Uống Vitamin D có bị táo bón - Milena - 4

Dùng Vitamin D quá liều gây ngộ độc Vitamin D?

Vitamin D là thiết yếu cho sự phát triển hệ xương và răng của trẻ nhỏ. Tuy nhiên nên uống Vitamin D theo liều lượng khuyến cáo. Nếu dùng Vitamin D quá liều có thể gây ngộ độc Vitamin D.

Di chứng còi xương ở trẻ em do thiếu Vitamin D

Di chứng còi xương ở trẻ em do thiếu Vitamin D

Theo khuyến cáo trẻ em dưới 1 tuổi nên bổ sung 400 IU Vitamin D mỗi ngày. Bổ sung đầy đủ Vitamin giúp trẻ tránh được bệnh còi xương.

Nếu dùng Vitamin D dạng nhỏ giọt như của Ddrops hoặc Mommy’s Bliss thì một ngày chỉ cần 1 giọt là đủ cho nhu cầu của trẻ.

Mọi thứ dù tốt đến đâu, nếu dùng quá nhiều cũng đều không tốt! Với tất cả các lợi ích của vitamin D. Các cơ quan y tế muốn đảm bảo rằng mọi người nhận thức được lượng Vitamin D tối đa có thể sử dụng.

Mức dung nạp trên (UL) cho liều vitamin D hàng ngày dựa trên các nghiên cứu kiểm tra mức tiêu thụ cao nhất. Mà không có ảnh hưởng bất lợi nào đến sự tăng trưởng tuyến tính. UL được định nghĩa là lượng dinh dưỡng hàng ngày liên tục cao nhất, không có khả năng gây ra rủi ro sức khỏe cho hầu hết các cá nhân.

1. Dùng Vitamin D bao nhiêu thì gây ngộ độc Vitamin D?

Dùng quá liều Vitamin D gây ngộ độc Vitamin D - Milena - 1

Dùng quá liều Vitamin D gây ngộ độc Vitamin D là rất hiếm gặp

Sau đây tóm tắt lượng Vitamin D cho người lớn:

 • Mức tiêu thụ trên (UL)  Vitamin D bổ sung ở người từ 9 tuổi trở lên là 4.000 IU / ngày
 • Đánh giá các tài liệu cho thấy liều vitamin D thấp nhất được chứng minh là gây độc ở người lớn là 40.000 IU / ngày trong nhiều tháng.
 • Nông dân và nhân viên cứu hộ, những người tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài. Sẽ sản xuất khoảng 10.000 IU vitamin D trong da hàng ngày nếu không cần sử dụng kem chống nắng.

Bảng sau đây tóm tắt các hướng dẫn Bắc Mỹ cho trẻ sơ sinh và trẻ em:

Uống quá liều Vitamin D có thể gây ngộ độc Vitamin DUống quá liều Vitamin D có thể gây ngộ độc Vitamin D, nhưng hiếm gặp

Như vậy lượng Vitamin D cần thiết cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi là 400 IU / ngày.

Trẻ < 6 tháng tuổi có khả năng bị ngộ độc Vitamin D nếu cho trẻ uống 1000 IU / ngày.

Trẻ 6 – 12 tháng tuổi có thể bị ngộ đọc Vitamin D nếu uống 1500 IU / ngày.

Thực tế nhiều bé đã uống khoảng 1.000 IU/ngày, kéo dài trong vài tháng dẫn đến bị ngộ độc Vitamin D. Tuy nhiên trường hợp này hiếm gặp.

Hãy làm theo các hướng dẫn trên nhãn sản phẩm và thông báo cho bác sĩ nếu bạn cảm thấy chưa yên tâm.

2. Điều gì có thể xảy ra nếu dùng vitamin D quá liều?

Dùng Vitamin D gây ngộ độc Vitamin DNgộ độc Vitamin D chỉ khi dùng quá liều liên tục trong thời gian vài tháng

Vitamin D có thể gây hại nếu dùng quá nhiều. Nhiễm độc vitamin D là cực kỳ hiếm nhưng có thể do vô tình hoặc cố ý uống vitamin D liều cao. Hầu hết các báo cáo về nhiễm độc vitamin D là do những sai sót trong quá trình sản xuất vitamin D. Hoặc dùng lượng vitamin D không theo hướng dẫn trên nhãn.

