nhung-loai-trai-cay-khong-nen-an

Những trái cây bà bầu không nên ăn cùng nhau

Trái cây thì hầu như trái nào cũng ngon và bổ dưỡng nhưng không phải trái nào cũng có thể ăn chung được với nhau. Cùng tìm hiểu danh sách những trái cây bà bầu không nên ăn cùng nhau.

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng món salad trái cây rau củ là loại món ăn tốt nhất cho chúng ta.

Chúng ta cắt tất cả các loại trái cây và rau củ có trong tủ lạnh cho vào một cái tô. Vắt chanh vào, thêm một chút muối. Và chúng ta tin rằng đó là món ăn tốt nhất cho sức khỏe. Nhưng có phải thật sự như vậy không?

Những loại trái cây không nên kết hợp
                                Những loại trái cây không nên kết hợp

Chua, ngọt hoặc trung tính – Nếu đây là cách bạn phân loại trái cây khi kết hợp chúng thì bạn sẽ cần một bài học về cách làm món salad. Trước hết, bạn không nên trộn chung trái cây và rau củ. Thứ hai, thậm chí bạn không nên kết hợp một số loại trái cây nhất định với nhau. Điều này về cơ bản phụ thuộc vào tốc độ tiêu hóa các loại trái cây và rau củ khác nhau. Có thể một số kết hợp không hợp lý sẽ gây cản trở việc tiêu hóa. Và nên lưu ý trái cây bà bầu không nên ăn cùng nhau.

Dưới đây là cách bạn có thể quyết định nên chọn những thứ gì cho món salad của mình lần tới.

Các loại salat trộn chung với nhau
                                        Các loại salat trộn chung với nhau

Các loại dưa

Dưa là món khoái khẩu của các mẹ bầu. Tuy nhiên dưa là một món chỉ nên ăn một mình, không bắt cặp được với món nào khác. Hãy ăn chúng một mình vì chúng có thể khó tiêu khi ăn chung với các loại trái cây khác. Đó là do chúng được tiêu hóa nhanh hơn hầu hết các loại trái cây khác vì có hàm lượng nước cao. Tránh trộn chung dưa hấu, dưa lưới, dưa vàng và dưa hoàng kim với các loại trái cây khác.

 

Đừng bao giờ ăn trái cây chua hoặc hơi chua chung với trái cây ngọt

Một dĩa trái cây thập cẩm sẽ làm say lòng rất nhiều bà bầu. Tuy nhiên đừng trộn trái cây có tính axit. Chẳng hạn như bưởi và dâu, hoặc các loại trái có tính axit nhẹ như táo, lựu và đào. Với những trái cây ngọt như chuối và nho khô để dễ tiêu hóa hơn. Tuy nhiên, bạn có thể ăn trái cây chua chung với trái cây hơi chua được.

Không ăn trái cây chua với ngọt với nhau
                                   Không ăn trái cây chua với ngọt với nhau

Vì lý do tương tự, mẹ bầu không nên trộn ổi và chuối. Một số nghiên cứu cho rằng bộ đôi này thậm chí có thể làm tăng khả năng bị buồn nôn, nhiễm toan và nhức đầu.

Đừng bao giờ ăn trái cây với rau củ

Trái cây và rau củ tiêu hóa khác nhau. Trái cây có tốc độ tiêu hóa nhanh hơn, và trên thực tế. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng chúng được tiêu hóa một phần ngay khi chúng vừa mới đến dạ dày. Ngoài ra, trái cây có hàm lượng đường cao hơn. Điều này có thể cản trở quá trình tiêu hóa rau củ.

Vì lý do tương tự, đừng trộn cam với cà rốt. Bởi vì chúng có thể làm mẹ bầu ợ nóng và trào ngược dịch mật.

 

Đừng bao giờ trộn các loại có tinh bột với các loại có protein cao

Chỉ có một ít loại trái cây có tinh bột trong tự nhiên. Bao gồm chuối xanh và chuối mễ. Nhưng có nhiều loại rau củ có tinh bột trong tự nhiên. Chẳng hạn như ngô, khoai tây, đậu đũa, đậu mắt đen và củ năng. Đừng bao giờ trộn chúng với các loại trái cây và rau củ giàu protein như nho khô, ổi, rau bina và bông cải xanh. Điều này do cơ thể mẹ bầu cần thêm axit để tiêu hóa protein và kiềm để tiêu hóa tinh bột. Việc kết hợp này sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu đấy.

Không trộn tinh bột với trái cây
                                        Không trộn tinh bột với trái cây

4 mẹo chữa các vấn đề tiêu hoá do trái cây

– Ăn từ 4 đến 6 loại quả một lúc.

– Nếu mẹ bầu đã ăn nhiều thức ăn có protein. Hãy ăn đu đủ vào sáng hôm sau vì nó có chứa chất papain để phân giải protein.

– Nếu mẹ bầu ăn quá nhiều muối, hãy ăn một loại trái cây có nước. Ví dụ như dưa hấu, vào sáng hôm sau để xả muối.

– Nếu ăn nhiều cacbonhydrat, chẳng hạn như mì ống, hãy ăn táo vào sáng hôm sau. Vì cơ thể bạn cần phải hoạt động nhiều hơn để phân giải các loại cacbonhydrat phức tạp có trong táo. Điều này giúp bạn tránh bị đầy hơi do các loại cacbonhydrat đơn giản có trong mì ống.

Tham khảo: Fruits you should not have together

Tham khảo thêm:

 

________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633| Messenger | support@milena.vn | Youtube

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
avatar
Call Now Button
Paste your AdWords Remarketing code here