núm trợ ty medela - milena

Núm Vú Trợ Ti (Trợ Ty) Nào Tốt? Mua Ở Đâu?

Trợ ti / trợ ty hay còn có tên là Núm vú hỗ trợ bé bú mẹ, Núm vú hỗ trợ cho con bú, Núm vú cao su… Là một dụng cụ giúp mẹ có thể cho con bú hiệu quả. Rất thiết thực trong rất nhiều trường hợp mà mẹ hoặc con chưa thể bú được bình thường hiệu quả. Sử dụng trợ ti sẽ giúp em bé bú mẹ dễ dàng hơn, tiếp nhận được nguồn sữa trực tiếp từ ti mẹ.

Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng biết được công dụng của trợ ti. Và đặc biệt là không biết được mua trợ ti ở đâu và nơi nào uy tín để có thể mua. Hôm nay Milena sẽ cùng các mẹ tìm hiểu thêm về trợ ti.

1. Chọn loại trợ ti / trợ ty nào? Trợ ty / trợ ti nào tốt?

Trên thị trường có rất nhiều loại núm trợ ti / trợ ty của rất nhiều hãng khác nhau. Tuy nhiên không phải loại nào cũng có chất lượng tốt, an toàn cho con và hiệu quả trong việc hỗ trợ cho con bú.

1. Thương hiệu, Chất lượng:

Do núm trợ ti / trợ ty sẽ được em bé dùng để bú mẹ nhiều lần trong ngày và trong một thời gian tương đối dài. Nên việc chọn một loại trợ ti / trợ ty chất lượng, làm bằng những vật liệu tuyệt đối an toàn cho bé là ưu tiên số một. Sản phẩm PHẢI không có chất Bisphenol-A (Theo tiêu chuẩn của Mỹ và Châu Âu).

Medela và Lansinoh là 2 công ty chuyên sản xuất các sản phẩm liên quan đến việc cho con bú sữa mẹ. Với kinh nghiệm và danh tiếng nhiều năm, các sản phẩm của 2 công ty này, trong đó có trợ ti / trợ ty sẽ luôn là lựa chọn số một của các mẹ nếu các mẹ quan tâm về chất lượng.

2. Có thiết kế phần h

Vết cắt bên trên núm trợ ti / trợ ty giúp cho bé vẫn tiếp xúc trực tiếp với mẹ và có thể ngửi hơi mẹ khi bú. Một số loại trợ ti / trợ ty như trợ ti của Medela (Medela Contact Nipple Shield) có một đường cắt (phần mở ở trên) để trẻ vẫn có thể tiếp xúc trực tiếp vào ngực mẹ. Và cảm nhận được mùi của mẹ trong khi bú.

Tuy nhiên mẹ không nên lạm dụng trợ ti / trợ ty mà phải luôn có kế hoạch. Để cho có thể quay trở lại bú mẹ trực tiếp mà không cần trợ ti, khi dùng trợ ti con rất dễ bị “nghiện”.

3. Kích thước:

Cũng giống như việc chọn phễu hút sữa khi mẹ sử dụng máy hút sữa. Khi con con dùng trợ ti, mẹ cũng phải chọn trợ ti / Núm vú hỗ trợ bé bú mẹ có kích cỡ phù hợp với đầu ti của mình. Để mẹ cảm thấy thoải mái còn con thì bú hiệu quả.

Ví dụ trợ ti / Núm vú hỗ trợ bé bú mẹ Medela có 3 Kích thước: S (16mm), M (20mm), L (24mm). Để biết kích thước đầu ti của mình, mẹ có thể dùng thước đo đường kính của chân núm vú. Mẹ có thể tham khảo hướng dẫn cách đo đường kính núm vú trong một bài viết Cách chọn phễu hút sữa đúng.

4. Độ mỏng, mềm của trợ ti / Núm vú hỗ trợ cho con bú:

Khi núm trợ ti mỏng, mềm, em bé sẽ cảm thấy thoải mái khi bú bằng trợ ti / Núm vú hỗ trợ cho con bú. Có cảm giác thật hơn, giống như bú mẹ trực tiếp, kích thích bé bú sữa mẹ nhiều hơn.

Không nên chọn các loại trợ ti  / Núm vú hỗ trợ cho con bú dầy. Bé sẽ cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng không tốt đến việc bú mẹ của bé.

