khi bạn đã hoàn thành giai đoạn học tập, bạn có thể bắt đầu tận hưởng những khoảnh khắc đặc biệt khi cho con bú sữa mẹ này. Đồng thời, hãy thử làm dịu núm vú bị đau bằng kem lanolin.

3. Chuyên gia Tư vấn cho con bú có thể giúp đỡ bạn

Chuyên viên tư vấn sữa mẹ của Milena tư vấn cho mẹ sữa
Chuyên viên tư vấn sữa mẹ tư vấn cho mẹ sữa

Tất cả chúng ta đều học, và một chuyên gia Tư vấn cho con bú có thể giúp bạn rất nhiều. Họ có thể giải thích tầm quan trọng của một khớp ngậm đúng và cung cấp cho bạn những lời khuyên giúp việc cho con bú dễ dàng hơn. Hãy tìm một chuyên gia ngay lập tức có thể giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản một cách nhanh chóng. Nó sẽ giúp bạn có sự khởi đầu tốt nhất có thể trên con đường cho con bú sữa mẹ.

4. Bạn có thể bị chuột rút. TRƯỚC KHI CHO CON BÚ SỮA MẸ

Trong những ngày ngay sau khi sinh, bạn có thể bị chuột rút khi cho con bú sữa mẹ. Đó là bởi vì khi cho con bú, não của bạn giải phóng hóc-môn oxytocin, giúp tử cung của bạn co lại về hình dạng và kích thước trước khi mang thai.

5. Máy hút sữa không chỉ phù hợp với các mẹ đi làm

Cho dù bạn dự định ở nhà nuôi con, hoặc quay trở lại làm việc, hầu hết các bà mẹ cho con bú đều có thể nhận được những lợi ích thiết thực từ máy hút sữa. Một máy hút sữa giúp bạn linh hoạt hơn khi vắt sữa mẹ cho con bú trong trường hợp bạn không gần con được vì một lý do nào đó. Giúp bạn có thêm thời gian để lành lại khi bạn đang bị đau đầu ti do cho con bú. Và có thể giúp bạn kích thích nguồn sữa mẹ khi bạn đang cố gắng có nhiều sữa hơn cho con sau sinh hoặc dự trữ sữa cho con khi cần sau này.

6. Bạn có thể cảm thấy dường như tất cả những gì bạn có thể làm là cho con bú. KẾ HOẠCH CHO CON BÚ SỮA MẸ

Trong vài tháng đầu sau khi con chào đời, bạn có thể cảm thấy như bạn liên tục, liên tục cho con bú. Để giảm căng thẳng, nuôi dưỡng, chăm sóc con, và có nhiều sữa cho con. Bạn nên được cho bú hoặc hút sữa từ 8 đến 12 lần mỗi ngày trong những tháng đầu tiên. Nhưng đừng lo lắng, việc này sẽ không kéo dài mãi!. Khi nguồn sữa của bạn tăng lên và con bạn lớn hơn, thời gian nghỉ giữa các lần bú sẽ lâu hơn.

Tham khảo: Giải pháp kích sữa khi cho con bú.

7. Bạn sẽ đói và khát khi cho con bú mẹ

Cho con bú sữa mẹ mất nhiều năng lượng, đốt cháy calo và làm mất nước. Trong 3 đến 12 tháng đầu sau khi sinh, cơ thể bạn đốt cháy từ 300 – 500 calo mỗi ngày. Để sản xuất sữa mẹ. Vì vậy không có gì lạ khi bạn đói và khát.

8. Bạn có thể ăn (hầu hết) bất cứ thứ gì bạn muốn

Sau hơn 9 tháng mang thai phải kiêng nhiều loại thức ăn, khi cho con bú sữa mẹ sẽ ít hạn chế về món ăn hơn. Tuy nhiên bạn vẫn nên cố gắng tiếp tục ăn uống lành mạnh, cân bằng để đảm bảo bạn và con bạn nhận đủ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

Nhưng, bạn có thể thỉnh thoảng ăn các món như sushi, và hay các món “lạ” nếu bạn muốn. Chỉ cần theo dõi xem con có bị khó chịu hay đầy hơi không. Một số trẻ sơ sinh có thể nhạy cảm với sữa mẹ sau khi mẹ ăn một số loại thực phẩm.

9. Cho con bú sữa mẹ có thể là nỗ lực của nhiều người

Các việc như cho con bú sữa mẹ trực tiếp hay dùng máy hút sữa là việc mà chỉ bạn có thể làm. Nhưng có rất nhiều việc chồng, người thân của bạn có thể giúp đỡ. Cho con bú vào ban đêm, ợ hơi sau khi cho con bú. Hoặc lấy giúp bạn một ly nước trong khi bạn đang hút sữa. Bạn hãy rủ chồng đi cùng học các lớp tiền sản, dạy nuôi con bằng sữa mẹ.

Tham khảo thêm bài viết: Da tiếp da sau sinh.

Đừng quên nhờ chồng giúp đỡ khi con con bú 
Đừng quên nhờ chồng giúp đỡ khi con con bú

10. Lượng sữa không ổn định là bình thường

Không ai hoàn toàn ổn định, do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều mẹ cho con bú nói nguồn sữa của mình không đều. Việc này là rất phổ biến, và nếu bạn và con bạn đang cảm thấy thoải mái, không có lý do gì phải cố gắng thay đổi nó.

11. Có thể ngừng không cho con bú. TRƯỚC KHI CHO CON BÚ SỮA MẸ

Mỗi giọt sữa mẹ mà bạn cho con bú đều đã rất tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn cần phải ngưng cho con bú vì bất kỳ lý do gì, bạn sẽ không cần phải cảm thấy có lỗi. Bất cứ bạn đang ở giai đoạn cho con bú nào. Nếu có lý do bạn cần phải ngưng, bạn là người có quyền quyết định. Và nó rất tốt!

12. Có thể tiếp tục cho con bú lâu hơn. TRƯỚC KHI CHO CON BÚ SỮA MẸ

Mọi người thường nghĩ việc cho con bú lâu sau 1 năm là điều không nên. Tuy nhiên, nếu bạn và con bạn muốn tiếp tục cho con bú sữa mẹ. Bạn sẽ không nên cảm thấy khó chịu hoặc không thoải mái khi làm việc này. Bạn hiểu cơ thể bạn và con bạn rõ nhất, và quyết định cho con bú, và trong bao lâu, là quyết định của bạn. Có rất nhiều lợi ích cho mẹ & con khi cho con bú lâu.

Cho con bú sữa mẹ lâu dài sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho con
Cho con bú sữa mẹ lâu dài sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho con

TẬP CHO TRẺ BÚ SỮA MẸ BẰNG BÌNH ĐÚNG CÁCH

__________________

Bài Viết Tham khảo : 

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here