tre-sinh-doi-bu-sua-me-1

Làm Thế Nào Mẹ Có Đủ Sữa Cho Bé Sinh Đôi Bú?

Mẹ có thể đủ sữa cho bé sinh đôi bú hoàn toàn trong sáu tháng đầu (và lâu hơn). Cho dù mẹ có một hoặc nhiều em bé. Luật cung và cầu luôn đúng trong việc tạo ra sữa mẹ. Mẹ càng cho con bú nhiều thì càng có nhiều sữ

Mẹ có thể đủ sữa cho bé sinh đôi bú hoàn toàn trong sáu tháng đầu (và lâu hơn). Cho dù mẹ có một hoặc nhiều em bé. Luật cung và cầu luôn đúng trong việc tạo ra sữa mẹ. Mẹ càng cho con bú nhiều thì càng có nhiều sữa mẹ.

Bao nhiêu trẻ sơ sinh bú sữa mẹ đều không quan trọng. Mẹ có thể tạo ra đủ sữa cho cặp song sinh, sinh ba hoặc nhiều hơn nữa mà không cần bổ sung sữa mẹ ngoài.

làm thế nào đủ sữa cho bé

Mẹ hoàn toàn có thể nuôi trẻ sinh đôi thậm chí sinh ba bằng sữa mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu sau sinh

Những gì mẹ sinh đôi cần để có đủ sữa cho các con bú là sự hỗ trợ và sự khuyến khích của người thân và những người có kiến thức đúng. Một số điều mẹ sinh đôi có thể làm:

1. Tìm nhóm hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại địa phương

Offline Tư Vấn Sữa Mẹ của Bác Sĩ Sữa Mẹ Lê Ngọc Anh Thy

Tìm nhóm hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại địa phương. Mẹ hãy bắt đầu tham dự các buổi gặp mặt hàng tháng bắt đầu vào tháng thứ năm của thai kỳ. Điều này không giống như việc tham gia nhóm các bà mẹ sinh đôi. Các nhóm hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ chỉ hỗ trợ các việc liên quan cho con bú. Trong khi nhóm các bà mẹ sinh đôi bàn về việc nuôi dạy con cái.

Ở Tp.HCM có nhóm tư vấn sữa mẹ do bác sĩ sữa mẹ Lê Ngọc Anh Thy tổ chức. Định kỳ mỗi tháng nhóm có tổ chức 1 buổi offline tư vấn sữa mẹ tại Tp.HCM để hỗ trợ các mẹ về vấn đề cho con bú. Đồng thời nhóm cũng có nhận hỗ trợ tư vấn sữa mẹ trước và sau sinh cho các mẹ tại tp.HCM.

Trong mỗi buổi offline, mẹ sẽ được chia sẻ nhiều kiến thức và cả thực hành để cho bé sinh đôi bú mẹ. Và tất nhiên là mẹ sẽ có các kiến thức làm thế nào để sữa mẹ có thể sẵn sàng cho bé sinh đôi bú ngay sau khi sinh.

2. Đọc sách nuôi con bằng sữa mẹ

Mua một cuốn sách hay về việc cho con bú và một cuốn sách khác về chăm sóc con khi sinh nhiều con. Mẹ có thể tham khảo cuốn Nghệ thuật mẹ cho con bú (The Womanly Art of Breastfeeding, 6th edition) của La Leche League International. Và Mẹ sinh nhiều con (Mothering Multiples) của Karen Kerkoff Gromada. Đây là các cuốn sách tiếng nước ngoài rất hữu ích.

Ngoài ra ở Việt Nam cũng có các cuốn sách về sữa mẹ được dịch sang tiếng Việt. Mẹ có thể tham khảo cuốn sách Nuôi con bằng sữa mẹ của bệnh viện phụ sản Massachusetts, bệnh viện phụ sản tốt thứ 2 của Hoa Kỳ. Mẹ có thể liên hệ Milena để nhận sách miễn phí.

Đọc sách sẽ giúp mẹ tự tin hơn việc cho bé sinh đôi bú mẹ. Mẹ có thể hiểu hơn và sẵn sàng ứng biến với các tính huống thực tế. Mẹ nên rủ chồng hoặc người thân đọc cùng nhé.

3. Gặp gỡ chuyên gia tư vấn sữa mẹ IBCLC

Chuyên viên tư vấn sữa mẹ của Milena tư vấn cho mẹ sữa

Chuyên viên tư vấn sữa mẹ của Milena tư vấn cho mẹ sữa

Sau khi sinh, đặc biệt là nếu mẹ sinh lần đầu thi sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ. Nếu mẹ chưa thể thích ứng ngay với việc cho trẻ sinh đôi bú mẹ thì mẹ có thể nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn .

Gặp gỡ hoặc nhận tư vấn qua điện thoại một chuyên gia Tư vấn cho con bú được chứng nhận của Hội đồng quốc tế (IBCLC). Hãy nhờ họ đến bệnh viện hoặc đến nhà để giúp đỡ bạn. Đảm bảo có tư thế cho con bú đúng và khớp ngậm đúng trong vài ngày đầu tiên sau khi sinh. Ở Việt Nam cũng đã có 1 vài chuyên gia tư vấn cho con bú theo chuẩn của LBCLC như bác sĩ Anh Thy.

Ngoài ra mẹ có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn sữa mẹ của Milena với nhiều kinh nghiệm hỗ trợ các mẹ sau sinh cho con bú. Đội ngũ của Milena cũng đang tham gia khoá học để trở thành IBCLC.

