Máy hút sữa tốt nhất năm 2019 - Milena - 4

Máy Hút Sữa Nào Tốt Nhất Cho Mẹ Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ?

Việc chọn máy hút sữa nào tốt nhất có thể khiến bạn cảm thấy đuối sức. Bạn cố gằng tìm một máy hút sữa phù hợp nhất, tốt nhất cho mình. Nhưng máy hút sữa nào tốt nhất đây?.

Vấn đề là một số máy hút sữa sẽ không phù hợp với bạn. Ngay cả khi chúng phù hợp với người khác. Một máy hút sữa có thể giúp một mẹ cảm thấy thoải mái. Nhưng cũng có thể làm mẹ khác cảm thấy cực kì khó chịu. Nhưng nếu bạn đã quyết định cho con bú sữa mẹ, một lúc nào đó bạn có thể sẽ cần máy hút sữa.

Đối với một số mẹ, máy hút sữa đã trở thành người bạn thân thiết nhất mỗi ngày trong nhiều tháng. Vì vậy đáng để đầu tư một máy hút sữa tốt nhất thực sự. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra điều gì là quan trọng nhất khi lựa chọn một máy hút sữa. Và cho bạn một cái nhìn sâu hơn về các loại máy hút sữa phổ biến trên thị trường.

Nếu bạn dự định cho con bú sữa mẹ và muốn tiếp tục cho bé bú sữa mẹ ngay cả khi bạn phải xa con, dù ở nơi làm việc hay chỉ là chạy đi đâu đó, thì máy hút sữa là thứ bắt buộc phải có.

1. Có cần máy hút sữa không?

Máy hút sữa Medela Symphony - Chuyên gia tắc tia sữa
MÁY HÚT SỮA NÀO TỐT

Một số mẹ đã cho con bú sữa mẹ hoàn toàn mà không cần máy hút sữa. Nhưng, tôi thề, tôi không thể hiểu làm thế nào họ đã làm được.

Khi con tôi 4 tháng tuổi, tôi trở lại làm việc. Tôi đã không muốn gì hơn là có thể trở thành một người mẹ làm việc ở nhà. Nhưng vì không có cách nào khác, tôi phải quay lại làm việc.

Thỉnh thoảng tôi đã may mắn và tôi có thể về nhà sau một ngày làm việc 6 giờ. Nhưng có những ngày quá bận rộn và tôi đã phải làm 10 tiếng đồng hồ. Tôi đếm từng phút mà đáng lẽ tôi đã ở bên con mình, nhưng đó là điều tôi phải làm việc.

Cách duy nhất để tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ là dùng máy hút sữa khi đi làm. Tôi phải vắt sữa bằng máy hút sữa để con tôi có thể bú trong khi tôi không ở nhà với con.

Ngay cả khi bạn không đi làm việc trở lại, cũng sẽ có những lúc khi bạn cần có sẵn sữa đông lạnh để cho con bú. Đó có thể là việc gia đình khẩn cấp, ốm đau hay đơn giản là đi chơi với bạn bè. Bạn không thể ở bên con mình 24/7.

Và việc cho con bú lúc nào phụ thuộc vào con chứ không phải mẹ. Trong một số trường hợp, trẻ sơ sinh không thể có khớp ngậm đúng, nhưng con có thể bú bằng bình. Nếu bạn muốn cho con bú, bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hút sữa, cho con bú sữa mẹ bằng bình. Con vẫn nhận được những điều tuyệt vời của sữa mẹ.

2. 4 loại máy hút sữa

Máy hút sữa có hai loại: máy hút sữa đơn máy hút sữa đôi. Máy hút sữa đơn chỉ có thể hút một ngực một lúc. Máy hút sữa điện đôi có thể hút cả hai ngực đồng thời. Máy hút sữa điện đôi hút được nhiều sữa hơn, nhưng lại có giá cao hơn.

Máy hút sữa cũng có thể được chia thành 4 loại sau:

 • Máy hút sữa bằng tay: Những máy này không cần nguồn điện và bạn bóp tay cầm để tạo lực hút. Máy hút sữa bằng tay thường nhẹ và cơ động. Tuy nhiên, nhược điểm là chúng thường hút được ít sữa hơn do lực hút yếu.
 • Máy hút sữa điện: Loại máy này hoạt động cần dây và nguồn điện. Máy hút sữa chạy bằng điện hút mạnh hơn nhiều so với máy hút sữa bằng tay. Và máy thường đi kèm với các tính năng khác, ví dụ như màn hình LCD, hẹn giờ, nhiều chế độ hút sữa, bộ nhớ và đôi khi có cả đèn ngủ. Nhưng bất lợi của máy hút sữa điện là nặng hơn và giá cao hơn.
 • Máy Hút Sữa Chuyên Dùng Cho Bệnh Viện: Là những máy hút sữa có lực hút manh, có động cơ bền, mạnh. Máy yêu cầu tính vệ sinh cao để có thể hút sữa nhiều lần một ngày cho nhiều người sử dụng.
 • Máy hút sữa chạy bằng pin: Máy hút sữa chạy bằng pin giúp việc hút sữa thuận tiện hơn rất nhiều. Việc này loại bỏ một số nhược điểm của máy hút sữa điện cũ, giúp máy hút sữa di động hơn và loại bỏ nhược điểm, cần ở cắm điện.

