Pheu hut sua co pheu hut sua medela

8 THỨ PHẢI BIẾT VỀ LÀM SẠCH / VỆ SINH PHỤ KIỆN MÁY HÚT SỮA

Khi mẹ đang cho con bú sữa mẹ và dùng máy hút sữa. Việc quan trọng nhất cần làm là làm sạch / vệ sinh tất cả các bộ phận / phụ kiện của máy hút sữa. Đây là việc bắt buộc để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho mẹ & bé. Sau đây Milena sẽ chia sẻ với các mẹ những điều cần biết về làm sạch / vệ sinh phụ kiện máy hút sữa đúng cách.

Hút sữa mẹ có thể đã khá tốn thời gian. Và việc làm sạch các phụ kiện máy hút sữa sau khi hút cũng tốn thời gian không kém. Nhưng khi bạn biết phải làm gì và tạo một thói quen. Nó sẽ trở nên đơn giản và thoải mái hơn rất nhiều. Hơn nữa, làm sạch các bộ phận máy hút sữa lại là điều cần thiết để bảo vệ thành viên nhí mới của gia đình khỏi bị bệnh. Điều này đặc biệt quan trọng trong vài tháng đầu tiên khi hệ thống miễn dịch của bé chưa phát triển đầy đủ. Làm bé dễ bị bệnh nặng hơn.

Sau đây là 8 điều cần biết về việc làm sạch và tiệt trùng các phụ kiện máy hút sữa.

1. Nhiễm trùng rất hiếm gặp, nhưng có thể xảy ra.

Dù hiếm gặp nhưng đã có trẻ bị nhiễm C. sakazakii. Một loại nhiễm khuẩn rất nguy hiểm do việc tiệt trùng máy hút sữa không đúng cách (nguồn thông tin từ CDC). Nhiễm trùng này gây ra nhiễm trùng huyết, dẫn đến tổn thương não. Một em bé 21 ngày tuổi đã phải ăn bằng ống dẫn do bị nhiễm khuẩn này. Việc đau lòng này hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Và mặc dù việc này là rất, rất hạn hữu, nhưng nó là một lời nhắc nhở rằng việc làm sạch và tiệt trùng máy hút sữa đúng cách. Và kỹ lưỡng sau mỗi cữ hút sữa là một việc quan trọng để bảo vệ em bé.

Vệ sinh phụ kiện để phòng tránh bệnh nhiễm trùng cho con nhỏ

2. Đảm bảo mọi thứ tiếp xúc với máy hút sữa, ngực mẹ sạch sẽ, bao bao gồm cả đôi tay.

Trước khi bắt đầu hút sữa hoặc làm sạch máy hút sữa. Hãy rửa tay thật sạch bằng xà bông và nước ấm trong ít nhất 20 giây. Nhớ rửa tay mỗi khi bạn tiếp xúc với máy hút sữa. Lau sạch mặt bàn hoặc bề mặt sẽ tiếp xúc với phụ kiện máy hút sữa. Và sử dụng khăn mới hoặc khăn giấy mỗi khi lau sạch hoặc lau khô máy hút sữa. Có thể dùng khăn lau tiệt trùng chuyên dụng của Medela để làm sạch máy hút sữa. Để làm sạch mặt điều khiển và các nút vặn trên máy hút sữa.

3. Kiểm tra máy hút sữa mỗi lần sử dụng

Tháo rời các phụ kiện máy hút sữa trước mỗi cữ hút sữa để đảm bảo rằng không có sữa đọng trong ống dây hơi hút, các bộ phận của bình sữa hoặc bộ van. Nếu bạn nghi ngờ một bộ phận nào bị bẩn. Hãy thay thế hoặc làm sạch ngay lập tức trước khi sử dụng máy hút sữa. Mua thêm một ống hơi hút và 1 bộ phụ kiện máy hút sữa để dùng trong trường hợp cần phải thay thế ngay. Rất khó làm sạch nấm mốc, vì vậy nếu được tốt nhất là thay thế nếu phát hiện có nấm mốc.

4. Rửa máy hút sữa sau mỗi lần sử dụng.

Rửa hoặc ngâm các bộ phận máy hút sữa là không đủ. Đổ đầy xà phòng và nước nóng vào chậu. Không sử dụng trực tiếp bồn rửa của gia đình vì nó có thể làm các phụ kiện nhiễm khuẩn. Thay vào đó, hãy sử dụng một chậu riêng chuyên để rửa các phụ kiện máy hút sữa. Và làm sạch nó sau mỗi lần sử dụng. Chà từng phụ kiện một bằng xà phòng và nước nóng. Tráng sạch xà phòng bằng cách để chúng dưới vòi nước chảy, và để các bộ phận tự khô trên khăn hoặc khăn giấy mới trên bàn. Không lau khô các phụ kiện máy hút sữa bằng giấy ăn đã qua sử dụng, có thể mang mầm bệnh.

Làm sạch, vệ sinh đúng cách phụ kiện máy hút sữa để đảm bảo sức khỏe cho con

5. Bạn cũng có thể sử dụng máy rửa chén.

Bạn cũng có thể sử dụng máy rửa chén để làm sạch các phụ kiện máy hút sữa. Tháo rời tất cả các phụ kiện ra để mỗi phụ kiện đều được tiếp xúc với bộ phận làm sạch của máy rửa chén. Thiết lập máy rửa chén chạy với chế độ nóng hoặc “chế độ khử trùng” để tiêu diệt mầm bệnh. Khi rửa xong, để các phụ kiện lên khăn sạch hoặc khăn giấy nếu chúng chưa khô hoàn toàn.

