May-hut-sua-medela-milena

Khi Nào Cần Dùng Máy Hút Sữa

Đầu tiên, Milena khuyên bạn nên cho con bú mẹ trực tiếp càng nhiều càng tốt. Cho con bú mẹ là cách cho con bú tốt nhất. Cho con bú mẹ cũng là máy hút sữa tốt nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả các mẹ đều có thể cho bú theo nhu cầu của con. Và các mẹ đều có thể ở bên con 24 giờ một ngày. Vậy khi nào cần dùng máy hút sữa?

1. Có nên dùng máy hút sữa để kích sữa?

Khi nào thì cần dùng máy hút sữa

                       Khi nào thì cần dùng máy hút sữa

Việc sử dụng máy hút sữa hay không tùy thuộc vào hoàn cảnh riêng của mỗi mẹ. Cho con bú sữa mẹ trực tiếp vẫn là cách tốt nhất và mang lại nhiều lợi ích nhất cho cả bé và mẹ.

Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp máy hút sữa thực sự sẽ là người bạn thân thiết nhất đồng hành cùng mẹ sau sinh. Việc dùng máy hút sữa đã phổ biến trên toàn thế giới. Khoa học đã chứng minh việc dùng máy hút sữa là một cách tốt để kích sữa và duy trì sữa mẹ. Khi sử dụng máy hút sữa điện đôi tốt và sử dụng máy hút sữa đúng cách chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích.

2. Khi nào thì cần dùng máy hút sữa / máy kích sữa?

Có nhiều lý do mẹ cần sử dụng máy hút sữa.

– Mẹ muốn dự trữ sữa cho con khi bạn không ở bên cạnh con. Có thể mẹ phải đi làm việc lại hoặc đi học lại sớm, bạn nhờ người thân hoặc người giữ trẻ giữ trông con giúp.

– Con chưa thể có khớp ngậm đúng hoặc chưa thể trực tiếp bú sữa từ vú mẹ hiệu quả. Ví dụ các bé sinh non. Hút sữa ra để phòng tắc tia sữa và duy trì nguồn sữa mẹ.

– Mẹ muốn cho bé bú sữa mẹ nhưng không muốn bú trực tiếp từ vú mẹ.

– Mẹ muốn tặng sữa mẹ cho ngân hàng sữa mẹ hoặc chương trình trao đổi sữa.

– Mẹ không đủ sữa cho con bú, bạn đang cố gắng kích thích tăng lượng sữa mẹ.

– Mẹ đang cho con cai sữa.

– Mẹ sau sinh bị căng tức sữa, dùng máy hút sữa để hút ra, tránh căng tức, duy trì nguồn sữa.

– Mẹ có quá nhiều sữa, đang bị tắc tia sữa/ viêm vú/ áp xe vú hoặc cần hút hết sữa ra khỏi vú để giảm đau.

– Mẹ băn khoăn không biết con có bú đủ sữa mẹ hay không và bạn muốn biết con đang bú được bao nhiêu.

– Mẹ cảm thấy đau khi cho con bú trực tiếp nhưng cảm thấy dễ chịu hơn khi dùng máy hút sữa.

– Mẹ sinh đôi, sinh ba hoặc nhiều hơn.

– Mẹ chỉ đơn giản là không muốn cho con bú.

– Và còn nhiều lý do khác!

3. Có nên sử dụng máy hút sữa bằng tay?

Mỗi loại máy hút sữa được thiết kế ra để đáp ứng nhu cầu của các mẹ khác nhau. Do đó máy hút sữa bằng tay nên được sử dụng trong một số trường hợp.

– Mẹ ít có nhu cầu dùng máy hút sữa.

– Mẹ ở nhà nuôi con bằng sữa mẹ.

