Lượng sữa hút ra cao hơn so với máy hút sữa đơn

Lợi ích của máy hút sữa điện đôi: Nhiều sữa hơn, ít tốn thời gian hơn.

 

 

Sử dụng máy hút điện đôi là cách tốt nhất để tăng lượng sữa mẹ hút được. Hãy cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của máy hút sữa điện đôi và các lợi ích của máy hút sữa điện đôi mang lại cho cả mẹ và bé.

Bạn có biết máy hút sữa điện đôi hút sữa hiệu quả hơn máy hút sữa đơn không? Điều này có nghĩa là nếu bạn hút sữa thường xuyên. Có thể vì bé không thể bú sữa trực tiếp từ ngực mẹ, hay mẹ phải đi làm trở lại. Hoặc bạn cần tăng lượng sữa mẹ, máy hút điện đôi có thể là lựa chọn tốt nhất để đảm bảo bé có thể tiếp tục bú sữa mẹ.

Lợi ích sử dụng máy hút sữa điện đôi
                                         Lợi ích sử dụng máy hút sữa điện đôi

Tại sao máy hút đôi lại hiệu quả hơn?

Ngoài việc hiển nhiên máy hút sữa điện đôi sẽ tiết kiệm thời gian, các nghiên cứu cho thấy phương pháp này giúp mẹ hút sữa được nhiều hơn. Đồng thời Medela cũng đã khảo sát một nhóm các mẹ trong khi đang sử dụng máy hút đôi. Và sau đó một lần nữa trong khi họ hút sữa từng bên ngực.

Kết quả cho thấy mẹ có thêm một lần “phản xạ xuống sữa” trong một cữ hút sữa. Một lần hút sữa bằng máy điện đôi thực sự có thể hút được nhiều hơn đáng kể. Trung bình 18% so với khi dùng máy hút sữa điện đơn. Tại sao lại như vậy? Sự kích thích kép cả 02 bên ngực hiệu quả hơn trong việc tiết ra hormone oxytocin giúp tiết sữa. Vì vậy các mẹ có thể xuống sữa nhiều hơn.

Mẹ chọn máy hút sữa điện đơn hay điện đôi
                             Mẹ chọn máy hút sữa điện đơn hay điện đôi

Tất nhiên, các bé con là những chuyên gia hàng đầu trong việc bú sữa mẹ.

Nhưng máy hút điện đôi đôi đạt gần đến mức những gì các bé có thể làm. Mặc dù một lần bú bé chỉ bú một bên vú nhưng bé thường có rất nhiều tiếp xúc gần gũi với mẹ trong khi bú. Điều này cho việc giải phóng hormone oxytocin tốt hơn rất nhiều. Máy hút điện đôi có thể tăng gấp đôi sự tiếp xúc và kích thích nên nó cũng hoạt động theo một cách tương tự. Thúc đẩy sản sinh thêm oxytocin và do đó cho ra nhiều sữa hơn.

Một điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù máy hút sữa điện đôi tăng gấp đôi hiệu quả. Nhưng điều đó không có nghĩa là các mẹ đang sản xuất sữa quá mức. Ngoài ra, cần phải khẳng định rằng việc sử dụng máy hút sữa điện đôi không thể tốt hơn cho bé bú mẹ trực tiếp. Việc hút sữa lần lượt từng bên bằng máy hút sữa đơn không thể tốt bằng cho bé bú mẹ trực tiếp. Và máy hút sữa điện đôi có thể đạt gần đến tiêu chuẩn vàng đó hơn.

Máy hút sữa điện đôi cho ra sữa với hàm lượng chất béo cao hơn.

Một phát hiện đáng ngạc nhiên khác là sữa mẹ hút được khi sử dụng máy hút sữa đôi có hàm lượng chất béo cao hơn so với hút sữa từng bên ngực. Vì sao? Chìa khóa nằm ở cơ chế hút cạn sữa.

Trong khi mẹ cho bé bú hoặc hút sữa, hàm lượng chất béo của sữa sẽ gia tăng một cách ổn định. Vì máy hút sữa đôi tạo thêm một lần xuống sữa và tăng thêm 18% lượng sữa nên hai bên ngực sẽ cạn sạch sữa hơn. Vì vậy, hàm lượng chất béo cao hơn chỉ đơn giản là một dấu hiệu cho thấy hai bên ngực được hút cạn trong quá trình sử dụng máy hút sữa đôi  nhiều hơn so với máy hút sữa  đơn. Đối với những trẻ sinh non và chỉ có thể bú một ít sữa mỗi ngày, hàm lượng calorie cao hơn có thể rất hữu ích cho con.

