MAY-HUT-SUA-MEDELA-VUNG-TAU

Có Nên Mua Máy Hút Sữa Medela Cũ Đã Qua Sử Dụng?

Hiện tại trên các diễn đàn mẹ & bé rất sôi động việc mua bán, thanh lý các loại máy hút sữa đã qua sử dụng. Đặc biệt là các máy hút sữa Medela FreeStyle, Medela Pump in Style Advanced, Medela Pump Rút Gọn. Sử dụng máy hút sữa Medela cũ đã qua sử dụng có thực sự an toàn cho mẹ & bé. Có nên mua máy hút sữa Medela thanh lý không?

Mẹ biết là máy hút sữa Medela rất tốt, mẹ muốn mua nhưng lại muốn tiết kiệm.Thay vì mua máy mới, mẹ muốn mua máy hút sữa thanh lý. Giá máy hút sữa Medela cũ cạnh tranh hơn nhiều so với máy mới. Nhưng mẹ lại có khá nhiều băn khoăn khi mẹ muốn mua máy hút sữa cũ. Có nên mua máy hút sữa cũ không? Mua máy hút sữa thanh lý của hãng nào? Máy hút sữa cũ có an toàn không? Máy hút sữa Medela thanh lý có bền không? Máy hút sữa cũ có bị chai pin không?

Có nên mua máy hút sữa cũ đã qua sử dụng / used?

1. Có nên dùng máy hút sữa Medela cũ không?

​​Câu trả lời là có thể mua máy hút sữa Medela cũ đã qua sử dụng. Một số lý do mẹ nên xem xét việc mua máy hút sữa Medela cũ thanh lý là:

1. Medela là dòng máy hút sữa tốt nhất thế giới. 

Máy hút sữa Medela nổi tiếng về lực hút mạnh, hút nhanh, độ bền cao, hút êm, không đau. Máy Medela còn nổi tiếng hiệu quả để kích sữa cho mẹ ít sữa. Dù là cũ, nhưng nếu xét về hiệu quả hoạt động, máy hút sữa Medela cũ vẫn tốt hơn rất nhiều so với các máy hút sữa mới khác.

2. Máy hút sữa Medela rất bền. 

Có mẹ ở tp.HCM đã dùng máy hút sữa Medela FreeStyle cho 5 bé. Mẹ dùng máy hút sữa này cho 3 con của mình và 2 lần cho các mẹ khác mượn. Vậy mà máy hút sữa Medela FreeStyle của mẹ vẫn chạy rất tốt.

3. Máy hút sữa Medela an toàn cho trẻ sơ sinh. 

Chưa xét về vấn đề vệ sinh khi dùng máy hút sữa cũ, nếu xét về các mặt an toàn khác, máy hút sữa Medela luôn là an toàn nhất cho trẻ. Máy hút sữa Medela được sản xuất theo tiêu của Châu Âu và Mỹ. Do đó tất cả các nguyên liệu đầu vào đều là chất lượng cao, chắc chắn là không chứa thành phần BPA. BPA có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của trẻ sơ sinh. Các máy hút sữa có nguồn gốc không rõ ràng hoặc của thương hiệu không uy tín có thể chứa các thành phần này. Do đó có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ trẻ sơ sinh.

4. Giá máy hút sữa Medela cũ rất cạnh tranh.

So với giá máy mới, máy hút sữa Medela cũ thanh lý có giá rẻ hơn rất nhiều. Đây là một điểm cộng rất lớn để các mẹ có thể dùng máy hút sữa tốt với giá cả phải chăng.

Có thể máy hút sữa Medela cũ vẫn mắc hơn so với một số loại máy hút sữa khác. Nhưng với những gì có thể mang lại cho mẹ, máy hút sữa Medela cũ sẽ là một khoản đầu tư tốt nhất của mẹ. Duy trì sữa mẹ, tăng lượng sữa mẹ cho con giúp mẹ tiết kiệm vài triệu mỗi tháng tiền sữa công thức. Cung cấp nhiều hơn chất đề kháng, chất dinh dưỡng qua sữa mẹ cho con. Tránh việc con bị bệnh do sức đề kháng kém, ba mẹ phải tốn kèm tiền bạc và nghỉ việc để chăm con.

