Mẹo hút sữa cho mẹ đi làm

Hút sữa tại nơi làm việc: Các bí quyết và những lời khuyên dành cho các mẹ

Duy trì nguồn sữa sau khi sinh không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt đối với các mẹ đi làm. Cùng tìm hiểu mẹo hút sữa tại nơi làm cho con của các mẹ bỉm sữa.

Nếu bạn đi làm lại nhưng vẫn muốn cho bé bú sữa mẹ, thì đây là những bước bạn cần chuẩn bị để hút sữa nơi công sở.

Ngay cả khi được sếp hỗ trợ, có thể bạn vẫn lo ngại nhiều thứ khi hút sữa ở công ty. Liệu các đồng nghiệp có hiểu cho những khoảng thời gian khi bạn nghỉ để đi hút sữa không? Liệu bạn có được sự riêng tư khi hút sữa không? Nếu bạn có thể nói để họ hiểu và có một kế hoạch tốt. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái hút sữa ở công ty mà không làm phiền lòng sếp hay đồng nghiệp hoặc ảnh hưởng đến em bé.

Sau đây là mười bí quyết giúp bạn hút sữa nơi công sở.

1: Biết rõ quyền của mình. mẹo hút sữa tại nơi làm

Ở nhiều nước, bạn có quyền hút sữa ở nơi làm việc một cách hợp pháp. Và sếp bạn cần cho phép bạn có thời gian để hút sữa.

2: Hãy chuẩn bị sẵn sàng. mẹo hút sữa tại nơi làm

Hãy đảm bảo rằng bạn có mọi thứ cần thiết để hút sữa, trữ sữa và mang sữa về nhà. Vật dụng cơ bản nhất là máy hút sữa (một chiếc máy hút sữa điện đôi là nhanh nhất và giúp bạn hút được nhiều sữa hơn). Có thể bạn sẽ muốn có thêm một chiếc máy hút sữa thứ hai ở công ty để không phải mang đi mang về mỗi ngày. Các vật dụng cần thiết khác bao gồm:

Một giải pháp tốt hơn cho mẹ hút sữa khi đi làm là sử dụng máy hút sữa silicon NatureBond. NatureBond sử dụng lực hút chân không để hút sữa mẹ ra một cách tự nhiên. Với thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, không cần nguồn điện mẹ có thể hút sữa ở bất cứ nơi nào. Không động cơ, không tiếng ồn nên mẹ chẳng lo phải phiền ai.

Tìm hiểu thêm về máy hút sữa silicon NatureBond số 1 tại Anh, Mỹ và Canada.

Đặt mua trên TIKISHOPEE.

3: Nói chuyện với các đồng nghiệp. mẹo hút sữa tại nơi làm

Bạn không nhất thiết phải nói với các đồng nghiệp rằng bạn đang hút sữa. Nhưng việc nói cho họ biết sẽ giúp họ hiểu và chấp nhận điều đó. Bạn có thể tìm một đồng nghiệp khác cũng đang trong quá trình hút sữa như bạn để trở thành ‘bạn đồng hành’ và giúp đỡ lẫn nhau.

4: Tìm một không gian phù hợp

Mẹo hút sữa cho mẹ đi làm
                                            Mẹo hút sữa cho mẹ đi làm

Công ty nên có một phòng riêng (không phải nhà vệ sinh) để bạn có thể thoải mái hút sữa. Đó có thể là phòng y tế hoặc bất kỳ nơi nào mà bạn có thể thoải mái hút sữa và không bị làm phiền.

5: Hãy nghĩ về việc trữ sữa

Bạn cần tìm một nơi an toàn và mát để trữ sữa. Nếu bạn dùng chung tủ lạnh của công ty thì hãy dán nhãn rõ ràng các túi sữa hay bình sữa của bạn.

6: Giữ sữa lạnh

Máy hút sữa cho mẹ đi làm
Máy hút sữa cho mẹ đi làm

Sữa bạn hút ra trong hôm nay có thể để cho bé bú vào hôm sau, vì vậy bạn không cần phải trữ đông. Khi để sữa trong tủ lạnh (và trong túi giữ nhiệt đá khô khi bạn mang sữa từ chỗ làm về nhà), sữa vẫn an toàn cho bé bú trong ba ngày tiếp theo – hoặc có thể là năm ngày nếu được trữ trong một môi trường sạch sẽ hoàn toàn. Hãy đọc bài viết về việc trữ sữa của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

7: Thời điểm cần phải chính xác

Hãy hút sữa vào thời điểm con bạn thường bú mẹ. Điều này sẽ giúp bạn hút đủ sữa cho nhu cầu của bé và duy trì nguồn sữa mẹ.

