New Mama Bottom Spray-3

6 Cách Giảm Đau Tầng Sinh Môn Hiệu Quả Nhất

Giảm đau tầng sinh môn luôn là nỗi niềm của mẹ. Mẹ hạnh phúc khi ngắm nhìn con chào đời. Nhưng có thể niềm vui ấy không trọn  vẹn. Sau sinh tầng sinh môn có thể bị đau tức, khí hư ra vón cục, và còn có cả mùi hôi.

Khi sinh thường, hầu hết các mẹ sẽ bị rách tầng sinh môn. Hoặc bác sĩ rạch tầng sinh môn để lấy em bé ra. Có mẹ bị nhẹ nên sẽ khỏi sớm. Nhưng có mẹ lại bị đau tầng sinh môn sau sinh rất lâu. Có cách nào để giảm đau tầng sinh môn hiệu quả?

Mặc dù là phái yếu nhưng việc mẹ đã vượt qua được cơn đau đẻ đã chứng minh mẹ mạnh mẽ hơn bất cứ ai.

Tuy vậy, khả năng phục hồi ở cơ thể phụ nữ lại không tốt. Cơ tử cung giãn ra để có thể bao bọc đứa con lớn lên. Khi sinh con, kích thước cơ tử cung lại bị thay đổi đột ngột. Điều này làm mẹ phải chịu những cơn đau tầng sinh môn kéo dài.

1. Rách tầng sinh môn là gì?

Khi sinh thường, rách tầng sinh môn xảy ra khi đầu em bé đi qua lỗ âm đạo. Nếu em bé có phần đầu to sẽ tạo ra một áp lực lớn lên âm đạo trong khi sinh. Và điều này dẫn đến rách tầng sinh môn. Hoặc bác sĩ sẽ chủ động phẫu thuật để rạch tầng sinh môn để giúp quá trình sinh nở được dễ dàng và hơn.

2. Rách tầng sinh môn có mấy độ?

– Rách tầng sinh môn Độ 1: Chỉ tổn thương da vùng tầng sinh môn.

– Rách tầng sinh môn Độ 2: Tổn thương cơ vùng tầng sinh môn nhưng không tổn thương cơ thắt hậu môn.

– Rách tầng sinh môn Độ 3: Tổn thương tầng sinh môn gồm phức hợp cơ thắt hậu môn + Độ 3a: rách < 50% bề dày cơ thắt ngoài.

+ Rách tầng sinh môn Độ 3b: Rách > 50% bề dày cơ thắt ngoài + Độ 3c: rách cơ thắt ngoài và cơ thắt trong.

– Rách tầng sinh môn Độ 4: Tổn thương tầng sinh môn và phức hợp cơ thắt ngoài, cơ thắt trong và niêm mạc hậu môn.

3. Rách tầng sinh môn có nguy hiểm không?

Vùng sinh môn sưng và đau tức là bình thường sau khi sinh. Bình thường phải mất từ 10 đến 15 ngày để các cơ vùng sinh môn co lại về trạng thái ban đầu. Tuy vậy, vết rách tầng sinh môn hay phẫu thuật rạch tầng sinh môn thường là nguyên nhân chính làm cho thời gian hồi phục kéo dài. Mẹ có thể bị đau tức kéo dài ra lên đến 1 hoặc 2 tháng.

Nếu có những dấu hiệu nhiễm trùng, hay có mùi khó chịu từ vết thương có thể đi khám và tìm sự tư vấn kịp thời từ các bác sĩ.

Vết rách hay rạch tầng sinh môn sau sinh khiến mẹ bị đau tức kéo dài ra có thể lên đến 1 hoặc 2 tháng

4. Mẹ cảm thấy thế nào khi bị rách tầng sinh môn sau sinh?

Tôi vẫn không thể ngồi xuống. Tôi đã hết thuốc bác sĩ cho. Tôi rất đau khi đi tiểu! Tôi vô cùng đau và nó đang sưng lên!