– Mẹ có thể cho con bú sữa mẹ trực tiếp dễ dàng

– Mẹ ít phải đi ra ngoài và không phải đi làm sau sinh

– Mẹ chỉ thỉnh thoảng phải xa con trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ

– Mẹ không muốn cho con bú sữa mẹ lâu dài. Hoặc mẹ đã dùng máy hút sữa điện đôi rồi. Và mẹ muốn mua thêm một máy hút sữa bằng tay để phòng khi không có điện hoặc khi phải đi xa mà không muốn mang theo máy điện cồng kềnh.

4. Có nên dùng máy hút sữa điện đôi?

Chắc chắn nếu mẹ đã xác định nuôi con bằng sữa mẹ lâu dài thì một máy hút sữa điện đôi là không thể thiếu. Máy hút sữa điện đôi giúp mẹ hút nhanh hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian để chơi cùng con và nghỉ ngơi. Máy hút sữa điện đôi chạy bằng động cơ nên mẹ không bị mỏi tay như máy hút sữa bằng tay.Phù hợp với mẹ hút sữa nhiều lần trong ngày.Đồng thời giúp mẹ hút được nhiều sữa hơn so với máy hút sữa điện đơn đến 18% lượng sữa mỗi cữ hút.Và còn nhiều lợi ích khác của máy hút sữa điện đôi tốt…​

Liên hệ 0901 233 633 để được tư vấn Miễn Phí và đặt mua máy hút sữa Medela Pump Chính Hãng. Đảm bảo sữa mẹ đủ cho bé và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của bé.

Chỉ dùng máy hút sữa khi cần thiết, không nên lạm dụng máy hút sữa

5. Chọn mua máy hút sữa nào?

Máy hút sữa Medela là dòng máy hút sữa phổ biến và được ưu chuộng nhất tại Việt Nam hiện tay. Đặc biệt là dòng máy hút sữa điện đôi Medela Pump với giá thành hợp lý và nhiều tính năng nổi bật. Medela Pump được đánh giá là máy hút sữa kích sữa tốt nhất.

Ngoài ra mẹ cũng có thể chọn mua các máy hút sữa khác như Spectra, Unimom. Nhưng tuyệt đối không nên mua các máy hút sữa của Trung Quốc.

6. Mua máy hút sữa Medela chính hãng ở đâu?

Máy hút sữa Medela được bán rộng rãi từ các hệ thống cửa hàng lớn, các cửa hàng nhỏ và các shop online. Tuy nhiên dòng máy hút sữa Medela Pump không được bán ở các cửa hàng lớn.

Dòng máy hút sữa này chuyên được sản xuất cho thị trường Mỹ. Dòng máy hút sữa này nổi tiếng về chất lượng và độ bền.

Do đó máy thường được các đơn vị nhập trực tiếp từ Mỹ về để phục vụ cho thị trường Việt Nam. Vì lý do đó, mẹ sẽ không thấy máy hút sữa điện đôi Medela Pump tại các cửa hàng Mẹ & Bé lớn và chỉ được các cửa hàng nhỏ phân phối.

Một số điểm cần lưu ý

Một điểm cần lưu ý là hiện tại trên thị trường có rất nhiều máy hút sữa Medela Pump kém chất lượng. Các máy này có thể đã được sử dụng ở Việt Nam nhiều lần. Sau đó máy có thể được tân trang, sữa chữa và bán lại cho các mẹ.

Có máy hút sữa vỏ ngoài thì đẹp nhưng bên trong các thiết bị hầu như là cũ và đã bị thay đổi phần lớn. Nhờ đó mà các máy kém chất lượng này có giá thấp hơn nhiều so với các máy hút sữa chất lượng.

Thêm một vấn đề nữa là các phụ kiện máy hút sữa. Do muốn giảm giá bán, nên một số đơn vị đã sử dụng phụ kiện máy hút sữa không rõ nguồn gốc thay vì chính hãng.

Các phụ kiện này thường được sản xuất ở Việt Nam và Trung Quốc. Do đó các nguyên vật liệu có thể chất lượng không đảm bảo. Đặc biệt có thể chứa thành phần BPA. BPA là chất đã bị cấm trên toàn thế giới do có thể nguy hiểm đến sức khoẻ trẻ sơ sinh

Các việc này làm ảnh hưởng đến hiệu quả của việc hút sữa. Mẹ có thể hút sữa không hiệu quả. Quan trọng hơn là khó đảm bảo vệ sinh, an toàn cho trẻ sơ sinh. 

