Chị Diễm quận 2, mẹ ít sữa dùng cốc hứng sữa NatureBond và cái kết đáng kinh ngạc - Milena - 4

Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Hứng Sữa NatureBond

Cốc hứng sữa NatureBond là một sản phẩm không thể thiếu được của hầu các mẹ sau sinh cho con bú sữa mẹ. Nhưng để việc sử dụng cốc hút sữa NatureBond hiệu quả nhất, mẹ cần phải sử dụng cốc hứng sữa đúng cách. Cùng tìm hiểu hướng dẫn sử dụng cốc hứng sữa NatureBond.

Bước 1) Đảm bảo cốc hứng sữa đã được vệ sinh, tiệt trùng sạch sẽ.

                       Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Hứng Sữa NatureBond
Sử dụng cốc hứng sữa rảnh tay NatureBond đúng cách mang lại hiệu quả cao cho mẹ sữa

Vệ sinh luôn phải được quan tâm hàng đầu khi nuôi con bằng sữa mẹ. Do đó mẹ cần phải vệ sinh, tiệt trùng cốc hứng sữa, nắp chắn bụi và nút chặn chống đổ sữa sạch sẽ trước khi sử dụng.

Sau mỗi lần sử dụng, mẹ cần phải rửa sạch cốc hứng sữa bằng xà phòng và nước nóng. Luôn tách rời từng phần của cốc hứng sữa để vệ sinh được sạch. Sau đó mẹ cất cốc hứng sữa ở nơi khô ráo, sẵn sàng sử dụng lần sau. Hoặc để yên tâm hơn, sau khi rửa sạch và để khô nước, mẹ có thể cho cốc hứng sữa vào một túi zipper và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Đối với các trẻ dưới 6 tháng, nếu được mẹ nên sử dụng các loại nước rửa bình sữa chuyên dụng cho trẻ sơ sinh, tốt nhất thì có thể dùng loại organic. Mẹ cũng có thể vệ sinh cốc hút sữa NatureBond bằng máy rửa chén nếu ở nhà có sẵn.

Tham khảo thêm bài viết: Bảo quản sữa mẹ đúng cách

Mỗi cuối ngày, mẹ phải tiệt trùng cốc hứng sữa bằng cách đun trong nước sôi trong vòng 3 phút. Mẹ cũng có thể sử dụng túi chuyên dụng cho vệ sinh phụ kiện máy hút sữa của Medela để tiệt trung trong lò vi sóng. Tiệt trùng giúp đảm bảo tiêu diệt hết tất cả các vi trùng, vi khuẩn có thể bám trên cốc hứng sữa. Việc tiệt trùng không nhất thiết phải làm sau mỗi lần vệ sinh cốc hứng sữa, có thể chỉ cần thực hiện vào cuối ngày.

Thêm một lưu ý, mẹ không nên dùng các vật cứng để vệ sinh cốc hứng sữa. Nó có thể làm trầy xước bề mặt phễu hút sữa, làm giảm độ bám và giảm lực hút của cốc hút sữa NatureBond.

Bước 2) Kích thích việc “xuống” sữa mẹ

Nếu sữa chưa xuống, mẹ cần kích thích để chảy sữa trước khi gắn cốc hứng sữa Naturebond vào ngực

Giống như trước khi cho con bú, mẹ có thể mát xa nhẹ nhàng bầu ngực theo vòng tròn. Việc mát xa sẽ giúp kích thích tuyến sữa mẹ, giúp sữa mẹ về nhanh hơn và xuống nhanh hơn. Đồng thời việc sử dụng cốc hút sữa một bên trong khi cho con bú bên ngực còn lại sẽ là hiệu quả nhất, giúp mẹ hứng được nhiều sữa hơn. Khi cho con bú trực tiếp, cơ thể mẹ sẽ tiết ra hooc môn oxytocin, hóc môn tình yêu này giúp kích thích sự xuống sữa của mẹ và giúp thu được lượng sữa mẹ nhiều hơn.

Hơn nữa khi cho con bú một bên, và dùng cốc hút sữa một bên sẽ mô phỏng giống như việc mẹ đang cho trẻ sinh đôi bú. Theo nghiên cứu, lượng sữa mẹ có thể tăng hơn 30% nếu cho bú 2 bên so với việc chỉ cho con bú mẹ một bên.

Một cách khác là mẹ có thể chườm ấm ngực, ấm nóng sẽ giúp kích thích mẹ xuống sữa.

Thêm một cách hữu hiệu là mẹ dùng ngay chính cốc hứng sữa để kích thích mẹ xuống sữa. Gắn cốc hứng sữa NatureBond vào ngực, bóp, nhả liên tục trong một vài phút, mẹ sẽ thấy sữa mẹ xuống đấy.

