Da tiếp da với con giúp mẹ có nhiều sữa sau sinh

19 ĐIỀU ĐÁNG NGẠC NHIÊN NHẤT VỀ NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ

Cho dù bạn đã chuẩn bị cho việc cho con bú sữa mẹ như thế nào, chắc chắn sẽ có nhiều thứ làm bạn ngạc nhiên. Có thể đó sẽ là cảm xúc thay đổi như tàu lượn siêu tốc, có thể là cảm giác đói khát liên tục khi cho con bú.

Các mẹ đã được hỏi “điều gì khiến họ ngạc nhiên nhất về trải nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ của mình” và đây là những gì họ chia sẻ:

1. “Việc cho con bú làm cho bạn đói kinh khủng. Lần tới tôi sẽ chuẩn bị những món ăn vặt tốt hơn thay vì ăn bánh rán! ”- Chị Thanh Trà. Trong 3 đến 12 tháng đầu sau khi sinh, cơ thể bạn cần từ 300-500 calo mỗi ngày để sản xuất sữa mẹ – chắc chắn sẽ làm bạn đói.

2. “Khát nước. Tôi chưa bao giờ uống quá nhiều nước trong cuộc đời mình như khi cho con bú! ”- Xuân Mỹ.

3. “Rỉ sữa! Sữa rỉ ra từ bên ngực mà con chưa bú! Ồ, và cách mà ngực tôi phun như vòi nước! ”- Thanh Thủy. Một số phụ nữ sẽ bị rỉ sữa và / hoặc tia sữa rất mạnh do sự giải phóng oxytocin, tuy nhiên không phải mọi phụ nữ đều gặp các trường hợp này.

4. “Làm thế nào mà những thứ tự nhiên lại có thể rất khó khăn và đau đớn như vậy. Nhưng làm thế nào mà những thứ rất khó khăn và đau đớn sau đó có thể biến thành một thứ tuyệt vời như vậy. Tôi đã có một mối liên kết đặc biệt với con gái tôi mà không ai khác có thể có. ”- chị Thanh Nhàn.

5. “Cảm giác tuyệt vời khi con giao tiếp bằng mắt với bạn và bật ra cho một nụ cười.” – chị Bích Ngọc.

6. “Đó là việc bạn có thể bình tĩnh với một em bé trong 3 giây. Bất kể khi con nổi cáu, buồn bã, tổn thương hay thất vọng. Sự kết nối giữa bạn và con bạn là điều không thể diễn tả. ”- chị Ngọc Xuân.

Mẹ sẽ mỉm cười khi nhớ lại khi cho con bú sữa mẹ

7. “Làm thế nào mà con gái tôi có thể phát triển và khỏe mạnh như vậy chỉ với sữa của tôi, thật thú vị.” – chị Mai Hoa.

8. “Cho con bú có thể làm ngưng chu kì kinh của bạn.” – chị Cẩm Nhung. Một số phụ nữ không có kinh cho đến khi họ cai sữa, một số người khác sẽ có kinh trở lại trong vòng vài tháng sau khi sinh. Thời điểm có kinh trở lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm cả cách cho con bú, cơ thể phản ứng như thế nào với các hóc môn tiết sữa và nhiều thứ khác.

9. “Tôi đã bị chuột rút khi cho con bú trong vài tuần đầu tiên sau khi sinh.” – chị Thu Nga. Nhiều phụ nữ bị chuột rút khi cho con bú. Đó là do hormone oxytocin được giải phóng, khiến cho tử cung của bạn co lại về hình dạng và kích thước trước khi mang thai.

10. “Con bú nhiều lần quá. Con trai 3 tuần tuổi của tôi liên tục đòi bú mỗi 3 giờ, cộng thêm việc con liên tục đòi tôi ở bên cạnh. Đôi khi tôi cảm thấy dường như tất cả những gì tôi đã làm trong ngày hôm đó là cho con bú và bế con để cho con ngủ. ”- Đặc điểm đặc trưng của việc nuôi con bằng sữa mẹ là việc cho bé bú trong những khoảng thời gian ngắn, ngừng bú, bú nhiều hơn một chút, khóc la, vv và vv. Hãy học cách làm quen với việc này.