5. Máy hút sữa Medela “cũ” nhưng vẫn mới hơn 95% – 98%

Một số cửa hàng uy tín nhập trực tiếp máy hút sữa Medela cũ từ Mỹ về Việt Nam. Ở Mỹ, mẹ thường được tặng máy hút sữa Medela Pump Rút Gọn theo chương trình bảo hiểm. Do đó một số máy hút sữa Medela cũ bên Mỹ sẽ không được sử dụng nhiều. Hơn nữa ý thức sử dụng máy hút sữa của mẹ Mỹ rất tốt nên các máy này thường sẽ rất mới. Nhiều máy hút sữa cũ nhưng trông như mới. Nên mẹ có thể mua máy hút sữa Medela “mới” với giá máy “cũ”.

Tuy nhiên không phải mẹ có thể mua tất cả các máy hút sữa Medela cũ. Máy hút sữa Medela cũ phải thoả mãn các tiêu chí sau.

6. An toàn cho trẻ sơ sinh và mẹ sữa

Do các loại vi rút trong sữa mẹ không thể tồn tại lâu trong môi trường bên ngoài, kể cả trong sữa mẹ khô. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời ở rất nhiều tài liệu khoa học, có thể tìm trên Google. Và câu trả lời là “khoảng thời gian chỉ tính bằng giờ”. Một máy vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam mất trung bình khoảng 10 ngày. Máy hút sữa đã không sử dụng trong khoảng 10 ngày thì hẳn cũng không còn sự sống của vi khuẩn / vi rút nếu có trước đó.

Hơn nữa nếu mua ở các nơi uy tín, các máy hút sữa thanh lý used đều được tiệt trùng toàn bộ máy thì mẹ có thể hoàn toàn an tâm sử dụng.

Có 1 bài báo viết “màng áp lực máy hút sữa Medela Pump không tiệt trùng được” và dựa vào đây nói máy used không an toàn. Nếu có kinh nghiệm sử dụng thì ai cũng có thể nhận thấy màng áp lực này tuy không tháo được ra nhưng không khó để vệ sinh, tiệt trùng. Và rất nhiều sản phẩm chuyên dụng của Medela có thể tiệt trùng đến 99,9% vi khuẩn.

Còn máy hút sữa thanh lý của các mẹ trên các trang mạng thì sao? Trên rất nhiều các group Facebook Thanh lý máy hút sữa, mẹ có thể tìm được rất nhiều máy hút sữa cũ. Nhưng vấn đề vệ sinh cần phải luôn được quan tâm. Rất nhiều mẹ sử dụng máy hút sữa không đúng cách, không vệ sinh, tiệt trùng thường xuyên. chính vì vậy mà các máy thanh lý này thường rất mất vệ sinh. Bên trong máy hoặc các phụ kiện đã có nhiều các nấm mốc. Mẹ mua máy hút sữa thanh lý về, cũng không biết làm thế nào để vệ sinh. Khi mẹ sử dụng máy sẽ có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của trẻ sơ sinh.

Do đó mẹ cần lưu ý sau khi mua máy hút sữa thanh lý cần vệ sinh thật kỹ trước khi sử dụng. Để an tâm hơn, mẹ nên mang đến các địa chỉ chuyên Dịch vụ vệ sinh, tiệt trùng máy hút sữa Medela.

2. 6 tiêu chí khi mua máy hút sữa Medela cũ

May-hut-sua-Medela-Pump-Rut-Gon-2018Tiêu chí chọn mua máy hút sữa Medela cũ

1. Máy hút sữa đã qua sử dụng PHẢI được vệ sinh, tiệt trùng đúng cách trước khi mẹ tiếp theo sử dụng.

Phần lớn các máy hút sữa như Medela Freestyle, Medela Pump, Medela Pump Rút Gọn, Medela Swing là những hệ thống mở. Động cơ của máy có thể tiếp xúc với sữa mẹ. Ví dụ với máy Medela Pump In Style Advanced, van trắng thông với dây hút sữa và phễu hút sữa. Do đó sữa có thể xâm nhập vào ống dây máy hút sữa Medela và màng tạo áp lực. Bộ phận màng tạo áp lực này không thể tháo ra để tiệt trùng, do đó có nguy cơ không an toàn.