3. Khi mua máy hút sữa cần quan tâm gì?

MÁY HÚT SỮA NÀO TỐT
MÁY HÚT SỮA NÀO TỐT

Trước khi bạn chọn một máy hút sữa theo lời khuyên của ai đó, hãy nhớ rằng cả hai có thể đang tìm kiếm những thứ rất khác nhau. Chúng ta đều có cơ thể khác nhau, cuộc sống khác nhau và những đứa con khác nhau và những mục tiêu và trở ngại khác nhau.

Tuy nhiên, bất kỳ người mẹ nào khi mua máy hút sữa cần cân nhắc các yếu tố sau:
 • Chất liệu: Đây có lẽ là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm khi chọn mua một máy hút sữa. Bởi vì các phụ kiện máy hút sữa sẽ trực tiếp tiếp xúc với sữa mẹ, ngực mẹ, miệng con và đi thẳng vào dạ dày của con. Hơn nữa trẻ mới chào đời chưa có sữa đề kháng tốt nên cần phải đảm bảo vệ sinh cho con. Nhựa sử dụng trong máy hút sữa cần phải là loại nhựa cao cấp, không chứa BPA. Một số sản phẩm có giá thành thấp thường sẽ có thể chứa BPA, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khoẻ của trẻ. Nên mẹ phải rất cẩn thận khi lựa chọn, kẻo tiền mất tật mang cho cả con và mẹ.
 • Chi phí: Bạn sẽ muốn tham khảo những máy hút sữa phù hợp với túi tiền của mình. Nhưng nếu bạn mua một máy hút sữa rẻ tiền, nó có thể hoạt động không tốt. Nếu không may điều đó xảy ra, bạn sẽ phải mua một máy khác. Vì vậy để tiết kiệm cho gia đình, hãy mua một máy hút sữa tốt ngay từ đầu.
Bất kể máy hút sữa có giá bao nhiêu, nó vẫn còn rẻ hơn so với mua sữa công thức cho con uống mỗi ngày. Cộng thêm tiền mang con đi khám bệnh do con sức đề kháng kém vì không bú đủ sữa mẹ.
 • Lượng sữa mẹ: Nếu sữa của bạn nhiều, bạn cần phải chọn một máy hút sữa tốt với cho việc sử dụng nhiều. Một số máy hút sữa được thiết kế để sử dụng không thường xuyên. Trong khi những máy khác được thiết kế để hút sữa nhiều lần trong ngày.

Nếu mẹ ít sữa, mẹ nên tìm hiểu và chọn mua các máy hút sữa kích sữa tốt để sữa mẹ nhiều hơn. Biết được nhu cầu sử dụng máy hút sữa của mình sẽ có thể giúp bạn lựa chọn giữa các máy hút sữa bằng tay hoặc máy hút sữa bằng điện.

 • Muốn hút cả hai ngực đồng thời: Hút sữa mẹ có thể mất thời gian. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, hãy xem xét mua một máy hút sữa điện đôi (máy hút sữa 2 bên) thay vì máy hút sữa đơn. Một máy hút sữa điện đôi tốt chỉ mất 15 – 20 phút cho cả 2 bên ngực. Máy hút sữa điện đơn có thể mất gấp đôi thời gian, mà lượng sữa lại ít hơn 18%.
 • Tính di động: Các mẹ dự định đi làm lại sau khi sinh con nên cân nhắc việc mua một máy hút sữa có tính di động cao để có thể vắt sữa trong giờ nghỉ trưa. Tính di động cũng là một yếu tố cần xem xét đối với những mẹ phải đi lại nhiều. Mặt khác các mẹ ở nhà, có thể không cần quá quan tâm về tính di động.
 • Vệ sinh máy hút sữa dễ dàng: Mua một máy hút sữa mà mất thời gian lắp ráp có thể làm bạn ngán việc hút sữa. Và các mẹ sẽ rất dễ bực dọc nếu quá tốn thời gian vào những việc này thay vì dành thời gian với con mình.
 • Có thể điều chỉnh lực hút: Mỗi mẹ sẽ phù hợp với lực hút khác nhau. Nên chọn một máy hút sữa có thể điều chỉnh được lực hút trong trường hợp cơ thể bạn phù hợp với các mức lực hút khác nhau.
 • Chế độ hút sữa: Để hút được nhiều sữa mẹ, máy hút sữa cần phải mô phỏng sao cho giống em bé bú nhất. Một máy hút sữa tốt cần phải có 2 chế độ mát xa để kích sữa và chế độ hút sữa. Chế độ mát xa mô phỏng khi em bé vừa bú mẹ, bé sẽ bú nhanh, nhưng mút yếu, giúp “xuống sữa”. Chế độ “hút sữa” mô phỏng giai đoạn sau khi em bé bú. Lúc đó sữa đã “xuống”, nên máy sẽ hút chậm lại, nhưng lực hút mạnh và sâu hơn, giúp sữa ra nhanh hơn.
 • Nguồn điện: Mất điện là có thể xảy ra. Nếu bạn đã hút sữa và có một tủ đông tốt, bạn có thể không phải lo lắng về việc mất điện. Nhưng nếu bạn không muốn phải phụ thuộc hoàn toàn vào ổ cắm, bạn có thể mua máy hút sữa có thể sử dụng pin. Nếu có điều kiện tốt, bạn thậm chí có thể mua thêm một một máy hút sữa bằng tay phòng trường hợp khẩn cấp.

