không cho trẻ sơ sinh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời - milena-1

Nhu Cầu vitamin D Của Trẻ có Thay Đổi Theo Mùa Không?

Nhu cầu Vitamin D ở trẻ và cả người lớn sẽ thay đổi theo mùa. Do mùa hè nắng hơn, nhu cầu Vitamin D sẽ ít hơn. Khi mùa đông, nhu cầu Vitamin D của trẻ lại nhiều hơn. Điều này có đúng không?

Cách hiểu không đúng về nhu cầu Vitamin D ở trẻ sơ sinh và người lớn

Nhu cầu Vitamin D của trẻ hàng ngày là 400IU

Một quan niệm sai lầm phổ biến là cơ thể chúng ta đòi hỏi liều lượng vitamin D khác nhau tùy theo mùa.

Không đúng!

Ở độ tuổi 1-70, nhu cầu Vitamin D cần thiết là 600IU. Ở độ tuổi trên 70 tuổi, nhu cầu Vitamin D là 800IU. Và trẻ sơ sinh 0-12 tháng tuổi cần bổ sung 400IU Vitamin D mỗi ngày.

Liều lượng Vitamin D khuyến cáo hàng ngày này không thay đổi dù là mùa xuân, mùa hè, mùa đông hay mùa thu.

Tại sao lại có những hiểu lầm này về nhu cầu Vitamin D ở trẻ?

Bổ sung Vitamin D cho trẻ sơ sinh

                        Nhu cầu Vitamin D của trẻ không thay đổi theo mùa

Cơ thể chúng ta cần cùng một lượng vitamin D trong suốt cả năm. Nhưng ta hấp thụ Vitamin D từ mặt trời khó hơn trong những tháng mùa đông. Điều này khiến một số người nghĩ rằng chúng ta cần nhiều Vitamin D hơn trong mùa này.

Mặc dù chúng ta không cần nhiều vitamin D hơn vào mùa đông, nhưng chúng ta phải là việc nhiều hơn để có đủ Vitamin D cần thiết.

Tại sao chúng ta phải làm việc chăm chỉ hơn?

Bởi vì cơ thể chúng ta tạo ra vitamin D khi da chúng ta tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Và trong những tháng mùa đông, chúng ta ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hơn. Có nghĩa là cơ thể chúng ta sẽ tự nhiên tạo ra ít vitamin D hơn so với mùa hè. Nhưng, bất kể ta có phơi nắng bao nhiêu, nhu cầu Vitamin D của cơ thể của chúng ta không thay đổi.

Cách đảm bảo đủ nhu cầu Vitamin D của trẻ

Các thực phẩm giàu Vitamin D cho bé

             Thực phẩm giàu Vitamin D bổ sung cho nhu cầu Vitamin D của trẻ

Vậy, chúng ta phải làm gì? Chúng ta cần bù đắp cho việc thiếu ánh sáng mặt trời bằng cách tăng lượng D từ các nguồn khác. Ví dụ như chế độ ăn uống và / hoặc bổ sung vitamin D hàng ngày (như Vitamin D Ddrops Mommy’s Bliss). Có thể tham khảo thêm các loại Vitamin D tốt khác trong bài viết 6 LOẠI VITAMIN D TỐT NHẤT CHO TRẺ.

Mục đích để ăn một chế độ ăn nhiều cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá thu, động vật có vỏ như tôm và sò, lòng đỏ trứng, các sản phẩm từ sữa tăng cường như sữa chua, phô mai, và sữa bò, sữa đậu nành. Tham khảo thêm 13 THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN D CHO BÉ.

Khó để đáp ứng nhu cầu vitamin D của chúng ta chỉ từ thực phẩm. Đó là lý do tại sao việc bổ sung vitamin D hàng ngày là rất quan trọng.

Để lọ Vitamin ở những nơi dễ thấy như trên bàn làm việc hoặc ở đầu giường. Nó luôn trước mặt bạn và bạn sẽ uống Vitamin bổ sung đều đặn hơn mỗi ngày. Không quan trọng thời gian nào trong ngày bạn uống Vitamin D bổ sung, miễn là bạn uống nó vào là được.

Vitamin D Hữu Cơ Mommy Bliss Organic Drop

Việc bổ sung Vitamin D là cần thiết cho trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó trẻ sơ sinh cũng cần rất nhiều dưỡng chất khác cho sự phát triển về thể chất và trí não. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.

Sữa mẹ cung cấp những chất dinh dưỡng và kháng thể “độc nhất” chỉ có ở sữa mẹ. Các kháng thể độc nhất này giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ sơ sinh. Chúng giúp trẻ phòng tránh các bệnh nguy hiểm cũng như dễ dàng hồi phục hơn khi bị bệnh.

Cùng tìm hiểu một giải pháp được ưu chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada, giúp các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh. Và giải pháp này cũng đã giúp hơn 1 triệu mẹ sữa trên hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới hạnh phúc khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Nắp Bình Sữa Medela

Bài Viết Tham khảo :

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here