Xét về mặt này, tôi phải nói rằng các mẹ sinh mổ thật hạnh phúc.

Tôi bị rách tầng sinh môn độ 2 và đau khoảng 2 tuần.

“Tôi không nghĩ rằng tôi đã hoàn toàn bình thường sau một tháng. Nhưng tôi đã tốt hơn sau khoảng 2 tuần, nó không còn quá tệ như tuần đầu tiên. 

Tôi đã sử dụng bình xịt nước trong một thời gian dài.

Tôi cũng dùng muối epson và sử dụng nó trong bồn tắm thường xuyên nhất có thể. Ngay cả khi chỉ có thể ngồi trong bồn 10 phút. Nó đã giúp tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

“Khi sinh con lần đầu, tôi đã bị rách tầng sinh môn độ 2 và tôi đã đau khoảng một tuần rưỡi.

Lần sinh này tôi lại bị rách tầng sinh môn độ 2, cũng giống lần trước. Tôi không biết là do đây là lần sinh thứ hai, hay do lần này tôi được phẫu thuật thay vì bị rách như lần đầu. Nhưng tôi đã đau khoảng 2 ngày và tôi cảm thấy tốt hơn.

“Tôi đã không cảm thấy tốt hơn cho đến khi 6 tuần sau sinh. Sau 2 tuần các vết khâu đã lành và giờ đã tốt hơn rất nhiều mặc dù vẫn chưa lành hoàn toàn.

“Sau một tuần tôi đã cảm thấy tốt hơn. Sau 2 tuần tôi đã có thể trở lại phòng tập. Rất may mắn tôi đã chỉ bị rách tấng sinh môn 1 độ.

“Tôi đã không phải bị rạch hay rách tầng sinh môn. Tôi đã rất may mắn vì đã có một bác sĩ rất tuyệt vời. Tôi đã có một vết bầm lớn ở dưới. Tôi đã không quá đau trong một hoặc hai ngày.

“Tôi bị rách tầng sinh môn độ 2. Và nó không phải là quá tệ. Có lẽ ít đau hơn khi bị rạch tầng sinh môn. Tôi đã sử dụng thuốc giảm đau một vài ngày sau khi sinh.

“Vẫn còn đau nhức lắm. Hiện tại tôi đang ngồi trên miếng đá chườm, nhưng nó đang tốt hơn mỗi ngày.

“Tôi bị vết rách tầng sinh môn độ 2 và đã bị đau trong khoảng một tuần. Tôi đã phải uống thuốc giảm đau mỗi tối.

“Tôi đã bị một vết rách tầng sinh môn và bị trĩ từ khi mang thai. Tôi đã đau kinh khủng trong tuần đầu tiên. Tuần thứ 2, đã bớt đau nhưng vẫn rất đau khi đi tiêu. Vào tuần thứ ba, tôi đã bớt đau đi nhiều.

Tôi đã ngồi rất khó khăn sau sinh. Tôi đã phải ngồi lên gối chữ C giúp bớt đau.

“Tôi đã bị khâu rất nhiều mũi, rạch tầng sinh môn độ 2 và một số vết rách khác bên trong. Nó làm tôi đau như điên trong ít nhất một vài tuần. Và tôi đã phải dùng thuốc giảm đau trong hơn một tuần. Nhờ vậy tôi có thể ngồi để cho con bú và không hét vào chồng tôi về việc tôi ghét có em bé thế nào.

Tôi KHÔNG được làm bằng cao su ….

“Tôi đã bị rạch tầng sinh môn độ 4. Tôi vẫn còn rất nhạy cảm cho đến tuần thứ 7 sau sinh.

“Tôi chỉ bị nhẹ, rách tầng sinh môn độ 1. Và tôi đã bị đau gần một tuần. Vì vậy tôi có thể tưởng tượng nếu bạn bị rách nhiều hơn, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để hồi phục. Tôi đã không bị rách nhiều và không đau tầng sinh môn sau sinh. Vì vậy tôi hy vọng mọi chuyện vẫn tốt thế này khi sinh đứa con thứ hai. Và tôi cũng không quá ghen tị với các mẹ sinh mổ quá nhiều.