4. Còn yếu tốt nào cần quan tâm khi mua máy hút sữa không?

 • Sự hỗ trợ từ người bán: Khi dùng máy hút sữa chắc chắn mẹ sẽ gặp những khó khăn. Đặc biệt là các mẹ sinh con lần đầu với nhiều bỡ ngỡ. Cho con bú đã là một điều mới, việc dùng máy hút sữa lại càng mới hơn. Do đó để nuôi con bằng sữa mẹ hiệu quả, mẹ nên chọn các nơi có chế độ tư vấn tốt sau khi sinh.

5. Phụ kiện máy hút sữa gồm những gì?

MÁY HÚT SỮA NÀO TỐT
MÁY HÚT SỮA NÀO TỐT

Bạn không muốn vệ sinh các phụ kiện máy hút sữa ngay sau khi hút. Bạn có thể mua thêm phễu hút sữa, cổ phễu hút sữa, van, bình sữa Có thể khó sắp xếp thời gian để vệ sinh ngay sau khi cho con bú, đặc biệt nếu hút nhiều lần trong ngày. Nếu không cảm thấy khỏe hoặc muốn có một ngày lười biếng cùng con, bạn sẽ cần một bộ phụ kiện máy hút sữa sơ cua.

Một túi xách nhiều ngăn có thể giúp bạn sắp xếp tất cả các phụ kiện cần thiết và giữ mọi thứ ở đúng chỗ. Nhiều túi máy hút sữa có cả túi giữ nhiệt để giúp bạn bảo quản sữa mẹ đã vắt ra khi di chuyển.

Bạn cũng có thể cần thêm bình sữa để có thể bảo quản cho sữa mẹ an toàn trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Nếu muốn hút sữa tại nơi làm việc, bạn cũng nên cân nhắc mua túi đựng sữa mẹ hoặc túi đá khô để bạn có thể bảo quản sữa mẹ. Nếu bạn có một tủ lạnh tại nơi làm việc, hãy sử dụng nó.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về những gì cần quan tâm khi mua một máy hút sữa tốt. Hãy tìm hiểu kỹ những đánh giá của chúng tôi về các dòng máy hút sữa tốt trên thị trường hiện nay.

1. Máy hút sữa Medela FreeStyle

Máy hút sữa Medela FreeStyle

Máy hút sữa điện đôi Medela FreeStyle hoàn hảo cho mẹ đi làm

FreeStyle đến từ thương hiệu Medela nổi tiếng nhất thế giới về chăm sóc mẹ và bé. Máy hút sữa điện đôi Medela FreeStyle sở hữu các điểm mạnh nổi trội của các máy hút sữa của Medela. Lực hút mạnh, nhanh, êm, sâu, kích sữa tốt, bền bỉ.

Máy có thiết kế rất nhỏ gọn, nhẹ nhàng, hiện đại, sang trọng, có thể cầm gọn trong lòng bàn tay. Máy nổi bật khi được trang bị màn hình điều khiển. Máy hút sữa Medela FreeStyle có thể chạy bằng điện, hoặc bằng pin sạc tích hợp sẵn có thể dùng liên tục 4 giờ.

Máy hút sữa điện đôi nhỏ này là một thiết bị rảnh tay. Mẹ đơn giản có thể gài máy vào quần và mẹ có thể rảnh tay, làm việc khác trong khi đang hút sữa. Như mẹ có thể giỡn với con, xem điện thoại hoặc tranh thủ làm việc nhà. Nhưng có thể cần một chút thời gian để bạn làm quen với nó.

Có 9 mức lực hút giúp đảm bảo mẹ chọn cho mình một mức để hút sữa thoải mái và hiệu quả.

Thêm một chức năng quan trọng là nút “bộ nhớ – Memory” để lưu các thiết lập của lần hút sữa phù hợp. Và lần sau mẹ có thể dùng máy hút sữa với chỉ một lần bấm vào nút “bộ nhớ” này.

Máy đi kèm với túi giữ nhiệt đá khô giúp mẹ có thể bảo quản được sữa an toàn cho con khi mẹ đang phải ở bên ngoài.

Máy này giúp các bà mẹ tự do khi hút. Máy đi kèm với một túi giữ nhiệt và nước đá khô để bạn có thể sử dụng trong trường hợp không ở nhà.

Nếu không quan tâm về giá, máy hút sữa Medela FreeStyle sẽ là niềm mơ ước của tất cả các mẹ sau sinh.

Ưu điểm
 • Thiết kế tinh tế, nhỏ gọn, rất nhẹ. Rất thuận tiện cho mẹ phải di chuyển nhiều hoặc muốn hút sữa rảnh tay.
 • Tích hợp sẵn pin sạc dùng được 4 tiếng.
 • Có túi trữ nhiệt và nước đá khô.
 • Bộ nhớ lưu chế độ hút.
 • Màn hình điều khiển.
Mặt chưa tốt
 • Khá đắt tiền.

2. Máy Hút Sữa Spectra S1 & S2

Đến từ một thương hiệu uy tín của Hàn Quốc, chuyên cung cấp đồ dùng, thiết bị cho mẹ và bé sau sinh.

