Mẹ đi làm dùng máy hút sữa Medela Pump

MẸ ĐI LÀM BỊ MẤT SỮA?MẸ ĐI LÀM SAU SINH VẪN ĐỦ SỮA?

Sau kì nghỉ thai sản dài để chăm con, mẹ phải đi làm trở lại. Làm cách nào để duy trì nguồn sữa mẹ khi đi làm? Mẹ lo lắng khi mẹ đi làm trở lại sau sinh sẽ bị mất sữa? Mẹ chưa rõ phải chuẩn bị cho bé những gì khi mẹ đi làm?… Những câu hỏi này được rất nhiều mẹ đặt ra. Tuy nhiên chưa có một câu trả lời thích đáng cho việc này. Milena chia sẻ với các mẹ chi tiết nhất từng bước để duy trì nguồn sữa mẹ khi đi làm và làm với hiệu quả nhất.

1. Chuẩn bị đi làm sau sinh

2 việc cần thiết để chuẩn bị trước khi mẹ đi làm đó là dùng máy hút sữa và tập cho con ti bình. Khi mẹ đi làm trở lại nếu muốn duy trì sữa cho con, mẹ sẽ phải dùng máy hút sữa để hút sữa cho con. Giúp tuyến sữa luôn được kích thích đầy đủ, tạo nguồn sữa đầy đủ cho con. Nếu trước đó mẹ có dùng máy hút sữa rồi thì mọi chuyện sẽ rất dễ dàng. Nhưng nếu mẹ chưa dùng máy hút sữa thì bây giờ mẹ phải tập nhé. Mẹ nên chọn một máy hút sữa/ máy vắt sữa tốt nhất, phù hợp nhất cho mình để đạt hiệu quả tối đa nhé.

Các bước chuẩn bị

Trước khi đi làm khoảng 1.5 tháng, nếu chưa dùng máy hút sữa thì mẹ hãy bắt đầu dùng máy hút sữa. Nếu mẹ cẩn thận hơn có thể cho con tập ti bình và dùng máy hút sữa trước 2 tháng. Mất 1 -2 tuần để mẹ làm quen với máy hút sữa. Mẹ tập để quen với việc ịn 2 cái phễu vào ngực mình, rất lạ lẫm thay vì cho con mình bú. Có mẹ có thể cảm thấy một chút căng thẳng. Nhưng căng thẳng luôn không tốt, nó sẽ ức chế phản xạ tiết sữa của mẹ. Mẹ cứ thư giãn, thoải mái, chắc chắn mẹ sẽ vượt qua trở ngại này.

Khi bé bú mẹ, miệng em bé chạm vào, kích thích đầu ti và quầng vú của mẹ. Giúp gửi tín hiệu lên não để tiết oxytoxin, sau đó oxytoxin sẽ đưa ngược về bầu ngực. Tác động đến nang sữa, kích sữa cho mẹ, co bóp, đẩy sữa ra. Mẹ sẽ có cảm giác rần rần, châm chích. Không thì mẹ cho bé bú bên này, sữa chảy ra bên kia, đó là hiện tượng xuống sữa.

Mẹ có thể masage để tăng lượng sữa

Mẹ có thể kích thích bằng tay hoặc dùng chế độ massage của máy. Máy hút sữa có chế độ hút nhanh, hút nhả liên tục, bắt chước động tác bé lúc mới bú sẽ nút nhanh. Kích thích xuống sữa, thường là trong 2 phút.

Trường hợp mẹ mới mát xa có 1 phút mà sữa đã xuống rồi thì bật qua chế độ hút luôn. Không cần phải để cho hết 2 phút mới chuyển chế độ của máy hút sữa. Nếu máy hút sữa của mẹ dùng không có chế độ mát xa. Hoặc mát xa bằng máy mà sữa ko xuống thì có thể thử mát xa bằng tay. Se se đầu ti hoặc xoa chung quanh bầu ngực, tùy vào mỗi mẹ.

