tac-tia-sua-milena-1

Tắc tia sữa – Những ngày đau khổ nhất đối với các mẹ

Sau cơn đau sinh con, một số mẹ bỉm còn bị đau tức ngực khi tắc tia sữa. Cùng nhau tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm để giúp các mẹ dễ chịu hơn.

Là người sắp làm mẹ hay vừa mới làm mẹ. Bạn nhất định phải đọc bài này.

Em nhớ lại những ngày đó, thực sự là những ngày kinh khủng nhất trong cuộc đời em. Em làm đủ mọi cách để có thể làm giảm bớt cơn đau. Nghe theo lời mách trên mạng em chườm nước nóng khắp thân người. Mục đích để giúp sữa lưu thông, giảm đau, nhưng chẳng ăn thua. Em nhờ chồng lấy sữa ra, vẫn không có gì thay đổi gì. Rồi lại nhăn nhó bắt con phải bú sữa ra cho bớt đau.

Nhưng mọi chuyện cũng vậy. Lại cắn răng, quay sang hút sữa, nhưng cũng chẳng mấy sữa ra, cơn đau vẫn còn đó. Và tất tần tật các cách như đắp lá, cao, men rượu,… theo mọi người khuyên bảo. Có những hôm khi cố gắng lấy sữa ra để giảm cơn đau đi không, còn ra cả máu đỏ tươi. Hix. Ám ảnh kinh khủng. Càng để lâu, không làm gì được, ngực em càng căng lên, viêm, cơ thể em sốt cao, giật. Thế là nhờ chồng kêu gấp bác sĩ đến nhà.

Giải pháp đơn giản để giảm cơn đau do tắc tia sữa

Bác sĩ khám, cho thuốc hạ sốt và khuyên là phải uống thật nhiều nước để giúp các cục sữa tắc trong ngực sữa mềm ra và tan ra từ từ. Em cũng làm theo. Uống nước liên tục suốt đêm và lại tiếp tục nằm từ tối đến sáng hôm sau. Thân mình vừa rên hử hử, vừa cảm nhận cơn đau thấu trời xanh ở 2 bên ngực của mình.

May mắn sau qua sáng hôm sau, duy trì uống nước liên tục thì cơn đau đỡ dần và nhiệt độ cơ thể cũng hạ về mức bình thường. Thế là em áp dụng việc uống nước nhiều hơn như là một biện pháp để ngừa việc tắc tia sữa. Nhưng vì lo cho con. Vì việc này việc kia nên việc đó cũng không thể được thực hiện triệt để. Vì vậy, những đêm dài  đau hơn đau đẻ lại đến với em.

tắc tia sữaTắc tia sữa đã là những kỉ niệm không vui của mẹ

Tâm sự của mẹ tắc tia sữa

Kể chuyện lại với những chị em có con nhỏ khác, em mới biết được rằng bệnh này không chỉ mình em gặp. Mà hầu hết các chị em đều trải qua bệnh tắc tia sữa. Và không ít người cũng rơi vào tình trạng sống dở chết dở như em vậy. Có những chị để lâu quá, không chữa trị kịp thời, bị áp xe vú và phải đi phẫu thuật.

Mẹ thì bị tổn thương vĩnh viễn về thân xác, tâm hồn, con thì bị mất hoàn toàn nguồn sữa mẹ quý giá. Em ước gì có một giải pháp hữu hiệu hơn. Có thể tận gốc hơn có thể giúp được các mẹ ngăn ngừa được bệnh này. Bởi vì bản thân em đã trải nghiệm nỗi đau chết đi sống lại đó. Vì vậy, đúng thực đến bây giờ em vẫn còn bị ám ảnh. Đó là những chia sẻ của chị Thảo, ở Đồng Nai chia sẻ về những trải nghiệm nhớ đời của mình khi bị tắc tia sữa sau khi sinh con xong.

Xem thêm: Câu chuyện mẹ ít sữa

Đó là kim nghiệm của chị Thảo muốn chia sẻ đến các mẹ sữa sau sinh. Một kinh nghiệm rất đơn giản nhưng lại rất hữu dụng. Khi uống nhiều nước sẽ giúp cho sữa mẹ được loãng hơn ra. Giúp sữa mẹ lưu thông dễ dàng hơn, giảm đi tình trạng tắc tia sữa. 

Ngoài ra còn có rất nhiều cách khác mẹ có thể tìm hiểu để trị tắc tia sữa. Mỗi cách có thể sẽ phù hợp với các mẹ khác nhau. Nên các mẹ hãy thử 1 vài cách và chọn cho mình một cách phù hợp nhất.

Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Tắc tia sữa sẽ làm mẹ rất đau đơn. Nên tốt hơn mẹ hãy phòng tránh tắc tia sữa ngay từ đầu, trước khi nó xảy ra.

Cách đầu tiên là làm loãng sữa tránh tắc tia sữa

Để sữa loãng ra, mẹ có thể uống nhiều nước như cách chị Thảo áp dụng. Một cách dễ dàng hơn là uống thuốc chống tắc tia sữa Now Lecithin. Loại thuốc này được chiết xuất từ hoa hướng dương nên tuyệt đối an toàn cho mẹ & bé. Nó đã được hàng ngàn khách hàng đánh giá 5* nhờ độ nhiệu quả của mình.

Tìm hiểu thêm về Thuốc chống tắc tia sữa Now Lecithin.

tắc tia sữa và căng tức sữa

Thuốc chống tắc tia Now Lecithin hoa hướng dương

Biện pháp phòng ngừa tắc tia sữa tốt nhất là lấy sữa ra đều đặn. 

Cho con bú trực tiếp là cách lấy sữa ra tốt nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên không phải khi nào mẹ cũng có thể cho con bú hiệu quả. Do đó nhiều trường hợp mẹ sẽ cần các biện pháp hỗ trợ khác.

Sử dụng máy hút sữa để vắt sữa ra là cách mà nhiều mẹ lựa chọn. Tuy nhiên khi đã bị căng tức sữa, tắc tia sữa, máy hút sữa lại không thể phát huy tác dụng. Rất nhiều mẹ than thở rằng: “Sữa chảy ướt áo nhưng vắt không ra”. 

Một cách hữu hiệu hơn là sử dụng cốc hứng sữa silicon NatureBond để phòng ngừa tắc tia sữa, căng tức sữa. Với lực hút chân không tự nhiên, NatureBond sẽ giúp lấy sữa mẹ ra một cách nhẹ nhàng. NatureBond được ưu chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada. Nó đã mang lại hạnh phúc cho hơn 1 triệu mẹ trên hơn 100 quốc gia trên thế giới. Nhiều mẹ đã thoát khỏi cảnh tắc tia sữa nhờ cốc hứng sữa NatureBond.

Tìm hiểu thêm về Cốc Hứng Sữa NatureBond, số 1 tại Anh, Mỹ và Canada.

Tắc tia sữa hoàn toàn có thể phòng tránh nếu áp dụng các biện pháp đúng. Mẹ hãy để những ngày nuôi con bằng sữa mẹ là những ngày hạnh phúc. Chỉ những biện pháp đơn giản sẽ giúp mẹ phòng tránh được tắc tia sữa. Thuốc Now Lecithin và cốc hứng sữa NatureBond là 2 giải pháp mà Milena khuyên mẹ nên dùng.

_______________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here