Vợ anh Sơn, chị đã từng nghĩ mình là một người mẹ ít sữa

Những Câu Chuyện Cảm Động Về Mẹ Ít Sữa Quyết Tâm Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ (Bài 1)

Đúng là khi ta tập trung vào điều gì đó thì vũ trụ sẽ giúp hút những điều ta tập trung đến gần với ta hơn. Tôi hiện đang quan tâm đến các mẹ ít sữa cho con, không đủ sữa cho con bú và muốn giúp các mẹ có nhiều sữa hơn cho con. Và hôm nay tôi gặp anh Sơn, anh có chia sẻ về hoàn cảnh của vợ mình, một người mẹ ít sữa cho con sau sinh nhưng quyết tâm nuôi con bằng sữa mẹ.

Con đường tìm đến nguồn sữa mẹ

Sau một vài câu chuyện, biết tôi kinh doanh máy hút sữa Medela, anh Sơn cũng chia sẻ về trường hợp của mình. Rằng anh cũng đã tìm hiểu rất nhiều về máy hút sữa và những biện pháp làm thế nào để có nhiều sữa hơn cho con. Mặc dù hiện tại anh đang kinh doanh quần áo cho trẻ em. Lý do đơn giản đó là vợ anh, lúc sinh đứa con đầu lòng không may rơi vào tình trạng “mẹ ít sữa” . Và anh chính là người đã sát cánh cùng với vợ mình trên con đường tìm lại nguồn sữa mẹ cho con.

Vợ chồng anh Sơn vốn là những người rất ham học hỏi và cập nhật các kiến thức mới, kinh nghiệm mới. Và khi chuẩn bị sinh con, vợ chồng anh cũng tìm hiểu và nhận thức ngay được tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Những lợi ích tuyệt vời và diệu kì của sữa mẹ cho đứa con nhỏ bé bỏng chuẩn bị chào đời của mình. Và anh chị đã chuẩn bị sẵn tâm thế để nuôi con bằng sữa mẹ.

Ngày con chào đời cũng đến, nhưng vì một lý do nào đó, chị nhà phải sinh mổ, nên lượng sữa về chậm hơn dự kiến. Mẹ chị cũng là một người ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ nên ngay khi con sinh đã chuẩn bị một bài thuốc dân gian mà mình biết để sữa mẹ về nhanh hơn.

Sữa không về dù anh chị đã rất cố gắng

Mọi chuyện cũng vẫn không được như mong đợi. Sữa vẫn không về nhiều như mong muốn. Con nhỏ thì không đủ sữa mẹ để bú, chị nhà thì lo lắng. Là một người chồng thương vợ, người cha thương con. Anh Sơn cũng xắn tay lên để tìm nguồn sữa mẹ cho con trong lúc nguy cấp này chứ nhất quyết không cho con bú sữa công thức. Vợ không có sữa thì anh đi nhờ, anh liên lạc và nhờ các người mẹ khác cho con mình tạm thời bú nhờ một vài hôm. Thấu cảm tình yêu thương của vợ chồng anh Sơn cho đứa con nhỏ của mình. Các mẹ khác cũng đã giúp đỡ, cho em bé của anh Sơn “vay” sữa mẹ, mà không cần hoàn lại.

Vợ anh Sơn, chị đã từng nghĩ mình là một người mẹ ít sữa
Vợ anh Sơn, chị đã từng nghĩ mình là một người mẹ ít sữa. Giờ thiên thần nhỏ đã lớn khôn nhờ sữa mẹ

Giải pháp tạm thời như vậy là tạm ổn. Anh chị lại tiếp tục tập trung vào nhiệm vụ dài hạn đó là làm thế nào để mẹ có nhiều sữa cho con. Thoát khỏi cảnh “mẹ ít sữa cho con” của vợ. Tiếp tục áp dụng các biện pháp dân gian như bà ngoại hướng dẫn.