Mẹ cần kiên nhẫn

Đừng nhìn chằm chằm vào bình sữa, hãy thoải mái. “Trời ơi sao lâu quá sữa chưa xuống.” Việc này sẽ làm mẹ căng thẳng, ức chế phản xạ xuống sữa. Lúc đó phải thoải mái, nhắm mắt lại, nghĩ về một cảnh đẹp. Một nơi nào đó mà mình thích hoặc nghĩ về hình ảnh con mình đang bú sữa mẹ ngon lành, rất thoải mái, nhẹ nhàng, hạnh phúc.

Sau khi kích thích phản xạ xuống sữa xong rồi thì chuyển sang chế độ hút. Đều đặn dùng máy hút sữa mỗi lần cho con bú xong hoặc theo lịch dự kiến khi đi làm. Mỗi lần, mỗi ngày hút dư 1 ít sữa mẹ, mẹ hãy bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh. Kết hợp với việc tập cho con bú bình. Làm song song 2 việc này đều đặn trước khi đi làm.

Trước 2 tuần, mẹ bắt đầu áp dụng chế độ như đi làm. Mẹ hãy nhờ người thân tập cho bé bú bình. Còn mẹ thì ở trong 1 phòng khác, tránh cho con thấy mẹ. Tới giờ thay vì cho con bú, mẹ chỉ dùng máy hút sữa trong phòng thôi. Việc này giúp mẹ kiểm tra xem với lịch đó người thân ở nhà cho bé bú bình hoàn toàn thì mọi việc có ổn không? Để đưa ra những điều chỉnh cho phù hợp?

Mẹ cần quan sát lượng sữa dự trữ

Và để xem khi con không bú trực tiếp mẹ thì con cần bao nhiêu sữa 1 cữ thì con no. Mẹ sẽ trữ sẵn lượng sữa tương ứng trong từng bịch, bảo quản trong tủ lạnh. Ví dụ em bé bú 100ml, trữ sẵn 100ml sữa mẹ trong túi trữ. Người thân ở nhà chỉ cần rã đông, hâm lại và cho con bú thôi.

Nếu không thể tự thực hiện các việc trên, mẹ có thể liên hệ với dịch vụ tư vấn sữa mẹ để được hỗ trợ, đảm bảo đủ sữa cho con.

Tập cho bú ti bình và dùng máy hút sữa giúp tránh tình trạng mẹ đi làm bị mất sữa

2. Lịch hút sữa khi đi làm

Trước khi đi làm 1 tuần, mẹ áp dụng chính xác theo lịch mình dự tính khi đi làm. Nếu theo lịch mẹ 7h ra khỏi nhà đi làm thì 6h sáng dùng máy hút sữa 1 lần trước khi đi làm. Sau đó khi đi làm mẹ tiếp tục dùng máy hút sữa lúc 10h, 14h. 6h chiều về nhà, mẹ cho con bú trực tiếp, không cần dùng máy hút sữa nữa.

Nếu thấy khi giãn lịch dùng máy hút sữa chỉ còn 4 cữ hút 1 ngày.Nếu mà sữa có dấu hiệu giảm thì mẹ chuyển sang 3 tiếng dùng máy hút sữa một lần. Mẹ dùng máy dùng hút sữa vào các thời điểm 6h sáng, 9h sáng, 12h trưa. Hoặc nếu trưa mẹ có thể về nhà được thì cho con bú, 15h chiều. Chiều tối về nhà mẹ lại cho con bú sữa mẹ trực tiếp.

Phương pháp này được rất nhiều mẹ áp dụng và đã thành công trong việc duy trì nuôi con bằng sữa mẹ khi đi làm. Có mẹ còn có thể cho con bú đến tận 2 tuổi. Tất cả tùy thuộc vào sự kiên trì và lòng tin của mẹ.