8: Thực hành thường xuyên để quen với việc hút sữa

Hãy dành một ngày để luyện tập hút sữa như thể bạn đang ở văn phòng. Hoặc chọn ngày đi làm lại đầu tiên là ngày Thứ Sáu, để bạn có thể làm quen với việc hút sữa và mang sữa về nhà trước khi lao vào một tuần làm việc mới.

9: Dành thời gian nghỉ ngơi .mẹo hút sữa tại nơi làm 

Nếu nhà ở gần công ty hoặc bé được gửi chăm sóc ở gần công ty. Thì thay vì hút sữa, hãy cố gắng đến nơi giữ trẻ để cho bé bú trực tiếp.

10: Chăm sóc bản thân . mẹo hút sữa tại nơi làm

Việc kết hợp giữa công việc, chăm sóc bé và cho bé bú rất mệt mỏi – đặc biệt là khi bạn mới làm quen với việc đó. Hoặc nếu bé vẫn còn thức đêm. Hãy tiến hành từng bước một, chăm sóc bản thân mình. Và an tâm rằng mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi bé lớn lên, và cả hai mẹ con đều sẽ quen với những thay đổi lớn này.

Hút sữa nơi công sở: Câu chuyện của các bà mẹ

Những người mẹ sau đây có những câu chuyện khác nhau về việc hút sữa nơi công sở. Nhưng họ đều tìm ra cách để thích nghi với lịch trình hàng ngày của họ.

“Tôi luôn đem theo túi giữ nhiệt đá khô bên mình”

“Tôi đề cập đến vấn đề hút sữa ở công ty với sếp tôi khoảng ba tháng trước khi quay lại làm việc. Anh ấy đã đặt mua một cái rèm gắn vào cửa phòng làm việc riêng của tôi. Cửa phòng có thể khóa, giúp tôi có được sự riêng tư khi hút sữa.

“Tại văn phòng, tôi vắt sữa bằng tay vào bình trữ sữa rồi trữ chúng trong một túi giữ nhiệt được dán nhãn rõ ràng. Và để vào tủ lạnh chung trong bếp. Khi phải ra ngoài, tôi sẽ tìm một nơi riêng tư. Tôi luôn mang theo một bình sữa và túi giữ nhiệt đá khô bên mình.”

“Nếu tôi không thể hút đủ sữa trong giờ làm việc thì tôi hút thêm khi về nhà cho đủ lượng sữa. Vì vậy, con trai tôi luôn có đủ sữa để bú ở nhà trẻ vào hôm sau”.

“Công ty hỗ trợ tôi rất tốt” . mẹo hút sữa tại nơi làm

“Tôi không cảm thấy khó khăn gì khi hút sữa ở văn phòng vì công ty có những cơ sở vật chất tốt và hỗ trợ tôi hết mình. Sếp cho tôi đủ thời gian cần thiết để hút sữa.

“Về vấn đề hậu cần, tôi chuẩn bị các dụng cụ sạch mỗi ngày và tôi luôn mang theo máy hút sữa. Giờ thì công ty tôi đã có máy hút sữa dùng chung để ở phòng dành cho các mẹ sau sinh. Và cấp cho mỗi mẹ một bộ phụ kiện hút sữa riêng miễn phí. Vậy nên tôi không cần phải mang dụng cụ theo nữa.

“Hãy chuẩn bị sẵn sàng. Đừng quá nghiêm túc, hãy đùa giỡn khi có thể, cố gắng thư giãn và tận hưởng những giây phút đó”.

“Thật khó tìm được một nơi riêng tư để hút sữa” mẹo hút sữa tại nơi làm

“Tôi đã trải qua những thử thách nhất định khi hút sữa ở công ty. Bao gồm cả sự bất cập khi cố gắng tìm một không gian hút sữa phù hợp. Và sự ái ngại khi phải nói chuyện với phòng nhân sự hay các quản lý nam, vì không phải ai cũng hiểu được những nhu cầu của tôi.