Lượng sữa hút ra cao hơn so với máy hút sữa đơn
Lượng sữa hút ra cao hơn so với máy hút sữa đơn

Hiệu quả của việc dùng máy hút sữa đôi cũng rất quan trọng. Bởi vì khi ngực cạn sữa sẽ ra tín hiệu đến hệ thống để sản xuất nhiều sữa hơn. Trong khi sữa còn lại sau các lần hút không hiệu quả sẽ ra tín hiệu rằng việc sản xuất nhiều sữa hơn là không cần thiết. Đó là lý do vì sao việc hút sữa thường xuyên và hiệu quả là rất quan trọng đối với lượng sản xuất sữa của bạn. 

Chọn máy hút đôi phù hợp với bạn

Hút sữa đồng thời 2 bên ngực là cần thiết nếu bạn cần hút sữa thường xuyên. Nhưng bạn nên chọn loại máy hút sữa nào? Medela có nhiều loại máy hút đôi mà bạn có thể sử dụng ở nhà, nơi làm việc. Hoặc khi đang di chuyển, cũng như dòng máy hút sữa Medela Symphony. Máy hút sữa điện đôi chuyên dùng tại bệnh viện, loại máy bạn sẽ thấy ở nhiều nhà bảo sanh. Hoặc bạn có thể  thuê một máy hút sữa Symphony để dùng cho cá nhân.

 

Lựa chọn máy hút sữa phù hợp với bản thân
                                Lựa chọn máy hút sữa phù hợp với bản thân

 

Hô biến máy hút sữa điện đơn thành máy hút sữa điện đôi

Thế nhưng phải làm sao nếu mẹ đã mua máy hút sữa điện đơn. Nhưng vẫn muốn nhận được những tính năng khi dùng máy hút sữa hút đồng thời 02 bên ngực. 

Một giải pháp mà nhiều mẹ áp dụng đó là kết hợp giữa máy hút sữa điện đơn với máy hút sữa silicon NatureBond rảnh tay (hay còn gọi là cốc hứng sữa / cốc hút sữa rảnh tay). Loại cốc này bám chặt lên ngực mẹ, mẹ hoàn toàn rảnh tay. Sữa tự động chảy ra nhờ lực hút chân không tự nhiên. Máy điện đơn một bên, cốc hứng sữa một bên, mô phòng như 02 em bé sinh đôi đang bú nhẹ. Cơ thể mẹ sẽ tiết là nhiều oxytocin và giúp mẹ nhiều sữa hơn.

Sử dụng cốc hứng sữa Nature Bond
Sử dụng cốc hứng sữa Nature Bond

Một điểm đặc biệt của cốc hút sữa NatureBond là nó có thể sử dụng đồng thời khi mẹ đang cho con bú.

Dùng cốc một bên, mẹ cho con bú một bên. Tận dụng phản xạ “xuống sữa” của mẹ giúp hút được nhiều sữa hơn. 

 

Lợi ích của máy hút sữa rảnh tay: Lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ bận rộn.

Để thuận tiện nhất, bạn có thể sử dụng máy hút sữa điện đôi với một chiếc áo ngực được thiết kế đặc biệt để hút sữa. Như loại áo ngực Easy Expression Bustier của Medela. Loại áo ngực hút sữa rảnh tay này giúp giữ phễu hút sữa đúng vị trí. Và giúp hai tay mẹ được tự do trong quá trình hút sữa, cũng như để điều khiển máy hút sữa dễ dàng hơn. Khi đó bạn có thể làm những việc khác trong lúc hút sữa. Chẳng hạn như chơi với bé, ăn uống, đọc sách, sử dụng điện thoại hoặc máy tính.

Máy hút sữa điện đôi là một trong những dụng cụ đã trở thành người bạn thân thiết của rất nhiều mẹ sữa. Với những lợi ích của máy hút sữa điện đôi mang lại. Kết hợp thêm máy hút sữa silicon NatureBond nữa. Việc hút sữa của mẹ sẽ trở nên nhàn hạ và hiệu quả hơn rất nhiều.

Nguồn tham khảo:Double pumping: More milk in less time

Các bài viết liên quan:

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here