6. Vệ sinh / Tiệt trùng máy hút sữa.

Vệ sinh tiệt trùng máy hút sữa hàng ngày giúp đảm bảo sự sạch sẽ, an toàn cho con. Đặc biệt trong những tháng đầu đời của bé hoặc nếu bé có tiền sử và hệ miễn dịch của bé chưa tốt.

Sau khi làm sạch xong, đun sôi các phụ kiện máy hút sữa trong nước nóng trong ít nhất 10 phút để diệt tất cả các vi khuẩn. Để nước nguội và gắp ra bằng kẹp sạch và để các bộ phận khô trên khăn sạch.

Mẹ cũng có thể sử dụng máy tiệt trùng  bình sữa bằng hơi nước, cũng rất tiện dụng.

7. Bảo quản phụ kiện máy hút sữa đúng cách.

Sau khi đã làm sạch hoặc tiệt trùng các bộ phận, hãy lắp chúng lại với nhau. Và cất ở nơi sạch sẽ như hộp nhựa đựng thức ăn, dùng riêng cho việc hút sữa.

Sau khi làm sạch, phụ kiện máy hút sữa cần được bảo quản đúng cách

8. Bảo quản sữa mẹ an toàn.

Bảo quản sữa mẹ trong các bình sữa hoặc các túi trữ sữa chuyên dụng. Các bình sữa đi kèm với bộ máy hút sữa hoặc túi trữ sữa được sản xuất chuyên để bảo quản sữa mẹ. Hạn chế dùng các loại chai khác để bảo quản sữa mẹ. Tốt nhất bạn nên chia sữa thành lượng nhỏ (khoảng 70 ml mỗi lần) để tránh lãng phí sữa rã đông.

Hãy ghi nhớ các mẹo sau:

• Sữa mẹ có thể được bảo quản trong vòng 6 giờ ngoài tủ lạnh. Nếu để cách xa các nguồn nhiệt và ánh nắng mặt trời, nhưng tốt nhất là dưới 3 giờ.

• Ở nơi làm việc, bảo quản sữa mẹ trong một túi cách nhiệt có nước đá khô trong tối đa 24 giờ.

• Có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh tối đa 4 ngày. Đặt nó ở phía trong tủ lạnh, nơi lạnh nhất, và dán nhãn mỗi chai, ghi rõ ngày giờ hút. Nếu đó là tủ lạnh trong công sở, hãy ghi tên của bạn lên trên nhãn.

• Có thể bảo quản sữa mẹ trong tủ đông trong 3 đến 6 tháng, nhưng tốt nhất là trước 3 tháng.

• Để rã đông sữa mẹ an toàn, để bình sữa trong nước ấm khoảng 40 độ C hoặc để sữa tan dần trong tủ lạnh qua đêm. Luôn sử dụng sữa mẹ cũ nhất trước. Một khi sữa đã được rã đông, không được trữ đông lại phần sữa thừa con không bú hết. Không bao giờ rã đông sữa mẹ trong lò vi sóng, bếp hoặc ở nhiệt độ phòng.

Tham khảo thêm các bài viết:

Mặc dù việc làm sạch / vệ sinh phụ kiện máy hút sữa lúc đầu có thể có vẻ phức tạp, nhưng khi đã thành thói quen mẹ sẽ thấy nó rất đơn giản và đặc biệt nó giúp ngăn ngừa cho con khỏi các bệnh nhiễm trùng. Nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ và dùng máy hút sữa. Hãy nhờ chồng mình hoặc người thân hỗ trợ làm sạch máy hút sữa sau khi dùng xong.

Ngoài ra định kì cũng cần vệ sinh động cơ máy hút sữa, đặc biệt là màng hút phía bên trong động cơ. Do sử dụng không đúng cách nên có thể sữa sẽ lọt vào phía bên trong của màng hút động cơ và có thể gây nấm mốc. Ẩnh hưởng đến sức khỏe của bé. Mẹ nên mang máy hút sữa đến các cửa hàng để được vệ sinh / tiệt trùng động cơ máy hút sữa đúng cách.

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
newest oldest most voted
Livermore Ngọc
Guest

VỆ SINH PHỤ KIỆN MÁY HÚT SỮA BÀI NÀY RẤT HAY. CẢM ƠN AD

Kim Ngân
Guest

Mình ở Đà nẵng có mua hàng được ko anh?

Thiên Kim
Guest
Thiên Kim

Sữa mẹ trữ đông bảo quản được trong bao lâu vậy bạn?

Hoa
Guest

Bên mình có bán dung dịch rửa phụ kiện máy hút sữa không add?

Nhiên An
Guest
Nhiên An

báo giá cho mình với nhé

thái tuấn
Guest
thái tuấn

cảm ơn bài chia sẻ. rất nhiều thông tin hữu ích.

Lê Thị Hai
Guest

công việc của tôi phải buôn bán tại nhà, không có thời gian để vệ sinh máy thì bao lâu mới cần vệ sinh toàn bộ máy một lần vậy ?

Quỳnh Lam
Guest
Quỳnh Lam

Ad ơi cho mình hỏi mấy hút sữa này dùng bao lâu thì mình nên thay mới?

Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here