Sữa mẹ cứ chảy ướt áo

Giải đáp hiện tượng sữa chảy ướt áo nhưng vắt không ra

Sữa chảy ướt áo, nhưng vắt không ra. Nghe có vẻ rất vô lý, nhưng đó là thực tế rất nhiều mẹ sữa gặp phải sau sinh. Nhiều mẹ khác lại than rằng: “Sữa mẹ chảy ướt áo mà con vẫn đói”. Và có mẹ lại chia sẻ: “Sữa ít mà vẫn chảy ướt áo”. Vậy cách khắc phục sữa chảy ướt áo nhưng vắt không ra như thế nào?

1. Nguyên nhân sữa chảy ướt áo

Hiện tượng sữa chảy ướt áo là do hiện tượng chảy sữa sau sinh. Nó còn được gọi với cái tên là “xuống sữa”. 

Bị chảy sữa nhưng không có sữasau khi sinh
Bị chảy sữa nhưng không có sữa sau khi sinh

Khi mẹ cho con bú sẽ giải phóng hai hormone: Prolactin và oxytocin. Prolactin kích thích ngực mẹ tiếp tục sản xuất sữa và oxytocin thông báo cho ngực mẹ phải giải phóng sữa ra ngoài. Sự giải phóng sữa đột ngột này được gọi là “xuống sữa”. Và khi ngực quá đầy sữa, sữa sẽ bắt đầu rò rỉ và chảy ra ngoài.

Một số mẹ thậm chí có thể cảm thấy ngứa ran. Châm chích trước khi sữa bắt đầu rò rỉ ra. Các mẹ khác chỉ đơn giản nhận thấy phần áo trên ngực bị ướt mà không có dấu hiệu cảnh báo trước nào cả.

TÌM HIỂU: GIẢI PHÁP TRIỆT ĐỂ CHO MẸ CHẢY SỮA ƯỚT ÁO

2. Hậu quả của việc sửa chảy ướt áo

– Mẹ lãng phí lượng sữa bị rò rỉ, phải thấm vào tấm lót hoặc khăn xô rồi bỏ đi.

– Mẹ tốn chi phí mua miếng lót thấm sữa.

– Mẹ luôn có cảm giác khó chịu khi chảy ướt áo. Đặc biệt khi mẹ phải đi ra ngoài, sữa chảy ướt áo sẽ làm mẹ thiếu tự tin. Nó ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng của mẹ sau sinh.

– Và quan trọng hơn là lượng sữa mẹ quý giá lại bị bỏ đi, thấm và tấm lót, khăn xô, rất lãng phí. Trong khi con lại đói sữa, không đủ sữa mẹ để bú.

3. Nguyên nhân sữa chảy ướt áo nhưng vắt không ra

Một cách nghĩ rất thông thường đó là sữa chảy ướt áo thì sữa trong ngực sẽ rất nhiều. Khi đó nếu dùng máy hút sữa để vắt sữa ra thì sẽ ra rất nhiều. Từ đó sẽ giúp ngực mẹ khô thoáng, giảm hiện tượng chảy sữa. 

Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Rất nhiều mẹ chảy sữa sau sinh chảy sữa ướt áo nhưng vắt sữa lại không ra. Lý giải cho hiện tượng này là mẹ nhiều sữa thường sẽ có hiện tượng căng ngực. Khi đó các tia sữa trong ngực đã bị chèn ép lại, nhỏ hơn so với kích thước bình thường. Khi sử dụng máy hút sữa, lực hút – nhả của máy tác động lên ngực sẽ làm đường kính của tia sữa thay đổi liên tục.

Lực hút càng mạnh thì đường kính ống dẫn sữa trong ngực mẹ càng bị thu hẹp nhiều trong quá trình hút. Và dòng sữa trong các tia sữa cũng bị thay đổi liên tục, không thể tạo một dòng chảy liên tục. Chính vì vậy mà sữa không thể đi ra ngoài được. Kết quả là lượng sữa hút ra bằng máy chẳng được bao nhiêu cả. Mặc dù ngực mẹ thì đăng căng sữa, có rất nhiều sữa trong ngực mẹ.