Phải may cửa mình sau sinh do các vết rách hay rạch tầng sinh môn trong khi sinh con

5. Và những giải pháp mà các mẹ thường dùng là gì để giảm đau khi rách tầng sinh môn là gì?

1. Dùng bình nước khi đi vệ sinh

Điều khủng khiếp nhất đối với sản phụ bị rách tầng sinh môn là việc đại tiện, tiểu tiện. Việc vệ sinh bình thường như vậy giờ đây lại gây đau rát khó chịu. Sản phụ có thể dùng vòi sen hoặc bình nước xối vào vùng âm đạo khi đi vệ sinh. Mẹo nhỏ này giúp giảm cảm giác đau rát khi đi đại tiện, tiểu tiện.

2. Chườm đá lạnh

Đây cũng là mẹo giảm đau tầng sinh môn rất hay và lành. Có thể lấy đá viên sạch, bọc kín bằng khăn xô mỏng và mềm. Sau đó đặt xung quanh khu vực tầng sinh môn trong 15-20 phút. Có thể thực hiện bất cứ thời điểm nào để giảm sưng và viêm nhiễm.

3. Ngâm mình trong bồn nước

Khi ngâm mình trong bồn nước ấm, lượng máu về âm đạo sẽ tăng. Do đó giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo và chữa lành tế bào.

4. Giữ vùng âm đạo luôn khô

Luôn nhớ nguyên tắc chăm sóc âm đạo này để tầng sinh môn mau hồi phục hơn. Sau khi tắm và vệ sinh, cần lau khô vùng âm đạo. Nếu lau khiến bạn đau, có thể dùng máy sấy tóc chế độ sấy lạnh, vừa mau khô lại vừa không bị đau.

5. Bài tập Kegel giúp giảm đau tầng sinh môn

Kegel không những tốt cho phụ nữ mang thai mà còn cho cả sản phụ sau sinh. Tập các bài tập Kegel để tăng độ đàn hồi các cơ xung quanh âm đạo, giúp giảm đau tầng sinh môn và giúp âm đạo hồi phục nhanh hơn.

Chai xịt giảm đau Earth Mama Angel Baby New Mama Bottom Spray là hàng nội địa của Mỹ

6. Cách thứ 6 giúp gỉam đau tầng sinh môn là gì?

Và một giải pháp tự nhiên, hữu hiệu nhất được các mẹ ở Hoa Kỳ tin dùng là bình xịt giảm đau tầng sinh môn New Mama Bottom Spray. Nhiều mẹ dùng xong đã nói nó là “Món quà từ thiên đường”. Vì nó giúp mẹ thoát khỏi cảnh khổ sở vì đau tầng sinh môn sau sinh.

Nhưng trước hết hãy nghe một vài chia sẻ của các mẹ sau khi dùng sản phẩm này.

“Sau khi sinh con, bạn phải trải qua rất nhiều thứ mà bạn thực sự không mong đợi chút nào. Bên cạnh việc chăm sóc con nhỏ, bạn còn phải hồi phục sau khi sinh. Tôi đã có một ca sinh thực sự khó khăn và đã có một vài vết rách tầng sinh môn! Chai xịt giảm đau tầng sinh môn Earth Mama Angel Baby này giúp làm dịu tạm thời ngay những cơn đau.

Tôi thích vì nó thật tự nhiên và đơn giản. Lúc đầu tôi sử dụng thuốc xịt tê của bệnh viện và các miếng giảm đau. Bởi vì tôi đã bị đau kéo dài đến hàng tuần. Nhưng sau đó tôi quyết định áp dụng cách tự nhiên hơn là dùng chai xịt giảm đau tầng sinh môn này.

