Cốc-hứng-sữa-Nature-Bond-Milena-Pump

Máy Hút Sữa và Cốc Hứng Sữa: Cái Nào Tốt Hơn?

Máy hút sữa và cốc hứng sữa cái nào tốt hơn? Trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ các thiết bị hỗ trợ sẽ luôn là cần thiết cho mẹ sau sinh. Các dụng cụ này giúp việc cho con bú, nuôi con bằng sữa mẹ dễ dàng hơn. Cốc hứng sữa và máy hút sữa là 2 dụng cụ đầu tiên mẹ cần phải xem xét. Nhưng nhiều mẹ phân vân cốc hứng sữa hay máy hút sữa cái nào tốt hơn? Nên mua cốc hứng sữa hay máy hút sữa? Hay là phải mua cả 2 dụng cụ này?

1. Máy hút sữa là gì?

Máy hút sữa/ máy kích sữa là một thiết bị mà mẹ cho con bú sử dụng để hút sữa từ ngực của mình ra. Có thể là máy hút sữa bằng tay, chạy bằng nguồn điện trực tiếp hoặc bằng pin. Máy hút sữa được sử dụng phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Máy hút sữa được phát minh từ những năm 1954 tại Hoa Kỳ. 

Máy hút sữa hoạt động trên cơ chế hút – nhả. Một số loại phổ biến như Medela, Avent, Spectra.

Tìm hiểu thêm bài viết: Máy hút sữa là gì?

2. Cốc hứng sữa là gì?

Khác với máy hút sữa, thay vì cơ chế hút – nhả, cốc hứng NatureBond hoạt động dựa vào lực hút chân không. Lực hút chân không sẽ giúp cốc bám chặt vào ngực mẹ, đồng thời hút sữa ra liên tục. Cốc hứng sữa ra đời để tận dụng cơ chế “xuống sữa” của mẹ khi cho con bú.

tắc tia sữa và căng tức sữa
Máy hút sữa Silicon NatureBond

Loại phổ biến hiện nay, đang được ưa chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada là cốc hứng sữa silicon Naturebond.

3. Sự khác nhau giữa máy hút sữa và cốc hứng sữa?

Khác biệt chính giữa cốc hứng sữa và máy hút sữa là cơ chế tạo lực hút. 

Máy hút sữa tạo lực hút bằng động cơ điện/pin hoặc bóp-nhả cần gạt bằng tay. Trong khi cốc hứng sữa tạo ra lực hút chân không. Khi bóp vào thân cốc, sau đó gắn vào ngực mẹ, thả cốc ra, cốc sẽ hít  chặt vào ngực mẹ, tạo lực hút chân không. Chính lực hút chân không này sẽ tạo ra một lực hút hút sữa từ trong ngực mẹ ra. 

Khi sử dụng cốc hứng sữa, chỉ cần gắn cốc lên ngực mẹ là mẹ hoàn toàn có thể rảnh tay. Mẹ cho con bú một bên, hứng sữa một bên mà không cần phải làm bất cứ việc gì khác nữa.

4. Máy hút sữa và cốc hứng sữa: Cái nào hút nhiều sữa hơn?

Nếu nhìn dáng ngoài, hầu như mọi người sẽ nghĩ máy hút sữa sẽ hút được nhiều sữa hơn. Máy hút sữa có cấu tạo phức tạp, và lại được trang bị động cơ nữa nên chắc chắn sẽ hiệu quả hơn. 

Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác, “lực hút chân không” chính là bí quyết giúp cốc hứng sữa NatureBond hút được nhiều sữa không thua kém gì máy hút sữa. Trong một số trường hợp, cốc hứng sữa vượt trội hơn so với máy hút sữa.

Máy hút sữa thông thường hoạt động trên cơ chế hút-nhả nên sẽ tác động đến các ống dẫn sữa trong ngực mẹ.