“Với bé thứ nhất, khi đó tôi làm việc tại một công ty lớn và họ sắp xếp một phòng riêng để hút sữa. Nhưng tôi gặp khó khăn trong việc nghỉ giữa giờ để hút đủ sữa cho nhu cầu của bé. Tôi muốn sử dụng máy tính xách tay trong khi hút sữa để công việc không bị đình trệ. Nhưng phòng hút sữa không có cái bàn nào phù hợp cho tôi để máy tính cả. Tôi chỉ có thể duy trì trong 2 tuần trước khi buộc phải cho bé bú thêm sữa công thức.

“Với bé thứ hai, tôi quyết tâm kiên trì. Công ty tôi khi đó nhỏ hơn nhiều – một địa điểm thi đấu thể thao. Vì vậy rất khó tìm được một căn phòng phù hợp. Đầu tiên, tôi được cho phép sử dụng phòng y tế. Nhưng nó rất lạnh và ai cũng có thể vào được. Cuối cùng, họ tìm được một căn phòng tốt hơn cho tôi. Nhưng thỉnh thoảng chìa khóa phòng tự dưng biến mất!

Với các mẹ khác, tôi sẽ khuyên rằng: Hãy biết các quyền của mình và đòi hỏi chúng! Hãy tin rằng sếp bạn muốn có bạn trong công ty. Mọi vấn đề xảy ra thường là do kết quả của việc tổ chức không tốt, và thiếu kiến thức, chứ không phải sự thù nghịch. Việc đó có thể khó khăn, nhưng xứng đáng để bạn làm nó. Tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng máy hút sữa Medela”, theo Elisabeth, một người mẹ hai con ở Anh.

“Tôi có thể làm việc và hút sữa cùng lúc” mẹo hút sữa tại nơi làm

Mẹo hút sữa cho mẹ đi làm
Mẹo hút sữa cho mẹ đi làm

“Đi kèm với máy hút sữa, tôi còn cần cả một chiếc áo ngực hút sữa chuyên dùng. Miếng lót thấm sữa và quần áo thuận tiện cho việc hút sữa để tiết kiệm thời gian. Tôi có thể làm việc và hút sữa cùng lúc. Nhưng rất nhiều bạn bè tôi không thể vì họ cần phải thư giãn trong khi hút sữa.

“Nơi làm việc của tôi có rất nhiều phòng dành cho các mẹ sau sinh hút sữa.

“Khó khăn lớn nhất chính là các buổi hội thảo hay sự kiện đột xuất. Nên tôi không biết khi nào mình phải đi ra ngoài.” Natalie, mẹ một con ở Mỹ, chia sẻ. 

“Không ai khó chịu với việc hút sữa của tôi cả”

“Trong vài tháng đầu tiên, tôi cho con trai mình bú trực tiếp vào buổi sáng và tôi đến công ty lúc 10:00. Hút sữa một đến hai lần tại công ty; đón bé ở nhà trẻ vào tầm 17:30 và cho bú tại đó. Đưa bé về nhà, cất sữa đã hút vào tủ lạnh, cho bé bú trực tiếp một lần nữa trước khi ngủ.

“Bạn cần báo trước kế hoạch hút sữa của mình với sếp và các đồng nghiệp một cách rõ ràng để họ tôn trọng lịch trình này. Không ai khó chịu với việc hút sữa của tôi cả – thực tế là ngược lại. Trong phòng của tôi có một số người cũng là cha mẹ. Có hai người mới làm mẹ cũng hút sữa như tôi, và điều này giúp ích cho tôi rất nhiều. Việc có những người xung quanh bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau sẽ tạo ra một khác biệt rất lớn”.

Hút sữa tại nơi làm việc luôn sẽ có những trở ngại. Nhưng với sự chuẩn bị tốt, mẹ có thể hút sữa hiệu quả. Việc sử dụng cốc hứng sữa silicon NatureBond đã giúp cho rất nhiều mẹ đi làm trở lại hút sữa hiệu quả. Giúp mẹ duy trì lượng sữa và đủ sữa cho con bú.

Đặt mua máy hút sữa silicon NatureBond tại TIKI, SHOPEE.

Nguồn tham khảo: Pumping at work

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

 

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here