may-hut-sua-medela-freestyle

DÙNG MÁY HÚT SỮA NƠI CÔNG SỞ ĐỂ DUY TRÌ NGUỒN SỮA MẸ KHI ĐI LÀM?

Bạn quyết định sẽ là một người mẹ đi làm sau sinh? Và dùng máy hút sữa để duy trì nguồn sữa mẹ cho con khi đi làm? Bạn thật tuyệt vời. Dùng máy hút sữa nơi công sở không phải lúc nào cũng dễ dàng. Có rất nhiều việc cần giải quyết như lên một lịch hút sữa khi đi làm phù hợp, tìm một nơi phù hợp để hút sữa, đồng nghiệp bàn tán, mẹ đi làm ít sữa, v.v.

Làm thế nào để bạn có thể cho con bú hiệu quả khi trở lại làm việc? Hãy cùng Milena tìm hiểu những cách tốt nhất để có thể hút sữa nơi công sở phù hợp nhé!

1 – Đảm bảo bạn có một máy hút sữa tốt thực sự

Hãy chắc chắn bạn dùng một máy hút sữa điện đôi. Loại máy hút sữa này không chỉ giúp bạn có nhiều sữa mẹ hơn mà còn giúp bạn hút sữa cả hai vú cùng một lúc. Dùng máy hút sữa điện đôi có thể tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian. So với việc dùng máy hút sữa điện đơnmáy hút sữa bằng tay. Bạn có thể sẽ phải tận dụng thời gian nghỉ giữa giờ và nghỉ ăn trưa để hút sữa.

Vì vậy nếu chỉ hút một bên vú một thời điểm. Có thể bạn sẽ không đủ thời gian và sẽ không còn thời gian để có thể nghỉ ngơi. Và nó có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ nếu mẹ không nghỉ ngơi đầy đủ. Hãy chọn một máy hút sữa thực sự tốt cho mẹ nhé!

Máy hút sữa Medela Free Style

Là một lựa chọn tuyệt vời nếu mẹ muốn hút sữa nơi công sở. Thiết kế nhỏ gọn và có pin sạc được tích hợp sẵn nên mẹ có thể hút sữa ở nhiều nơi mà không cần nguồn điện.

Để tiết kiệm hơn mẹ có thể dùng dòng máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced hoặc Medela Pump rút gọn. 2 dòng máy này cần có nguồn điện để có thể vận hành. Nhưng chúng cũng là những giải pháp đáng để mẹ lựa chọn. Và hiện đang được rất nhiều mẹ đi làm sau sinh tin dùng trên khắp thế giới

2 – Dùng áo ngực hút sữa rảnh tay

Nếu bạn chưa từng dùng áo ngực hút sữa rảnh tay, thì hãy thử ngay nhé! Đúng như tên gọi của nó. Chiếc áo ngực này sẽ cho phép bạn hút sữa trong khi 2 tay của bạn được tự do thoải mái làm việc khác.

Loại áo ngực cho con bú này được thiết kế với một khe hở để có thể đưa phễu hút vào trong.

Điều này sẽ cho phép bạn rảnh tay làm những việc khác như đánh máy, đọc sách. Hoặc ngủ hay làm gì đó mình thích trong khi đang hút sữa! Hút sữa nơi công sở không còn là một việc mất thời gian nữa mà nó trở thành thời gian để mẹ nghỉ ngơi và làm việc khác. Hãy giải phóng đôi tay của bạn để làm việc gì đó khác!

Sử dụng áo rảnh tay giúp mẹ hút sữa nơi công sở có thể tranh thủ thời gian làm việc khác hoặc nghỉ ngơi

3 – Lên lịch hút sữa khi mẹ đi làm

Việc bạn cần làm ngay đó là lên cho mình lịch hút sữa khi mẹ đi làm và phải tuân thủ! Nên chọn một thời điểm nhất định để hút sữa trong thời gian làm việc mỗi ngày.

Nếu bạn đã xác định được thời điểm để hút sữa mỗi ngày. Các đồng nghiệp sẽ biết và ko sắp xếp những việc liên quan đến bạn vào khung thời gian đó. Bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để nghỉ ngơi và hút sữa.

Đặt lịch nhắc nhở trong máy tính hoặc trong điện thoại. Khi nhìn thấy một lời nhắc nhở trên màn hình: “Đến giờ hút sữa rồi, đi hút sữa thôi”, bạn ưu tiên và không quên hút sữa cho đúng giờ.

4 – Hiểu rõ quyền lợi của một nhân viên đang cho con bú

Trong một số công ty, mẹ cho con bú sữa mẹ sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn. Để duy trì nguồn sữa mẹ khi đi làm trong vòng một năm kể từ khi em bé chào đời.

Hãy nói chuyện với người quản lý để nhờ sự hỗ trợ từ công ty để dùng máy hút sữa nơi công sở.