Máy hút sữa điện có thể tốn kém ban đầu. Nhưng, nếu nuôi con bằng sữa mẹ, máy hút sữa sẽ là khoản đầu tư sinh lời nhất. Máy hút sữa rẻ hơn nhiều so với sữa công thức. Hút sữa không quá lâu, giúp mẹ tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Máy hút sữa Spectra có các mẫu Spectra S1 (màu xanh) và Spectra S2 (màu hồng). Cả hai đều là những máy hút sữa tốt.

Sở hữu công nghệ hút 2 giai đoạn và điều chỉnh được lực hút.

S1 đắt hơn một chút so với S2, do nó có thể chạy bằng pin.

Cả hai dòng máy đều mạnh và có độ bền cao, tùy thuộc vào mức sử dụng thường xuyên của bạn. Máy hút sữa nhanh và không ồn ào.

Với máy hút sữa S2, bạn có thể vắt sữa một bên ngực, hoặc cả 2 ngực cùng một lúc. Trong số các máy hút sữa bằng điện, thì dòng máy này có ưu điểm chạy êm hơn.

Máy hút sữa có chế độ “xuống sữa” giống như máy Medela FreeStyle. Nó cũng được trang bị đồng hồ đếm thời gian và màn hình và đèn LED.

Ưu điểm
 • Máy hút sữa S1 có thể hoạt động bằng pin hoặc bằng điện.
 • Chạy êm.
 • Xuống sữa nhanh.
Mặt chưa tốt
 • Các ống hơi dễ bị rơi trong quá trình hút sữa.
 • Máy hút sữa bị rung khi sử dụng.
 • Khá nặng, 1.36kg.

3. Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced

may-hut-sua-medela-pump-balo-milena

Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced lực hút mạnh và sâu

Vẫn sở hữu các ưu điểm như dòng FreeStyle như lực hút mạnh, nhanh, êm, sâu, kích sữa tốt, bền bỉ. Máy hút sữa Medela Pump hút sữa nhanh và kích sữa hiệu quả. Máy phù hợp với các mẹ ít sữa muốn kích sữa, các mẹ nhiều sữa. Máy dùng hút sữa để tránh tắc tia sữa. Máy phù hợp cho các mẹ hút nhiều lần một ngày, các mẹ sinh đôi, sinh ba, các mẹ đi làm muốn tranh thủ thời gian hút sữa cho con nhanh.

 • Máy đi kèm với túi giữ nhiệt, đá khô để bảo quản sữa khi mẹ phải đi ra ngoài.
 • Máy có thêm một hộp pin, 8 pin AA để có thể chạy máy khi không có nguồn điện sẵn.
 • Phễu hút sữa là phụ kiện quan trọng khi dùng máy hút sữa. Medela Pump đi kèm 2 cặp phễu hút sữa 24mm và 27mm. Tuy nhiên nếu không vừa, bạn nên chọn một phễu hút sữa có kích thước phù hợp hơn.
 • Đặc biệt bộ máy hút sữa Medela Pump còn được trang bị một túi xách thời trang. Tất cả động  cơ, phụ kiện, túi trữ nhiệt,… sẽ được cất gọn gàng trong túi, sẵn sàng để mẹ có thể mang đi làm hoặc đi đâu đó.

Ngoài ra đây là dòng máy phổ biến nhất nên các phụ kiện đi kèm có thể dễ dàng mua ở bất cứ nơi đâu.

Ưu điểm

 • Lực hút mạnh, sâu, kích sữa hiệu quả.
 • Vệ sinh dễ dàng.
 • Phụ kiện rất dễ thay thế vì thương hiệu rất nổi tiếng.
 • Bền

Điểm chưa tốt

 • Hơi đắt hơn một chút so với một số máy khác.
 • Hơi nặng.

4. Máy hút sữa điện đơn Phillip AVENT

Máy hút sữa điện đơn Phillip Avent

Máy hút sữa điện đơn Phillip Avent

Máy hút sữa điện đơn tốt nhất

Nếu bạn muốn hút một bên ngực trong khi em bé đang bú ngực kia, bạn có thể dùng máy hút sữa điện đơn. Bạn nên lưu ý phải hút hết sữa ra để đảm bảo cơ thể mẹ tiếp tục sản xuất đủ sữa cho con.

Có 2 ưu điểm của máy hút sữa điện đơn này:

Trước tiên, nó rẻ hơn so với một máy hút sữa điện đôi, giúp mẹ tiết kiệm chi phí.

Thứ hai, nó cho phép bạn vừa cho con bú sữa mẹ và hút sữa được cùng lúc, tiết kiệm thời gian.

Máy hút sữa này cũng đã được thiết kế để giảm đau lưng dưới cho mẹ. Nhiều máy hút sữa buộc bạn phải nghiêng về phía trước. Nhưng với thiết kế này, bạn không cần phải nghiêng về phía trước.

Khi bạn sử dụng máy hút sữa này, bạn bắt đầu với chế độ “kích sữa” để truyền tín hiệu đến cơ thể để “xuống sữa”. Nhưng sau đó, bạn có thể chọn mức nào phù hợp nhất với bạn – thấp, trung bình hoặc cao.

