Cốc hứng sữa NatureBond - Milena -Nina

Dùng Cốc Hứng Sữa Không Chảy Sữa Phải Làm Sao?

Nếu bạn sử dụng cốc hứng sữa khi cho con bú. Thường bạn sẽ thấy sữa bắt đầu chảy xuống cốc cùng một lúc khi bạn cảm thấy xuống sữa ở ngực đang cho em bé bú. Nếu có cảm giác châm chích hay bắt đầu hiện tượng xuống sữa. Ngực bạn sẽ chảy sữa ngay lập tức. Nhưng khi dùng cốc hứng sữa không chảy sữa thì phải làm sao?

Cốc hứng sữa đầu tiên được thiết kế để sử dụng trong khi cho con bú để tránh lãng phí lượng sữa quý giá chảy ra / rỉ ra sau sinh mà mẹ không cần phải mất sức gì cả.

Do đó đầu tiên, hãy bế em bé lên để cho bé bú. Và khi con đã bú tốt, hãy gắn cốc hứng sữa lên ngực. Còn lại để lấy hứng sữa bị rỉ ở ngực bên kia và bảo quản cho con dùng sau này. Bạn có thể sử dụng cốc hứng sữa mỗi lần cho con bú. Hoặc bạn có thể dùng một lần một ngày, có thể ở những cữ bú mà bạn thấy sữa chảy nhiều. (Nhiều mẹ chọn cữ bú vào buổi sáng sớm, khi đó sữa thường chảy nhiều nhất.)

Cốc hứng sữa hoạt động hơi khác so với máy hút sữa thông thường. Nếu bạn gắn cốc hứng sữa vào ngực và đã cảm thấy thoải mái. Nhưng không có sữa nhỏ xuống cốc thì bạn nên kích thích phản xạ xuống sữa trước. Việc này cũng giống như máy hút sữa điện đôi có 2 chế độ. Chế độ mát xa giúp kích thích phản xạ xuống sữa và chế độ hút sữa khi sữa đã xuống đều. Chính vì vậy mà nó còn được gọi là cốc hứng sữa rảnh tay. Chính xác hơn nó phải được gọi là Máy hút sữa silicon NatureBond vì tên tiếng Anh của nó là Silicon Breast Pump.

Bạn có thể thử một vài cách để giúp kích thích phản xạ xuống sữa của mẹ. 

1. Cho bé bú mẹ để kích thích phản xạ xuống sữa

Cho con bú giúp kích sữa trước khi sử dụng cốc hứng sữa NatureBond
Cho con bú giúp kích sữa trước khi sử dụng cốc hứng sữa NatureBond

Cho bé bú mẹ trực tiếp chính là loại máy hút sữa tốt nhất. Khi bé bú mẹ trực tiếp, miệng và lưỡi bé tiếp xúc trực tiếp ti mẹ. Kích thích quầng vú và đầu ti mẹ. Não bộ tiết ra oxytocin giúp các nang sữa co thắt đồng loạt. Sữa được phóng ra đồng loạt ở các nang sữa, tạo phản xạ xuống sữa.

Chính vì vậy mà cách tốt nhất để sử dụng cốc hút sữa là cho con bú. Một bên và mẹ dùng cốc hứng sữa ở bên ngực còn lại.

2. Mát xa ngực, vê quầng vú đầu ti trước khi dùng cốc hứng sữa

Mát xa ngực giúp kích thích xuống sữa trước khi dùng cốc hứng sữa NatureBond
Mát xa ngực giúp kích thích xuống sữa trước khi dùng cốc hứng sữa NatureBond

Bắt đầu việc dùng máy hút sữa silicon bằng cách bóp nhẹ và mát xa ngực và đầu ti để kích thích xuống sữa. Các mẹ có thể xem nhiều thông tin trên mạng, nhiều cách mát xa để kích thích phản xạ xuống sữa. Mẹ cứ áp dụng thử và xem cách nào thích hợp với mình, miễn cách đó giúp mẹ dễ xuống sữa là được. Mẹ có thể tham khảo cách dưới đây:

Tham khảo chi tiết: Cách mát xa bằng tay giúp kích thích xuống sữa.

Khi mát xa vê quầng vú đầu ti, mẹ không cần phải tuân theo 100% theo hướng dẫn. Mục đích của việc mát xa giúp mẹ thư giãn, sau đó là kích thích dây thần kinh quanh quầng vú và đầu ti.

