Khi nào có thể cho trẻ sơ sinh đi ra ngoài - Milena - 2

Khi Nào Có Thể Cho Trẻ Sơ Sinh Ra Ngoài

Bố mẹ thường hay hỏi khi nào có thể cho trẻ sơ sinh ra ngoài? Và bác sĩ trả lời: “Không phải anh/chị đã đưa bé ra ngoài để đến gặp tôi sao?”

1. Khi nào có thể cho trẻ sơ sinh đi ra ngoài?

Trẻ có thể ra khỏi nhà ngay ngày đầu tiên bé chào đời. Không có lý do gì khiến một đứa bé không thể rời khỏi nhà cả. Trên thực tế, không khí trong lành, nắng gió ngoài trời có lợi cho tất cả mọi người, kể cả trẻ sơ sinh và chính mẹ sau sinh. Nếu ở trước nhà có một khoảng không gian xanh mát, thoáng đãng thì bố mẹ có thể cho con ra ngoài một lúc. Tránh vào những thời điểm quá đông người.

Tuy nhiên nếu ở các thành phố lớn quá ồn ào, ô nhiễm thì không nên cho trẻ ra ngoài. Nhưng không phải như thế mà luôn đóng kín cửa, bật máy lạnh suốt ngày cho con. Hãy cho con những khoảng thời gian tiếp xúc với không khí tự nhiên bên ngoài. Điều này cũng giúp con cứng cáp hơn.

Nhiều mẹ Việt rất kỹ tính. Con 2 tháng thậm chí 3 tháng vẫn không cho con đi ra ngài. Thậm chí cũng chằng cho ai đến thăm con. Với lý do là sợ con bị bệnh. Lo lắng của mẹ là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên không phải vì thế mà cữ giữ con ở nhà như vậy. Cho con tiếp xúc với thế giới bên ngoài, với mọi người là điều cần thiết. Nó sẽ giúp con cứng cáp hơn. Đồng thời cũng giúp con hình thành hệ kháng thể cho riêng mình. Hơn nữa những trải nghiệm của trẻ sơ sinh vào những tháng đầu đời rất quan trọng. Nó giúp kích thích các giác quan của con nhiều hơn, từ đó giúp con phát triển trí não tốt hơn.

2. Chọn thời điểm thích hợp cho trẻ sơ sinh đi ra ngoài

Khi nào có thể cho trẻ sơ sinh đi ra ngoài
Khi nào có thể cho trẻ sơ sinh đi ra ngoài

Đi ra ngoài trong điều kiện thời tiết tốt và không gian trong lành sẽ rất tốt cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên khi thời tiết không tốt: quá nắng, quá gió, bụi, khói thì sẽ có tác dụng ngược lại. Do đó, bố mẹ phải chọn thời điểm phù hợp và không gian phù hợp trước khi cho con ra ngoài.

3. Cần phòng tránh gì khi cho trẻ sơ sinh đi ra ngoài?

Mối lo ngại duy nhất khi đi ra ngoài là con bạn sẽ tiếp xúc với các loại vi trùng từ những người xung quanh nếu họ bị bệnh. Do đó nên tránh những nơi đông đúc trong nhà vào những tháng đầu tiên.

Tránh xa các bữa tiệc lớn, đám đông lớn và những người đang bị bệnh. Bất cứ ai ẵm bé đều phải khỏe mạnh và họ nên rửa tay trước.

Một điều lưu ý là ở Việt Nam hay có thói quen hôn trẻ sơ sinh. Điều này hoàn toàn không nên làm ngay cả những người thân trong nhà. Do sức đề kháng của trẻ chưa hoàn thiện, chỉ cần một loại vi khuẩn, vi rút thông thường từ người lớn có thể ảnh hưởng lớn đến trẻ. Đặc biệt là giai đoạn trẻ dưới 3 tháng tuổi. Bất kỳ bệnh gì cũng đều có thể là nỗi lo lớn của cả gia đình.

Tránh các nơi ồn ào, vì nó sẽ ảnh hưởng đến thính giác của trẻ.

4. Chuẩn bị khi cho trẻ sơ sinh ra ngoài

Khi nào có thể cho trẻ sơ sinh đi ra ngoài
Khi nào có thể cho trẻ sơ sinh đi ra ngoài

Nếu bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi, bạn sẽ phải chuẩn bị kỹ. Nên mang theo nhiều tã lót và thức ăn, cũng như quần áo để thay cho trẻ. Hãy bảo đảm mặc đồ cho trẻ phù hợp với thời tiết. Nón, găng tay và vớ giúp giữ ấm cho trẻ trong thời tiết lạnh.

Tốt nhất là nên bắt đầu với những chuyến đi ra ngoài ngắn. Khi đó bố mẹ có thể quen hơn với việc cho con đi ra ngoài. Bố mẹ sẽ hiểu những gì thực sự cần thiết khi cho con ra ngoài.

Mặc nhiều lớp áo thực sự rất hữu ích, và bạn có thể cởi bớt ra khi thời tiết thay đổi. Nguyên tắc là số lớp áo trẻ mặc ít nhất phải bằng số lớp áo bạn mặc. Man thêm một cái chăn hoặc áo len để đề phòng khi trời trở lạnh.

Ngoài ra, đừng quên bảo vệ bé trước ánh sáng mặt trời trực tiếp bằng mũ lưỡi trai, quần áo và kem chống nắng.

Trong những tuần đầu tiên, việc cho trẻ đi dạo ngắn trong khu phố bằng xe đẩy em bé hoặc địu an toàn là một hoạt động tuyệt vời cho cả hai mẹ con. Nhiều mẹ chia sẻ rằng cả mẹ lẫn con đều ngủ ngon hơn sau những chuyến tận hưởng không khí trong lành.

Khi nào có thể cho trẻ sơ sinh ra ngoài. Ngay sau khi sinh, miễn là đảm bảo an toàn cho con và tránh được các nguy cơ như thời tiết không tốt, đông người, ồn ào, khói bụi. Và điều tất yếu là lúc đó con phải khỏe mạnh nhé.

Bài Viết Tham khảo :

—————————-

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA

Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here