Chị Mai Milena Tham Gia Offline Tư Vấn Sữa Mẹ của Bác Sĩ Sữa Mẹ Lê Ngọc Anh Thy - 2

Mai Milena Tham Gia Offline Tư Vấn Sữa Mẹ Do Bác Sĩ Sữa Mẹ Anh Thy và Cộng Sự tại Tp.HCM

Ngày 24/3/2019 đại diện của Milena Mẹ & Bé là chị. Nguyễn Thanh Mai có dịp tham gia buổi OFFLINE TƯ VẤN SỮA MẸ MIỄN PHÍ LẦN THỨ 9. của bác sĩ Anh Thy và các cộng sự với vai trò là thành viên hỗ trợ. Buổi Offline được tổ chức bởi chuyên gia sữa mẹ quốc tế IBCLC Lê Ngọc Anh Thy và các chị em cộng sự trong hội sữa mẹ Việt nam.

Mục tiêu của buổi offline cung cấp cho mẹ những kiến thức đúng về sữa mẹ. Hướng dẫn các mẹ cách cho bé bú đúng, khớp ngậm đúng, cách phòng tránh tắc tia sữa. Tạo cơ hội cho các mẹ được giải đáp mọi thắc mắc liên quan về sữa mẹ. Bên cạnh đó, các mẹ có thể chia sẻ kinh nghiệm nuôi bé, kinh nghiệm về sữa mẹ với nhau.

1. Ai tham gia offline tư vấn sữa mẹ?

Chị Mai Milena Tham Gia Offlien Tư Vấn Sữa Mẹ của Bác Sĩ Sữa Mẹ Lê Ngọc Anh Thy - 5

Bác sĩ sữa mẹ Lê Ngọc Anh Thy đang chia sẻ với các mẹ tại buổi Offline

Các thành viên hỗ trợ buổi Offline gồm có:

1. BS Sữa mẹ Lê Ngọc Anh Thy – Chuyên gia tư vấn sữa mẹ quốc tế IBCLC

2. BS Lê Hoàng Xuân Khanh – BS Nhi

3. Mẹ Thủy Ngô – Kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa khớp ngậm

4. Jully Khương – Nữ hộ sinh chuyên xử lý tắc tia

5. Trâm Đặng – Nữ hộ sinh chuyên xử lý tắc tia

6. Mẹ Hoàng Chinh – Tư vấn hướng dẫn bú mẹ

Buổi Offline với sự có mặt của hơn 50 mẹ bầu, mẹ sữa. Đặc biệt còn có sự tham gia của các ông bố, bà nội và bà ngoại. Sự tham gia của các thành viên trong gia đình là một điều rất ý nghĩa và mang nhiều lợi ích. Do sau khi sinh mẹ cần rất nhiều sự hỗ trợ của người thân. Để chăm lo cho mẹ & bé không những về sức khỏe mà còn về tinh thần. Sau khi sinh nếu mẹ may mắn có nhiều sữa thì thật tuyệt vời.

Nhưng không may nếu mẹ gặp khó khăn trong vấn đề nuôi con bằng sữa mẹ thì mẹ sẽ cần lắm sự đồng hành của các thành viên trong gia đình. Mẹ cần sự hỗ trợ, chăm sóc và động viên về mặt tinh thần của bà nội, bà ngoại, của chồng. Có mẹ sau sinh stress rất nhiều do mẹ mong muốn nuôi con bằng sữa mẹ nhưng không có người đồng hành. Thậm chí có mẹ còn gặp phải sự phản đối của các thành viên còn lại trong gia đình chỉ vì không hiểu hết về sữa mẹ.