Cả quá trình mát xa vê quầng vú đầu ti cần khoảng 1-2 phút, tùy từng mẹ. Nếu chưa hết 2 phút mà sữa đã xuống thì mẹ dùng NatureBond luôn, không cần làm đủ thời gian đưa ra. Ưu tiên cho thời gian vê quầng vú và đầu ti nhiều hơn mát xa ngực, vì các dây thần kinh kích thích phản xạ xuống sữa nằm ở quanh quầng vú đầu ti.

Có thể chỉ đơn giản là dùng 2 lòng bàn tay xoa bóp nhẹ nhàng 2 bầu ngực (khoảng 30 giây). Dùng 5 ngón tay chụm lại vê quầng vú đầu ti, lực vê không quá nhẹ, cũng không quá mạnh gây đau, đủ “phê” là được. Vê cho tới khi xuống sữa thì dừng, rồi dùng cốc hứng sữa.

3. Chườm khăn ẩm ấm để kích thích “xuống sữa” trước khi dùng cốc hứng sữa

Bạn cũng có thể chườm khăn ẩm ấm để kích thích xuống sữa. Bạn nên giữ cho nhiệt độ khăn ấm vừa phải, không nên quá nóng có thể ảnh hưởng đến các tia sữa. Việc này cũng giống như khi mẹ chườm ấm để điều trị tắc tia sữa, chỉ cần nhiệt độ ấm vừa đủ để kích thích sữa chảy. Khi đó việc sử dụng cốc hút sữa sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

4. Dùng cốc hứng sữa để kích thích xuống sữa

Bóp và nhỏ Cốc hứng sữa giúp kích thích xuống sữa trước khi gắn cốc vào ngực
Bóp và nhả Cốc hứng sữa liên tục giúp kích thích xuống sữa trước khi gắn cốc vào ngực

Bạn cũng có thể đưa máy hút sữa silicon vào ngực, sau đó bóp, nhả cốc hút sữa liên tục trong vài phút cho đến khi có hiện tượng xuống sữa.

Nếu bạn đang dùng cả máy hút sữa thông thường thì có thể dùng máy hút sữa này để kích thích xuống sữa trước khi dùng máy hút sữa silicon. Máy hút sữa thông thường thường có lực hút mạnh hơn so với cốc hứng sữa. Khi đã “xuống sữa”, bạn có thể dùng cốc hứng sữa để có thể rảnh tay hút sữa.

5. Đổi bên cho con bú và dùng cốc hứng sữa

Nếu bạn sử dụng cốc hút sữa silicon NatureBond trong khi cho con bú, bạn có thể đổi bên bé bú. Bạn chỉ cần chuyển em bé sang ngực bên kia và đổi bên dùng cốc hứng sữa. Đôi khi bạn sẽ thấy một bên ngực đáp ứng tốt hơn với một kiểu kích thích nhất định so với các kiểu kích thích khác. (Tuy nhiên, em bé có thể sẽ không vui vì điều này!)

Nếu bạn dùng cốc hứng sữa một bên và máy hút sữa ở bên ngực còn lại, bạn cũng có thể đổi bên hai dụng cụ này.

6. Đang hứng sữa thì sữa ngừng chảy thì sao?

Khi dùng cốc hứng sữa nên dừng lại xen kẽ vài lần để mát xa ngực

Lúc này bạn có thể tháo cốc hứng sữa ra và mát xa hay thực hiện các biện pháp bên trên giúp kích thích phản xạ xuống sữa của mẹ thêm một lần nữa. Khi sữa đã bắt đầu chảy, bạn lại có thể tiếp tục sử dụng cốc hứng sữa. Trung bình mỗi lần cho con bú, mỗi bên ngực xuống sữa khoảng 2,2 lần. Và có khoảng 75% các mẹ có hơn 1 lần xuống sữa trong một cữ bú.

Trong quá trình dùng cốc hứng sữa, nên dừng lại xen kẽ vài lần để mát xa ngực.

Bạn cũng có thể thử điều chỉnh lại vị trí của cốc hứng sữa trên ngực để giúp sữa ở các tia sữa khác có thể chảy ra. Bằng cách di chuyển cốc hứng sữa hơi sang trái hoặc phải hoặc cao hơn một chút hoặc chỉ hơi nghiêng nó một chút. Khi đó bạn có thể thay đổi áp lực chân không tác động lên ngực và điều đó có thể giúp xuống sữa nhiều hơn.