3. Hút sữa nơi công sở

Sau khi đã thực hành kết hợp với điều chỉnh sao cho phù hợp với thực tế, mẹ sẽ xây dựng cho mình một lịch hút sữa khi đi làm. Và khi chính thức đi làm mẹ hãy bắt đầu áp dụng lịch này. Lúc đầu sẽ có chút khó khăn do việc hút sữa ở nhà và hút sữa ở nơi công sở sẽ khác nhau. Tuy nhiên những ngày đầu không thoải mái cũng sẽ qua. Và sau khi ổn định thì mẹ sẽ có một lịch hút sữa khi đi làm phù hợp nhất để vắt thêm sữa cho con thân yêu của mình.

4. Máy hút sữa cho mẹ đi làm

Thêm một yếu tố là do vừa phải đi làm, vừa phải hút sữa để duy trì nguồn sữa cho con. Nên thời gian của mẹ rất hạn hẹp, mẹ sẽ phải sắp xếp rất nhiều thứ. Do đó việc sử dụng một bộ máy hút sữa tốt, hiệu quả sẽ là một giải pháp tốt nhất cho mẹ. Mẹ nên dùng máy hút sữa chạy bằng điện và hút 2 bên đồng thời.

Trên thị trường có nhiều dòng máy hút sữa đôi chạy điện thỏa mãn tiêu chí trên. Medela, thương hiệu máy hút sữa hàng đầu thế giới có dòng máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced hoặc dòng Pump rút gọn được bình chọn là máy hút sữa hiệu quả nhất và được các bà mẹ khắp thế giới tin dùng sẽ làm một lựa chọn thông minh của các mẹ.

Lựa chọn máy hút sữa

Nếu điều kiện tài chính tốt hơn, mẹ có thể dùng dòng máy hút sữa Medela Free Style. Ưu điểm là nhỏ gọn, cơ động, có pin sạc, không cần nguồn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mẹ khi cần hút sữa tại công ty. Hoặc mẹ hay phải đi chuyển. Dùng máy hút sữa Medela, chỉ cần 15 phút là mẹ có thể hoàn thành một cữ hút sữa. Đảm bảo mẹ đi làm kích sữa mẹ tối đa cho con.

Có mẹ ở Vũng Tàu, khi chuẩn bị đi làm mới mua máy hút sữa Medela Pump để dùng hút sữa cho con. Dùng xong được vài hôm mẹ đã chia sẻ: Ôi, tại sao em không biết máy này sớm hơn, làm em phải khổ sở bao lâu nay vì sữa mẹ. 🙂

Máy hút sữa Medela Pump Rút Gọn – Giải pháp hoàn hảo phòng tránh việc mẹ đi làm bị mất sữa

Tham khảo thêm bài viết

Như vậy, để tránh tình trạng mẹ đi làm bị mất sữa, kích sữa và duy trì nguồn sữa mẹ đủ cho con bú. Khi mẹ đi làm có 2 việc mẹ phải làm đó là tập cho con ti bìnhsử dụng máy hút sữa đúng cách. Thêm sự tin tưởng vào bản thân quyết tâm và kiên trì của mẹ. Chắc chắn việc duy trì nguồn sữa mẹ khi đi làm sẽ thành công và con sẽ có đủ sữa mẹ cho con bú ngay cả khi mẹ đi làm việc.

__________________

Cám ơn các bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về khớp ngậm đúng sau sinh. Kỹ thuật cho con bú, kích sữa cho mẹ ít sữa, căng tức sữa, tắc tia sữa, máy hút sữa Medela và phụ kiện chính hãng, Vitamin bổ sung,… Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Hãy liên hệ chúng tôi 0901 233 633 (Zalo).

_______________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
newest oldest most voted
Kỳ
Guest
Kỳ

Mất khoảng bao lâu thời gian để đủ sửa cho bé xài cả ngày vậy ad?

Thái Thọ
Guest

Máy hút sữa Milena sử dụng được lâu không add?

Như
Guest
Như

Chào ad, trong khoảng thời gian đầu làm quen với máy hút sữa dễ bị căng thăng vậy ad cho mình xin lời khuyên để giảm bớt căng thăng trong giai đoạn này với

Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here