Cốc hứng sữa Nature Bond - Milena - New Main 2 Rings

Khi Nào Bắt Đầu Dùng Cốc Hút Sữa Silicone?

Nhiều mẹ phân vân dùng cốc hút sữa có hiệu quả không? Sau khi tìm hiểu biết cốc hút sữa hiệu quả, mẹ lại tiếp tục hỏi: Khi nào có thể bắt đầu dùng cốc hút sữa silicone?

1. Tại sao mẹ cần dùng Cốc Hút Sữa Silicone?

Cốc hút sữa là một sản phẩm rất hữu ích cho hầu hết các mẹ sau sinh nuôi con bằng sữa mẹ. Nhưng do cốc hút sữa còn khá mới so với hầu hết các mẹ sau sinh, nên các mẹ thường rất băn khoăn: Tại sao tôi cần dùng cốc hút sữa?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do sự ra đời của cốc hút sữa silicone. Nó được phát minh dựa trên nguyên lý sản xuất sữa mẹ của các mẹ sữa. Khi cho con bú ở một bên ngực, mẹ thường sẽ chảy sữa ở bên ngực còn lại. Cốc hút sữa silicone được phát minh để hứng lượng sữa chảy ra ở ngực còn lại khi mẹ cho con bú. Đồng thời cốc hút sữa cũng tạo ra một lực hút chân không, hút thêm sữa trong ngực mẹ ra. Nhờ đó, lượng sữa mà cốc hút sữa hút được khá nhiều. Có mẹ dùng cốc hút sữa đã thu được lượng sữa tương đương, thậm chí nhiều hơn các loại máy hút sữa điện đôi mắc tiền.

Như mẹ Mẹ Marie chia sẻ: “Tôi mới chỉ sử dụng cốc hút sữa NatureBond bằng silicone này lần đầu tiên khi cho con bú và tôi đã YÊU nó ngay. Tôi đã bị rất căng tức sữa và cốc hút sữa silicone này thực sự có ích!! Sử dụng rất ĐƠN GIẢN.

Trước đó, tôi đã sử dụng máy hút sữa bằng tay của Medela. Chỉ sử dụng có một lần nhưng tôi thích cái cốc hút sữa này hơn.

Tôi ước tôi đã cái Cốc Hút Sữa Silicone này khi sinh hai đứa con đầu lòng.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để tiết kiệm lượng sữa chảy ra ở ngực còn lại trong khi cho con bú, thì sản phẩm này chắc chắn sẽ là tuyệt nhất. Chắc chắn đáng để thử!!!”

“Đây là sữa hứng được bằng cốc hút sữa silicon NatureBond trong 10 phút và sữa hút được bằng máy hút sữa, cùng một lượng …. Tôi rất ngạc nhiên !!!!!!!” Mẹ Cecilia chia sẻ.

“Đây là một trong những máy hút sữa tốt nhất tôi đã mua cho đến nay! Đánh giá năm sao !! Dụng cụ hứng sữa rảnh tay NatureBond này hoạt động tốt hơn so với việc dùng máy hút sữa điện lol hoặc máy hút sữa bằng tay. ! Yêu nó !” Mẹ Paisley Hunter chia sẻ.

Sau quá trình sử dụng mọi người mới nhận ra cốc hút sữa không chỉ được sử dụng khi mẹ cho con bú mà còn hữu ích trong rất nhiều trường hợp khác nhau.

2. Mẹ nào nên dùng Cốc Hút Sữa Silicone?

Đầu tiên mẹ có thể dùng cốc hút sữa khi đang cho con bú để thu lượng sữa chảy ra ở ngực bên kia.

Hay khi mẹ không cho con bú được, cương tức sữa, nhưng sữa cứ rỉ ra, mẹ cũng có thể dùng cốc hứng sữa.

Mẹ vừa sinh xong vài hôm, khi sữa chuyển tiếp về, lúc đó ngực mẹ rất căng và hay chảy sữa, khi đó cốc hút sữa silicone sẽ phát huy tác dụng.

Và còn rất nhiều trường hợp như: mẹ căng tức sữa sau sinh, mẹ không có hiện tượng rỉ sữa muốn trữ sữa cho con, mẹ chuẩn bị đi làm, mẹ đi làm dùng cốc hút sữa trong công ty, …

Tham khảo thêm bài viết: Mẹ Nào Nên Dùng Cốc Hứng Sữa?

