me-mang-thai-me-bau-nen-an-ca-gi-2

Mẹ Mang Thai, Mẹ Bầu Nên Ăn Cá Gì?

Cá là một trong những món ăn và cho bé Tuy nhiên không phải là cá và cá, cũng như cho và bé. Vậy Mẹ Bầu Nên Ăn Cá Gì ?

Cá là một trong những món ăn và cho bé Tuy nhiên không phải là cá và cá, cũng như cho và bé. Vậy Mẹ Bầu Nên Ăn Cá Gì ?

1. Metyl thủy ngân trong cá

Mẹ Bầu Nên Ăn Cá Gì
                                                  Mẹ Bầu Nên Ăn Cá Gì

Bất chấp mối lo ngại trước đây liên quan đến hàm lượng thủy ngân trong cá. FDA (cụ quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) hiện khuyến khích phụ nữ đang mang thai. Cho con bú hoặc có kế hoạch mang thai nên tiêu thụ nhiều cá hơn. Cá chứa các chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm axit béo omega-3, protein, các loại vitamin và khoáng chất như sắt. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết đặc biệt đối với các bà mẹ mang thai. Vì chúng thúc đẩy sự phát triển của thai nhi, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Metyl thủy ngân là chất được hình thành từ quá trình tích lũy sinh học. Sỡ dĩ, trong cá chứa thủy ngân vì trong tầm tích ở đại dương có chứa thủy ngân, chúng được các vi sinh vật tự chuyển hóa thành metyl thủy ngân. Đây là hình thức hữu cơ của thủy ngân được cá hấp thụ bởi các mô qua mang và lúc chúng ăn các vi sinh vật đó.

2. Mẹ bầu, mẹ mang thai nên ăn bao nhiêu cá?

Nhiều người Mỹ không ăn đủ lượng cá cần thiết. Tuy nhiên, FDA khuyến nghị nên ăn 220 đến 340 gram cá có hàm lượng thủy ngân thấp mỗi tuần. Bởi vì mức này tương đương 2 đến 3 phần ăn có cá mỗi tuần, có thể được ăn thay cho các loại protein khác. Hãy chọn nhiều loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp hơn, chẳng hạn như cá hồi, cá rô phi, tôm, cá ngừ (đóng hộp), cá tuyết và cá da trơn. Mẹ Bầu Nên Ăn Cá Gì

Không nên tiêu thụ cá ngừ trắng (albacore) quá 170 gram mỗi tuần.

3. Mẹ bầu, mẹ mang thai nên tránh ăn các loại cá nào?

thục phẩm cho mê bầu
                                      Cân bằng thực phẩm cho mẹ bầu

Thủy ngân là một nguyên tố có thể tìm thấy ở đại dương, hồ và suối. Ở các vùng nước này, thủy ngân biến thành methylmercury, một độc tố thần kinh được tìm thấy trong hầu hết các loài cá với ít nhất một lượng nhỏ. Với hàm lượng lớn, methylmercury có thể gây nhiễm độc hệ thần kinh. Do mức thủy ngân cao, có bốn loại cá nên tránh sử dụng khi mang thai hoặc cho con bú.

Những loại này bao gồm cá đổng quéo (tilefish) từ Vịnh Mexico, cá kiếm, cá mập và cá thu Vua. Mẹ Bầu Nên Ăn Cá Gì

Ngoài ra nếu mẹ bầu ăn cá từ sông, suối hoặc hồ ở địa phương, trước tiên hãy xem xét các thông tin tư vấn về những vùng nước đó. Nếu bạn không tìm thấy các thông tin này, việc tiêu thụ những loại cá như vậy nên được giới hạn ở mức 170 gram mỗi tuần.

Phụ nữ mang thai và cho con bú được khuyến cáo tránh ăn cá sống vì họ dễ bị mắc các bệnh do thực phẩm gây ra.

Tìm hiểu thêm về các thực phẩm cần tránh khi mang thai ở đây.

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu mẹ bầu, mẹ mang thai ăn cá có thủy ngân cao?

Do đó nếu chỉ ăn một khẩu phần cá như vậy thì khó có rủi ro nguy cơ gì. Tuy nhiên tốt nhất là tránh những món này trong khi mang thai hoặc cho con bú. Vì thế nên việc ăn nhiều lần cá có chứa thành phần thuỷ ngân có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của mẹ bầu, mẹ sau sinh và mẹ cho con bú.

Với phụ nữ mang thai. Thủy ngân sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu với thai nhi, đặc biệt là ảnh hưởng nhiều đến não. Thời gian quan trọng trong tầm bị ảnh hưởng sẽ trong 4 tháng đầu mang thai. Trẻ bị ảnh hưởng bởi thủy ngân khi sinh ra sẽ chậm đi, chậm nói, khù khờ, tư duy kém…

5. Có nên tránh tất cả cá và chỉ sử dụng thuốc bổ sung Omega-3 không?

Câu trả lời là không nên. Chúng ta có thể bổ sung đồng thời từ thuốc và cá. Không nên quá làm dụng hoặc ỷ lại một loại bất kì. Cần có sự kết hợp giữa các thành phần với nhau để cân bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất.

6. Ăn cá có chức năng và ăn mặc như thế nào?

Mẹ Bầu Nên Ăn Cá Gì
Mẹ Bầu Nên Ăn Cá Gì

Chế độ định lượng của chúng tôi là 1,0 phần triệu (PPM). Tuy nhiên, hàm lượng tính toán tại  Việt Nam Namon có quy định cụ thể như sau:

Shark ND – 4,54
Cá kình 0,65 – 3,73
Cá Ý ND – 3,22
Cá thu 0,23 – 1,67
Cá bơn ND – 1,52
Cá chỉ vàng ND – 1,36
Cá Danh ND – 1,30

Như bạn ăn thịt và cá. Tuy nhiên, chúng tôi có thể ăn thịt gà. 


Bài Viết Tham khảo :

Nguyễn Thanh Mai Tư vấn sữa mẹ

_______________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here