tre-quay-khoc-ve-dem-milena-2

Những Điều Tôi Ước Đã Biết Cách Dỗ Con Nín Khóc

Con thi thoảng lại quấy khóc, con có thể khóc hàng giờ, con khóc mà làm kiểu gì cũng không nín khóc,… Và còn nhiều câu chuyện dở khóc, dở cười, tức điên lên của bố mẹ khi không biết làm thế nào để có cách dỗ con nín khóc. Hãy cũng nghe chia sẻ của các mẹ về những “bí kíp” mà các mẹ đã áp dụng hiệu quả để dỗ những đữa con quấy khóc của mình.

Mẹ cần làm gì khi bé quấy khóc không lý do?

“Đôi khi trẻ khóc hoàn toàn không có lý do gì cả, hàng giờ, vào giữa đêm, và bạn hoàn toàn không có thể làm gì.”

“Bế trẻ vào gần cổ hoặc ngay sát ngực của bạn, quấn con trong chăn, và ngân nga một bài hát. Âm thanh giọng nói của bạn đi qua ngực hòa với nhịp tim của bạn sẽ giúp con dịu đi. Vì nó giống như  khi con đang trong bụng mẹ.”

“Tôi hát bài hát yêu thích của mình cho con gái mình nghe bằng cách thì thầm rất gần vào tai con gái yêu! Con thích điều này và hoàn toàn bình tĩnh lại, và thậm chí ngủ thiếp đi.”

“Lời khuyên tốt nhất của tôi là: Hãy hiểu rằng con bạn có những lý do riêng để con khóc, ngay cả khi người lớn không hiểu. Mỗi lúc con quấy khóc tôi tự nhắc nhở mình về điều đó, nó giúp tôi thêm kiên nhẫn.”

“Bình tĩnh đi. Nếu ba mẹ buồn, em bé sẽ khóc nhiều hơn.”

Một số kinh nghiệm khác các mẹ có thể tham khảo

“Ghi lại tiếng khóc của trẻ sơ sinh – một vài tháng sau. Nghe lại nó sẽ giúp bạn nhận ra con bạn đã lớn khôn hơn như thế nào.”

“Cho con gái tôi vào địu sẽ giúp con nín khóc ngay lập tức. Bố cũng có thể bế để dỗ con nín khóc theo kiểu này và đồng thời vẫn có thể làm những việc khác.”

“Con trai tôi sẽ nguôi ngoa khi con được thay tã. Tôi nghĩ con chỉ thích sự chú ý.”

“Tôi chà nướu cho tôi và sau đó con tôi bớt khóc.”

“Cho con một món đồ chơi và nói chuyện với con bằng một giọng hào hứng về món đồ chơi đó. Thông thường con của tôi sẽ bình tĩnh lại và bắt đầu vui vẻ nhai món đồ chơi.”

Cách dỗ con nín khóc

Trẻ sẽ có lý do của trẻ khi trẻ quấy khóc, người lớn có thể cũng không hiểu được đâu

“Khi con gái tôi cáu kỉnh và quá mệt mỏi, tôi đặt con vào ‘khóa tình yêu’. Tôi bế chặt con sao cho bụng con chạm vào bụng tôi, và hơi lắc nhẹ một chút. Đồng thời cho con ngậm núm vú giả. Con gái tôi thường ngủ trong tích tắc. ”

“Nếu con trai tôi vẫn khóc sau khi tôi đã thay tã và cho con bú. Tôi thường cho con vào cũi và để con ở đó vì thường lúc đó con đã bị quá kích thích.”

Hãy giữ bình tĩnh

“Tôi mát xa cho con và con tôi dịu ngay.”

“Mẹ càng khó chịu thì em bé càng khó chịu hơn. Do đó mẹ hãy bớt nóng lại nhé.”

“Nếu con của bạn khóc nhiều và bạn không biết nguyên nhân là gì. Hãy thử giúp con ợ hoặc xì hơi.”

“Nhắc nhở bản thân rằng bạn không thể làm con vui vẻ suốt cả ngày được. Khi bạn không biết phải làm gì, đừng nghĩ mình kém cỏi vì điều đó. Không ai hoàn hảo và không phải tất cả các trẻ em đều giống nhau.”

“Cách của tôi để dỗ con là: Mua một bể cá! Chúng tôi có một bể cá khi con trai tôi 3 tháng tuổi. Và tôi bắt đầu nhận thấy rằng con luôn bình tĩnh lại nếu tôi cho con nhìn vào con cá. Con có thể rất khó chịu, nhưng khi cho con nhìn con cá thì bình yên như một ngày hè! ”

“Nếu bạn bực tức đến mức muốn ném trẻ ra ngoài cửa sổ (tin tôi đi, nó đã xảy ra với tất cả chúng ta), hãy đưa đứa trẻ cho ai đó và nghỉ ngơi một lúc. Nếu không có ai xung quanh, hãy gọi ai đó và nói với họ rằng đó là trường hợp khẩn cấp. Nếu không ai có thể qua, một trong những lời khuyên tốt nhất tôi từng làm. Là – một câu nói – ‘Trẻ  không thể rơi ra khỏi sàn.’ “

Bé đơn giản là cần được mẹ âu yếm

“Tôi thích câu nói này,”Trẻ không thể rơi khỏi sàn nhà.” Tôi đã từng có lúc điên như vậy. Tôi chỉ kéo cái thảm đồ chơi xuống, đặt lên sàn, cho con trai tôi lên đó. Và để nó khóc. Con thường tự nín trong vòng 5 phút. ”

“Cách dỗ con nín khóc hay nhất. Bế trẻ như khi bạn đang cho trẻ bú, sát vào bạn, nhưng thay vì bú vú mẹ, cho con ngậm một núm vú giả! Con sẽ nghĩ rằng cô ấy đang được bú và nín ngay! (Tất nhiên sau khi tất cả các việc khác được kiểm tra và thực hiện, đói, tã ướt và các thứ khác) Điều duy nhất con tôi muốn làm trong thời kỳ khó chịu là bú mẹ …. trong hàng giờ;-) ”

“Tôi cảm thấy rằng một số trẻ chỉ đơn giản là cần được âu yếm nhiều hơn những người khác. Các con không khó chịu, chỉ đơn giản mỗi đứa trẻ đều có nhu cầu khác nhau. Con cần gần mẹ, được xoa dịu nhờ nhịp tim, hơi ấm và hơi thở của mẹ. Giống như được trong bụng mẹ.”

Bé cần mẹ quan tâm

Đôi khi trẻ quấy khóc để nói với người lớn đơn giản là trẻ cần được âu yếu nhiều hơn

Tham khảo các bài viết liên quan:

Không trẻ nào giống trẻ nào và mỗi mẹ đều có những cách tốt nhất của riêng mình để xử lý và cách dỗ con nín khóc. Có lẽ cũng không có cách nào hay hơn cách nào để dỗ con khi con nín khóc. Mẹ chính là người gần gũi con nhiều nhất và chắc chắn mẹ sẽ là người hiểu con mình nhất. Quan sát con, tìm hiểu con. Tham khảo các cách của các mẹ nêu trên, chắc chắn mẹ cũng sẽ tìm cho mình một cách dỗ con nín khóc riêng. Để dỗ con khi con quấy khóc tốt nhất, phù hợp nhất cho con mình thôi.

_______________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here