3. Khi nào mẹ nên bắt đầu sử dụng cốc hút sữa?

Như đã nói ở trên, cốc hút sữa ra đời đầu tiên là để hứng lượng sữa mẹ bị chảy, rò rỉ ở ngực bên kia khi mẹ đang cho con bú. Do đó thời điểm bắt đầu mẹ có thể dùng cốc hút sữa là khi mẹ có hiện tượng rỉ sữa.

Hiện tượng rỉ sữa, chảy sữa sau sinh hay còn được gọi với những cái tên trống tia sữa, trống sữa, rỗng tia sữa. Nhiều người còn nói nó là một “bệnh”, có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa, làm sữa chua, con uống dễ bị đau bụng. Điều này có đúng không?

Theo khoa học, hiện tượng chảy sữa sau sinh là một hiện tượng rất bình thường. Có đến 70 – 80% các mẹ sau sinh gặp hiện tượng này. Nó chỉ đơn giản là một cơ chế trong cơ thể mẹ. Khi mẹ cho con bú, cơ thể mẹ sẽ tiết ra 2 hóc môn là oxytocin (hóc môn hạnh phúc) và prolactin. Prolactin kích thích ngực mẹ tiếp tục sản xuất sữa và oxytocin thông báo cho ngực mẹ phải giải phóng sữa ra ngoài. Sự giải phóng sữa đột ngột này được gọi là “xuống sữa” và khi ngực quá đầy sữa, sữa sẽ bắt đầu rò rỉ và chảy ra ngoài.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể chảy sữa trong rất nhiều trường hợp. Một số mẹ chỉ cần nhìn hình con, nghe tiếng con khóc, ngửi mùi quần áo con. Nhìn thấy cái máy hút sữa hay vải áo mẹ đang mặc đụng vào đầu vú là phản xạ xuống sữa hay hiện tượng chảy sữa sau sinh cũng xuất hiện.

Hiện tượng chảy sữa sau sinh thường bắt đầu vào ngày thứ 4 sau sinh. Khi sữa chuyển tiếp bắt đầu về. Dó đó thời điểm lý tưởng mẹ có thể bắt đầu dùng cốc hút sữa silicone là ngày thứ 3 hoặc thứ 4 sau sinh. Khi cho con bú một bên, mẹ cho con bú một bên. Hoặc nếu con không chịu bú, mẹ có thể dùng cốc để hứng sữa cho con.

Cùng xem chia sẻ của một số mẹ dùng cốc hứng sữa ngay sau khi sinh: 

Mẹ Lane D chia sẻ

“Tháng 11 năm 2018: Thật ấn tượng với cốc hứng sữa silicone NatureBond!. Tôi đã sử dụng nó trong khi cho con bú để hứng sữa rỉ ra kể từ khi con trai thứ hai của tôi được 4 ngày tuổi. Trừ đi một tuần khi chúng tôi đi du lịch. Bây giờ con tôi đã 8,5 tuần tuổi. Tôi đã trữ được 7.5 lít sữa và có khả năng sẽ thêm được 3.75 lít sữa nữa khi tôi đi làm trở lại. Vì vậy, rất biết ơn về một phương pháp dễ dàng và thuận tiện hơn. Để xây dựng kho sữa của tôi lần này.

Lần trước tôi sử dụng máy hút sữa điện ở bên cạnh. Tôi đã không cho con bú 4-5 lần một ngày trong 5 tuần trước khi tôi đi làm trở lại. Nó chỉ là quá mất công và tẻ nhạt. Hôm nay tôi đã hứng được 110ml từ một bên ngực trong một lần cho con bú. 7 tuần trước tôi đã nhận được tổng cộng 90ml mỗi ngày. Tôi ước tôi đã biết cốc hứng sữa NatureBond này trong giai đoạn tôi cho con đầu của mình bú. Hơn nữa nút chặn màu hồng rất cần thiết và hoạt động hoàn hảo. Rất khuyến khích dùng cốc hứng sữa NatureBond!