~ Chị Mai Thị Thanh – Tp.Vũng Tàu

“Thực sự, sau khi sinh con, đây là món quà mà được gửi tới từ thiên đường. Hãy mang chai xịt giảm đau tầng sinh môn này theo khi đến bệnh viện và để nó trong phòng tắm. Giảm đau tức thì! Mùi thơm dễ chịu! Dịu mát! Vì vậy, tôi đã cảm ơn nó nhiều đến mức tôi không thể diễn đạt hết cho bạn hiểu.

Bạn sẽ thấy tuyệt vời như thế nào khi bạn thực sự dùng nó.

~ Chị Phan Thanh Nhàn – Tp. Cần Thơ

“Thực sự tuyệt vời! Tôi nghĩ nó đã giúp tôi hồi phục sau khi sinh con. Tôi bị một vết rách nhỏ. Các y tá nói rằng không bị sưng. Nhưng tôi đã dùng chai xịt giảm đau tầng sinh môn này ngay sau khi sinh và mỗi khi đi vệ sinh. Tôi đã dùng khăn ướt và sau đó xịt nó vài lần. Tôi đã dùng nó trong một vài tuần. Tôi khuyên các bạn nên dùng nó!

Tôi cũng mua một loại thuốc bôi giảm đau khác. Nhưng tôi không thực sự thoải mái khi sử dụng tay mình để chạm vào mũi khâu vùng âm đạo. Và khi dùng chai 

~ Chị Nguyễn Xuân Hoa – Bến Cát, Bình Dương

“Thực sự rất tốt. Chai Xịt Giảm Đau Tầng Sinh Môn Earth Mama Angel Baby New Mama Bottom Spray này có thể lộn ngược bình lên để xịt. Giúp bạn cảm thấy tươi mát và dịu nhẹ. Bình xịt giảm đau tầng sinh môn này là quá đủ để giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn sau sinh. Bạn còn có thể dùng để xịt ở bất kì phần nào trên cơ thể.

~ Chị Nguyễn Mỹ Cúc – Gò Vấp – Tp.HCM

Tất cả bạn cần làm, rất đơn giản, dùng Chai Xịt Giảm Đau Tầng Sinh Môn New Mama Bottom Spray.

Chai xịt giảm đau Earth Mama Angel Baby New Mama Bottom Spray là món quà từ thiên đường cho các mẹ buốt cửa mình sau sinh

Chai Xịt Giảm Đau Tầng Sinh Môn có gì đặc biệt?

– Thiết kế dạng phun sương thảo dược làm mát dịu vùng đáy chậu trước. Giúp giảm nhanh cảm giác khó chịu do đau, sưng vùng sinh môn và các mô màng bụng bị sưng hoặc thâm tím.

– Vòi xịt được thiết kế có thể xịt từ mọi góc độ.

– Làm giảm, làm dịu tình trạng đau nhức, khó chịu ở tầng sinh môn sau sinh mà không cần uống thuốc giảm đau.

– Chai xịt giảm đau tầng sinh môn giúp các mẹ có thể ngồi, cho con bú hoặc đi lại dễ dàng hơn.

– Tuyệt đối lành tính cho thai kỳ với thành phần hoàn toàn thực vật từ tự nhiên.

– Cây phỉ (witch hazel) giúp làm lành và sát trùng vết thương.

– Tinh dầu hoa lavandula angustifolia (oải hương hữu cơ) giúp sát khuẩn.

– Tinh dầu lá menthe piperita (bạc hà hữu cơ) tinh khiết giúp làm mát và dịu vết thương.

– Chiết xuất từ lá hamamelis virginiana, chiết xuất quả cucumis sativus, glycerin rau củ kosher.

Giảm đau cho tình trạng sưng, giảm đau do rạch tầng sinh môn và trĩ.

– Chai xịt giảm đau tầng sinh môn không chứa paraben.

– Khôngchất bảo quản nhân tạo.

– Không thuốc nhuộm nhân tạo, chất tạo màu.

– Hàng nội địa, nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.