Nhưng sau đó khi thôi không dùng máy, để tự nhiên thì sữa lại cứ thể mà chảy ra.

Sữa chảy ướt hết cả áo mẹ. Mẹ phải dùng tấm lót, khăn xô thể thấm sữa. Trong khi mẹ lại chẳng đủ sữa cho con bú.

Chưa kể việc hút sữa lại phụ thuộc rất nhiều vào size phễu hút sữa. Nếu sử dụng không đúng size phễu, phễu sẽ chèn vào các ống dẫn sữa, làm chặn dòng sữa. Nó lại làm cho việc lấy sữa ra trở nên khó khăn hơn.

Nếu không may, mẹ có thể bị căng tức sữa, tắc tia sữa sau sinh. Tắc tia sữa vốn là nỗi đau đã làm ám ảnh rất nhiều mẹ sữa.

4. Cách khắc phục sữa chảy ướt áo nhưng vắt không ra là gì?

Để giúp sữa có thể chảy ra, máy hút sữa cần phải không làm ảnh hưởng đến các tia sữa / ống dẫn sữa trong ngực mẹ. Và chỉ cần một lực hút liên tục vừa đủ thay vì hút – nhả như máy hút sữa thông thường. Khi đó các ống dẫn sữa sẽ thông thoáng, sẵn sàng dẫn sữa ra ngoài. Chỉ cần một lực hút vừa phải là sữa sẽ dễ dàng chảy ra ngoài. Tất cả các máy hút sữa thông thường đều không thể đáp ứng được các tiêu chí này. 

Giải pháp hiệu quả cho trường hợp sữa chảy ướt áo nhưng vắt không ra là sử dụng cốc hút sữa silicone.

Nó còn được gọi là cốc hút sữa rảnh tay, cốc hứng sữa hay máy hút sữa silicon NatureBond. Khác với máy hút sữa thông thường, máy NatureBond kích thích dòng sữa mẹ chảy ra bằng “lực hút chân không tự nhiên.” Khi bóp vào thân cốc và gắn lên ngực sẽ tạo ra một lực hút chân không. Lực hút này sẽ kích hoạt dòng sữa chảy ra. Đồng thời nó duy trì lực hút liên tục, giúp sữa liên tục chảy ra.

Không cần phải hút – nhả như các máy hút sữa thông thường nên NatureBond không ảnh hưởng đến đường kính các ống dẫn sữa trong ngực mẹ. Chính vì vậy nó không làm cản trở dòng sữa trong ngực mẹ. Các tia sữa được thông thoáng. Chịu tác động của lực hút chân không, sữa trong ngực mẹ sẽ theo các tia sữa từ từ chảy ra ngoài.

Đây là giải pháp được ưu chuộng số 1 tại Hoa Kỳ cho các mẹ chảy sữa sau sinh. Máy hút sữa hay còn gọi là cốc hứng sữa NatureBond, Model 2020 vừa được giải thưởng của NAPPA Mỹ 2020. NAPPA là viết tắt của National Parenting Product Awards được thành lập bởi 1 tạp chí gia đình nổi tiếng của Mỹ ra đời vào năm 1990. Tạp chí gia đình Parent của Mỹ hiện được đón nhận bởi 200.000 gia đình mỗi tháng tại Mỹ.

Giải thưởng NAPPA không hề dựa trên việc quảng cáo trả tiền nên rất được tôn trọng trong ngành công nghiệp sản phẩm và được tin tưởng bởi ba mẹ trên toàn nước Mỹ.

máy hút sữa silicone NatureBond Model 2020 NAPPA - Milena
Cốc hút sữa NatureBond đạt giải NAPPA Hoa Kỳ, 2020

Xem thêm NAPPA nói gì về NatureBond trên Website của NAPPA.

