may-hut-sua-medela-pump-rut-gon-1

4 THỨ CÁC MẸ SỬ DỤNG MÁY HÚT SỮA GHÉT NHẤT

Chúng ta đều biết sử dùng máy hút sữa là công việc khá vất vả. Nhiều mẹ đã thôi không sử dụng máy hút sữa bởi vì dùng máy hút sữa không đơn giản chút nào. Đặc biệt khi mẹ đi làm trở lại, hoặc không ở bên cạnh con một khoảng thời gian trong ngày. Nhưng đó không phải chỉ như vậy. Khi dùng máy hút sữa (một người bạn tốt nhất của mẹ). Mẹ có thể thấy tăng đáng kể khả năng cho con bú sữa mẹ lâu hơn. Và điều này sẽ thực sự rất tốt cho con. Đúng không nào?

Bạn ghét: Dùng máy hút sữa tốn thời gian

Sắp xếp thời gian làm việc để sử dụng máy hút sữa có vẻ phiền hà. Đặc biệt là khi bạn đang muốn chạy ngay ra khỏi cổng công ty khi hết giờ làm việc để về nhà và gặp em bé. Bạn có quá nhiều việc phải làm với thời gian rất hạn hẹp. Mẹ hút sữa trở thành giáo viên, y tá, tiếp viên hàng không v.v. Mẹ thật siêu nhân?

Giải quyết thế nào:

 Hãy dùng một máy hút sữa thật tốt. Với một máy hút sữa điện đôi tốt, bạn có thể hút sạch 95% sữa trong vú của bạn trong 10 phút. Chị Lan chia sẻ: Tôi thà hút sữa một vài lần một ngày trong 10 phút hơn là không dùng máy hút sữa. Lượng sữa mẹ của tôi sẽ giảm nếu tôi không dùng máy hút sữa để hút hết sữa ra khỏi ngực.

Bạn vẫn cảm thấy không thích sử dụng máy hút sữa? Hãy nhắc nhở bản thân rằng trẻ sơ sinh bú sữa mẹ ít có khả năng bị bệnh. Và khi con ít bị bệnh hơn thì mẹ cũng ít phải nghỉ việc ở nhà để chăm con hơn.

Bạn ghét: Bị máy hút sữa kéo và kẹp

Máy hút sữa không dễ thương, âu yếm hay thoải mái như trẻ sơ sinh. Miệng của em bé chỉ cần ngậm chính xác vào một phần của vú để lấy sữa ra khỏi vú. Nhưng thay vì thực hiện như một đứa trẻ sơ sinh, máy hút sữa sử dụng lực hút để hút sữa ra. Kéo núm vú và quầng vú của bạn vào phễu hút sữa.

Giải quyết thế nào:

Để giảm đau, mẹ có thể dùng kem bôi đầu ti để bôi trơn quầng vú. Giảm ma xát trước khi dùng máy hút sữa và và làm dịu núm vú của bạn.

Thay một phễu hút sữa khác. Ngực của mỗi mẹ đều khác nhau. Khi bạn sử dụng máy hút sữa, đầu ti của bạn có thể chạm vào thành của ống phễu hút sữa và khiến cho bạn bị đau. Nếu đầu ti của bạn bị co sát, bạn có thể cần một phễu hút sữa kích thước lớn hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Bí quyết chọn phễu hút sữa đúng cách và bài viết Cách chọn phễu hút sữa Medela để hút sữa hiệu quả.

Sử dụng phễu hút sữa đúng kích cỡ giúp mẹ không bị đau khi dùng máy hút sữa

Bạn ghét: Sự thất vọng khi ít sữa

Nhiều mẹ cũng trải qua cảnh tương tự, mẹ ạ. Bạn dùng máy hút sữa, hút, hút và hút, nhưng lại không ra được bao nhiêu sữa.