Khi kích thước ống dẫn sữa bị thay đổi, dòng sữa sẽ mất liên tục và làm sữa chảy ra kém hiệu quả. Đặc biệt là khi mẹ bị căng tức sữa, tắc tia sữa. Nó gây ra hiện tượng các mẹ hay gọi là: “Sữa chảy ướt áo nhưng vắt không ra”. Những ngày đầu sau sinh, sử dụng máy hút sữa cũng thường không hiệu quả.

Mẹ không rỉ sữa vẫn có thể dùng Cốc hứng sữa NatureBond hiệu quả

Cốc hứng sữa đơn giản chỉ tạo ra lực hút chân không.

Cốc NatureBond không ảnh hưởng đến kích thước của ống dẫn sữa trong ngực mẹ.Do đó khi sữa đã được kích thích chảy ra, sữa sẽ tiếp tục chảy ra dễ dàng dưới tác động của lực hút chân không. Đặc biệt khi mẹ đang cho con bú, mẹ thường có hiện tượng “xuống sữa”, khi đó việc dùng cốc hút sữa sẽ rất hiệu quả.

Một điểm yếu nhỏ của cốc hứng sữa so với máy hút sữa là khi mẹ bị ít sữa, chưa chảy sữa. Khi đó trước khi dùng cốc mẹ nên sử dụng các biện pháp để kích thích “xuống sữa”. Có nhiều cách mẹ có thể áp dụng để kích thích hiện tượng “xuống sữa”.

Tham khảo bài viết: Dùng cốc hứng sữa không ra sữa phải làm sao?

5. Cốc hứng sữa và máy hút sữa: Cái này hút không bị đau?

Việc dùng máy hút sữa bị đau là vấn đề khá phổ biến khi mẹ dùng máy hút sữa. Đầu tiên là chất lượng của máy hút sữa. Các loại máy hút sữa không thương hiệu thường được sản xuất không theo quy chuẩn, chất lượng không đảo bảo. Chính vì vậy nó có thể ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sữa, sau đó là sức khoẻ của mẹ và bé. Và nó có thể làm mẹ bị đau khi sử dụng máy hút sữa. Thêm nữa nó còn có thể gây ra các ảnh hưởng lâu dài: tắc tia sữa, ngực chảy xệ sau sinh.

Lý do thứ 2 dùng máy hút sữa bị đau là do sử dụng không đúng cách. Mẹ có thể hút sữa quá lâu hoặc không chuyển đổi giữa các chế độ. 

Lý do thứ 3 là sử dụng không đúng size phễu hút sữa. Phễu size lớn hoặc nhỏ hơn mức cần thiết đều làm ngực mẹ bị đau.

Sử dụng máy hút sữa
Sử dụng máy hút sữa

Tìm hiểu thêm bài viết: Sử dụng máy hút sữa bị đau

Ngược lại cốc hút sữa NatureBond hầu như không làm mẹ bị đau khi sử dụng. Có thể một vài lần đầu chưa dùng quen nên mẹ sẽ hơi bị đau. Nhưng sau một vài lần các mẹ đều phản hồi sử dụng cốc hứng sữa rất thoải mái. Với chất lượng silcon cao cấp, mềm mại, cốc sẽ giúp mẹ luôn thoải mái khi sử dụng. Hơn nữa với thiết kế đặc biệt, cốc có thể vừa vặn với tất cả size ngực của mẹ. 

Lực hút chân không cũng là một điểm ưu việt của cốc hứng sữa. Thay vì hoạt động theo kiểu hút – nhả như máy hút sữa, cốc hứng sữa tạo lực hút chân không liên tục. Tận dụng cơ chế xuống sữa, giúp dòng sữa chảy liên tục thông suốt. Đặc biệt luôn giúp mẹ thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.

