me-di-lam-co-nhieu-sua-cho-con

BẬT MÍ CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ MẸ ĐI LÀM CÓ ĐỦ SỮA CHO CON

Khi đi làm, đặc biệt là các mẹ làm công sở đều rất muốn có duy trì sữa mẹ cho con bú. Tuy nhiên làm thế nào để duy trì sữa cho con khi mẹ đi làm lại là câu hỏi mà rất nhiều mẹ hỏi. Làm thể nào để mẹ đi làm lại có đủ sữa cho con? Cùng khám phá bí mật của những mẹ sữa đi làm trở lại sau sinh nhàn tênh khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Công dụng của sữa mẹ đối với sự phát triển của con cái chắc là các mẹ cũng đã nghe nhiều.

Milena chỉ nhắc lại một số điểm chính:
 • Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con giai đoạn 0 – 6 tháng tuổi. Và là nguồn dinh dưỡng duy nhất con cần vào giai đoạn này.
 • Sữa mẹ tăng khả năng gắn kết giữa mẹ và con khi mẹ cho con bú. Hỗ trợ rất nhiều sự phát triển của con vì con cảm nhận được tình yêu thương và sự an toàn khi mẹ cho bú.
 • Sữa mẹ tăng cường kháng thể giúp con chống lại bệnh tật: Sữa mẹ sẽ tự tiết ra những loại kháng thể phù hợp để có thể hỗ trợ con chống lại các lại bệnh tật,…
 • Và còn tỷ lợi ích khác….

Mẹ đi làm cung cấp đủ sữa cho con

Các cách đơn giản để mẹ đi làm trở lại có đủ sữa cho con

Nhưng phải làm sao khi mẹ phải đi làm lại mà vẫn muốn cho con được cung cấp đầy đủ nguồn dưỡng chất bổ dưỡng này.

Milena sẽ chia sẻ với các mẹ một số biện pháp đơn giản như sau:
 • Cho con bú nhiều nhất có thể những thời gian mẹ ở nhà. Vì chẳng có thiết bị nào có thể thay thế được việc cho con bú cả. Lúc đó tình yêu thương, mong muốn con được bú sữa của mẹ sẽ lớn lên. Và kích thích cơ thể thể mẹ tiết ra nhiều sữa hơn.
 • Sử dụng máy hút sữa đều đặn để hút sữa, trữ sữa cho con. Nhờ người cho con bú khi mẹ đi làm. Mẹ nên dùng máy hút sữa đôi chạy bằng điện, mỗi lần hút chỉ 15 – 20 phút nên mẹ có thể dễ dàng tranh thủ.

Trong khi vẫn có thể đảm bảo việc đi làm tại công ty cũng như các việc nhà khác. Thậm chí nếu công ty hỗ trợ, mẹ có thể mang máy hút sữa đến công ty để hút trong những giờ nghỉ. Nên chọn các loại nhỏ gọn, ít ồn, nếu không cần cắm điện thì càng tốt.

Mẹ có thể tìm một nơi kín đáo để hút sữa. Để vào tủ lạnh trong văn phòng và chiều có thể mang về cho con. Việc này sẽ giúp ngực mẹ được kích thích tiết sữa liên tục, duy trì việc sản xuất sữa tối đa. Mẹ có thể tham khảo dòng máy hút sữa Medela Free Style rất nhỏ gọn. Hoặc dòng máy hút sữa Medela Pump rút gọn nếu muốn tiết kiệm chi phí.

Một lựa chọn khác phổ biến tại các nước phát triển là dùng máy hút sữa silicon NatureBond, ở Việt Nam mọi người hay gọi là cốc hứng sữa hay cốc hút sữa silicon. Loại máy hút sữa silicon này được ưa chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada.

Cốc hứng sữa Nature Bond - Milena - New Main 2 Rings

Sử dụng cốc hứng sữa Nature Bond giúp mẹ có thể hút sữa nơi công sở dễ dàng

Ngoài ra còn có một số biện pháp
 • Mẹ hút 3h/ lần (vẫn hút dù không ra sữa nhé), nếu trùng cữ con ti thì cho con ti trước. Sau đó vắt thêm khoảng 10 phút để ngực hoàn toàn hết sữa, trước khi ngủ hút 1 lần.
 • Buổi đêm nếu có thể hãy nhờ chồng dậy hâm sữa cho con bú bình. Để mẹ có thể nghỉ ngơi hoàn toàn, giúp sữa có thể tái tạo nhanh hơn.
 • Mẹ ăn uống bình thường, đa dạng hóa các loại thức ăn, đảm bảo đủ chất. Như vậy sẽ giúp chất lượng sữa tốt hơn, con uống sẽ tốt hơn. Đặc biệt là phải bỏ qua tư tưởng “ăn cho 2 người”. Điều này là không cần thiết. Không ăn các món thiên hạ đồn “nhiều sữa” mà mình không thích. Quan trọng nhất là tư tưởng mẹ luôn thoải mái.
 • Đảm bảo uống đủ nước, uống nước ngay mỗi khi cảm thấy khát.
 • Luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan.
 • Luôn tâm niệm mình có thể có đủ sữa cho con và mong muốn con có đủ nguồn sữa mẹ để phát triển tốt nhất.
 • Thoải mái trong quá trình vắt sữa, không quá kì vọng việc nhiều hay ít sữa. Quan trọng là duy trì vắt sữa đúng giờ.
 • Nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn nếu có khúc mắc gì. Đừng tự xử lý và dằn vặt bản thân nếu có điều gì chưa như ý muốn. Sẽ càng ảnh hưởng đến chất lượng và thể tích sữa.
Tham khảo thêm các bài viết:

Như vậy là mẹ đã nắm rõ được các cách để mẹ đi làm có đủ sữa cho con. Việc còn lại của mẹ là tự tin vào mình và thực hành các cách trên. Việc duy trì nguồn sữa mẹ khi mẹ đi làm sẽ chỉ còn là một việc đơn giản thôi!

_________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA

Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
newest oldest most voted
Hoàng Quỳnh
Guest
Hoàng Quỳnh

Chào bạn
Tại sao Mẹ phải hút 3h/ lần (mặc dù vẫn hút không ra sữa nhé)?

Hiền Web
Guest
Hiền Web

Chào bạn, mình thấy cùng là máy hút sữa thôi mà có nhiều giá quá, không biết khác biệt ở chỗ nào vậy bạn?

Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here