Ưu điểm

 • Thoải mái khi hút sữa
 • Giá cả phải chăng
 • Nhẹ
 • Dễ dàng làm sạch

Điểm chưa tốt

 • Một số mẹ nói thiết bị dễ bị hỏng
 • Lực hút giảm sau khi sử dụng

5. Máy hút sữa bằng tay Medela Harmony

Máy hút sữa bằng tay medela harmony - Milena -1

Máy hút sữa bằng tay medela harmony

Máy hút sữa bằng tay tốt nhất

Một máy hút sữa bằng tay tốt đầu tiên phải hút sữa tốt. Nhưng nó không được gây đau cho ngực hoặc làm bạn mỏi tay. Các chuyển động lặp đi lặp lại khi sử dụng máy hút sữa bằng tay đòi hỏi máy phải có tay cầm giúp thao tác dễ dàng. Máy hút sữa bằng tay lý tưởng nhất cho các mẹ không phải hút sữa nhiều lần trong ngày Hoặc máy phù hợp cho những người đi du lịch và không muốn mang theo máy hút sữa điện cồng kềnh.

Máy hút sữa bằng tay Harmony của Medela rất dễ sử dụng và dễ làm sạch. Bất cứ ai cũng sẽ có thể sử dụng nó dễ dàng, và rất dễ dàng để mang theo bất cứ nơi đâu bởi vì nó có thể bỏ gọn gàng vào túi xách.

Vì bạn phải dùng sức của mình nên máy hút sữa bằng tay không gây tiếng ồn. Và vì vậy bạn có thể hút sữa trong giờ nghỉ trưa tại nơi làm việc mà không ảnh hưởng ai cả. Và bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Máy đi kèm với một phễu hút sữa 24 mm. Nhưng các phễu hút sữa kích thước khác cũng dùng được với loại máy này. Có nghĩa là bạn có thể chọn phễu hút sữa sao cho thoải mái nhất cho cơ thể của mình. Hay hơn hết, máy hút sữa này có chi phí tiết kiệm nhất.

Ưu điểm

 • Giá cả phải chăng
 • Di động
 • Yên tĩnh

Mặt chưa tốt

 • Lực hút giảm theo thời gian
 • Có thể mỏi tay nếu bạn hút nhiều

6. Máy hút sữa Unimom Minuet

Máy hút sữa điện đôi Máy hút sữa Unimom Minuet

Máy hút sữa điện đôi Máy hút sữa Unimom Minuet

Là một máy hút sữa của một thương hiệu nổi tiếng đến từ Hàn Quốc.

máy hút sữa điện đôi. Máy mô phỏng cách em bé bú.

Máy có thiết kế khá gọn gàng.

Ưu điểm là có phễu hút sữa mát xa giúp việc hút sữa được thoải mái hơn.

Trang bị động cơ chạy không ồn ào.

Là máy hút sữa có giá cả phải chăng.

Một ưu điểm nữa là giá máy hút sữa Umimom Minuet khá hợp lý, phù hợp với nhiều gia đình.

Là một máy hút sữa tốt, tầm trung mà bạn có thể lựa chọn.

Ưu điểm

 • Giá thành hợp lý
 • Thiết kế khá nhỏ gọn

Điểm chưa tốt

 • Hút nhẹ làm mẹ nhiều sữa có thể cảm thấy máy yếu.

6. Phễu hút sữa là gì?

Phễu hút sữa là một trong những phụ kiện quan trọng nhất của máy hút sữa. Các phễu hút sữa rất quan trọng cho đảm bảo việc hút sữa hiệu quả. Phễu hút sữa là những chiếc phễu bạn đặt lên ngực.

Chọn kích thước của phễu hút sữa dựa trên kích thước của núm vú, không phải kích thước của ngực. Và nếu bạn đã sử dụng một máy hút sữa khác trong quá khứ, đừng dựa vào kích thước của phễu hút sữa bạn đã từng sử dụng. Kích thước của phễu hút sữa không giống nhau giữa các ​​thương hiệu khác nhau. Và núm vú của bạn trước khi sinh có thể không giống kích thước sau sinh.

7. Kích thước phễu hút sữa ảnh hưởng gì?

Phễu hút sữa Medela - Milena

Size phễu hút sữa ảnh hưởng đến lực hút của máy hút sữa

Nếu bạn dùng một phễu hút sữa quá nhỏ, núm vú có thể bị cọ vào thành và làm tổn thương núm vú. Núm vú có thể rất đau đớn đến mức có thể khiến bạn cân nhắc xem bạn có nên cho con bú nữa hay không.

Khi phễu hút sữa quá lớn, vú của bạn, không chỉ núm vú, sẽ bị hút vào trong. Nó có thể gây rối dòng chảy của sữa. Đồng thời sẽ làm giảm độ kín, làm yếu lực hút của máy hút sữa. Cho con bú sữa mẹ đã có đủ các vấn đề rồi, không cần phải thêm nữa.

Nếu bạn bắt đầu cho con bú và bị đau, bạn nên kiểm tra lại kích thước của phễu hút sữa bạn đang sử dụng xem có bị sai kích thước không.

Xem thêm: ​Cách chọn phễu hút sữa Medela “vừa khít” cho mẹ

8. Dùng máy hút sữa vào giờ nào trong ngày?

Các mẹ chỉ thỉnh thoảng mới hút sữa và cho con bú mẹ trực tiếp hầu hết thời gian nên:

 • Hút sữa vào buổi sáng, thời điểm có nhiều sữa nhất.
 • Cách các đợt cho con bú với các cữ hút sữa khoảng một giờ. Bạn có thể hút sữa một giờ trước thời điểm bạn dự định sẽ cho con bú tiếp. Hoặc hút một giờ sau khi con bú sữa mẹ.