6. Review của các mẹ sau khi sử dụng máy hút sữa và cốc hứng sữa?

Nhiều mẹ sẽ có thể lạ lẫm trước các khác biệt này giữa máy hút sữa và cốc hứng sữa. Nhưng cũng rất nhiều mẹ, và cả nhiều bố đã rất bất ngờ sau khi dùng cốc hứng sữa NatureBond. Cùng lắng nghe chia sẻ của một số mẹ Việt sau khi sử dụng cốc hứng sữa silicon NatureBond. Và các mẹ cũng chia sẻ trải nghiệm khác biệt giữa máy hút sữa  và cốc hứng sữa.

Sử dụng máy hút sữa hay cốc hứng sữa
Sử dụng máy hút sữa hay cốc hứng sữa

Nhưng thực hư thế nào. Các mom lại cùng Milena tham khảo ý kiến của các mẹ đã từng sử dụng các loại máy hút sữa thông thường như Medela, Spectra và chuyển sang sử dụng cốc hút sữa silicon NatureBond nhé.

Mom Little Therese Vân chia sẻ với tư vấn viên của Milena sau khi sử dụng máy hút sữa silicon NatureBond:

“Ah. Em không biết phải bóp như vậy. Hehe. Em không bóp mà nó cũng hút được 100ml, xong phải đổ ra hút thêm được gần 50ml nữa luôn á.”

Cách dùng máy hút sữa
                                    Cách dùng máy hút sữa

Bạn Hằng Angel chia sẻ trải nghiệm của mình khi dùng cốc hứng sữa silicon NatureBond: ”Làm mẹ 3 lần rồi mới biết đến cốc hứng sữa thần thánh này. Con ti một bên mẹ hứng một bên giống như máy hút sữa vậy. Mà còn hút được nhiều hơn máy hút sữa nữa. Nhất là không phải thấm khăn… vừa giặt vất vả lại phí sữa.

Làm trước khi sinh tốn tiền sắm thêm máy Medela pumb đôi, mà nửa năm rồi còn chưa dùng tới. Tiếc cho 2 anh chị Đậu, Bắp ngày xưa không biết đến và cũng chưa có nhiều kiến thức nuôi con sữa mẹ. Đây là thành quả sau hơn 1 tháng tích góp, mẹ không sữa sữa đâu ạ. Tất cả là nhờ cốc hứng sữa giúp mẹ thôi.

Sữa gì vàng béo như váng sữa. Đúng là không có gì bằng sữa mẹ cả.

Công cuộc làm con “bò sữa” vất vả nhưng hạnh phúc khi thấy con lớn lên từng ngày.”

Trữ sữa cho con không còn là điều quá khó với mẹ
Trữ sữa cho con không còn là điều quá khó với mẹ

Cộng tác viên Thuỷ Ngô của Milena, một chuyên gia về sữa mẹ chia sẻ kết quả của một mẹ. Mẹ đã sử dụng máy hút sữa trước đó nhưng không hiệu quả. Và đây là kết quả sau khi sử dụng cốc hứng sữa silicon NatureBond…

“Bịch sữa đầu đời được hứng bởi cốc. Chứ trước đó hút 20 – 40ml / cữ không đủ ⅓ sữa 1 lần con uống.

Con no tình mẹ
                     Con no tình mẹ

Và thêm 1 chia sẻ của chị Thuỷ Ngô sau khi tư vấn cho một mẹ sữa chuyển sang sử dụng cốc hứng sữa thay cho máy hút sữa.

“Em cứu được mẹ sữa ngoài Thanh Hoá rồi nè. Bình thường hút 20 – 40ml / cữ. Giờ bú mẹ hoàn toàn và hứng được chừng này.

 

Chị Dung Tran review cốc hút sữa với nhân viên Milena: “Uh ok lắm shop. Không nghĩ là 10 phút hứng được 60-70ml. Nhiều khi cắm máy hút sữa ngồi lâu mới được nhiu đó. NÓi chung là thích mà biết hơi trễ. Bạn mình chỉ trước khi biết Milena mang cốc về Việt Nam nhưng order phức tạp. Rất vui vì shop đã mang 1 sản phẩm tốt về. Mình mua trên Shopee còn được giảm giá nữa. Thanks shop nhiều!”