5 Vệ sinh phụ kiện máy hút sữa – Đừng rửa quá kĩ

Dĩ nhiên, không phải là hoàn toàn không rửa các phụ kiện của máy hút sữa. Nhưng hạn chế rửa ở nơi làm việc vì có thể cơ sở vật chất không đủ và nhiều người vào ra. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều! Vì vậy, đừng dùng xà bông và nước. Hãy thử các mẹo sau để tiết kiệm thời gian:

  • Dùng các khăn lau nhanh chuyên dụng chomáy hút sữa (Medela® Quick Clean 24-Count Breastpump and Accessory Wipes) . Những khăn lau này được sản xuất để sử dụng mà không cần xà phòng hoặc nước. Bạn chỉ cần lau sạch các phụ kiện của máy hút sữa sau khi hút sữa xong. Lau khô và thế là xong! Dễ như ăn bánh!

Mẹ hút sữa nơi công sở sử dụng khăn lau nhanh chuyên dụng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian

Một số biện pháp khác
  • Sử dụng túi hơi nước chuyên dụng dùng trong microwave (Medela Quick Clean Micro-Steam Bags). Rất dễ sử dụng! Bạn chỉ cần một lò vi sóng và một ít nước. Loại túi này có thể tái sử dụng đến 5 lần. Hầu hết các văn phòng đều có lò vi sóng nên bạn chỉ cần 2 phút để làm sạch các bộ phận của máy hút sữa!
  •  Cất các phụ kiện của máy hút sữa vào trong một túi có khóa kéo sau khi hút sữa xong. Sau đó cất vào trong tủ lạnh. Khi được giữ lạnh, sữa còn dính từ lần hút sữa trước sẽ được giữ mát. Vì vậy bạn không cần phải rửa và vệ sinh chúng. Như sữa mẹ thông thường sau khi hút sữa xong. Nếu được bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng trong vòng 8 tiếng. Nhưng nhớ là phải vệ sinh phụ kiện máy hút sữa. Bằng cách rửa lại thật sạch sẽ bằng nước và xà bông khi mang chúng về nhà.

Mẹ hút sữa nơi công sở sử dụng túi hơi nước chuyên dụng dùng trong microwave 

6 – Hãy sáng tạo

Văn phòng có thể không có chỗ riêng cho hút sữa mẹ. Bạn có thể phải sáng tạo một vài vị trí và thời điểm dùng máy hút sữa.

 Một số mẹo rât hay nếu bạn thực sự không đủ thời gian hoặc không có không gian hút sữa:

– Hút sữa khi lái xe ô tô – nghe có vẻ điên rồ phải không? Rất nhiều mẹ đã làm viêc này rất tốt! Bạn có thể hút thêm hai lần trong ngày khi đi làm và về nhà từ nơi làm việc.

– Hút sữa trong xe hơi trong nhà xe. Hãy dùng máy hút sữa di động chạy bằng pin như máy hút sữa Medela Free Style. Hoặc có thể mua bộ chuyển nguồn để có thể sử dụng các loại máy hút sữa dùng nguồn điện trong xe như Medela Pump Rút Gọn.

Hút sữa trong xe hơi là một giải pháp đáng để mẹ  xem xét

– Mang thêm phụ kiện máy hút sữa . Nếu bạn không thể rửa các phụ kiện của máy hút sữa tại nơi công sở. Hãy mang thêm một bộ phụ kiện máy hút sữa để tiết kiệm thời gian.

7 – Mang theo áo và miếng lót ngực

Một trong những vấn đề khi cho con bú là rỉ sữa. Luôn nhớ dùng các miếng lót ngực. Và tốt nhất là mang thêm một cái áo trong trường hợp sữa rỉ ra làm ướt áo!

8 – Cam kết

Hút sữa nơi công sở có thể có chút khó khăn nhưng nếu mẹ quyết tâm sẽ có thể làm được

Khi dùng máy hút sữa nơi công sở thì bạn hãy luôn tin tưởng bạn có thể làm được. Rất nhiều mẹ đã làm được và và bạn chắc chắn cũng có thể.

 Bạn phải hiểu rằng lúc đầu bạn phải hình thành thói quen và có thể sẽ gặp một vài khó khăn. Nhưng dần dần bạn sẽ xây dựng cho mình một lịch hút sữakhi đi làm phù hợp cho riêng mình. Hãy tin tưởng rằng mọi việc sẽ tốt hơn và dễ dàng hơn!

Tham khảo thêm bài viết:

Hy vọng với những chia sẻ trên, mẹ sẽ tìm cho mình một giải pháp phù hợp nhất. Để việc hút sữa nơi công sở và việc duy trì nguồn sữa mẹ khi đi làm sẽ trở nên dễ dàng. Và bé con của mẹ sẽ thật hạnh phúc khi vẫn được bú nguồn sữa mẹ mát lành ngay khi không có mẹ kề bên.

_______________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
newest oldest most voted
Huệ thư
Guest

Tôi hơi hậu đậu nên không biết máy hút sữa có nhanh hư khi bị rơi nhiều không ?

Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here