5. Trợ ti / Núm vú cao su phải dễ vệ sinh:

Mẹ sẽ phải vệ sinh núm trợ ti / Núm vú cao su sau mỗi lần sử dụng. Nên việc dễ dàng vệ sinh, tiệt trùng cũng là một yếu tố quan trọng khi mẹ chọn mua trợ ti / Núm vú cao su cho con.

Núm vú trợ ti Medela là một lựa chọn tốt cho các mẹ

2. Mua trợ ti / trợ ty ở đâu?

Trước tiên là phải mua núm trợ ti / trợ ty ở những nơi uy tín để tránh các loại trợ ti / trợ ty có chất lượng không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Đặc biệt các núm trợ ti không rõ nguồn gốc có thể chứa thành phần BPA. BPA có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của bé.

Tốt nhất là nên chọn các công ty nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm này từ Mỹ và Châu Âu về . Để đảm bảo nguồn hàng và chất lượng hàng.

Việc sử dụng núm trợ ti / Núm vú hỗ trợ bé bú mẹ hay các việc liên quan đến bú sữa mẹ có thể là đơn giản đối với một số mẹ. Nhưng cũng có thể cần phải được thực hành và hỗ trợ đối với một số mẹ khác. Do đó mẹ nên chọn các công ty có dịch vụ tư vấn MIỄN PHÍ cả trước và sau khi mua sản phẩm.

Đặc biệt công ty nên có trang web để hướng dẫn cách lựa chọn, sử dụng,… Để mẹ có thể dễ dàng tham khảo trong trường hợp cần thiết.

Hơn sữa khi sử dụng núm vú trợ ti chắc chắn sẽ phát sinh một số khó khăn. Do đó mẹ nên chọn những nơi có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Có thể hỗ trợ mẹ sử dụng núm vú trợ ti 24/ 24 trong quá trình sử dụng. Sẽ giúp việc cho con bú của mẹ hiệu quả hơn rất nhiều.

Những công ty, shop của các mẹ đã nuôi con sẽ là một lựa chọn tốt cho các mẹ khi cần mua trợ ti / Núm vú hỗ trợ bé bú mẹ . Bởi vì các mẹ đã nuôi con sẽ hiểu hơn việc dùng các sản phẩm này.

Đồng thời các shop này cũng thường bán các sản phẩm khác để hỗ trợ cho bé bú như kem trị nứt đầu ti, máy hút sữa,…Nên mẹ sẽ thuận tiện hơn trong việc mua sắm.

Còn những công ty lớn do quá nhiều mặt hàng nên các nhân viên sẽ không hiểu rõ về sản phẩm. Nên không thể tư vấn cho mẹ rõ ràng cũng như hỗ trợ sau khi mua sản phẩm.

Mua trợ ti ở những công ty / shop nhập khẩu trực tiếp, tư vấn chuyên nghiệp

3. Trước khi mua trợ ti/ Núm vú hỗ trợ bé bú mẹ, mẹ phải tìm hiểu và làm gì?

1. Thứ nhất mẹ phải hiểu rõ mẹ và bé có cần phải sử dụng trợ ti / Núm vú hỗ trợ cho con bú không?

Mẹ chỉ sử dụng trợ ti/ Núm vú hỗ trợ cho con bú trong các trường hợp cần thiết như: Trẻ chưa có khớp ngậm không đúng do trẻ sinh non, ốm yếu hoặc nhẹ cân; bé bị dính lưỡi, dính môi, cằm rút.

Mẹ có núm vú dẹt hoặc bị thụt vào trong. Em bé đã bú bình và bây giờ không chịu bú vú mẹ hoặc núm vú của mẹ bị đau, nứt.

2. Duy trì nguồn sữa mẹ:

Khi mẹ đang xem xét có nên mua núm trợ ti / Núm vú hỗ trợ cho con bú hay không thì khả năng cao là bé đang bú chưa hiệu quả. Nên việc quan trọng là mẹ phải có biện pháp để duy trì nguồn sữa mẹ.

Sữa mẹ được sản xuất theo quy luật cung – cầu. Càng cho con bú nhiều thì sữa mẹ sẽ càng ra nhiều. Nhưng con chưa thể bú hiệu quả sẽ làm cho nguồn cầu bị giảm.