Giải quyết thế nào:

 Điều chỉnh lực hút trên máy hút sữa đến mức thích hợp. Để sữa ra hiệu quả, lực hút thường hút phải mạnh hơn mà thường các nhà sản xuất lại không ghi điều này trên sách hướng dẫn. Rất nhiều mẹ phàn nàn ít sữa, và tôi đã chỉ cách tăng lực hút trên máy hút sữa của họ lên, và lượng sữa của họ đã tăng gấp 3 lần. Họ thậm chí không thể tin được. Bí quyết là tăng lực hút lên mức cao nhất có thể mà không làm bạn bị đau – một khi ngực bị đau, nó sẽ bị tổn thương và sẽ ngừng không tạo sữa.

Ngoài ra, hãy mát xa cho ngực. Bạn có thể dùng tay để mát xa – mô phỏng cách thức bé bú hoặc dùng chế độ mát xa của máy hút sữa. Sẽ làm tăng hiệu quả khi dùng máy hút sữa. Nắm ngực như một quả chanh, mát xa ngực giống như bạn vắt nước chanh với lực vừa phải. Bạn có thể làm điều đó bất cứ vị trí nào trên ngực. Nó có thể làm cho sữa bắn ra đấy.

Tham khảo thêm bài viết Duy trì nguồn sữa mẹ khi đi làm?

Với các cách để truy trì nguồn sữa mẹ đủ cho con bú ngay cả khi mẹ đi làm.

Bạn ghét: Tất cả các việc linh tinh khi sử dụng máy hút sữa

Thật khó để tìm thời gian để hút sữa, tốn ít thời gian hơn để rửa và lau khô tất cả các phụ kiện máy hút sữa. Và có mẹ nào muốn rửa máy hút sữa trong phòng ăn hay nhà vệ sinh của công ty? “Khi các mẹ nghĩ về việc dùng máy hút sữa và sau đó phải rửa sạch mọi thứ. Và sau đó lại phải làm lại tất cả các việc này vài lần 1 ngày, mẹ sẽ bị ngợp.

Giải quyết thế nào:

Rất may là bạn không cần phải rửa các phụ kiện của máy hút sữa sau mỗi lần sử dụng. Một giọt sữa mẹ chứa một triệu tế bào bạch cầu.Vì vậy bất kì giọt sữa nào còn lại trong hoặc trên thiết bị máy hút sữa sẽ đánh bại bất kỳ vi khuẩn nào.

Nói cách khác, bạn hoàn toàn có thể dùng máy hút sữa và cất các phụ kiện này vào một túi nhựa sạch có khóa kéo. Cất trong tủ lạnh của công ty và có thể sử dụng lại trong ngày. Sau đó mang về nhà và rửa thật sạch.

Nhưng nếu ca làm việc của bạn quá dài, bạn nên mua thêm một bộ phụ kiện máy hút sữa thứ hai. Sử dụng một bộ, sau đó sử dụng bộ còn lại.

Một cách khác để làm sạch nhanh hơn đó là sử dụng khăn lau sạch chuyên dụng cho phụ kiện máy hút sữa. Và túi hơi nước vi sóng, cực kì tiện lợi bạn nhé.

Tham khảo thêm bài viết :Dùng máy hút sữa tại nơi làm việc như thế nào cho hiệu quả?

Để tìm hiểu chi tiết hơn cách vệ sinh máy hút sữa và các phụ kiện máy hút sữa được nhanh chóng.

Khăn lau sạch chuyên dụng cho phụ kiện máy hút sữa giúp mẹ rất nhiều

Với những giải pháp nhỏ, những việc mẹ “ghét” khi sử dụng máy hút sữa sẽ trở thành những việc “yêu” khi sử dụng máy hút sữa để có dòng sữa mẹ ngọt ngào, bổ dưỡng cho con. Và máy hút sữa sẽ trở thành một trong những người bạn thân thiết nhất của mẹ trong những tháng ngày nuôi con bằng sữa mẹ.

_______________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
newest oldest most voted
Hà
Guest

Người gầy ít sữa có sử dụng được ko ad?

Thu Trang
Guest
Thu Trang

máy hút sữa này có bảo vệ bầu ngực không ad?

Trần Văn Nam
Guest

Thời gian để chuẩn bị và dọn dẹp sau khi sử dụng thì mất khoảng bao lâu vậy ad ?

Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here