Mẹ chỉ hút sữa và không cho con bú mẹ trực tiếp nên:

 • Hút sữa khoảng mỗi 2.5 giờ đến 3 giờ. Hút sữa hết hoàn toàn giúp cơ thể tạo ra nhiều sữa hơn.

Khi đi làm, tuỳ thuộc vào lịch làm việc, mẹ sẽ sắp xếp lịch hút sữa cho phù hợp. Khi đó mẹ có thể duy trì nguồn sữa cho con. Tham khảo bài viết Lịch hút sữa cho mẹ đi làm.

9. Sử dụng máy hút sữa như thế nào?

Bạn có thể chọn một máy hút sữa bằng tay hoặc bằng điện.

Máy hút sữa bằng tay rẻ, nhỏ, di động và dễ sử dụng. Bởi vì bạn dùng sức mình để vắt sữa, bạn sẽ chỉ có thể hút một bên ngực tại một thời điểm. Vì vậy nó có thể phù hợp nhất cho các mẹ ít hút sữa.

Những mẹ hút sữa nhiều nên chọn một máy hút sữa điện đôi, sẽ giúp mẹ hút cả hai ngực cùng một lúc. Nó giúp tiết kiệm thời gian khi có thể hút cả hai bên ngực cùng một lúc và mẹ cũng không phải đụng tay đụng chân gì cả. Máy hút sữa điện đôi đắt hơn so với máy hút sữa bằng tay.

Sử dụng máy hút sữa bằng tay thế nào?

Máy hút sữa bằng tay phù hơp với mẹ toàn thời gian bên con

Máy hút sữa bằng tay phù hơp với mẹ toàn thời gian bên con

 • Bạn cần phải kích thích việc “xuống sữa”, đó là khi sữa chuyển từ phía sau ngực lên phía trước ngực. Bạn có thể nhẹ nhàng xoa bóp ngực hoặc chườm khăn ấm lên ngực để kích thích “xuống sữa”.
 • Chụp núm vú bằng phễu hút sữa và đảm bảo độ kín.
 • Sử dụng một tay để giữ phễu hút sữa đúng vị trí, và bắt đầu siết tay cầm của máy hút sữa bằng tay kia.
 • Nếu sữa chưa chảy, hãy nghiêng về phía trước một chút để sữa chảy ra.
 • Tiếp tục hút sữa cho đến khi sữa bắt đầu chảy chậm lại.

Sử dụng máy hút sữa điện thế nào?

may-hut-sua-medela-pump-in-style-advanced-milena

Sử dụng máy hút sữa điện sao cho hiệu quả. máy hút sữa nào tốt

 • Chụp núm vú bằng phễu hút sữa. Làm tương tự với ngực bên kia nếu bạn dùng máy hút sữa điên đôi.
 • Sau đó, bạn bật máy lên.
 • Nếu máy có chế độ mát xa kích sữa hãy chạy chế độ này trước để kích thích “xuống sữa”.
 • Tăng dần lực hút cho đến khi bạn cảm thấy hơi đau, sau đó giảm lực hút xuống một mức đến mức bạn cảm thấy thoải mái.
 • Sau khi “xuống sữa”, hãy chuyển về chế độ hút sữa – “let down” để giúp hút sữa nhanh hơn.
 • Khi sữa bắt đầu chảy chậm lại, chuyển về chế độ mát xa, để kích thích “xuống sữa” thêm một lần nữa.
 • Sau khi “xuống sữa”, lại chuyển sang chế độ hút sữa “let down”.
 • Khi sữa chảy chậm lại, hãy tắt máy.

Các lưu ý quan trọng khác cần nhớ khi dùng máy hút sữa

 • Luôn chú ý đến sự thoải mái của bạn. Nếu bị đau, hãy giảm lực hút xuống. Nếu sữa ra quá chậm, hãy tăng tốc độ hút. Tham khảo thêm bài viết: Cách dùng máy hút sữa không bị đau.
 • Dù bạn dùng máy hút sữa nào, bạn cũng cần đảm bảo rằng tay và phụ kiện hút sữa vệ sinh trước khi bắt đầu sử dụng.
 • Sữa sẽ không chảy ngay lập tức – nó không giống như mở vòi nước. Hãy kiên nhẫn.
 • Đừng lấy phễu hút sữa ra trong khi máy hút sữa điện vẫn đang hoạt động trừ khi ngực bạn đau. Thay vào đó hãy tắt máy hút sữa. Lực hút sẽ mất, nhưng phễu hút sữa vẫn bị hút vào ngực. Sử dụng ngón tay để làm mất lực hút, sau đó nhẹ nhàng lấy phễu hút sữa ra.

Làm thế nào để vệ sinh máy hút sữa?

Rửa sạch từng phụ kiện hút sữa riêng lẻ có tiếp xúc với sữa mẹ

Một số máy hút sữa có hướng dẫn vệ sinh, tiệt trùng riêng. Và một số máy hút sữa sẽ dễ lau chùi hơn những máy khác.