Trong trường hợp này mẹ có thể vắt sữa bằng tay để cho ra hết sữa trong ngực hoặc mẹ có thể dùng máy hút sữa. Vắt đều đặn mỗi 8 – 12 lần / ngày sẽ giúp đảm bảo “cầu” sữa mẹ. Giúp sữa mẹ luôn dồi dào cho con trước, khi đang sử dụng và sau khi sử dụng trợ ti. Mẹ có thể tham khảo bài viết bên dưới.

3. Tìm hiểu cách để con tập bú mẹ trực tiếp trở lại.

Mục đích chính của núm trợ ti / Núm vú hỗ trợ cho con bú là giúp con có thể ti mẹ trực tiếp trở lại.

Do đó ngay khi sử dụng trợ ti mẹ đã phải có kế hoạch để tập cho con ti mẹ trực tiếp.  Mẹ có thể tham khảo bài viết ;

Làm thế nào để Sử dụng núm vú trợ ti như thế nào cho đúng cách ? Làm thế nào để có khớp ngậm đúng khi dùng trợ ti.

Và còn nhiều câu hỏi khác mà mẹ sẽ được trả lời trong các bài viết khác của Milena.

Mẹ tìm hiểu cách sử dụng trợ ti để cho con bú hiệu quả

Tham khảo thêm các bài viết về trợ ty:

Hy vọng với bài chia sẻ này các mẹ sẽ có thêm những kiến thức hữu ích trong việc chọn, sử dụng núm trợ ti / trợ ti. Núm vú hỗ trợ bé bú mẹ, Núm vú hỗ trợ cho con bú, Núm vú cao su để giúp con bú mẹ hiệu quả hơn. Và đặc biệt là các mẹ sẽ không phải đặt câu hỏi: Mua trợ ty / trợ ti ở đâu? Trợ ti nào tốt? Và chọn một nơi để mua núm vú trợ ti uy tín để có thể tư vấn cho mẹ tốt nhất khi sử dụng nhé.

_______________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
newest oldest most voted
Đoàn
Guest

Bài viết rất hay,vợ tôi cũng vừa mới sinh,cảm ơn ad cho tôi kiến thức thật bổ ích

Tuấn Phan
Guest
Tuấn Phan

Trợ ti giá bao nhiêu 1 vỉ vậy anh ?

Thiên
Guest

Sài gòn mình có chỗ nào bán ko anh?

Nga
Guest

Bên anh có bán phụ kiện máy hút sữa hút sữa không?

Đoàn
Guest

Bài viết rất hay.Cảm ơn ad

nhật thanh
Guest
nhật thanh

cho mình hỏi bên mình có bán núm hỗ trợ bé bú không vậy?

Minh Lê
Guest

giá thế nào anh ơi?liên hệ qua email nhe

Lê Thị Năm
Guest

bạn có bán trợ ti không ?

Lê Thị Chín
Guest

trợ ti giá bao nhiêu là giá tốt vậy ?

Trần Thị Nhung
Guest

bạn có nhận tư vấn các loại trợ ti tại nhà không ?

Livermore Ngọc
Guest

Trợ ty này làm bằng chất liệu nhựa hay silicon vậy bạn

Hạnh Nguyễn
Guest
Hạnh Nguyễn

Có nên cho bé ngậm vú giả không bạn?

Lan
Guest

Em ở tỉnh muốn mua phải làm sao add?

Quỳnh Anh
Guest
Quỳnh Anh

Mình mua lẻ trợ ti được không ad?

trần nhân
Guest
trần nhân

dùng trợ ty này nhiều quá thì có tốt cho bé không vậy?

Hà Giang
Guest
Hà Giang

sử dụng trợ ti có làm bé phụ thuộc vào trợ ti không thèm bú mẹ không ad?

Hoài
Guest
Hoài

trợ ti bán riêng hay kèm trong bộ máy hút sữa vậy ad?

Nhã Phương
Guest

Mình muốn mua onl được ko? Bạn có tư vấn chọn loại tốt ko?

admin
admin

cám ơn anh chị. anh chị nên tạm thời dùng trợ ty cho bé bú hoặc dùng máy hút sữa để hút sữa cho bé bú bình, cho vú có thời gian lành và cho con bú lại.

Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here