Cốc hứng sữa NatureBond là sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho các mẹ sau sinh. Đặc biệt là các mẹ chảy sữa ướt áo sau sinh.

  • Kích sữa song song khi đang cho con bú, tiết kiệm thời gian cho mẹ
  • Tận dựng cơ thế “xuống sữa” (chảy sữa sau sinh), vừa hứng vừa hút giúp lấy được nhiều sữa hơn
  • Hút sữa bằng lực hút chân không, không gây đau cho mẹ
  • Đơn giản, không động cơ, dễ sử dụng, mẹ có thể dùng ngay khi có hiện tưởng chạy sữa, giúp mẹ luôn sạch sẽ, khô ráo
  • Hít chặt vào ngực mẹ, mẹ rảnh tay hoàn toàn khi sử dụng
  • Hút được ở mọi tư thế ngay cả khi nằm, giúp mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt vào ban đêm, giúp mẹ ngon giấc
  • Và rất nhiều lợi ích khác của cốc NatureBond mang lại cho mẹ sữa sau sinh

Tìm hiểu thêm về cốc hút sữa NatureBond, Model 2020.

5. Cốc NatureBond có hiệu quả hơn so với máy hút sữa không?

Với kết cấu đơn giản, không phức tạp như máy hút sữa nên nhiều mẹ “nghi ngờ” về hiệu quả của nó. Nhưng cũng chính những mẹ này sau khi sử dụng đã phải thốt lên ngạc nhiên vì tính hiệu quả của nó.

Cốc hứng sữa silicon Naturebond là cứu tinh của các mẹ sữa chảy ướt áo nhưng vắt không ra sữa. 

Chia sẻ của các mẹ sữa chảy ướt áo nhưng vắt không ra

Sau khi sử dụng cốc hứng sữa silicon NatureBond….

Chị Ngân review cốc hứng sữa sau sinh sử dụng: “Em xài rồi chị. Em thấy tiện lắm. Bình thường mỗi lần cho bé bú em phải dùng khăn thấm sữa bên còn lại. Rồi pha thêm sữa ngoài để cho bé bú dặm thêm. Có cốc hứng này bé bú xong  thì em lấy sữa hứng được cho bé bú luôn, không phải pha thêm sữa ngoài.”

Mẹ bỉm sữa review cốc hứng sữa
Mẹ bỉm sữa review cốc hứng sữa NatureBond

Chị Hoài review cốc hứng sữa NatureBond sau khi sử dụng: “Ùi, em lười lắm. Nhưng từ khi dùng nó nghiện luôn. Trước thì ướt áo, ướt khăn. Giờ khô đe, sạch sẽ, tâm trạng thoải mái hẳn.”

Sữa chảy ướt áo nhưng vắt không ra
Sữa chảy ướt áo nhưng vắt không ra

Chi Ly chia sẻ trải nghiệm sau khi sử dụng cốc hứng sữa NatureBond trên facebook cá nhân của mình: 

“Review cốc hứng sữa mẹ:

Qua tập 2, nó khác xa tập 1 nên mẹ Ly tậu nhiều đồ chơi mới lắm :)) trong đó món thú vị nhất và hữu ích nhất những ngày đầu là cốc hứng sữa mẹ. Mẹ nào quyết tâm nuôi con sữa mẹ thì nên tậu 1 em để thoát khỏi cảnh nằm cho con bú mà phải lấy tay, lấy khăn bịt bên kia để sữa khỏi chảy ướt áo ^^

Cách dùng là cho bé bú 1 bên, 1 bên mình áp cốc vào ngực, cốc sẽ hút sữa ra, cốc dính chặt vào ngực, nên ko sợ rớt ra đổ sữa khi hút. Lúc đầu Ly nghĩ cốc này nó hứng sữa thừa thôi nhưng ko ngờ là nó có khả năng hút sữa luôn vì ngày thứ 3 trong bệnh viện, Ly dùng máy hút sữa để kích sữa. Sữa đủ tráng bình. Nhưng khi áp cốc này vào 1 bên ngực Ly thấy sữa nhỏ ra được 30ml. Ngày thứ 3 sau sinh mổ mà kiếm được 30ml sữa non là quý lắm á.