11. “Nó gọi là núm vú phẳng!” – Chị Trúc. Một số phụ nữ có núm vú phẳng hoặc thụt vào trong, mà đôi khi có thể làm cho con khó bú hơn. Hãy tìm hiểu thêm về cách cho con bú khi núm vú phẳng hoặc thụt vào trong và các sản phẩm có thể giúp núm vú nhô ra, như Medela SoftShells hoặc các sản phẩm hỗ trợ cho con bú như trợ ti.

12. “Đó là bạn có thể duy trì nguồn sữa mẹ bằng cách hút sữa hoàn toàn.”

13. “Tôi rất xúc động khi cai sữa cho con mình! Tôi đã khóc rất nhiều. ”- chị Lê Ánh. Những cảm xúc hỗn độn khi cai sữa cho con là điều rất bình thường. Những lời khuyên này có thể giúp việc cai sữa dễ dàng hơn.

14. “Mỗi quá trình cho con bú và mỗi em bé sẽ khác nhau. Tôi nuôi con đầu rất dễ dàng, nó rất thú vị và vui vẻ. Con thứ hai của tôi thì hoàn toàn khác. Giờ con đã hơn 9 tháng và chúng tôi vẫn phải đang vật lộn với nó nhưng chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cho con bú! ”- Chị Trang Nhung.

Cho con bú sữa mẹ sẽ luôn là những phút giây khó quên của mẹ và con

15. “Tôi đã rất lo lắng! Về mọi thứ – không biết con có bú đủ không, không biết tôi có đủ sữa cho con không sau khi tôi khỏi bệnh không, không biết tôi có hút đủ sữa cho ngày mai không, không biết tôi có ăn đúng đồ ăn, thức uống để có nhiều sữa không… danh sách những việc tôi lo lắng còn dài, dài nữa! ”- Chị Nhài. Khi trở thành những cha mẹ mới, việc lo lắng về tất cả những gì bạn đang làm là điều bình thường. Nhưng việc tìm cách để giảm bớt căng thẳng này là điều rất quan trọng.

16. “Tôi hoàn toàn không biết rằng nếu tôi không cho con bú thường xuyên, tôi sẽ bị mất sữa. Con gái của tôi 6 tháng tuổi và con chỉ bú ngực trái của tôi, và bây giờ ngực phải của tôi chỉ con một vài giọt sữa. ”- Chị Quỳnh. Cơ thể của mẹ đáp ứng lại với nhu cầu bú của bé, vì vậy theo lẽ tự nhiên nếu bạn hút sữa hoặc cho bú ít thường xuyên hơn, cơ thể của bạn sẽ bắt đầu sản xuất ít sữa hơn. May mắn thay, điều ngược lại cũng đúng!

17. “Tất cả mọi người và bà nội của con tôi đều cho ý kiến ​​về việc tôi cho con bú! Và bất kỳ mẹ nào nếu cho con bú CẦN có những người ủng hộ ở bên cạnh mình! ”- Chị Mỹ Dung.

18. “Cảm xúc của tôi cứ lên lên xuống xuống như tàu lượn vậy!” – Tú An.

19. “Tôi đã rất ngạc nhiên vì tôi đã yêu việc cho con bú đến dường nào … giai đoạn cho con bú của tôi sắp kết thúc. Tôi mong có thể tạo ra mối liên hệ này với các con sau này của tôi bằng cách cho con bú. ”- Chị Phượng Bùi.

Những trải nghiệm, những cảm xúc và những giây không thể kiềm chế được,… khi cho con bú có lẽ sẽ là những ký ức không bao giờ quên của mẹ. Mẹ hãy tìm hiểu thêm những kiến thức về nuôi con bằng sữa mẹ để việc cho con bú được dễ dàng hơn và mang lại nhiều lợi ích hơn cho cả con và mẹ.

Mát Xa Chữa Căng Tức Sữa Và Tắc Tia Sữa Sau Sinh | Milena

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here