7. Lượng sữa hứng được mỗi lần không nhiều lắm thì phải làm sao?

Đôi khi, bạn có thể không hứng được nhiều sữa ngay đâu. Nhưng nếu sử dụng cốc hút sữa vài lần một ngày trong khi cho con bú, bạn hãy cứ dồn lượng sữa hứng được trong các lần vào. Vào cuối ngày, bạn có thể đổ tất cả sữa đã hứng được trong ngày vào túi trữ sữa hoặc bình sữa và bảo quản đông lạnh. Bạn sẽ thấy lượng sữa bạn hứng được trong ngày cũng rất nhiều đấy, mà đặc biệt là bạn chẳng phải mệt nhọc gì cả.

8. Áp dụng thêm các biện pháp để kích thích phản xạ xuống sữa

Một khu vực riêng với đầy đủ vật dụng giúp mẹ sử dụng cốc hứng sữa hiệu quả hơn
Một khu vực riêng với đầy đủ vật dụng giúp mẹ sử dụng cốc hứng sữa hiệu quả hơn

Khi dùng cốc hút sữa NatureBond hoặc cho con bú, hoặc dùng máy hút sữa, mẹ nên làm một khu vực riêng trong nhà chuyên để làm các việc này. Khu vực này có đầy đủ các dụng cụ và các vật dụng hỗ trợ cho bé bú cũng như giúp mẹ thoải mái hơn. Khi đó việc cho con bú và hứng / hút sữa sẽ dễ dàng hơn nhiều. Mẹ lưu ý các điểm sau:

– Hút sữa ở nơi quen thuộc, ngồi thoải mái, một số mẹ có thể hút ở tư thế nằm cũng khá thoải mái.

– Hạn chế sự gián đoạn trong khi dùng cốc hứng sữa. Nếu ở cơ quan, kiếm một phòng kín hay 1 góc kín, xoay mặt vào trong hoặc dùng áo choàng cho con bú trùm lên người.

– Không nhìn chằm chằm vào cái cốc hút sữa để xem sữa có ra không. Vì nhìn chằm chằm vào sẽ khiến mẹ stress áp lực, điều này ức chế sự xuống sữa.

– Trong khi dùng cốc hứng sữa, hãy mở tivi / điện thoại xem phim, xem hài, nghe nhạc… hãy thoải mái đầu óc.

– Có thể tự tạo một quy trình quen thuộc trước khi hút sữa. Ví dụ ngồi nhắm mắt hít thở sâu tưởng tượng mình đang ở bãi biển hay một nơi có cảnh đẹp thật đẹp trong vài phút.

– Để quần áo đã mặc của con kế bên, hay nhìn vào hình của bé, tưởng tượng bé đang bú trực tiếp, hay mở ghi âm giọng của bé.

9. Giảm thiểu các nguyên nhân làm ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ

   Mẹ hạnh phúc dùng cốc hứng sữa sẽ cho nhiều sữa hơn
Mẹ hạnh phúc dùng cốc hứng sữa sẽ cho nhiều sữa hơn

– Stress: Thường gặp trong những lần đầu tập dùng cốc hứng sữa hoặc khi mẹ không vui.

– Áp lực về thời gian: Đi làm không có nhiều thời gian hứng sữa.

– Áp lực từ những người xung quanh: Ông bà, hàng xóm nhìn nhận việc hút sữa là không nên làm.

– Với áp lực chăm con, không có người phụ giúp.

Nguồn tham khảo: Phản xạ xuống sữa

Việc sử dụng cốc hứng sữa NatureBond đôi khi có chút khó khăn. Nhưng hầu hết các mẹ đều vượt qua khó khăn này và dùng cốc hứng sữa rất hiệu quả. Họ đã thu được lượng sữa khổng lồ nhờ dùng NatureBond. Và chắc chắn bạn cũng sẽ làm được. Cùng tham khảo kết quả của các mẹ sữa khi dùng cốc hút sữa NatureBond để mẹ thêm vững tin nhé.

Chị Ngân chia sẻ sau khi sử dụng cốc hứng sữa NatureBond

Chị Ngân chia sẻ sau khi sử dụng cốc hứng sữa NatureBond - Milena - 1Chị Ngân chia sẻ sau khi sử dụng cốc hứng sữa NatureBond - Milena - 2

Em thử rồi chị à. Bình thường mỗi lần cho bé bú em phải dùng khăn thấm sữa bên còn lại, rồi pha thêm sữa ngoài cho bé bú dặm thêm. Có cốc hứng sữa này, bé bú xong thì em lấy sữa hứng được cho bé bú luôn, không phải pha thêm sữa ngoài.