Chai Xịt Giảm Đau Tầng Sinh Môn New Mama Bottom Spray là món quà tuyệt vời mà các bố có thể dành tặng cho các mẹ sau sinh.

Chai xịt giảm đau Earth Mama Angel Baby New Mama Bottom Spray còn là một sản phẩm đa năng.

Với nhiều công dụng, an toàn và phù hợp cho cả người lớn và trẻ em:

– Dành cho mẹ sau sinh thường và sinh mổ bị đau do vết cắt hoặc bị rách tầng sinh môn và mổ trĩ.

– Giảm đau sau mổ trĩ, là cách giảm đau sau khi cắt trĩ hiệu quả

– Giảm sưng cho mắt

– Dùng sau khi cạo râu

– Dùng như nước hoa hồng

– Làm dịu và lành các vết cọ xước do quần áo

– Làm dịu các kích ứng do waxing

– Làm dịu da bị cháy nắng

Chai xịt giảm đau Earth Mama Angel Baby New Mama Bottom Spray  cách giảm đau sau khi cắt trĩ hiệu quả

Cùng nghe thêm 1 vài chia sẻ của các mẹ sau khi dùng New Mama Bottom Spray 

~Chị Hoàng Bích Hạnh – Biên Hòa, Đồng Nai:

“Tôi ước gì tôi dùng thứ này sau đứa con đầu tiên của mình. Loại thuốc xịt giảm đau tầng sinh môn này là thật ĐÁNG KINH NGẠC. Nó loại bỏ hoàn toàn sự sưng tấy, đau tức và đã giúp chữa lành vết khâu! Tôi đã tính bắt đầu tắm thảo dược. Nhưng sau khi bắt đầu xịt thuốc này tôi không còn cần phải làm việc này nữa! Yêu yêu yêu yêu yêu yêu chai xịt này. Tôi đánh giá rất cao và khuyên mẹ phải dùng!

~Chị Đặng Xuân Ý – Nhơn Trạch, Đồng Nai:

“Nó giúp làm dịu hoàn toàn vùng đáy chậu của tôi sau khi sinh con. Thực sự tôi đã ước tôi có thể sử dụng nó khi sinh con đầu lòng. Nhưng lúc đó tôi thậm chí không biết về nó. Tôi bị rách tầng sinh môn khi sinh đứa con đầu lòng. Và tôi bị rách ít hơn khi sinh đứa con thứ hai. Vì vậy, tôi khuyên tất cả các mẹ nên mua nó trước khi sinh em bé. Và mang nó vào bệnh viện. Vì thực sự nó sẽ giúp bạn rất nhiều.

Chai xịt giảm đau tầng sinh môn Earth Mama Angel Baby có lẽ đúng là một món quà từ thiên đường.

Nó được gửi xuống để các ơn các mẹ đã mang nặng, đẻ đau, để sinh ra đời những thiên thần nhỏ.

Những sự khô rát, đau tức và khó chịu vùng đáy chậu sau sinh của mẹ sẽ hoàn toàn biến mất. Thay vào đó sẽ là một cảm giác dịu mát và dễ chịu nhanh chóng. Mẹ có thể ngồi, cho con bú hoặc đi lại,…

Bài Viết Tham khảo :

_______________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
newest oldest most voted
Thủy Ngân
Guest
Thủy Ngân

Cái này mua ở đâu vậy anh?

Tâm Mạnh
Guest

Anh ơi sản phẩm này hay tuyệt anh lấy em 2 chai mua về cho mẹ Bin dùng nhé

Tấn Mạnh
Guest

Cảm ơn anh bài viết anh rất hay

Vương Tuệ Linh
Guest

GIẢI PHÁP GIẢM ĐAU TỨC CỬA MÌNH SAU SINH HIỆU QUẢ, TÔI THẤY RẤT HAY TKS NHIỀU

Võ thị thúy
Guest

có tác dụng phụ gì không ad ?

Nga
Guest

Sinh mổ có dùng được không add?

Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here