2. Chương trình buổi Offline Tư Vấn Sữa Mẹ

Chị Mai Milena Tham Gia Offline Tư Vấn Sữa Mẹ của Bác Sĩ Sữa Mẹ Lê Ngọc Anh Thy - 7

Các mẹ đang lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia trong buổi Offline tư vấn sữa mẹ

Buổi offline sữa mẹ chính thức bắt đầu lúc 9:30 ngày 24/03/2019 với sự hướng dẫn của thầy Tiến. Là giáo viên dạy yoga và thiền ứng dụng, chia sẻ với các mẹ và người thân về đem ý thức về với hơi thở. Việc hít thở đúng sẽ giúp hỗ trợ cho các mẹ dễ dàng tìm được sự an nhiên và bình an trong lúc sinh bé. Đi xa và đi lâu trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Sau đó là những chia sẻ của Bác sĩ sữa mẹ Anh Thy về những kiến thức về nuôi con bằng sữa mẹ. Bác sĩ giải thích rất cặn kẽ nhiều vấn đề liên quan đến sữa mẹ. Mẹ hiểu rõ hơn lý do vì sao mẹ cần phải da kề da nhiều với con. Mẹ hiểu làm sao để con có thể nhận được sữa non sau sinh. Mẹ biết cách theo dõi những dấu hiệu đảm bảo con bú đủ. Và rất nhiều kiến thức quan trọng khác. Với những kiến thức đúng về sữa mẹ, các mẹ bầu có 1 sự chuẩn bị chu đáo hơn cho hành trình đón con yêu của mình. Mẹ sẽ có thêm sự tự tin để có thể có 1 khởi đầu hoàn hảo trong việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Chị Mai Milena Tham Gia Offline Tư Vấn Sữa Mẹ của Bác Sĩ Sữa Mẹ Lê Ngọc Anh Thy - 6

Các mẹ đang lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia trong buổi Offline tư vấn sữa mẹ

Đặc biệt hơn nữa các mẹ còn được nghe chia sẻ của các chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm trong ngành sữa mẹ. Bác sĩ Xuân Khanh đang làm việc tại bệnh viện Hạnh Phúc chia sẻ các kinh nghiệm thực tế, các khó khăn thường gặp của các mẹ khi đi sinh tại bệnh viện. Một kiến thức quan trọng bác sĩ chia sẻ là cách các mẹ muốn cho con mình không phải bị tráng ruột bằng sữa công thức thì phải như thế nào.

Mẹ Hoàng Chinh chuyên gia tư vấn sữa mẹ chia sẻ với các mẹ những kinh nghiệm thực tế mẹ có thể gặp phải khi đi sinh đặc biệt là các mẹ phải sinh mổ. Mẹ còn chia sẻ cách xử lý nếu mẹ rơi vào những tình huống khó khăn như sức khỏe yếu sau sinh, con bị cách ly mẹ, ….

Khi đó mẹ cần phải có những chuẩn bị gì cho mình. Chị Mai, Milena Mẹ & Bé rất tâm đắc với chia sẻ của chị Hoàng Chinh “Việc gì thì cũng sẽ có cách giải quyết của nó, quan trọng lúc đó mẹ phải bình tĩnh để xử lý vấn đề. Và việc quan trọng nhất là mẹ phải giữ sức khỏe, tinh thần mình tốt. Chỉ có như vậy mẹ mới có thể bình phục nhanh hơn và có đủ sức khoẻ lo con con tốt hơn, có nhiều sữa hơn cho con.”

3. Lý thuyết xong phải thực hành

Chị Mai Milena Tham Gia Offline Tư Vấn Sữa Mẹ của Bác Sĩ Sữa Mẹ Lê Ngọc Anh Thy - 3

Chị Jully Khương đang chia sẻ với mẹ về tắc tia sữa tại buổi Offline tư vấn sữa mẹ

Phần cuối nhưng không kém phần quan trọng đó là các mẹ được các chuyên gia trực tiếp chỉnh khớp ngậm đúng. Bác sĩ Anh Thy, Mẹ Hoàng Chinh, bác sĩ Xuân Khanh hướng dẫn thêm các mẹ bầu cách vắt sữa bằng tay. Cách cho bé bú sau sinh, cách da tiếp da với con, ….. Mẹ Thuỷ Ngô hỗ trợ các mẹ chỉnh khớp ngậm đúng. Mẹ Thanh Mai Milena cũng tham gia hỗ trợ các mẹ sữa phần này.