Sau này mỗi khi Ly cho bé bú đều hứng được khoảng 50-70ml.

Dĩ nhiên là ko hút kiệt được như máy rồi, nhưng đêm khuya lọ mọ dậy cho con bú đã mệt mà bé bú có 1 bên rồi lăn ra ngủ, phải dậy hút sữa bên kia nữa thì coi như trắng đêm. Nên có cốc này, cho con bú, cất sữa vừa hứng, rồi đi ngủ cho phẻ.

Một ngày đẹp trời, tự nhiên dùng máy hút sữa đầu ti bên phải của Ly bị đau, bên trái thì ko sao, khó chịu tắt máy, em bé thì mê ngủ, căng sữa thì phải làm sao :(((( tự nhiên thông minh đột xuất. Một bên xài máy, một bên xài cốc. Ngồi coi hài 20ph thư giãn, Máy ra 150ml, cốc ra 100ml, êm ái ko đau đớn ti bên phải nữa. Ơn trời.

Nói chung vô tình lụm được bí kiếp khi Ly đi tìm máy hút sữa, hy vọng con đường nuôi con sữa mẹ của chị em mình suôn sẻ, mẹ khỏe con ngoan nhé.”

Cốc hứng sữa Nature Bond cứu tinh của mẹ

Xem thêm Review của các mẹ về cốc hứng sữa NatureBond

6. Mẹ nên thay phễu hút sữa size khác hay dùng cốc hứng sữa NatureBond?

Chị Hana review cốc hứng sữa NatureBond sau khi sử dụng: “Lu bú em bé quá. Xài cốc ok lắm chị. Em cho bé bú một bên rồi hứng bên còn lại luôn. Em thấy lượng sữa hút ra tương đương với dùng máy hút sữa đó chị. Mà lại tiện hơn, đỡ lách cách dọn rửa. 🙂 Em không thay phễu 21mm nữa đâu nha. Tạm thời em dùng cốc hứng sữa là ổn rồi ạ.”

Mẹ hài lòng con lớn nhanh
Lượng sữa tương đương với máy hút sữa mắc tiền

7. Mua cốc hứng sữa silicon NatureBond ở đâu?

NatureBond là thương hiệu hàng đầu của Hoa Kỳ. Cốc hứng sữa này được ưa chuộng số 1 tại Anh, Mỹ, Canada. Nó đã mang lại hạnh phúc cho hàng triệu mẹ sữa sau sinh trên hơn 100 quốc gia khắp thế giới. Và dĩ nhiên nó đã là cứu tinh của rất nhiều mẹ sữa chảy sữa ướt áo nhưng vắt không ra. 

NatureBond được công ty cổ phần Milena nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam. NatureBond có thể mua trên TIKI, Shopee.

Tìm hiểu thêm về Cốc hứng sữa silicone NatureBond, Model 2020.

Sữa Chảy Ướt Áo Nhưng Vắt Không Ra. Một việc đã làm rất nhiều mẹ sữa phiền toái. Và nó đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Nhưng nó đã được giải quyết bởi một giải pháp rất đơn giản là sử dụng cốc hứng sữa silicon NatureBond chính hãng. Hàng triệu mẹ sữa đã hạnh phúc khi dùng NatureBond. Còn bạn thì sao?

Tham khảo thêm: Máy hút sữa bằng tay tốt nhất

________________

Nguyễn Thanh Mai | Lena Nguyễn

MILENA – Mẹ sữa hạnh phúc!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here