Các chuyên gia về vitamin D tin rằng lượng vitamin D có thể gây độc cho người. Nhiều gấp 4 lần lượng người trưởng thành có được một cách tự nhiên thông qua tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

3. Triệu chứng và hậu quả của nhiễm độc Vitamin D

 • Vitamin D liều cao có thể dẫn đến lượng canxi trong máu cao. Điều này được gọi là tăng calci máu.
 • Tăng canxi máu là mức canxi tăng cao trong máu. (Phạm vi bình thường: 9-10,5 mg / dL hoặc 2,2-2,6 mmol / L). Cần phải làm xét nghiệm đi kèm với một vài triệu chứng. Do đó, những người bị tăng canxi máu có thể không cảm thấy có gì bất thường và chỉ có thể biết tình trạng bằng xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ.
 • Mặc dù tăng canxi máu có thể không có triệu chứng đáng chú ý, có những hậu quả quan trọng cần được xem xét. Ví dụ, nồng độ canxi cao có thể dẫn đến chán ăn, ớn lạnh, táo bón, nhầm lẫn, trầm cảm, sốt, mệt mỏi, đi tiểu nhiều, buồn nôn, viêm tụy, khát nước, nôn mửa và sụt cân.
 • Nhiễm độc vitamin D thực sự xảy ra khi nồng độ canxi cao không bị phát hiện trong một thời gian. Và canxi bắt đầu tích tụ trong các cơ quan, chẳng hạn như thận, gây sỏi thận hoặc bong bóng.
 • Để bị chứng tăng canxi huyết, hầu hết người trưởng thành sẽ phải dùng hơn 10.000 IU mỗi ngày trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Trong trường hợp phát hiện dấu hiệu ngộ độc Vitamin D ở trẻ sơ sinh, cần ngừng hết tất cả các loại vitamin D đang sử dụng bao gồm cả thức ăn có chứa nhiều vitamin D.

Hầu hết bệnh nhân bị nhiễm độc vitamin D đều phục hồi hoàn toàn sau khi ngừng bổ sung vitamin D và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong một thời gian nhất định.

4. Phòng tránh dùng quá liều Vitamin D ở trẻ sơ sinh

Vitamin D3 Baby DropsSử dụng Vitamin D dạng nhỏ giọt 400 IU giúp giảm nguy cơ quá liều Vitamin D

Để tránh tình trạng nhiễm độc Vitamin D do dùng thừa Vitamin D, cần làm các bước sau:

 • Sử dụng loại Vitamin D dạng nhỏ giọt cho trẻ sơ sinh. Mỗi giọt Vitamin D tương ứng với 400 IU. Lượng Vitamin D trong 1 giọt này đủ cung cấp cho nhu cầu hàng ngày của trẻ sơ sinh. Nhờ vậy mẹ không cần phải đo lượng Vitamin D và không lo quá liều Vitamin D cho con.
 • Cho trẻ sơ sinh uống Vitamin D vào một giờ cố định trong ngày. Và nên có một người chuyên phụ trách cho trẻ uống Vitamin D. Tránh việc cho trẻ uống Vitamin D nhiều lần 1 ngày.
 • Chọn loại Vitamin D nhỏ chậm. Khi đó người lớn có thể kiểm soát được lượng Vitamin D cho trẻ em. Tránh dùng các loại Vitamin D nhỏ giọt quá nhanh, khiến trẻ phải uống hơn 1 giọt, lâu ngày có thể gây quá liều Vitamin D và gây ngộ độc.

Tìm hiểu và đặt mua Vitamin D3 Ddrops chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ. Lọ 90 giọt, mỗi ngày 1 giọt ~ 400IU. Đảm bảo đủ nhu cầu Vitamin D3 hàng ngày của trẻ sơ sinh.

Vitamin D3 Ddrop chính hãng Mỹ

Việc bổ sung Vitamin D là cần thiết cho trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó trẻ sơ sinh cũng cần rất nhiều dưỡng chất khác cho sự phát triển về thể chất và trí não. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi. Theo khuyến cáo của WHO, nên cho trẻ sơ sinh bú mẹ tối thiệu đến 2 tuổi.

Sữa mẹ cung cấp những chất dinh dưỡng và kháng thể “độc nhất” chỉ có ở sữa mẹ. Các kháng thể độc nhất này giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ sơ sinh. Chúng giúp trẻ phòng tránh các bệnh nguy hiểm cũng như dễ dàng hồi phục hơn khi bị bệnh.

Cùng tìm hiểu một giải pháp được ưu chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada, giúp các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh. Và giải pháp này cũng đã giúp hơn 1 triệu mẹ sữa trên hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới hạnh phúc khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Uống Vitamin D quá liều và ngộ độc Vitamin D có lẽ đã làm các bậc làm cha làm mẹ hoang mang. Tuy nhiên việc ngộ độc Vitamin D chỉ xảy ra khi dùng quá liều trong thời gian dài. Việc này hoàn toàn có thể phòng ngừa bằng cách hiểu rõ lượng Vitamin D theo khuyến cáo và sử dụng loại Vitamin D phù hợp.

Hành Trình Mua Vitamin D3 Ddrops Chính Hãng Tại Đại Siêu Thị Walmart tại Mỹ | Milena

Mua Vitamin D3 Drops chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ TẠI ĐÂY.

Bài Viết Tham khảo:

________________

Nguyễn Thanh Mai | Lena Nguyễn

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here