Đồng thời áp dụng thêm một số biện pháp khác mà mọi người mách bảo để cải thiện lượng sữa. Nhưng kết quả vẫn chưa thực sự khả quan. Một vòng luẩn quẩn, ít sữa làm mẹ căng thẳng, mẹ căng thẳng làm ít sữa mẹ,…cứ thế tiếp diễn.

Quyết định dùng máy hút sữa của bố bỉm sữa

Lại nghe bạn bè khuyên bảo, anh chị đã tìm hiểu về máy hút sữa. Và đã quyết định mua ngay một cái máy hút sữa. Dùng máy hút sữa cũng không thể nào mà kích sữa mẹ về ngay được trong ngày một ngày hai. Thế nên anh Sơn tiếp tục động viên vợ, hỗ trợ tinh thần cho vợ. Giúp vợ cảm thấy thoải mái, để vợ có thể kiên trì sử dụng máy hút sữa đúng cách. Mỗi ngày đều đặn dùng máy hút sữa sau mỗi lần cho con bú, sau đó cho con bú dặm,…

Kết hợp việc ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ. Đặc biệt là có một người chồng luôn sát cánh bên cạnh hỗ trợ. Cuối cùng thì vào ngày 10 sau sinh, nguồn sữa của chị nhà đã đủ cho em bé bú. Cảm giác chị thật hạnh phúc khi thoát được cảnh “mẹ ít sữa”. Và có thể ngắm nhìn đứa con nhỏ yêu thương của mình đang bú no căng.

Tôi khó mà có thể diễn tả gương mặt hạnh phúc của anh Sơn khi anh kể đến đoạn này. Khi con anh có đủ sữa mẹ để bú. Có lẽ lúc này trong đầu anh đang hồi tưởng lại khuôn mặt đứa con bé bỏng vừa chào đời của mình đang bú mẹ. Vừa lim dim đôi mắt.

Tham khảo các bài viết liên quan:

Sữa mẹ kì diệu như thế đó. Có thể một vài những khó khăn sẽ xảy ra để thử thách tình yêu thương của ba mẹ dành cho con. Nhưng tình yêu thương của ba mẹ dành cho con thì lớn lắm, có khó khăn nào mà không vượt qua được.

Và điều gì đến cũng sẽ đến.

Dòng sữa mẹ, những giọt vàng, những nguồn chất bổ dưỡng nhất dành riêng cho con. Chất lỏng chứa chan tình yêu thương của ba mẹ cũng sẽ về với con. Những câu chuyện về sữa mẹ sẽ tiếp tục được viết ra và những đứa con sẽ lớn khôn mỗi ngày. Với một nền tảng vững chắc ngay từ thuở ấu thơ. 

Cám ơn vợ chồng anh Sơn, cám ơn bà ngoại em bé. Cám ơn em bé đã tiếp cho tôi thêm tình yêu, thêm sức mạnh trên con đường sữa mẹ của mình. Để mang nhiều nhiều, hơn hơn nữa nguồn sữa mẹ đến với các trẻ em Việt Nam. Và câu chuyện của vợ chồng anh Sơn cũng sẽ động viên rất nhiều các “mẹ ít sữa” khác tự tin vào khả năng nhiều sữa của mình.

_______________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
newest oldest most voted
Nga
Guest

Đúng là có tập trung thì có kết quả, theo luật hấp dẫn. Cám ơn anh đã chia sẻ.

Livermore Ngọc
Guest

Chào anh, em đang đi làm con em mới 5 tháng mà ít sữa quá. nhờ anh tư vấn giúp nhé

Hoa Nguyen
Guest

Đọc câu chuyện của anh làm em thấy hạnh phúc quá. Cảm ơn anh nhiều lắm.

Huy Nguyễn
Guest
Huy Nguyễn

Chia sẻ hay quá ạ, muốn mua hàng thì làm sao anh?

trần trân
Guest

anh có nhận tư vấn qua điện thoại không

Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here