Các mẹ có dấu hiệu về tắc tia sữa cũng được các chuyên gia Jully Khương và. Trâm Đặng với nhiều năm kinh nghiệm đã hỗ trợ kiểm tra và hướng dẫn cách xử lý sơ bộ. Những hướng dẫn rất cụ thể và những dặn dò kỹ lưỡng. Của các chuyên gia đã làm cho các mẹ bầu và mẹ sữa an tâm hơn bội phần.

Buổi Offline Tư vấn sữa mẹ đã diễn ra đúng kế hoạch cho đến tận 12:30. Hơn 3 tiếng đồng hồ với rất nhiều chia sẻ của Bác sĩ sữa mẹ Anh Thy, các cộng sự và hàng loạt các câu hỏi của các mẹ. Một khoảng thời gian khá dài đối với các mẹ bầu và mẹ sữa. Nhưng ai cũng rất háo hức, muốn buổi Offline được lâu hơn nữa.

Các mẹ đang lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia trong buổi Offline tư vấn sữa mẹ

Chị Mai Milena hỗ trợ các mẹ chỉnh khớp ngậm đúng trong buổi Offline tư vấn sữa mẹ của bác sĩ Thy

4. Và phần kết

Kết thúc buổi hội thảo mẹ nào cũng vui vẻ. Các mẹ bầu biết hơn được nhiều kiến thức đúng đắn về nuôi con bằng sữa mẹ. Các kiến thức và kinh nghiệm được chính các chuyên gia. Sữa mẹ và các mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ chia sẻ. Các mẹ bầu sẽ tự tin hơn và tránh được các khó khăn lúc đầu khi cho con bú. Các mẹ sữa thì giải đáp được những trăn trở. Những lý do mình gặp phải trong thời gian đầu nuôi con. Các ông bố, các bà hiểu thêm được cách chăm sóc bé, chăm sóc mẹ. Ủng hộ tinh thần mẹ để mẹ có thể có nguồn sữa tốt cho các con.

Sau buổi Offline tư vấn sữa mẹ, chị Mai. Milena Mẹ & Bé lại có cơ hội được cùng ngồi ăn trưa với ban tổ chức của nhóm. Bữa trưa đơn giản, thân tình. Mọi người cùng nhau trò chuyện và chia sẻ nhau thêm những kiến thức về sữa mẹ. Đồng thời mọi người cũng bàn thảo thêm cách để giúp các buổi Offline sau tốt hơn. Giúp được hơn cho nhiều mẹ.

Chị Mai Milena Tham Gia Offline Tư Vấn Sữa Mẹ của Bác Sĩ Sữa Mẹ Lê Ngọc Anh Thy - 4

Chị Mai Milena ăn trưa cùng các thành viên hỗ trợ buổi Offline tư vấn sữa mẹ

5. Offline tư vấn sữa mẹ ở Vũng Tàu?

Nhận thấy những buổi Offline tư vấn sữa mẹ như thế này quá hữu ích cho các mẹ bầu và mẹ sữa. Chị Mai. Milena Mẹ & Bé đã đề xuất với ban tổ chức làm những chương trình này ở Vũng Tàu. Cả nhóm đã vui vẻ cơ bản nhận lời của chị Mai Milena.

Milena đang lên kế hoạch cho buổi offline. Tư vấn sữa mẹ này tại Vũng Tàu để thuyết phục thêm mọi người trong ban tổ chức. Đây sẽ là một buổi offline rất thiết thực cho các mom Vũng Tàu. Các mom quan tâm hãy comment: “Tôi muốn tham gia” để Milena có thêm động lực thực. Hiện cũng như có thêm cơ sở thuyết phục thêm bác sĩ Anh Thy và cộng sự về Vũng Tàu nhé.

Milena tham gia buổi offline Tư Vấn sữa mẹ của bác sĩ Anh Thy với tinh thần học hỏi để tốt hơn mỗi ngày. Từ đó Milena có thể phục vụ các mẹ bầu, mẹ sữa tốt hơn. Mẹ vui, mẹ hạnh phúc, mẹ có nhiều sữa thì con sẽ khoẻ và hạnh phúc cùng mẹ.

Bài Viết Tham khảo :

_________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here