Tháng 12 năm 2018 (cập nhật): Nó vẫn là một dụng cụ tuyệt vời và tôi đã hứng được hơn 12.75l sữa sau 10 tuần sử dụng (bé được 11,5 tuần tuổi).” 

Ở các nước phát triển cốc hút sữa silicone. Thường được đưa vào danh sách các vật dụng cần thiết nhất cho mẹ khi đi sinh. Nó đã là bảo bối của rất nhiều mẹ sữa rồi đấy. Mẹ hãy bắt đầu hành trình nuôi con bằng sữa mẹ của mình với một hành trang tốt nhất nhé.

4. Khi nào thôi không dùng cốc hút sữa silicone nữa?

Khi nào bắt đầu dùng cốc hút sữa silicone cho hiệu quả?

Cũng giống như câu trả lời trên. Khi nào mẹ hết có hiện tượng “xuống sữa” thì mẹ có thể ngừng không sử dụng cốc hút sữa. Mẹ nên phân biệt 2 khái niệm “xuống sữa” và “chảy sữa sau sinh”. Hầu hết các mẹ chỉ cảm nhận được phản xạ xuống sữa lúc bắt đầu, những phản xạ xuống sữa sau đó sẽ không cảm nhận được. Cảm giác của mẹ lúc này: tê tê châm chích ở ngực 2 ngực, hoặc chảy sữa.

Tuy nhiên không phải chỉ khi có hiện tượng chảy sữa. Rò rỉ sữa mới có thể sử dụng cốc hút sữa silicone hiệu quả. Có mẹ chẳng bao giờ rò rỉ sữa, thậm chí chưa bao giờ dùng tấm lót thấm sữa. Nhưng vẫn có thể hút vài chục ml sữa mỗi lần cho con bú.

Cùng xem chia sẻ của các mẹ “không chảy sữa sau sinh” nhưng vẫn dùng cốc hút sữa silicone hiệu quả.

“Được chứ! Tôi trước đây đã từng rất ít sữa và bây giờ sau khi sử dụng cốc hứng sữa Nature Bond, tôi đã có thể hứng được khoảng khoảng 30-60ml trong mỗi lần hứng sữa. Lực hút của cốc rất tuyệt vời.” Mẹ Cara mcc chia sẻ.

Tôi cũng không bị rỉ sữa chút nào nhưng vẫn có thể hút sữa ra khi đang cho con bú. Tôi có thể hứng được khoảng 60ml, điều này đối với tôi là quá tuyệt vời :)” Mẹ Rina chia sẻ.

Thêm một lưu ý nữa là do cốc hút sữa silicone có cách hoạt động khác so với các máy hút sữa. Đặc biệt là các máy hút sữa điện đôi. Máy hút sữa điện đôi thường sẽ có 2 chế độ: Chế độ mát xa để kích thích “xuống sữa” và chế độ hút sữa để giúp hút sữa nhanh hơn khi sữa đã xuống đều. Cốc hút sữa thì khác, cốc hút sữa sẽ không có chế độ mát xa. Nên trong trường hợp mẹ dùng cốc hút sữa mà không ra sữa thì cũng đừng nản lòng. Mẹ có thể áp dụng các cách để kích “xuống sữa  trước” cực kì hiệu quả sau.

Tham khảo bài viết: Dùng Cốc Hứng Sữa Không Chảy Sữa Phải Làm Sao?

Một số mẹ lần đầu sử dụng có thể chưa có sữa ngay thì nhiều khả năng mẹ chưa sử dụng đúng cách. Mẹ chỉ cần điều chỉnh lại cốc hút sữa trên ngực. Tìm vị trí tốt và chọn cho mình một tư thế phù hợp. Chỉ một vài lần sau khi sử dụng đúng cách, mẹ sẽ thấy cốc hút sữa silicone rất hiệu quả.

Tham khảo bài viết: Mẹo Dùng Cốc Hứng Sao Cho Nhiều Sữa?