Chị Hà, Tân Bình chia sẻ sau khi sử dụng cốc hứng sữa NatureBond

Chị Hà, Tân Bình vui mừng chia sẻ sau khi dùng cốc hứng sữa NatureBondChị Hà, Tân Bình chia sẻ sau khi sử dụng cốc hứng sữa NatureBond-2-MilenaChị Hà chi sẻ sau khi sử dụng cốc hứng sữa NatureBond-3-Milena

Phễu hứng sữa NatureBond này em thấy nó có mấy tác dụng vầy nè chị:

1. Gọn nhẹ, dễ chùi rửa, tiện hơn là xài máy hút sữa rửa lỉnh kỉnh.

2. Hút dễ vừa cho bé bú vừa hút không vướng víu.

3. Chất lượng phễu tốt. Cầm vào thấy rất thích.

4. Vô hình chung 1 bên hút 1 bên bú, có thể phỏng đoán được lượng sữa cho đã bú là bao nhiêu.

5. Hứng được phần sữa đầu. Trong trường hợp con ti 2 bên thì không sợ bị ti quá nhiều sữa đầu.

Cốc hứng sữa NatureBond - Milena -Lane
Dùng Cốc Hứng Sữa Không Chảy Sữa Phải Làm Sao?

Mẹ Lane D. “Thật ấn tượng với cốc hứng sữa silicone NatureBond! Tôi đã sử dụng nó trong khi cho con bú để hứng sữa rỉ ra kể từ khi con trai thứ hai của tôi được 4 ngày tuổi, trừ đi một tuần khi chúng tôi đi du lịch. Bây giờ con tôi đã 8,5 tuần tuổi. Tôi đã trữ được 7.5 lít sữa và có khả năng sẽ thêm được 3.75 lít sữa nữa khi tôi đi làm trở lại.

Vì vậy, rất biết ơn về một phương pháp dễ dàng và thuận tiện hơn để xây dựng kho sữa của tôi lần này. Lần trước tôi sử dụng máy hút sữa điện ở bên cạnh, tôi đã không cho con bú 4-5 lần một ngày trong 5 tuần trước khi tôi đi làm trở lại. Nó chỉ là quá mất công và tẻ nhạt. Hôm nay tôi đã hứng được 110ml từ một bên ngực trong một lần cho con bú.

Cốc hứng sữa NatureBond – Milena -Lane

7 tuần trước tôi đã nhận được tổng cộng 90ml mỗi ngày. Tôi ước tôi đã biết cốc hứng sữa NatureBond này trong giai đoạn tôi cho con đầu của mình bú. Hơn nữa nút chặn màu hồng rất cần thiết và hoạt động hoàn hảo. Rất khuyến khích dùng cốc hứng sữa NatureBond!”

Mẹ Ciara: “Cốc hứng sữa NatureBond của tôi được giao chưa đầy 2 ngày trước, tôi đã sử dụng nó 3 lần và đã hứng được hơn 180ml sữa! Tôi chỉ đơn giản là sử dụng cốc hút sữa trong khi cho con bú để hứng sữa rỉ ra. Và tôi đã từng bị chảy sữa và rỉ rất nhiều sữa. Mỗi khi cho con bú vì sữa của tôi rất nhiều.

Tôi đã sử dụng máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa điện trước đây. Nhưng luôn thấy việc hút khá khó khăn và không thoải mái. Cốc hút sữa Naturebond dễ sử dụng, dễ lau chùi hơn bình sữa. Vành mềm giúp dễ dàng đổ sữa vào túi trữ sữa. Cốc hút sữa khi gắn lên vú ở trong tầm với của con nên nó có thể bị tuột ra. Nhưng nó rất dễ gắn vào ngực, có thể gắn bằng một tay, vừa cho cả ngực size lớn. Ngực tôi size E. Bạn sẽ không hối tiếc khi mua nó.”

Cốc hứng sữa NatureBond - Milena -Ciara
Xử lý khi Dùng Cốc Hứng Sữa Không Chảy Sữa
Tham khảo thêm các Review cốc hứng sữa NatureBond của các mẹ sau khi sử dụng.

Dùng cốc hứng sữa không chảy sữa phải làm sao? Có nhiều cách để khắc phục hiện tượng này. Nó chỉ cần đòi hỏi mẹ kiên nhẫn một chút. Chọn cho mình một giải pháp phù hợp, sau đó áp dụng. Nếu chưa tốt thì đổi cách khác. Hàng triệu mẹ đã hạnh phúc khi sử dụng cốc hứng sữa NatureBond. Và mẹ cũng sẽ viết nên câu chuyện hạnh phúc cho riêng mình với NatureBond chứ.

Bài Viết Tham khảo :

_______________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here