Tuy nhiên, nói chung, bạn sẽ phải rửa sạch từng phụ kiện hút sữa riêng lẻ có tiếp xúc với sữa mẹ bằng nước nóng hoặc rửa bằng nước xà phòng trước khi tráng sạch.

Để các phụ kiện máy hút sữa khô tự nhiên trong không khí. Một số phụ kiện máy hút sữa của một số thương hiệu có thể được vệ sinh bằng máy rửa bình sữa hoặc túi đựng trong lò vi sóng.

Tham khảo bài viết: Vệ sinh máy hút sữa.

Mẹo khi vệ sinh máy hút sữa. máy hút sữa nào tốt

 • Tránh các loại kem, kem dưỡng da hoặc kem bôi núm vú có mùi thơm.
 • Thay miếng lót thấm sữa ít nhất hai lần một ngày.
 • Mặc quần áo nhẹ, rộng làm bằng vải tự nhiên thoáng khí.
 • Mặc áo ngực cho con bú sạch sẽ mỗi ngày.
 • Rửa tay trước mỗi lần cho con bú.
 • Vệ sinh máy hút sữa càng sớm càng tốt sau khi sử dụng.
 • Tắm thường xuyên, rửa nhanh ngực trước khi cho bú đổ mồ hôi.
 • Dùng nước ấm để rửa núm vú, và lau khô bằng khăn sạch, mềm.

10. Mẹo để thể hút được thêm nhiều sữa. MÁY HÚT SỮA NÀO TỐT

Hút sữa ra thường xuyên thì sữa được tạo ra nhiều hơn

Ngực mẹ hoạt động trên một hệ thống phản hồi: Khi ngực đầy và em bé không bú, cơ thể bạn sẽ nhận được thông điệp và làm chậm quá trình sản xuất sữa. Mặt khác nếu, sữa đang được lấy ra khỏi ngực nhanh hơn lượng sữa cơ thể đang tạo ra, nó sẽ gửi tín hiệu, và nguồn sữa sẽ tăng lên để đáp ứng nhu cầu tăng.

Điều này có nghĩa là nếu muốn tăng lượng sữa mẹ, bạn cần phải lấy sữa ra khỏi ngực thường xuyên, thay vì chờ đợi sữa trong ngực đầy lên.

Ngay cả khi bé chưa bú, hãy tiếp tục hút sữa để có thể tạo một nguồn sữa thường xuyên. Nhiều mẹ nghĩ rằng hút sữa càng nhiều thì càng còn ít sữa cho con, nhưng nó thực sự ngược lại. Hút sữa ra thường xuyên thì sữa được tạo ra nhiều hơn, có nghĩa là cơ thể bạn có thể điều chỉnh theo nhu cầu của bé.

Bên cạnh đó, nếu bạn hút sữa ra và có dư sữa, bạn có thể trữ đông. Tập trung vào việc duy trì một nguồn sữa đều đặn, ổn định và bạn sẽ luôn đảm bảo có đủ sữa cho con.

11. Các mẹo khác khi dùng máy hút sữa

Cho con bú thường xuyên giúp tăng lượng sữa

Miễn là em bé của bạn đang tăng cân khi bú sữa mẹ, có nghĩa là bạn đang đủ sữa cho con. Nhưng nếu bạn lo lắng mình ít sữa, dưới đây là một số cách khác bạn có thể làm để tăng lượng sữa:

 • Cho con bú hiệu quả: Trước tiên, hãy chắc chắn rằng em bé đang cho bú tốt và có khớp ngậm đúng, vì em bé bú sữa mẹ là cách tốt nhất để lấy hết hoàn toàn sữa ra khỏi ngực bạn.
 • Cho con bú thường xuyên: Mục tiêu cho con bú mỗi 2 giờ vào ban ngày và mỗi 3 giờ một lần vào buổi đêm.
 • Dùng trà lợi sữa: Hãy thử sử dụng các loại trà có thể làm tăng lượng sữa.
 • Hút sữa để tăng lượng sữa mẹ: Hãy thử hút sữa thêm vài phút sau khi hết sữa để kích thích thêm sữa.
 • Giữ gìn sức khỏe: Bạn cần một chế độ ăn uống cân bằng, nghỉ ngơi nhiều và uống đủ nước, nhưng có thể nhiều hơn khi cho con bú.
 • Thay đổi ngực cho con bú: Cho con bú cả hai bên ngực và đổi bên trong mõi cữ bú để kích thích lượng sữa.

12. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy hút sữa

Hút sữa có làm ngực bị tổn thương?

Hút sữa đúng cách không làm mẹ đau

Sử dụng máy hút sữa sai cách có thể gây đau. Lực hút quá mạnh có thể gây tổn thương các mô tế bào của ngực, mặc dù trong hầu hết các trường hợp, việc này không kéo dài.

Hút sữa quá nhiều hoặc quá thường xuyên cũng có thể làm gián đoạn nguồn sữa, gây ra tình xuống sữa quá mức. Việc hút sữa quá nhiều cũng có thể dẫn đến sưng ngực hoặc tia sữa bị tắc và có thể gây ra các vấn đề khác.

Tổn thương mô ngực nghiêm trọng hơn sẽ chỉ xảy ra nếu bạn cố hút sữa và bỏ qua các dấu hiệu đau của cơ thể. Tổn thương ngực dài hạn là có thể xảy ra nếu bạn hút quá mạnh và quá lâu, nhưng điều này có thể dễ dàng tránh được nếu bạn chọn mức lực hút thoải mái và không hút nhiều hơn mức cần thiết.

