lap-ke-hoach-cho-con-bu-sua-me-milena-1

CẦN PHẢI CÓ KẾ HOẠCH CHO CON BÚ SỮA MẸ?

Mong đợi? Có thể bạn đã có một bức tranh rõ ràng về việc sinh con của mình chính xác như thế nào – có thể bạn đã viết ra một kế hoạch và đã trao đổi nó với bác sĩ. Nhưng bạn đã nghĩ về KẾ HOẠCH CHO CON BÚ SỮA MẸ chưa?

Hầu hết các mẹ đều chuẩn bị tốt cho việc chuyển dạ và sinh con. Nhưng khi nói đến việc cho con bú, nhiều người thấy mình còn nhiều thắc mắc và không chắc chắn. Nó không phải theo cách đó, và với một kế hoạch cho con bú sữa mẹ, bạn sẽ sẵn sàng cho bất cứ điều gì bạn gặp phải.

Dưới đây là cách giúp bạn lập kế hoạch cho con bú sữa mẹ:

1. Tự giáo dục bản thân!

Thiếu kiến thức là một nguyên nhân chính khiến nhiều mẹ thấy mình bị choáng ngợp khi họ bắt đầu cho con bú. Và việc này cũng đúng thôi – chỉ cần nghĩ về số lượng blog và sách bạn đã đọc trước khi lập kế hoạch sinh con. Và bạn có bao nhiêu người bạn chia sẻ về trải nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ của họ.

Sử dụng phương pháp này để học cách cho con bú. Tìm hiểu xem một khớp ngậm đúng trông như thế nào. Bạn nên cho bé bú thường xuyên như thế nào, những gì các mẹ khác đã cảm thấy và như thế nào. Thế nào là cho con bú bình thường và khi nào thì cần gặp bác sĩ, và những thứ gì cần thiết.

2. Đặt mục tiêu cho việc nuôi con bằng sữa mẹ. KẾ HOẠCH CHO CON BÚ SỮA MẸ

Hãy tự hỏi những gì bạn muốn trong giai đoạn cho con bú sữa mẹ. Xem xét một số câu hỏi quan trọng:

– Bạn có muốn hoàn toàn cho con bú sữa mẹ không? Hay bạn đang định dùng máy hút sữa và cho con bú sữa mẹ bằng bình?

– Bạn muốn cho con bú sữa mẹ bao lâu?

– Bạn có thể nhờ ai hỗ trợ khi cho con bú?

– Bạn có muốn tiếp tục cho con bú sữa mẹ khi quay lại làm việc không?

Từ đây, bạn có thể bắt đầu đặt mục tiêu. Có lẽ bạn muốn cho con bú hoàn toàn lúc đầu. Sau đó bắt đầu dùng máy hút sữa trước khi quay trở lại làm việc. Có thể bạn muốn tặng sữa mẹ hoặc xây dựng một kho sữa mẹ trước khi cho con cai sữa. Do đó bạn biết bạn sẽ cần một máy hút sữa tốt.

Dù mục tiêu của bạn là gì, hãy đảm bảo chúng có ý nghĩa và phù hợp hoàn cảnh của bạn. Làm cho chúng hợp lý và dễ quản lý – đặc biệt nếu bạn kế hoạch quay trở lại làm việc. Đạt được những mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn và con bạn xác định được quan điểm cá nhân của riêng bạn về “thành công” khi cho con bú.

Viết ra kế hoạch nuôi con bằng sữa mẹ
Viết ra kế hoạch nuôi con bằng sữa mẹ

3. Lập kế hoạch nuôi con bằng sữa mẹ (và viết nó xuống!). KẾ HOẠCH CHO CON BÚ SỮA MẸ

Tách kế hoạch cho con bú của bạn thành 2 phần: Những gì bạn dự kiến thực hiện khi ở bệnh viện và những gì bạn dự kiến xảy ra ở nhà.

a) Kế hoạch tại bệnh viện KẾ HOẠCH CHO CON BÚ SỮA MẸ

Đối với kế hoạch cho con bú sữa mẹ tại bệnh viện. Bạn có thể chi tiết những gì bạn dự kiến xảy ra sau khi sinh con:

– Yêu cầu việc da kề da với con càng sớm càng tốt, cho dù bạn sinh mổ hay sinh thường. Đây là một việc quan trọng trong việc bắt đầu cho con bú và tốt nhất là thực hiện trong vòng 1 giờ sau khi sinh.