Bước 3) Gắn cốc hút sữa lên ngực mẹ

Mẹ thực hiện các bước sau:

 • Lật ngược vành cốc hứng sữa lại.
 • Canh chỉnh sao cho đầu núm vú vào đúng chính giữa của vành hút sữa.
 • Bóp nhẹ cốc hút sữa tại các vị trí tạo lực hút.
 • Áp sát cốc lên bầu ngực.
 • Lật vành cốc hứng sữa lại để bề mặt phễu ôm sát vào bầu ngực mẹ.
 • Thả tay ra, ngưng bóp cốc hút sữa, khi đó mẹ sẽ cảm nhận được lực hút của cốc hứng sữa lên bầu ngực mẹ.
 • Khi sữa bắt đầu xuống hãy để sữa chảy tự nhiên cho đến khi nhận được lượng sữa mong muốn hoặc bầu ngực trống.
 • Quá trình này có thể diễn ra trong khoảng từ 10 đến 45 phút.

Bước 4) Bảo quản sữa sau khi hút bằng cốc hứng sữa

                        Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Hứng Sữa NatureBond
Bảo quản sữa sau khi hút bằng cốc hứng sữa rảnh tay NatureBond bằng silicone

Sữa sau khi hút cần được bảo quản để có thể cho con bú lần sau.

Nếu mẹ muốn dùng lượng sữa này cho con bú luôn sau đó thì có thể bảo quản ngay trong cốc hứng sữa. Rất đơn giản, mẹ có thể dùng nút chặn chống đổ sữa màu hồng bịt vào miệng phễu hứng sữa. Sữa mẹ bảo quản ở nhiệt độ phòng 25 độ C. Có thể cho trẻ sử dụng tốt trong vòng 6 giờ, tốt nhất sử dụng trước 3 giờ.

Nếu dự tính cho con bú sau hơn 3 giờ, mẹ nên bảo quản sữa ở trong tủ lạnh. Khi đó em bé có thể sử dụng sữa mẹ bảo quản trong tủ lạnh sau 3 – 6 ngày. Mẹ có thể rót sữa từ cốc hứng sữa qua túi trữ sữa hoặc bình sữa để bảo quản sữa thuận tiện hơn. Khi đó mẹ có thể vệ sinh, tiệt trùng cốc hứng sữa, sẵn sàng cho lần sau.

5) Các lưu ý khi dùng cốc hứng sữa NatureBond

Chị Diễm quận 2, mẹ ít sữa dùng cốc hứng sữa NatureBond và cái kết đáng kinh ngạc
 • Nếu có cảm giác sữa xuống không đều. Đặt lại vị trí của cốc hứng trên bầu ngực và điều chỉnh lại cốc hứng. Cho đến khi tìm được vị trí phù hợp nhất với cơ thể.
 • Nên dùng cốc hứng sữa khi đang cho con bú bên ngực còn lại.
 • Chỉ bóp cốc hứng sữa sau khi mẹ đã cho con bú tốt ở ngực bên kia.
 • Cốc hứng sữa có thể vừa cho tất cả các size ngực từ đến 32A – DDD, nên nếu mẹ thấy hút sữa chưa tốt. Thường là do mẹ gắn lệch hoặc chưa đúng vị trí. Mẹ có thể gắn lại và chọn cho mình một vị trí phù hợp.
 • Tư thế sử dụng cốc hút sữa tốt nhất là khi mẹ ngồi. Cốc hứng sữa có thể sử dụng khi mẹ nằm, tuy nhiên lượng sữa hứng được có thể không nhiều bằng tư thế ngồi.
 • Không cần phải dùng áo hút sữa rảnh tay khi sử dụng cốc hứng sữa NatureBond. Cốc hứng sữa sẽ bám rất chặt lên ngực mẹ nên mẹ có thể yên tâm. Hơn nữa việc dùng áo hút sữa rảnh tay, có thể làm lệch cốc hứng sữa. Làm mất lực hút chân không, làm giảm hiệu quả của việc hút sữa.

Tóm tắt các bước sử dụng cốc hứng sữa NatureBond

Bước 1) Đảm bảo vệ sinh, tiệt trùng cốc trước khi sử dụng

Bước 2) Mát xa nhẹ nhàng để kích thích sữa mẹ

Bước 3) Gắn cốc hút sữa lên ngực mẹ

Bước 4) Bảo quản sữa mẹ sau khi hút

Tham khảo thêm Cốc hứng sữa NatureBond, số 1 tại Anh, Mỹ và Canada và đặt mua cốc hứng sữa NatureBond, model 2020 trên Tiki.

Việc sử dụng cốc hứng sữa rất đơn giản nhưng sẽ mang lại cho mẹ những hiệu quả đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên khi lần đầu sử dụng, đôi khi mẹ sẽ gặp chút khó khăn. Nhưng hầu hết các mẹ đều có thể điều chỉnh và hút sữa bằng cốc rất tốt. Chúc các mẹ thành công!

_______________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here