Khi bạn dùng máy hút sữa Medela cũ, khi máy hoạt động, phần sữa mẹ còn bám lại trong máy có thể thâm nhập vào sữa. Một dấu hiệu khác khi máy còn dính sữa mẹ là sự xuất hiện của nấm mốc trong dây máy hút sữa.

Việc vệ sinh, tiệt trùng đúng cách rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn cho bé.

Do đó mẹ phải chọn mua máy hút sữa cũ đã qua sử dụng của những nhà phân phối uy tín. Tại đây trước khi bán, máy hút sữa đã được tiệt trùng đúng cách, đảm bảo an toàn cho mẹ & bé. Các dụng cụ chuyên dụng sẽ được sử dụng để vệ sinh các phụ kiện máy hút sữa. Bao gồm phễu hút sữa, cổ phễu hút sữa, dây hút sữa, bộ van vàng, bình sữa và màng tạo áp lực phía bên trong động cơ.

Tuy nhiên nên mua mới một số phụ kiện như van trắng, dây máy hút sữa chính hãng mới. Nó sẽ giúp mẹ có cảm giác yên tâm hơn khi sử dụng máy hút sữa cũ.

Một số nơi bán các phụ kiện máy hút sữa không rõ nguồn gốc. Các phụ kiện máy hút sữa này có thể được sản xuất ở Trung Quốc và Việt Nam không có quy trình bài bản. Giá có thể rẻ hơn rất nhiều so các phụ kiện chính hãng. Tuy nhiên về chất lượng thì hoàn toàn không được đảm bảo. Nhựa sử dụng cho các phụ kiện này khả năng  không có chất lượng cao, và chứa thành phần BPA. BPA có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng trong ngắn hạn và dài hạn cho trẻ sơ sinh.

Máy hút sữa cũ Medela giá rẻ là từ khoá được nhiều mẹ tìm kiếm.

Nhưng thực sự có một máy hút sữa Medela cũ tốt mà giá rẻ không? Giá đều cần phải hợp lý do chi phí mua bên nước ngoài  và vận chuyển về Việt Nam. Nếu có nơi nào bán giá rẻ, mẹ nên đặt câu hỏi: Tại sao giá lại rẻ như vậy. Thường sẽ là các máy hút sữa Medela cũ thanh lý đã qua nhiều lần sử dụng ở Việt Nam. Hoặc có thể các máy hút sữa cũ đã bị sửa chữa, thay đổi bên trong. Hoặc các phụ kiện máy hút sữa đi kèm là hàng kém chất lượng.

Hạn chế mua các máy hút sữa thanh lý đã sử dụng ở Việt Nam do lý do về vệ sinh, bảo hành, độ bền như đã nêu trên. Tuy nhiên nếu được tặng hoặc mua máy cũ thanh lý thì trước khi sử dụng mẹ nên mang máy hút sữa đến các shop để có thể vệ sinh, tiệt trùng hay mua các phụ kiện mới trước khi sử dụng hút sữa cho con.

2. Máy được bảo hành với thời hạn đủ dài

Đây là một trong những đắn đo lớn của các mẹ khi mua máy hút sữa Medela cũ. Do đó mẹ nên chọn mua ở những nơi có chế độ bảo hành tốt. Thời gian bảo hành máy hút sữa cũ là hơn hơn 9 tháng. Máy hút sữa Medela mới có thời hạn bảo hành là 12 tháng. Có chế độ 1 ĐỔI 1 động cơ máy hút sữa cũ trong thời hạn bảo hành.

3. Chọn các dòng máy hút sữa cũ có độ bền cao.

Một chiếc xe Ford cũ vẫn tốt hơn một chiếc xe Trung Quốc, Hàn Quốc cũ. Mẹ nên mua  máy hút sữa Medela cũ được sản xuất ở Mỹ hoặc Thuỵ Sĩ. Máy hút sữa Medela, đặc biệt là Medela Pump nổi tiếng là dòng máy hút sữa rất bền bỉ, ít bị hư hỏng khi sử dụng.

Các máy hút sữa cũ mẹ nên mua:

– Máy hút sữa Medela FreeStyle cũ: giá ~ 4.5 triệu đồng

– Máy hút sữa Medela Pump cũ: ~ 3.5 triệu

Máy hút sữa Medela Pump Rút Gọn cũ thanh lý: giá ~2.8 triệu

Các cửa hàng uy tín thường có thêm quà tặng đi kèm.