– Yêu cầu bệnh viện hỗ trợ để cho con bú đúng cách ngay lập tức. Những chuyên gia về nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp bạn bắt đầu cho con bú đúng bằng cách chỉ cho bạn khớp ngậm đúng là như thế nào, cách nhận biết các dấu hiệu con đói và nhiều hơn thế nữa.

Yêu cầu sử dụng máy hút sữa loại dùng cho bệnh viện nếu con không thể bú trực tiếp từ vú mẹ vì bất kỳ lý do gì. Học cách vắt sữa non bằng tay hoặc dùng các loại máy hút sữa cá nhân. Trao đổi rõ ràng với bệnh viện rằng bạn muốn tránh cho con ăn sữa ngoài trừ khi thực sự cần thiết do các vấn đề về y tế.

b) Khi bạn ở nhà KẾ HOẠCH CHO CON BÚ SỮA MẸ

Hãy lập một kế hoạch khác mà bạn có thể theo dõi. Kế hoạch này có thể mang tính hậu cần hơn. Nhưng cũng quan trọng như kế hoạch cho con bú trong bệnh viện:

– Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ sữa mẹ cho con. Tìm hiểu về áo ngực cho con bú, miếng lót ngực thấm sữa, gối cho con bú, Và kem bôi nứt cổ gà lanolin giúp lành đầu ti, ghế cho con bú, máy hút sữa hoặc các phần mềm quản lý hút sữa trên điện thoại như của Medela. Cùng nhiều đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe và một chai nước lớn thật đẹp.

– Nếu bạn có kế hoạch dùng máy hút sữa, hãy tìm hiểu máy hút sữa trước và cốc hứng sữa khi bạn sinh con. Tìm hiểu cách tháo lắp và vệ sinh, tiệt trùng và thiết lập cho máy hút sữa.

– Lập 1 khu vực chuyên cho con bú sữa mẹ. Đặt tất cả các thứ cần thiết cho con bú trong khu vực này (hoặc trong một túi xách tay). Để bạn không bao giờ đã ngồi xuống và rồi chợt nhận ra mình đã quên thứ gì đó. Bạn có thể cần nước đóng chai, lanolin, khăn xô, đồ ăn nhẹ, đồ sạc điện thoại và nhiều thứ khác.

Lập kế hoạch cho con bú khi mẹ đi làm trở lại
Lập kế hoạch cho con bú khi mẹ đi làm trở lại

4. Lên kế hoạch đi làm việc trở lại. KẾ HOẠCH CHO CON BÚ SỮA MẸ

Một vài tuần trước khi bạn đi làm việc trở lại, bạn có thể bắt đầu kết hợp các cữ hút sữa vào lịch trình hàng ngày. Việc này không chỉ giúp bạn tạo thói quen hút sữa, mà còn giúp bạn bắt đầu xây dựng một lượng sữa mẹ dự trữ để nhờ người thân cho con bú sau này khi đi làm. Bạn cũng nên có một túi xách với tất cả những thứ cần thiết để hút sữa tại nơi làm việc.

Milena sẽ chia sẻ thêm các mẹ để cho con bú khi đi làm, bao gồm cách nói chuyện với cấp trên, cách trao đổi với người thân và nhiều thứ khác liên quan đến việc nuôi con bằng sữa mẹ trong các bài viết khác. Để đảm bảo mẹ có một kế hoạch cho con bú, nuôi con bằng sữa mẹ tốt nhất.

CĂNG TỨC SỮA SAU SINH – VIỆC KHÓ CÓ CHỒNG LO

__________________

Bài Viết Tham khảo : 

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here