Tham khảo bài viết: Sử dụng máy hút sữa đúng cách.

Hút sữa có làm tắc tia sữa không?. MÁY HÚT SỮA NÀO TỐT

Hút sữa không làm tắc tia sữa

Hút sữa không làm tắc tia sữa

Tắc tia sữa có thể làm ngực sưng lên vì viêm. Đây được gọi là viêm ngực / áp xe vú, và bạn có thể tưởng tượng nó khá đau đến rất đâu đâys. Bạn cũng có thể gặp các triệu chứng giống như cúm, sốt.

Điều trị viêm ngực bằng thuốc giảm đau, chườm ấm, nghỉ ngơi, uống nhiều nước và làm bất cứ cách gì có thể để giữ cho tia sữa sạch sẽ và thông thoáng. Điều này có nghĩa là dùng máy hút sữa có thể giúp giảm viêm ngực, ngay cả khi có thể hút sữa sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu.

Việc hút sữa hiếm khi là nguyên nhân gây áp xe vú, trừ khi bạn hút quá nhiều và làm ảnh hưởng thêm đến tia sữa, làm tia sữa bị nghẹt. Nếu bạn bị viêm ngực, hãy tiếp tục vắt sữa theo cách này hoặc cách khác cho đến khi tia sữa được thông thoáng.

Tham khảo bài viết: Cẩm nang trị tắc tia sữa sau sinh.

Hút sữa có thể làm giảm lượng sữa không?. MÁY HÚT SỮA NÀO TỐT

may-hut-sua-medela-freestyle

Hút sữa đúng cách khôn giảm lượng sữa, giúp tăng lượng sữa mẹ

Thông thường, hút sữa không làm giảm lượng sữa. Lượng sữa mẹ được tăng lên và duy trì nhờ kích thích núm vú. Em bé bú mẹ hay sử dụng máy hút sữa đều rất hiệu quả, giúp sữa mẹ nhiều hơn. Phối hợp lịch hút sữa với cữ bú của con và bạn sẽ không bị giảm lượng sữa một cách không cần thiết.

Có phải các phễu hút sữa đều giống nhau?. MÁY HÚT SỮA NÀO TỐT

MÁY HÚT SỮA NÀO TỐT
MÁY HÚT SỮA NÀO TỐT

Không! Phễu hút sữa có kích thước khác nhau để phù hợp với kích thước của núm vú khác nhau của mẹ. (lưu ý: không phải là kích thước của bầu ngực của bạn).

Hy vọng cẩm nang máy hút sữa này sẽ giúp bạn tìm cho mình được một máy hút sữa tốt nhất. Máy hút sữa sẽ là người bạn đồng hành với mẹ sữa mỗi ngày. Nên hãy chọn cho mình một người bạn tốt nhất, một máy hút sữa tốt nhất. Một máy hút sữa tốt nhất sẽ là một khoản đầu tư tốt nhất của bạn.

Dấu Hiệu Nhận Biết Trẻ Sơ Sinh Đòi Bú Sớm

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
newest oldest most voted
Sarha Huỳnh
Guest
Sarha Huỳnh

Chào anh, tôi đã để lại tin nhắn vào số của công ty nhà anh tư vấn giúp. cảm ơn

Lý Chinh
Guest
Lý Chinh

Anh cho mình hỏi đặt hàng như thế nào?

Bảo Châu
Guest
Bảo Châu

Báo giá giúp mình loại tốt nhé

Công Luận
Guest
Công Luận

Tư vấn giúp mình nhé

Chiến Công
Guest
Chiến Công

Sản phẩm có bảo hành ko anh> tư vấn cho tôi nhé

Công Đức
Guest
Công Đức

Nên mua sản phẩm của Mỹ hay Trung QUốc vậy anh?

Khiêm Lê
Guest
Khiêm Lê

Tôi đặt hàng máy gửi về An Giang

nguyễn thanh trúc
Guest

bé nhà em vẫn đang bú sữa mẹ đều thì có cần mua máy hút sữa

trần ngọc bích
Guest

dưới 5tr có máy nào tốt không shop

nguyễn thị mai lan
Guest

shop báo giá qua mail cho em nhé

trần thị thủy
Guest

hồi chiều em gọi shop mấy lần mà không được, shop gọi lại tư vấn cho em nhé

tuyền
Guest

dùng máy hút sữa có mất thời gian không

bích thủy
Guest

làm sao để biết máy nào phù hợp với tôi

quỳnh nga
Guest

máy hút sữa có làm thâm đầu ti không

nguyễn ngọc
Guest

thời gian setup và dọn có lâu không ạ

Hải Vân
Guest
Hải Vân

Chào anh, báo giá giúp mình nhe

Vân My
Guest
Vân My

tư vấn giúp mình với

Kiều My
Guest
Kiều My

máy hút sữa có ảnh hưởng đến ti không ad

Lê Lam
Guest
Lê Lam

Tôi ở Bình Thạnh, anh tư vấn giúp mình nhé

Huỳnh My
Guest
Huỳnh My

Cám ơn ad đã chia sẻ, cho tôi hỏi trường hợp nhà tôi ở Bình Dương có gửi hàng không

Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here