Chọn các dòng máy hút sữa Medela cũ có độ bền cao

4. Mua máy hút sữa cũ Medela cũ ở đâu?

Nên mua máy hút sữa cũ ở các cửa hàng nhập máy cũ trực tiếp từ Mỹ về. Các máy hút sữa Medela “cũ” này chưa từng được sử dụng ở Việt Nam. Do tình hình kinh tế, phúc lợi xã hội của Mỹ tốt nên các máy hút sữa used đều chỉ qua một người dùng và dùng rất ít. Thậm chí máy hút sữa chưa qua sử dụng nhưng không còn nguyên hộp vì nhiều lý do như “trẻ em nghịch, bóc ra xem rồi không để ý giữ nguyên hộp” (do người Mỹ có bảo hiểm thai sản được tặng máy mà họ không có nhu cầu sử dụng.

Mẹ có thể mua trên các group thanh lý máy hút sữa.  Hội thanh lý máy hút sữa, đồ mẹ & bé TpHCM là một group mẹ có thể tham khảo.

5. Phải có chứng từ nhập khẩu máy hút sữa từ Mỹ

Đây là yếu tố buộc khi mua máy hút sữa Medela cũ. Chứng từ nhập khẩu máy hút sữa là bằng chứng duy nhất có thể đảm bảo máy hút sữa được nhập khẩu từ Mỹ. Khi đi mua phải yêu cầu chứng từ nhập khẩu máy hút sữa cũ. Khi có chứng từ này, mẹ có thể yên tâm về xuất xứ, chất lượng và vệ sinh của máy.

Hiện nay nhiều nơi bán máy hút sữa Medela cũ và có giá rất rẻ.

Có 2 cách để họ giảm giá thành. Cách 1 là bán máy hút sữa Medela cũ đã qua sử dụng nhiều lần ở Việt Nam. Khi đó các máy này đã rất cũ, và bị thay rất nhiều ở bên trong. Cách 2 là thay đổi phụ kiện máy hút sữa chính hãng thành phụ kiện trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Cách 3 là kết hợp cả 3 cách trên.

Chính vì vậy mà sẽ có những nơi bán máy hút sữa Medela giá rất rẻ. Nhưng giá rẻ thường sẽ không đi kèm với chất lượng tốt. Ngược lại sẽ rất dễ bị hỏng hóc. Đặc biệt là không an toàn, có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của cả trẻ sơ sinh và mẹ.

Chứng từ nhập khẩu máy hút sữa Medela từ MỹMua máy hút sữa Medela cũ ở cửa hàng có chứng từ nhập khẩu từ Mỹ

6. Kiểm tra máy hút sữa cũ trước khi mua

Nếu được mẹ có thể đến tận cửa hàng để kiểm tra máy hút sữa cũ. Khi đó mẹ có thể nói chuyện với chủ cửa hàng để hiểu hơn về cửa hàng. Mẹ sẽ có thể biết họ thật hay không thật.

Mua máy hút sữa cũ nhưng nên mua các phụ kiện máy hút sữa mới nguyên hộp

Mẹ cũng có thể xem xét mua máy hút sữa Medela mới, được nhập khẩu về Việt Nam qua đường tiểu ngạch (hàng xách tay). Giá cao hơn một chút so với máy hút sữa Medela cũ nhưng Mẹ sẽ không phải đắn đo về vấn đề an toàn. Hơn nữa chi phí vẫn tiết kiệm đáng kể so với khi mua máy hút sữa Medela ở các hệ thống cửa hàng Mẹ & Bé. Đồng thời mẹ sẽ nhận được sự tư vấn chu đáo hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng máy hút sữa Medela.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Trên đây là các phân tích để trả lời cho câu hỏi: Có nên mua máy hút sữa cũ không? Máy hút sữa Medela cũ là một lựa chọn tốt nếu mẹ đã hiểu rõ các rủi ro và các cách khắc phục. Mẹ đã có thêm cơ sở rõ ràng để chọn một nơi uy tín để mua một máy hút sữa tốt nhất cho mình. Với một máy hút sữa tốt, cuộc sống của mẹ sau sinh sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

_______________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here