Chị Tiên Võ review cốc hút sữa NatureBond với Milena:

“Dùng cốc cũng tiện lắm chị. Em hầu như không dùng máy hút sữa luôn.”

Cứu tinh của mẹ
Cứu tinh của mẹ

Anh Bình, có vợ là chị Giang review cốc hút sữa NatureBond với Milena: “Dạ, nó hút sạch rồi nên mới xài hàng dự trữ. Bữa giờ toàn xài cái đó. Chưa xài tới máy freestyle 🙂 Có người quen tới thăm thấy nên nhờ mua giùm. Chị báo giá lát em forward qua và gửi địa chỉ giao luôn, cục đá thì qua tuần em lấy cũng được.”

Review của khách hàng về cốc hứng sữa
Review của khách hàng về cốc hứng sữa

Chị Hoài chia sẻ trải nghiệm của mình về cốc hứng sữa silicon NatureBond:

“Cốc thì hứng tuyệt lắm ạ. Thường thì lượng hứng bằng cốc bằng với lượng e dùng máy hút ra. Tầm 90-100 ml chị ạ. Dạ tầm 20ph ạ. Hihi. Quad tuyệt vời chị ạ. Tiện lợi, ko đau, dễ vệ sinh. E thấy may mắn vì biết đến nó sớm đó. Đạt bằng kia tiêu chí e liệt kê ra là thừa tiêu chuẩn e thích rồi ạ.”

Sử dụng cốc hứng sữa NatureBond
Sử dụng cốc hứng sữa NatureBond 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chị Hana review cốc hứng sữa NatureBond sau khi sử dụng: “Lu bú em bé quá. Xài cốc ok lắm chị. Em cho bé bú một bên rồi hứng bên còn lại luôn. Em thấy lượng sữa hút ra tương đương với dùng máy hút sữa đó chị. Mà lại tiện hơn, đỡ lách cách dọn rửa. 🙂 Em không thay phễu 21mm nữa đâu nha. Tạm thời em dùng cốc hứng sữa là ổn rồi ạ.”

Lượng sữa chảy ra tương đối nhiều
Lượng sữa chảy ra tương đối nhiều

Chị Hương Trang review cốc hút sữa NatureBond sau khi sử dụng:

“Mình rất thích. Tiếc là không biết cốc này sớm hơn. À, cái cốc này hơi nhỏ. Cốc đựng được 150ml sữa thì tốt. Lần nào cũng đầy cốc luôn ạ. Mình cũng có cái máy hút điện đôi Medela. Nhưng mà giờ cất một góc luôn rồi.”

Máy hút sữa và cốc hứng sữa cái nào tốt hơn
Máy hút sữa và cốc hứng sữa cái nào tốt hơn

Chị Loan review cốc hút sữa NutureBond sau khi sử dụng: “Em hút ban ngày, đêm em không hút. Hút tới đâu cho bé lớn uống luôn, không bỏ tủ lạnh. Tính tổng cộng khoảng 400-500ml. Dạ, dễ sử dụng lắm ạ. Lần đầu dùng được luôn ạ. Hút cũng kiệt sữa lắm ạ. 

 

Dễ sử dụng
Dễ sử dụng

Mua cốc hứng sữa trên:

Đặt hàng trên các ứng dụng

 

shopee-logo-milena
Đặt hàng trên Shopee

 

 

tiki-icon-milena
Đặt hàng trên tiki

 

Máy hút sữa và cốc hứng sữa: Cái nào tốt hơn? Đánh giá của các mẹ sau khi sử dụng có lẽ là câu trả lời chính xác nhất. Cốc hứng sữa NatureBond đã mang lại hạnh phúc cho hơn 1 triệu mẹ sữa khắp thế giới. Họ đã viết câu chuyện hạnh phúc cho riêng mình khi nuôi con bằng sữa mẹ. Còn bạn thì sao?

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here