4. Nói chuyện trước với bác sĩ về việc nuôi con bằng sữa mẹ

Mẹ dự kiến sinh con tại bệnh viện nào, hãy nói rõ với bác sĩ rằng mẹ sẽ cho con bú sữa mẹ. Mẹ hãy yêu cầu bệnh viện không sử dụng bình sữa, sữa công thức, nước glucose hoặc núm vú giả cho con. Yêu cầu giảm thiểu tối đa thời gian cách ly mẹ với con sau khi sinh. Bởi vì việc cho cả 2 con bú mẹ trực tiếp trong vòng 20 đến 50 phút sau khi sinh là rất quan trọng.

Việc cho con bú mẹ ngay sau khi sinh là việc rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh. Nó còn quan trọng hơn rất nhiều nếu mẹ cần cho các bé sinh đôi bú mẹ. Nó giúp kích thích nguồn sữa mẹ ngay sau khi sinh. Quan trọng hơn, nó giúp cung cấp cho các bé sinh đôi nguồn dinh dưỡng và kháng thể quý giá trong sữa non của mẹ.

5. Các chuẩn bị khác cho mẹ sinh đôi

Mẹ sinh đôi có thể mua một gối cho con bú thiết kế đặc biệt cho cặp song sinh. Loại gối này sẽ giải phóng đôi tay của bạn và hỗ trợ thêm khi bạn cho các con bú đồng thời.

Mẹ cũng nên chuẩn bị kế hoạch sinh con.

6. Nếu mẹ sinh đôi bị cách ly khỏi con?

Milena tư vấn sữa mẹ - 1

Máy hút sữa Medela Symphony là máy hút sữa chuyên dụng để hút sữa non sau sinh

Nếu mẹ phải cách ly với các con vì lý do sức khỏe của mẹ hoặc của các con, hãy dùng máy hút sữa điện đôi được tiệt trùng thật sạch sẽ và hút sữa cho con. Mẹ nên bắt đầu hút sữa non để cho các con bú nếu mẹ không thể cho con bú bằng sữa mẹ trực tiếp ngay lập tức. Hoặc nếu các con không thể bú vì các con còn quá non nớt hoặc mẹ gặp những khó khăn khác.

Hiện tại chỉ có máy hút sữa Medela Symphony là loại máy hút sữa chuyên dụng duy nhất có thể dùng để vắt sữa non. Mẹ có thể tham khảo dịch vụ cho thuê máy hút sữa Symphony.

Nếu không mẹ cũng có thể vắt sữa non bằng tay. Nếu có khăn mẹ sinh đôi có thể liên hệ dịch vụ tư vấn sữa mẹ. Các chuyên viên sẽ hỗ trợ mẹ vắt sữa non, giúp tận dụng nguồn sữa non quý giá cho con. Đồng thời kích thích nguồn sữa mẹ.

7. Mẹ sinh đôi còn cần chuẩn bị gì nữa

Ngoài các biện pháp tiên quyết trên, kết hợp với việc ăn uống đủ dưỡng chất, nghỉ ngơi thư giãn. Tin tưởng vào bản thân và kiên trì dùng máy hút sữa / cho con bú trực tiếp. Chắc chắn mẹ sẽ đủ sữa cho 2 bé sinh đôi thiên thần của mình.

Thêm một điều nữa là giai đoạn này mẹ sẽ rất bận rộn nên việc có sự trợ giúp của người thân. Đặc biệt là sự động viên của chồng sẽ rất ý nghĩa. Mẹ hãy trao đổi và tìm sự động viên từ chồng của mình. Tốt nhất là trước khi các con chào đời để nhận được sự hỗ trợ của chồng trong việc nuôi các con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

me-sinh-doi-nuoi-con-bang-sua-me

Mẹ sinh đôi nuôi con bằng sữa mẹ thành công

Chia sẻ của mẹ

Chia sẻ của mẹ sinh đôi, Phương Thanh ở Vũng Tàu sau khi thành công nuôi 2 thiên thần của mình. Hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên.

“Thế là hai bạn ấy đã tròn 6 tháng. Cột mốc có nhiều sự thay đổi mới. Bắt đầu ăn dặm, bắt đầu học hỏi nhiều thứ hơn. Còn đối với mẹ thì cũng thế. Mẹ mừng vì mẹ cảm thấy nhẹ bớt áp lực hơn từ khi mang bầu đến lúc hai bạn chào đời. Bởi giờ hai bạn ấy đã dần dần qua được thời gian đầu khó khăn, mệt mỏi nhất của ba mẹ con. Mẹ mừng vì cũng đạt đủ sữa mẹ cho con trong 6 tháng đầu.

Thực sự mẹ vô cùng áp lực vì muốn con được hưởng trọn vẹn dòng sữa mẹ. Sinh hai bạn xong là mẹ cũng trải qua đủ các cung bậc cảm xúc. Có nhiều lúc bốn mẹ con cùng xoay sở lúc đêm khuya khi bố vắng nhà. Nhìn lại 9 tháng + 6 tháng qua mẹ đồng hành cùng hai bạn. Mẹ thấy mình thật may mắn vì hai bạn thương bố mẹ rất nhiều. Mong hai con luôn ngoan khỏe để mình cùng tiếp tục vui vẻ khám phá nhiều điều mới mẻ nhé.”

Tham khảo thêm các bài viết:

Rất nhiều mẹ sinh đôi, sinh ba có đủ sữa mẹ để nuôi các con của mình hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên. Nên mẹ có thể vững tin và kiên trì áp dụng các biện pháp trên để có đủ sữa mẹ nuôi các con. Giúp các con phát triển tốt nhất giai đoạn đầu đời của con.

__________________

Cám ơn các bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về khớp ngậm đúng sau sinh, kỹ thuật cho con bú, cho con bú khi ti dẹt, ti phẳng, kích sữa cho mẹ ít sữa, căng tức sữa, tắc tia sữa, chảy sữa sau sinh,,… Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

————————

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA

Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here