Thêm một lưu ý là sau khi sử dụng một thời gian, mẹ thường thấy lượng sữa mẹ hút được ít đi. Nhưng đừng vì vậy mà mẹ ngưng không dùng cốc hút sữa silicone khi cho con bú. Thay vào đó, mẹ hãy mát xa kích thích “xuống sữa” trước, sau đó mới sử dụng cốc. Mẹ có thể kết hợp việc dùng máy hút sữa để kích sữa sau khi cho con bú và dùng cốc hút sữa. Áp dụng các biện pháp này, lượng sữa của mẹ sẽ được duy trì lâu hơn, giúp con nhiều sữa và khỏe mạnh hơn.

Một lần cho con bú, mẹ dùng cốc hút sữa có thể thu được vài chục ml. Một lần mẹ cho con bú vài lần thì mẹ cũng sẽ thu được một lượng sữa đáng kể đấy. Thử nghĩ xem nó quý giá thế nào khi mẹ cần sữa cho con bú.

Cùng xem chia sẻ của các mẹ dùng cốc hút sữa khi chuẩn bị đi làm trở lại sau sinh:

“Không thể nói hết những điều tốt đẹp về cốc hứng sữa silicone NatureBond này … Nhưng tôi không thể gọi nó là một cái máy hút sữa. Nó không chỉ hút sữa trong khi bạn cho con bú ở ngực bên kia. Thật là một cách dễ dàng để xây dựng một kho sữa cho con khi tôi đi làm trở lại!” Mẹ C L chia sẻ.

5. Dùng cốc hứng sữa silicone loại nào tốt?

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều lựa chọn cốc hút sữa silicone cho mẹ. Tuy nhiên hầu hết là hàng trôi nổi. Không rõ nguồn gốc, chủ yếu là được gia công tại Trung Quốc. Các cốc này nhiều khả năng không được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng nên sẽ hút không hiệu quả. Quan trọng hơn là nó có thể làm bằng các vật liệu không an toàn. Chứa các chất như BPA, chì, PVC,… Các chất này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ sơ sinh. Đặc biệt là phát triển trí não.

Một lựa chọn khác là mẹ mua cốc hứng sữa “xách tay” của các thương hiệu lớn của thế giới như NatureBond, Haakaa. Tuy nhiên do người bán nói là “xách tay” nhưng nguồn gốc thì khó có thể ai xác định được. Mẹ có thể bị tiền mất thì nhiều, mà tật thì mang cho cả mẹ và con.

Lựa chọn tốt nhất là mẹ nên mua cốc hút sữa silicone cao cấp chính hãng được nhập khẩu về Việt Nam..

Hiện tại ở Việt Nam. Chỉ có cốc hút sữa silicone NatureBond cao cấp của Hoa Kỳ là được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam. Công ty cổ phần Milena là đơn vị phân phối sản phẩm này tại Việt Nam. 

NatureBond là thương hiệu cốc hút sữa hàng đầu thế giới. Nó được bình chọn là cốc hút sữa số 1 tại Anh. Canada và hàng đầu tại Mỹ.  NatureBond là cốc hút sữa ĐẦU TIÊN và DUY NHẤTtrên thế giới vượt qua các kiểm định khắt khe của Bureau Veritas. Cơ quan kiểm định hàng đầu thế giới. Sản phẩm của NatureBond đã được phân phối trên 100 quốc gia trên thế giới.

Và bạn sẽ nhận ra rằng chỉ cần đầu tư một khoản chi phí “QUÁ TIẾT KIỆM” cho việc “NGƯNG CHẢY SỮA ƯỚT ÁO” và tiết kiệm những “GIỌT SỮA VÀNG” cho con thì không có lý do gì khiến bạn chần chừ đúng không nào.

ĐẶT MUA CỐC HÚT SỮA NATUREBOND

Hotline: 0901.233.633

(Miễn phí vận chuyển, thanh toán khi nhận hàng)

Hãy bắt đầu dùng cốc hút sữa silicone ngày từ những ngày đầu sau sinh. Và chỉ thôi không dùng cốc hút sữa silicone khi sữa ngưng hẳn. Lượng sữa thu được nhờ cốc hút sữa sau thời gian sẽ làm mẹ “choáng” đấy. Và mẹ cũng sẽ thoát hoàn toàn khỏi cảnh “chảy sữa ướt áo mà còn không có sữa bú”.
Logo công ty cổ phần Milena
Cốc Hút Sữa Silicone

Tham khảo:

_______________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here