Các mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm, lại chỉ để ý đến máy hút sữa giá rẻ. Tiền thì mất, tật thì có thể mang cho cả mẹ và bé.

Vì vậy nhất thiết nếu mua máy hút sữa Medela và phụ kiện, mẹ phải chọn các địa chỉ uy tín, hàng hoá có nguồn gốc rõ ràng.

Vậy làm sao thể có thể mua máy hút sữa Medela Pump chính hãng?

Mẹ hãy mua máy hút sữa và phụ kiện ở các đơn vị nhập khẩu trực tiếp máy hút sữa từ Mỹ về Việt Nam.

Nhưng làm sao biết đơn vị này nhập khẩu trực tiếp?

Chứng từ nhập khẩu là tài liệu có thể đảm bảo xuất xứ của máy hút sữa chính hãng. Khi mua máy hút sữa, mẹ hãy yêu cầu cửa hàng cho xem chứng từ nhập khẩu. Chỉ có giấy này mới đảm bảo máy hút sữa chính hãng và đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh khi bú sữa hút ra từ máy.

Chứng từ nhập khẩu máy hút sữa Medela từ Mỹ

Chứng từ nhập khẩu máy hút sữa Medela từ Mỹ

Liên hệ 0901 233 633 để được tư vấn Miễn Phí và đặt mua máy hút sữa Medela Pump Chính Hãng. Đảm bảo sữa mẹ đủ cho bé và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của bé.

Tham khảo các bài viết liên quan:

TẠI SAO LẠI PHẢI BỎ MẤY TRIỆU ĐỒNG RA ĐỂ MUA MÁY HÚT SỮA ĐIỆN ĐÔI?

MUA MÁY HÚT SỮA MEDELA Ở VŨNG TÀU

CÓ NÊN SỬ DỤNG MÁY HÚT SỮA NGAY SAU KHI SINH KHÔNG?

CÓ NÊN MUA MÁY HÚT SỮA / KÍCH SỮA / VẮT SỮA VỀ DÙNG HAY KHÔNG?

KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY HÚT SỮA PHÙ HỢP CHO MẸ

GIẢI PHÁP GIẢM ĐAU TỨC CỬA MÌNH SAU SINH HIỆU QUẢ

Bạn có thấy máy hút sữa rất hữu ích cho các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ không? Đặc biệt là cho các mẹ đi làm mà vẫn muốn nuôi con bằng sữa mẹ không? Khi nào cần dùng máy hút sữa? Không nên lạm dụng máy hút sữa mà chỉ sử dụng máy hút sữa/ máy kích sữa trong các trường hợp cần thiết.

Cho con bú sữa mẹ trực tiếp nên luôn được đặt ưu tiên hàng đầu nếu mẹ có thể. Nhưng nếu không thể cho con bú, máy hút sữa sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng trên hành trình nuôi con bằng sữa mẹ.

__________________

Cám ơn các bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về khớp ngậm đúng sau sinh. Kỹ thuật cho con bú, cho con bú khi ti dẹt, ti phẳng, kích sữa cho mẹ ít sữa, căng tức sữa, tắc tia sữa, máy hút sữa, Vitamin bổ sung cho Mẹ & Bé, Vitamin D3,,… Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Hãy liên hệ chúng tôi 0901 233 633 (Zalo).

_______________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
newest oldest most voted
Hậu
Guest
Hậu

Có phải bé uống sữa mẹ sức khỏe tốt hơn đúng ko ad?

Thái Thọ
Guest

Hút sữa bằng máy mất nhiều thời gian không add?

John nguyen
Guest
John nguyen

sữa được hút ra như thế để trong tủ lạnh 4 ngày có nên cho bé dùng không ạ?

Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here